So sánh phí ngân hàng

Theo thông báo của Vietcombank, từ ngày 1/1/2022, mức phí dịch vụ SMS banking Vietcombank thay đổi từ cố định 11.000 đồng/tháng/số điện thoại sang tính phí theo lượng tin nhắn trong tháng.

Cụ thể, mức phí SMS banking Vietcombank như sau:

- Dưới 20 tin nhắn là 10.000 đồng/tháng/số điện thoại;

- Từ 20 đến dưới 50 tin nhắn là 20.000 đồng/tháng/số điện thoại;

- Từ 50 đến dưới 100 tin nhắn là 50.000 đồng/tháng/số điện thoại;

- Từ 100 tin nhắn trở lên là 70.000 đồng/tháng/số điện thoại.

Mức phí SMS banking VietinBankáp dụng thu phí báo biến động số dư qua tin nhắn dao động 9.900-15.400 đồng/tháng.

Mức phí SMS banking BIDVthay đổi từ mức 9.000 đồng/tháng cố định thành 9.000 đồng (chưa bao gồm VAT). Cụ thể:

- Từ 0-15 tin nhắn là 9.000 đồng/tháng;

- Từ 16-50 tin nhắn là 30.000 đồng/tháng;

- Từ 51-100 tin nhắn là 55.000 đồng/tháng;

- Từ 101 tin nhắn trở lên là 70.000 đồng/tháng.

Tại Agribank, từ ngày 17/5/2021, phí SMS Banking Agribank áp dụng 10.000 VND/tài khoản/tháng.


Hiện nay, thẻ ATM là công cụ thanh toán bất ly thân của nhiều người. Với chiếc thẻ ATM, bạn có thể sử dụng để tra cứu thông tin số dư, thanh toán hóa đơn, chuyển khoản,..., mà không phải dùng tiền mặt.

Tuy nhiên, cùng với cuộc chạy đua về việc mở rộng tín dụng thẻ của các ngân hàng, người dùng đứng giữa rất niều các chương trình khuyến mãi, ưu đãi mở thẻ khác nhau nhưng lại không hiểu rõ về tính chất cũng như biểu phí sử dụng thẻ của từng ngân hàng.

Để giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quan nhất về thẻ ATM đồng thời biết cách so sánh phí sử dụng thẻ để có thể dễ dàng lựa chọn ngân hàng phát hành thẻ, sử dụng thẻ tốt nhất, phù hợp nhất cho mình.

Thẻ ATM của ngân hàng nào được dùng nhiều nhất năm 2019.

Nên dùng ATM ngân hàng nào?

1. Các tiêu chí cần xem xét khi lựa chọn ngân hàng làm thẻ ATM

- Độ uy tín của ngân hàng- Các chương trình ưu đãi, khuyến mãi của ngân hàng làm thẻ- Biểu phí sử dụng thẻ ATM: phí phát hành thẻ, phí chuyển tiền, phí rút tiền,...- Phí sử dụng các tiện ích gia tăng của ngân hàng phát hành thẻ: dịch vụ Internet banking, SMS banking, Mobile banking,...- Hệ thống ngân hàng, cây rút tiền của ngân hàng- Hạn mức rút tiền, chuyển tiền từng loại thẻ tại ngân hàng- Công nghệ bảo mật, dịch vụ khách hàng của ngân hàng mở thẻ ATM- Khả năng thanh toán, kết nối của thẻ ATM với các loại ví điện tử

.................

2. Nên làm thẻ ngân hàng nào 2019? Thẻ ATM của ngân hàng nào được dùng nhiều nhất?

Như đã trình bày ở trên, có rất nhiều yếu tố tác động đến việc lựa chọn ngân hàng mở thẻ ATM. Mỗi người dùng sẽ căn cứ vào một hoặc một vài tiêu chí khác nhau để lựa chọn ngân hàng mở thẻ ATM phù hợp nhất với mình.

Ngoài các vấn đề độ uy tín của ngân hàng, công nghệ phát hành thẻ, tiện ích của thẻ thì vấn đề chi phí sử dụng thẻ là yếu tố quan trọng, được hầu hết mọi người quan tâm khi có nhu cầu mở thẻ ATM để sử dụng. Vì thế, trong phạm vi bài viết này, Taimienphi.vn sẽ đưa ra một vài tiêu chí quan trọng đồng thời cung cấp một vài bảng so sánh về phía dịch vụ khi sử dụng thẻ ATM tại các ngân hàng, giúp bạn dễ dàng so sánh và tìm ra được ngân hàng sử dụng thẻ phù hợp

* Độ uy tín của ngân hàng mở thẻ, phát hành thẻ

Năm 2019, công ty cổ phần báo cáo đánh giá Việt Nam đã đưa ra bảng xếp hạng top 10 các ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín nhất. Theo đó, Vietcombank, Vietinbank, Techcombank, MBbank,..., vẫn là những ông lớn, được khách hàng đánh giá cao về độ uy tín cũng như chất lượng sản phẩm, dịch vụ cung cấp.

