Sofosbuvir and velpatasvir tablets 400mg 100mg giá bao nhiêu năm 2024

CÔNG TY CỔ PHẦN SO SÁNH VIỆT NAM

Công cụ so sánh giá online - Không bán hàng

Trụ sở chính: Số 195 Khâm Thiên, Thổ Quan, Đống Đa, Hà Nội

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 0106373516, cấp ngày 02/12/2013

Sofosbuvir and velpatasvir tablets 400mg 100mg giá bao nhiêu năm 2024

Thuốc Sovihet-V là thuốc gì? Thuốc có công dụng như thế nào? Công dụng của thuốc ra sao? Hãy cùng tham khảo bài viết.

Tham khảo các thuốc tương tự:

Thuốc Velpaclear là thuốc gì? mua ở đâu? giá bao nhiêu? New 2022

Thuốc Epclusa 400mg/100mg là thuốc gì? giá bao nhiêu? mua ở đâu?

Thuốc Myhep ALL là thuốc gì? mua ở đâu? giá bao nhiêu? ( New 2022)

Thuốc Sovihet-V là thuốc gì?

Sovihet-V là một loại thuốc có chứa các hoạt chất sofosbuvir và velpatasvir trong một viên duy nhất. Thuốc được dùng để điều trị bệnh nhiễm vi rút mãn tính (dài hạn) ở gan được gọi là viêm gan C ở bệnh nhân từ 6 tuổi trở lên và cân nặng ít nhất 17 kg.

Sovihet-V là thuốc Generic của thuốc Epclusa. Thành phần của thuốc bao gồm:

Hoạt chất: Sofosbuvir 400mg kết hợp Velpatasvir 100mg trong 1 viên nén.

Đóng gói: Hộp 28 viên nén.

Xuất xứ: Heet Health Care, Ấn Độ.

Công dụng của thuốc Sovihet-V

Thuốc S0vihet-V có công dụng điều trị viêm gan C với các chỉ định:

 • Điều trị nhiễm vi rút viêm gan C (HCV) mãn tính ở bệnh nhân từ 6 tuổi trở lên và cân nặng ít nhất 17 kg.
 • Kết hợp Ribavirin ở bệnh nhân xơ gan.

Cơ chế tác dụng của thuốc:

Sofosbuvir là một chất ức chế kiểu gen pan của RNA polymerase phụ thuộc RNA HCV NS5B, chất này cần thiết cho sự nhân lên của virus. Sofosbuvir là tiền chất nucleotide trải qua quá trình chuyển hóa nội bào để tạo thành triphosphate tương tự uridine có hoạt tính dược lý (GS-461203), có thể được kết hợp vào HCV RNA bởi NS5B polymerase và hoạt động như một chất kết thúc chuỗi. GS-461203 (chất chuyển hóa có hoạt tính của sofosbuvir) không phải là chất ức chế DNA và RNA polymerase của con người cũng như không phải là chất ức chế RNA polymerase của ty thể.

Velpatasvir là một chất ức chế HCV nhắm vào protein HCV NS5A, protein này cần thiết cho cả quá trình sao chép RNA và sự lắp ráp các virion HCV. Các nghiên cứu chọn lọc và kháng chéo trong ống nghiệm cho thấy velpatasvir nhắm mục tiêu NS5A như phương thức hoạt động của nó.

Liều dùng, cách dùng thuốc

Điều trị bằng Sovihet-V nên được bắt đầu và theo dõi bởi bác sĩ có kinh nghiệm trong việc quản lý bệnh nhân nhiễm HCV.

Liều khuyến cáo của thuốc Sovihet-V ở người lớn là một viên 400 mg / 100 mg, uống, một lần mỗi ngày với thức ăn hoặc không.

Thời gian điều trị:

Với bệnh nhân viêm gan C chưa có xơ gan: 12 tuần đơn trị với Sovihet-V.

Với bệnh nhân viêm gan C có xơ gan còn bù: 12 tuần Sovihet-V kết hợp Ribavirin.

Với bệnh nhân viêm gan C xơ gan mất bù: 24 tuần Sovihet-V kết hợp Ribavirin.