Chi tiết bảng xếp hạng top 10 các ngân hàng uy tín tại Việt Nam (cập nhật 8/8/2019) tại Hà Nội.

* Chi phí sử dụng thẻ

Phí phát hành thẻ, phí chuyển tiền trong, ngoài hệ thống ngân hàng, phí rút tiền mặt tại cây ATM, phí sử dụng các tiện ích gia tăng (Internet banking, SMS Banking, Mobile Banking) là những loại phí chủ yếu được nhiều người dùng sử dụng và quan tâm. Tuy nhiên, hiện nay, mức phí sử dụng dịch vụ tại các ngân hàng này lại khác nhau. Cụ thể:

- Phí phát hành thẻ: Tính đến thời điểm hiện tại, một vài ngân hàng như Đông Á Bank, PVCombank, Seabank đang miễn phí phát hành thẻ cho khách hàng. Tại các ngân hàng còn lại như MBBank, Vietcombank, Techcombank,..., phí phát hành thẻ dao động từ 50.000 -150.000 đồng/thẻ

- Phí chuyển tiền: Theo khảo sát của Taimienphi.vn, hiện có 4 ngân hàng đang thực hiện thu phí chuyển tiền cùng hệ thống là Vietcombank, Viettinbank, BIDV và MBbank với mức phí dao động từ 2.000 - 2.200 đồng/lần.

- Phí chuyển tiền liên ngân hàng: Thông thường, phí chuyển tiền liên ngân hàng tại các ngân hàng dao động từ 5.000 - 0.03%/tổng số tiền chuyển/giao dịch. Techcombank là ngân hàng duy nhất miễn phí chuyển tiền liên ngân hàng cho khách hàng

- Phí rút tiền: Với các giao dịch rút tiền cùng hệ thống cây ATM, hầu hết các ngân hàng đều miễn phí rút tiền thì Vietcombank lại thu phí rút tiền là 1.100 đồng/giao dịch. Đối với các giao dịch rút tiền tại cây ATM khác hệ thống ngân hàng, phí rút tiền giao động từ 1.100 -3.300 đồng/giao dịch. Một vài ngân hàng như LienVietPostbank, TPBank, BaoVietbank,..., lại miễn phí rút tiền cho khách hàng khi rút tiền tại cây ATM khác hệ thống,...

- Hạn mức rút tiền/ngày: Hạn mức rút tiền cho thẻ ATM tại các ngân hàng dao động từ 10.000.000 - 50.000.000 đồng/ngày tùy từng ngân hàng và tùy từng loại thẻ.

- Phí sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử: Phí sử dụng các tiện ích gia tăng (Internet banking, SMS banking, Mobile Banking) tại các ngân hàng không có sự chênh lệch đáng kể, dao đọng từ 8.800 - 12.000 đồng/tháng. Một vài ngân hàng như Techcombank, ACB,..đang miễn phí sử dụng dịch vụ Mobile Banking cho khách hàng.

Bảng so sánh biếu phí sử dụng thẻ ghi nợ nội địa của các ngân hàng tại Việt Nam.

Bảng so sánh biểu phí sử dụng thẻ ghi nợ quốc tế tại các ngân hàng Việt Nam.

Bảng so sánh biểu phí sử dụng thẻ tín dụng quốc tế tại các ngân hàng Việt Nam.

Tóm lại: Xét về chi phí sử dụng thẻ, Techcombank đang là ngân hàng có chi phí sử dụng thẻ thấp nhất, Vietcombank là ngân hàng có phí sử dụng cao nhất. Phí sử dụng thẻ của một vài ông lớn như Vietinbank, BIDV, MBbank thì khá đồng đều với nhau.

* Khả năng kết nối với các loại ví điện tử.

Ví điện tử là phương thức thanh toán mới, bảo mật và mang lại sự thuận tiện cho người sử dụng. Thông thường, sử dụng các tiện ích trên ví điện tử, các bạn sẽ được nhận nhiều chương trình khuyến mãi cùng các ưu đãi khác nhau.

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng lớn như Vietcombank, MBBank, BIDV,..., đều kết nối với ví điện tử, hỗ trợ chuyển tiền từ tài khoản thẻ sang tài khoản ví điện tử một cách nhanh chóng, dễ dàng.

* Ưu đãi cho chủ thẻ.

Cùng với sự phát triển của internet, mua hàng online đang dần trở thành xu hướng mới của giới trẻ, đặc biệt là dân văn phòng. Vì thế, trước khi quyết định làm thẻ ATM tại bất cứ ngân hàng nào, bạn có thể tìm hiểu về các đối tác liên kết của ngân hàng đó để được hưởng các ưu đãi về giá, khuyến mãi khi mua sắm sau này.

* Xem xét bạn bè, người thân, đối tác thường xuyên phát sinh giao dịch với bạn đang sử dụng thẻ ATM của ngân hàng nào.

Nếu thường xuyên phát sinh các giao dịch chuyển tiền, thanh toán hóa đơn với đối tác, bạn bè, bạn nên cân nhắc sử dụng thẻ ATM cùng hệ thống với ngân hàng chuyển đến. Các giao dịch phát sinh trong cùng hệ thống ngân hàng sẽ giúp bạn tiết kiệm được phần lớn về phí chuyển tiền sau này.

Kết luận

Có rất nhiều tiêu chí cần phải xem xét để so sánh thẻ ATM các ngân hàng và quyết định nên làm thẻ ngân hàng nào 2019. Dựa trên nhu cầu sử dụng của mình, mỗi cá nhân sẽ lựa chọn cho mình những ngân hàng phát hành thẻ ATM phù hợp. Ngoài ra, các bạn tham khảo thêm thông tin Thẻ ATM không dùng bao lâu thì bị khóa tại đây.

Nên dùng ATM ngân hàng nào? Ngân hàng nào có phí sử dụng dịch vụ tốt nhất, ưu đãi nhất hiện nay là câu hỏi được nhiều người dùng quan tâm, tùy theo nhu cầu sử dụng thẻ ATM của cá nhân mình mà bạn có thể lựa chọn ra những ngân hàng phát hành thẻ phù hợp.

Hướng dẫn rút tiền tại ATM Techcombank mà không cần thẻ Phí chuyển tiền Techcombank Cách đổi mã PIN thẻ ATM Techcombank, đổi mật khẩu Thẻ ATM Techcombank rút được ở những ngân hàng nào? Cách rút tiền ATM Techcombank Cách đổi mật khẩu ATM Techcombank, đổi mã PIN

Hiện nay, thẻ ngân hàng không còn xa lạ trong cuộc sống hàng ngày của nhiều người, đặc biệt khi mà cuộc chạy đua về việc mở rộng doanh số thẻ tại nhiều ngân hàng đang diễn ra ngày càng khốc liệt. Chính vì vậy, các chương trình khuyến mãi, ưu đãi như mở thẻ ngân hàng miễn phí ngày một trở nên hấp dẫn hơn. Hãy cùng chúng tôi điểm danh những ngân hàng miễn phí dịch vụ mở thẻ hiện nay!

Xem thêm:

  • Mở thẻ tín dụng ngân hàng nào dễ nhất
  • Hướng dẫn cách làm thẻ ngân hàng

1. Thẻ ngân hàng là gì?

1.1. Khái niệm

Thẻ ngân hàng là một phương tiện thanh toán thay thế cho hình thức thanh toán bằng tiền mặt. Đây là công cụ được phát triển bởi ngân hàng và được cấp cho khách hàng (chủ thẻ) nhằm mục đích thanh toán hóa đơn mua hàng hóa, dịch vụ hoặc rút tiền mặt tại cây ATM trong phạm vi số dư tài khoản hoặc hạn mức tín dụng của thẻ.

1.2. Phân loại thẻ ngân hàng

Hiện nay, thẻ ngân hàng được chia thành 3 loại chính, bao gồm: thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ và thẻ trả trước. Trên thực tế, rất nhiều khách hàng lầm tưởng chúng là một hoặc có chức năng, cách thức hoạt động tương tự nhau, tuy nhiên, chúng là hoàn toàn khác biệt.

1.2.1. Thẻ tín dụng (Credit card)

Thẻ tín dụng là thẻ “thanh toán trước, trả tiền sau”. Ngân hàng sẽ ứng trước một khoản tiền để chi trả cho người bán. Số tiền này khách hàng có nghĩa vụ phải hoàn trả lại cho ngân hàng trong một khoảng thời gian nhất định kể từ ngày ngân hàng in sao kê. Mỗi thẻ tín dụng sẽ được quy định một hạn mức nhất định. Khách hàng không được phép chi tiêu vượt quá hạn mức quy định đó hoặc được chi tiêu vượt quá hạn mức nhưng trong giới hạn quy định của từng ngân hàng.