Chống chỉ định thuốc

Không sử dụng thuốc Sovihet V trong các trường hợp:

 • Quá mẫn với các hoạt chất hoặc với bất kỳ tá dược nào của thuốc.
 • Sử dụng với P-gp mạnh và chất cảm ứng CYP mạnh
 • Các sản phẩm thuốc là chất cảm ứng mạnh P-glycoprotein (P-gp) và / hoặc cytochrom P450 (CYP) (carbamazepine, phenobarbital, phenytoin, rifampicin, rifabutin và St. John’s wort). Sử dụng đồng thời sẽ làm giảm đáng kể nồng độ trong huyết tương của sofosbuvir hoặc velpatasvir và có thể làm mất tác dụng của Sovihet V

Cảnh báo và thận trọng thuốc

Các trường hợp đe dọa đến tính mạng của nhịp tim chậm và block tim nghiêm trọng đã được quan sát thấy khi các phác đồ chứa sofosbuvir được sử dụng kết hợp với amiodarone.

Amiodarone chỉ nên được sử dụng cho những bệnh nhân đang điều trị Epclusa khi các phương pháp điều trị chống loạn nhịp thay thế khác không được dung nạp hoặc bị chống chỉ định.

Nếu việc sử dụng đồng thời amiodaron được coi là cần thiết, thì bệnh nhân nên theo dõi tim ở bệnh nhân trong 48 giờ đầu tiên khi dùng chung, sau đó bệnh nhân ngoại trú hoặc tự theo dõi nhịp tim nên được thực hiện hàng ngày thông qua lúc ít nhất 2 tuần đầu điều trị.

Các trường hợp vi-rút viêm gan B (HBV) tái hoạt động, một số trong số đó gây tử vong, đã được báo cáo trong hoặc sau khi điều trị bằng các thuốc kháng vi-rút tác dụng trực tiếp.

Kiểm tra virus viêm gan B HBV nên được thực hiện ở tất cả bệnh nhân trước khi bắt đầu điều trị. Bệnh nhân đồng nhiễm HBV / HCV có nguy cơ tái hoạt động của HBV, do đó cần được theo dõi và quản lý theo các hướng dẫn lâm sàng hiện hành.

Tác dụng phụ của thuốc Sovihet-V

Nhận trợ giúp y tế khẩn cấp nếu bạn có các dấu hiệu của phản ứng dị ứng với Sovihet-V: phát ban; khó thở; sưng mặt, môi, lưỡi hoặc cổ họng.

Gọi cho bác sĩ ngay nếu bạn có các triệu chứng mới hoặc trầm trọng hơn như:

 • Đau bụng trên bên phải
 • Nôn mửa, chán ăn, cảm thấy không khỏe hoặc
 • Vàng da (vàng da hoặc mắt).

Nếu bạn cũng dùng thuốc điều trị nhịp tim có tên là amiodarone: Dùng amiodarone cùng với Sovihet-V có thể gây ra các tác dụng phụ nguy hiểm trên tim của bạn. Nhận trợ giúp y tế ngay lập tức nếu bạn dùng những loại thuốc này và bạn có:

 • Nhịp tim rất chậm, đau ngực, khó thở
 • Nhầm lẫn, các vấn đề về trí nhớ hoặc
 • Suy nhược, cực kỳ mệt mỏi, cảm giác nhẹ đầu (như thể bạn có thể bị ngất xỉu).

Các tác dụng phụ thường gặp của Sovihet-V có thể bao gồm:

 • nhức đầu, mệt mỏi
 • buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy
 • vấn đề về giấc ngủ (mất ngủ) hoặc
 • tế bào hồng cầu thấp (thiếu máu) ở những người bị xơ gan – da xanh xao, mệt mỏi, cảm thấy choáng váng hoặc khó thở, tay và chân lạnh.

Tương tác thuốc

Velpatasvir là chất ức chế chất vận chuyển thuốc P-gp, protein kháng ung thư vú (BCRP), polypeptide vận chuyển anion hữu cơ (OATP) 1B1 và OATP1B3. Sử dụng đồng thời Epclusa với các sản phẩm thuốc là chất nền của các chất vận chuyển này có thể làm tăng khả năng tiếp xúc của các sản phẩm thuốc đó.

Các sản phẩm thuốc là chất cảm ứng mạnh P-gp và / hoặc chất cảm ứng mạnh CYP2B6, CYP2C8 hoặc CYP3A4 (ví dụ như carbamazepine, phenobarbital và phenytoin, rifampicin, rifabutin và St. John’s wort) có thể làm giảm nồng độ trong huyết tương của sofosbuvir hoặc velpatasvir hiệu quả điều trị của sofosbuvir / velpatasvir.