Xem thêm:

  • Thẻ tín dụng là gì? Chức năng của thẻ tín dụng

1.2.2. Thẻ ghi nợ (Debit card)

Thẻ ghi nợ là loại thẻ dùng trong thanh toán với quy định khách hàng không thể chi tiêu vượt quá số dư tài khoản hiện có. Khi tài khoản không đủ tiền, bạn sẽ không thể thanh toán. Lúc này bạn cần nộp thêm tiền vào tài khoản nếu có nhu cầu tiếp tục các giao dịch mua sắm tiếp theo.

1.2.3. Thẻ trả trước (Prepaid card)

Bạn không cần mở tài khoản ngân hàng để làm thẻ trả trước. Bạn chỉ cần nạp tiền vào thẻ và chi tiêu trong giới hạn chi tiêu của bạn đó.

Thẻ trả trước được chia thành thẻ định danh và thẻ không định danh.Trong đó thẻ định danh có đầy đủ thông tin của chủ thẻ và có thể rút tiền mặt tại ATM, thẻ không định danh không thể rút tiền tại ATM nhưng bạn có thể làm thẻ mà không cần CMND.

2. Nên làm thẻ ngân hàng miễn phí ở đâu?

Bên cạnh phí phát sinh khi tiến hành thủ tục mở thẻ tại ngân hàng, các bạn nên xem xét các yếu tố sau trước khi quyết định làm thẻ ở đâu.

2.1. Mức độ phổ biến

Những ngân hàng có mức độ phổ biến rộng sẽ có các đối tác liên kết rộng hơn. Mật độ các điểm chấp nhận thẻ thanh toán của ngân hàng đó cũng nhiều hơn sẽ giúp cho thanh toán của bạn diễn ra nhanh chóng và thuận tiện.

2.2. Ưu đãi khi mở thẻ ngân hàng

Tại hầu hết các ngân hàng hiện nay, khi mở thẻ tín dụng bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn như được tặng quà, voucher giảm giá… trong khi mở thẻ ghi nợ hầu như không có ưu đãi.

Các ưu đãi khi mở thẻ sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội được trải nghiệm các dịch vụ mua sắm, giải trí hoặc không mất phí mở thẻ.

Ví dụ, khi mở thẻ tín dụng tại VPBank, ngoài việc bạn có thể mở thẻ online, không mất phí phát sinh, bạn còn có cơ hội nhận được 1 vali du lịch trị giá hơn 3 triệu đồng.

Nhận Vali trị giá 3 triệu đồng khi mở thẻ ngân hàng VPBank

2.3. Hạn mức rút tiền

Nhiều ngân hàng chỉ cho phép khách hàng rút một số tiền nhất định trong hạn mức của thẻ. Điều này đôi khi mang đến những bất lợi cho bạn. Do vậy, lựa chọn ngân hàng cho phép rút 100% hạn mức sẽ là lựa chọn phù hợp.

2.4. Các loại phí khi sử dụng thẻ

Hiện nay, khi sử dụng thẻ ngân hàng, khách hàng thường bị tính nhiều khoản phí như phí rút tiền mặt tại ATM, phí thường niên, phí chuyển khoản, phí dịch vụ internet banking…. Do đó lựa chọn ngân hàng có các ưu đãi về phí và phí thấp sẽ giúp bạn tối ưu tài chính hơn.

2.5. Độ bảo mật

Khi mở thẻ ngân hàng, khách hàng cần cung cấp các thông tin cá nhân như họ tên, nghề nghiệp, địa chỉ, số CMND, số điện thoại… Mỗi thẻ có số thẻ, số tài khoản và mã PIN. Các thông tin này cực kỳ quan trọng, nếu để lộ bạn hoàn toàn có thể bị đánh cắp tài khoản hoặc mất kiểm soát với chính tài khoản của mình.

Vì vậy, một ngân hàng có hệ thống thông tin ổn định với nhiều lớp bảo mật như OTP 2 lớp, công nghệ bảo mật 3d secure… sẽ bảo vệ thông tin được an toàn hơn.

2.6. Ngân hàng số (dịch vụ online)

Trong cuộc sống bận rộn, việc rút ngắn các thủ tục mở thẻ một cách tối thiểu và hạn chế việc đi lại trực tiếp đến ngân hàng là điều rất cần thiết. Các dịch vụ online hay ngân hàng số sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí và công sức.

3. Những ngân hàng làm thẻ miễn phí

Cùng cung cấp dịch vụ mở thẻ miễn phí, song các ngân hàng này lại có biểu phí, lãi suất và mức cung cấp hạn mức khác nhau. Bạn cần dựa vào nhu cầu tiêu dùng và kỳ vọng bản thân để lựa chọn ngân hàng mở thẻ cho phù hợp.

Dưới đây là bảng so sánh các tiêu chí của 4 loại thẻ thường gặp tại 10 ngân hàng nội địa làm thẻ miễn phí tại Việt Nam.

3.1. Thẻ ghi nợ nội địa

Danh sách 10 ngân hàng trong nước đi đầu về phát hành thẻ ghi nợ nội địa.

 

Ưu đãi

Phí phát hành thẻ

Phí rút tiền mặt

Phí chuyển tiền

Phí thường niên

Hạn mức rút tiền

VPBank (thẻ Autolink)

- Rút tiền mặt tại ATM của VPBank và các ngân hàng thuộc liên minh Smartlink trên cả nước

- Thanh toán các giao dịch online

- Chuyển tiền liên ngân hàng không mất phí và ngay lập tức 24/7

Miễn phí

- Trong hệ thống: Miễn phí

- Ngoài hệ thống:
3.000 VNĐ/ giao dịch

- Trong hệ thống: Miễn phí

- Ngoài hệ thống: 7.000 VNĐ/ giao dịch

Miễn phí

- Tối đa 20.000.000 VNĐ/ngày

- 2.000.000 VNĐ/lần

ACB

- Thời gian cấp thẻ nhanh (30 phút - 1h)

- Rút tiền trên toàn quốc

- Thanh toán hàng hóa dịch vụ tại các điểm chấp nhận thẻ có biểu tượng Napas trên toàn quốc

30.000 VNĐ

- Trong hệ thống ACB: 1.100 VNĐ/lần

- Ngoài hệ thống: 3.300 VNĐ/lần

- Trong hệ thống ACB: 2.200 VNĐ/lần

- Ngoài hệ thống: 10 000 VNĐ/ lần

50.000 VNĐ/thẻ/năm

- Tối đa 40.000.000 VNĐ/ngày

- 5.000.000 VNĐ/lần

BIDV

- Được hưởng lãi trên số dư tài khoản

- Ưu đãi khi mua sắm

- Tích điểm thưởng

0 - 100.000 VNĐ

- 1.000 VNĐ/lần với ATM BIDV

- 3.000 VNĐ/lần với ATM khác

0,05%/ST giao dịch/ATM BIDV

Từ 20.000-60.000 VNĐ/năm

- Từ 50.000.000 - 80.000.000 VNĐ/ngày

- Từ 3.000.000 - 5.000.000 VNĐ/lần

Đông Á Bank

- Gửi tiền qua ATM 24/24.

- Thanh toán mua hàng trực tuyến tại các Siêu thị, web online

- Hưởng lãi trên số tiền trong tài khoản.

- Thanh toán tự động tiền điện, nước, điện thoại, internet,...

Miễn phí

Miễn phí

- Trong hệ thống: Miễn phí

- Ngoài hệ thống: 0,011% - 0,055%

Từ 0 -  50.000 VNĐ/năm

- Tối đa 20.000.000 VNĐ/ngày

- Từ 3.000.000 - 10.000.000 VNĐ/lần

PVCombank

- Rút tiền mặt dễ dàng

- Chuyển khoản nhanh chóng, thuận tiện

- Thanh toán online

- Thanh toán tự động tiền điện, nước, internet, bảo hiểm, taxi….

Miễn phí

- 1.000 VNĐ/lần/cùng hệ thống

- 3.000 VNĐ/lần/

khác hệ thống

Miễn phí

Miễn phí

- Tối đa 20.000.000 VNĐ/ngày

- 3.000.000 VNĐ/lần

Sacombank

- Rút tiền mặt dễ dàng

- Chuyển khoản nhanh chóng

- Thanh toán online

- Tự động thanh toán tiền điện, nước, internet, bảo hiểm, trả nợ vay…

- Vay trực tuyến

99.000 VNĐ/năm

- 1.000 VNĐ/lần/ATM Sacombank

- 3.300 VNĐ/lần/ATM Napas

- 2.000 VNĐ/giao dịch trong hệ thống


- 5.000 VNĐ/giao dịch khác hệ thống

66.000 VNĐ/năm

- Tối đa 100.000.000 VNĐ/ngày

- 10.000.000 VNĐ/lần

SHB

- Rút tiền mặt dễ dàng

- Chuyển khoản nhanh chóng

- Thanh toán trực tuyến

- Tiền gửi trong tài khoản được hưởng lãi suất không kỳ hạn

0 - 50.000 VNĐ/thẻ

- Miễn phí khi rút tiền tại ATM SHB

- 1.100 VNĐ/lần/ATM cùng liên minh Napas

- Miễn phí chuyển khoản cùng hệ thống SHB

- 550 VNĐ/giao dịch khác hệ thống

Miễn phí

- Tối đa 30.000.000 VNĐ/ngày

- 10.000.000 VNĐ/lần

SeaBank

- Rút tiền mặt và truy vấn số dư tại ATM Việt nam, Thái Lan, Nga, Malaysia và Hàn Quốc