Các sản phẩm thuốc là chất cảm ứng P-gp vừa phải và / hoặc chất cảm ứng CYP vừa phải (ví dụ: efavirenz, modafinil, oxcarbazepine hoặc rifapentine) có thể làm giảm nồng độ trong huyết tương của sofosbuvir hoặc velpatasvir dẫn đến giảm hiệu quả điều trị của Sovihet-V.

Sử dụng thuốc Sovihet V cho phụ nữ mang thai và cho con bú

Thai kỳ

Không có hoặc có số lượng dữ liệu hạn chế (ít hơn 300 kết quả mang thai) về việc sử dụng sofosbuvir, velpatasvir hoặc Sovihet V ở phụ nữ mang thai.

Sofosbuvir

Các nghiên cứu trên động vật không chỉ ra tác hại trực tiếp hoặc gián tiếp đối với độc tính sinh sản.

Không thể ước tính đầy đủ biên độ phơi nhiễm đạt được đối với sofosbuvir ở chuột so với phơi nhiễm ở người ở liều lượng khuyến cáo lâm sàng.

Velpatasvir

Các nghiên cứu trên động vật cho thấy có thể có mối liên hệ với độc tính sinh sản.

Như một biện pháp phòng ngừa, sử dụng Sovihet V không được khuyến khích trong thời kỳ mang thai.

Cho con bú

Không rõ liệu sofosbuvir, các chất chuyển hóa của sofosbuvir hoặc velpatasvir có được bài tiết vào sữa mẹ hay không.

Dữ liệu dược động học hiện có ở động vật cho thấy sự bài tiết của velpatasvir và các chất chuyển hóa của sofosbuvir trong sữa.

Không thể loại trừ rủi ro đối với trẻ sơ sinh / trẻ sơ sinh. Vì vậy, không nên dùng Sovihet V trong thời kỳ cho con bú.

Khả năng sinh sản

Không có dữ liệu trên người về ảnh hưởng của Sovihet V đối với khả năng sinh sản. Các nghiên cứu trên động vật không chỉ ra tác hại của sofosbuvir hoặc velpatasvir đối với khả năng sinh sản.

Quá liều và cách xử trí

Liều cao nhất được ghi nhận của sofosbuvir và velpatasvir là liều duy nhất 1.200 mg và liều duy nhất 500 mg, tương ứng. Trong các nghiên cứu tình nguyện dành cho người lớn khỏe mạnh này, không có tác dụng bất ngờ nào được quan sát thấy ở các mức liều này, và các tác dụng ngoại ý có tần suất và mức độ nghiêm trọng tương tự như các tác dụng được báo cáo ở nhóm dùng giả dược. Ảnh hưởng của liều cao hơn / phơi nhiễm không được biết.

Không có thuốc giải độc cụ thể cho trường hợp quá liều với Sovihet V. Nếu quá liều xảy ra, bệnh nhân phải được theo dõi để tìm bằng chứng về độc tính. Điều trị quá liều Myvelpa bao gồm các biện pháp hỗ trợ chung bao gồm theo dõi các dấu hiệu sinh tồn, cũng như theo dõi tình trạng lâm sàng của bệnh nhân. Thẩm tách máu có thể loại bỏ hiệu quả chất chuyển hóa chủ yếu trong tuần hoàn của sofosbuvir, GS-331007, với tỷ lệ chiết xuất là 53%. Thẩm tách máu không có khả năng dẫn đến việc loại bỏ velpatasvir đáng kể, vì velpatasvir liên kết nhiều với protein huyết tương.

Thuốc Sovihet-V giá bao nhiêu?

Giá thuốc Sovihet-V ( Sofosbuvir 400mg và Velpatasvir 100mg): 3.000.000đ/ hộp. Liên hệ 0969870429 để được tư vấn và báo giá thuốc tốt nhất.

Thuốc Sovihet-V mua ở đâu?

Bạn cần mua thuốc Sovihet-V ? Bạn có thể đặt thuốc qua số điện thoại: 0969870429. Hoặc bạn có thể qua các cơ sở của chúng tôi tại Hà Nội hoặc tp Hồ Chí Minh để mua thuốc.