- Hưởng lãi trên số dư

- Chuyển lương qua tài khoản

- Chia sẻ dịch vụ ngân hàng với người thân

Miễn phí

- 550 VNĐ/lần/ATM Seabank

- 3.300/lần/ATM khác

Không áp dụng

44.000 VNĐ/năm

- Tối đa 10.000.000 VNĐ/ngày

- 1.000.000 VNĐ/lần

TP Bank

- Rút tiền mặt dễ dàng

- Hưởng lãi trên số dư trong tài khoản

- Tích điểm thưởng cho mỗi giao dịch

- Thanh toán trực tuyến an toàn

0 - 150.000 VNĐ/thẻ

Miễn phí

Miễn phí

Từ 0 - 50.000 VND/năm

20.000.000 VND/ngày

Vietcombank

- Rút tiền mặt dễ dàng

- Thanh toán dễ dàng trên POS, qua internet, qua di động

- Thanh toán hoá đơn dịch vụ

- Chuyển khoản dễ dàng

50.000 VNĐ/thẻ

- 1.650 VNĐ/lần/ATM Vietcombank

- 3.300 VNĐ/lần/ATM khác hệ thống

3.300/lần/cùng hệ thống

5.500/lần/khác hệ thống

Miễn phí

- Tối đa 50.000.000 VND/ngày

- 5.000.000 VND/lần

Bảng so sánh phí phát hành thẻ ghi nợ nội địa

3.2. Thẻ ghi nợ quốc tế

So với thẻ ghi nợ nội địa, thẻ ghi nợ quốc tế được đánh giá là thuận tiện và được nhiều ưu đãi hơn cho khách hàng. Dưới đây là danh sách các ngân hàng đang có các chương trình mở thẻ ghi nợ quốc tế hấp dẫn nhất thị trường hiện nay.

Ngân hàng

Ưu đãi

Phí phát hành thẻ

Phí rút tiền mặt

Phí chuyển tiền

Phí thường niên

Hạn mức rút tiền

VPBank (MC2 Debit)

- Sử dụng các tiện ích : Internet Banking (i2b), SMS Banking...

- Rút tiền mặt tại các ATM của VPBank và hơn 1 triệu ATM có biểu tượng MasterCard trên toàn thế giới

- Chủ thẻ chính có thể yêu cầu phát hành đến 5 thẻ phụ

- Ưu đãi giảm giá hấp dẫn

Miễn phí

- Với ATM VPbank: Miễn phí

- ATM Khác hệ thống trong nước: 0,2%/giao dịch (tối thiểu 10.000 VND)

- Trong cùng hệ thống: 0,03% (tối thiểu 20.000VNĐ)

- Ngoài hệ thống: 0,05% (tối thiểu 25.000 VNĐ)

49.000 VNĐ/năm

30.000.000 VNĐ/ngày (8.000.000 VNĐ/lần)

ACB

- Ưu đãi giảm giá với các dịch vụ du lịch, giải trí, mua sắm…

- Hưởng lãi suất không kỳ hạn với tài khoản tiền gửi thanh toán VNĐ

0 - 299.000 VNĐ/thẻ

- Trong hệ thống ACB: 0 - 1.100 VNĐ/lần

- Ngoài hệ thống: 3%/giao dịch

- Trong hệ thống ACB: 0 - 2.200 VNĐ/lần

0 - 599.000 VNĐ/năm

40.000.000 VNĐ/ngày (5.000.000 VNĐ/lần)

BIDV

- Giảm giá 40% khi đăng ký thành viên tại các sân golf trong hệ thống liên kết

- Ưu đãi ẩm thực

- Ưu đãi bảo hiểm tai nạn du lịch…

- Tích lũy điểm thưởng

Miễn phí

- ATM BIDV 1.000 VNĐ/giao dịch

- ATM khác hệ thống trong nước:

10.000 VNĐ/giao dịch

0.05%/giao dịch, tối thiểu 2.000 VNĐ

80.000 VNĐ/ thẻ chính/năm

50.000 VNĐ/ thẻ phụ/ năm

100.000.000 VNĐ/ ngày (5.000.000 VNĐ/lần)

Sacombank

- Kết nối với tài khoản tiền gửi

- Thanh toán trực tuyến dễ dàng

- Rút tiền mặt tại tất cả ATM có biểu tượng Visa

- Hưởng lãi suất

- Mở thêm thẻ phụ

- Ưu đãi giảm giá mua hàng

Miễn phí

- 1.000 VND/giao dịch/ATM Sacombank

2.000 - 7.000 VNĐ/giao dịch

Từ 0 - 499.000 VNĐ/năm

Tối đa 100.000.000 VNĐ/ngày

SHB

- Thanh toán trực tuyến

- Rút tiền mặt dễ dàng

- Miễn phí phát hành thẻ

- Ưu đãi hấp dẫn

- Thiết kế thẻ theo ý thích

Miễn phí

- Miễn phí cùng hệ thống

- 3.300 VNĐ/giao dịch với ATM khác

Miễn phí

66.000 VNĐ/năm

30.000.000 VNĐ/ngày (10.000.000 VNĐ/lần)

SeaBank

- Hưởng lãi trên số dư tài khoản

- Giảm 2% hóa đơn mua hàng tại Intimex

- Giảm 30% phí Greend fee tại Sân Golf Đồng Mô (chủ thẻ là khách hàng vãng lai)

- Giảm 30% phí Greend fee tại Sân Golf Đồ Sơn (chủ thẻ là khách hàng vãng lai)

Miễn phí

- Miễn phí cùng hệ thống

- Khác hệ thống: 5.500 VND/lần

Không áp dụng

110.000 VNĐ/thẻ hạng chuẩn/năm

165.000 VND// thẻ hạng vàng/năm

50.000.000 VNĐ/ngày (5.000.000 VNĐ/lần)

TP Bank

- Hoàn tiền 6% khi mua sắm tại các siêu thị lớn trên toàn quốc

- Miễn phí rút tiền

- Phí chuyển đổi ngoại tệ 1,8%

Miễn phí

Miễn phí

Miễn phí

99.000 - 299.000 VNĐ/năm

30.000.000 VNĐ/ngày (5.000.000 VNĐ/lần)

Vietcombank

- Ưu đãi hoàn tiền
- Ưu đãi bảo hiểm chuyến bay

- Ưu đãi dịch vụ golf

- Ưu đãi mua sắm

0 - 50.000 VNĐ/thẻ

1.100 - 10.000 VNĐ/giao dịch

3.300 VND/giao dich

60.000 VNĐ/năm

50.000.000 VNĐ/ngày (5.000.000 VNĐ/ lần)

Bảng so sánh phí phát hành thẻ ghi nợ quốc tế

3.3. Thẻ tín dụng quốc tế

Hạng mục thẻ tín dụng quốc tế đang là một trong nhiều hạng mục diễn ra sự cạnh tranh khốc liệt giữa các ngân hàng. Cùng tìm hiểu biểu phí của các loại thẻ của 9 ngân hàng sau:

Tên ngân hàng

Phí thường niên

Phí chậm thanh toán

Phí rút tiền mặt

Phí vượt hạn mức Tín dụng

Phí giao dịch quốc tế

Hạn mức rút tiền

Lãi suất

VP Bank

Stepup

- Thẻ chính: 499.000VNĐ/năm
- Thẻ phụ: 200.000 VNĐ/năm

5% (tối đa 999.000 VND, tối thiểu 149.000 VND)

- 4% tại ATM

- 1% khi gọi đến tổng đài 247

100.000 VNĐ

3%

200.000.000 VNĐ/ngày

2,79%/tháng

ACB

Visa chuẩn

- Thẻ chính: 400.000 VNĐ/năm;

- Thẻ phụ: 200.000 VNĐ/năm

4% (tối thiểu 100.000 VNĐ)

4%/giao dịch, tối thiểu 100.000 VNĐ

0,075%/ngày trên số tiền vượt hạn mức

0,88%

15.000.000 VNĐ/ngày

1,83%/tháng

BIDV Visa Flexi

- Thẻ chính: 200.000 VNĐ/năm
- Thẻ phụ:

100.000 VNĐ/năm

4% (tối thiểu 100.000 VNĐ)

3%/lần

30.000 VNĐ/lần

1,1%

45.000.000 VNĐ/ngày

1,5%/tháng

Đông Á Bank

- Thẻ chính: 200.000 VNĐ/năm

- Thẻ phụ: miễn phí

4% (tối thiểu 50.000 VNĐ)

4%

50.000 VNĐ/lần

2.5%

20.000.000 VNĐ/ngày

2,5%/tháng

PVCombank (hạng  chuân)

- Thẻ chính: 300.000 VNĐ/năm

- Thẻ phụ: 150.000 VNĐ/năm

5% (tối thiểu 80.000 VNĐ)

4%

100.000 VNĐ/lần

2.3%

15.000.000 VNĐ/ngày

1,83%/tháng

Agribank (hạng chuẩn)

- Thẻ chính: 150.000 VNĐ/năm

- Thẻ phụ: 75.000 VNĐ/năm

3% (tối thiểu 50.000 VNĐ)

4%

50.000 VNĐ/lần

2%

10.000.000 VNĐ/ngày

3%/ tháng

Techcombank (Visa Classic)

- Thẻ chính: 300.000 VNĐ/năm

- Thẻ phụ: Miễn phí

6% (tối thiểu 150.000 VNĐ)

4%

100.000 VNĐ/lần

2.95%

7.500.000 VNĐ/ngày

2,58%/tháng

MBbank (Visa Commerce)

- Thẻ chính: 300.000 VNĐ/năm

- Thẻ phụ: 150.000 VNĐ/năm

3% (tối thiểu 50.000 VNĐ)

3%

100.000 VNĐ/lần

4%

20.000.000 VNĐ/ngày

1,5%/tháng

Vietinbank (hạng chuẩn)

- Thẻ chính: 90.000 VNĐ/năm

- Thẻ phụ: 45.000 VNĐ/năm

3-6% (tối thiểu 200.000 VNĐ)

3,64%

70.000 VNĐ/lần

0,91%

10.000.000 VNĐ/ngày

1,5%/tháng

Bảng so sánh các loại phí của thẻ tín dụng

4. 3 lý do nên mở thẻ ngân hàng miễn phí tại VPBank

4.1. Thủ tục làm thẻ nhanh chóng

Các thủ tục đăng ký mở thẻ tại VPBank hoàn toàn Miễn Phí và được thực hiện online, thuận tiện dù bạn đang ở bất cứ đâu. Bạn không cần đến trực tiếp quầy giao dịch mà chỉ cần đăng ký trên máy vi tính, điện thoại thông minh… Sau 7-15 ngày (tùy loại thẻ) VPBank sẽ gửi thẻ đến tận nơi bạn muốn nhận và miễn phí vận chuyển.

4.2. VPBank làm thẻ tín dụng online tiện lợi cho mọi khách hàng

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng, bạn cũng có thể đăng ký online dễ dàng chỉ với 4 bước:

  • Truy cập vào website của ngân hàng VPBank: cards.vpbank.com.vn
  • Chọn “Mở thẻ ngay” và điền thông tin
  • Chọn loại thẻ tín dụng bạn muốn và hoàn thiện thông tin còn thiếu
  • Upload hồ sơ
  • Sau 10-15 ngày nhận thẻ tại nhà miễn phí

4.3. Những ưu đãi khi làm thẻ tại VPBank

Thẻ tín dụng

Thẻ ghi nợ

- Rút tiền 100% hạn mức

- Được chấp nhận tại hơn 24 triệu đơn vị chấp nhận thẻ tại Việt Nam và hơn 220 quốc gia trên thế giới.

- Chủ thẻ có thể rút tiền mặt tại các ATM của VPBank và hơn 1 triệu ATM có biểu tượng MasterCard trên toàn thế giới

- Chủ thẻ được hưởng các ưu đãi giảm giá đặc biệt tại các cửa hàng thời trang, nhà hàng, các trung tâm mua sắm, các trung tâm dịch vụ, và rất nhiều điểm chấp nhận thanh toán tại Việt Nam

- Chủ thẻ chính có thể yêu cầu phát hành thẻ phụ

- Sử dụng các tiện ích : Internet Banking (i2b), SMS Banking...

- Rút tiền mặt tại ATM của VPBank và các ngân hàng thuộc liên minh Smartlink

- Thực hiện dễ dàng các dịch vụ: xem số dư tài khoản, chuyển khoản, in sao kê giao dịch, tra cứu thông tin ngân hàng…

- Nộp tiền vào tài khoản

- Thanh toán tại POS và các trang web có biểu tượng Smartlink

- Sử dụng các tiện ích Internet Banking (i2b), SMS Banking, ...

Bảng so sánh những ưu đãi hi mở thẻ VPBank

Mở thẻ ngân hàng miễn phí là giải pháp thông minh và tiết kiệm giúp bạn có thể mua sắm, tiêu dùng dễ dàng. Sở hữu thẻ ngân hàng vừa đảm bảo an toàn cho tài chính của bạn vừa được nhận vô vàn ưu đãi hấp dẫn.
 

Mở thẻ tín dụng VPBank, giao dịch nhanh, nhận ngàn ưu đãi

Mở thẻ 100% online dễ dàng, không mất công đến quầy giao dịch

Nhận thẻ tận tay, ngay nơi bạn muốn hoàn toàn miễn phí

Ưu đãi hấp dẫn giảm tới 50% tại các đối tác nhà hàng & cafe

Mua sắm trả góp lãi suất 0%, hoàn tiền đến 5% mọi chi tiêu 

Rút tiền mặt lên đến 100% tổng hạn mức

ĐĂNG KÝ NGAY