Tả cảnh tan trường có sử dụng nhân hóa và so sánh

Mục Lục bài viết:
1. Đoạn văn số 1
2. Đoạn văn số 2
3. Đoạn văn số 3
4. Đoạn văn số 4
5. Đoạn văn số 5

doan van co su dung phep nhan hoa de ta vuon cay

Hãy viết đoạn văn có sử dụng phép nhân hóa để tả vườn cây.

1. Viết đoạn văn có sử dụng phép nhân hóa để tả vườn cây, mẫu số 1 (Chuẩn)

Khu vườn nhà em trồng rất nhiều cây, từ cây ăn quả đến những loại rau xanh thường dùng trong bữa cơm hàng ngày. Cây xoài nhà em có thân to lớn, tán lá rộng tựa như người khổng lồ dang đôi tay chở che cho những mầm cây non đang được ông em ươm trồng, nhân giống. Vườn rau cải của mẹ em phát triển tươi tốt phía góc vườn, những chiếc lá non tươi mơn mởn, mỗi khi chị gió lướt qua, những chiếc lá khẽ đung đưa như vẫy chào.

2. Viết đoạn văn có sử dụng phép nhân hóa để tả vườn cây, mẫu số 2 (Chuẩn)

Sau nhà em là khu vườn rộng được ông em vun trồng, chăm sóc tỉ mỉ mỗi ngày. Khu vườn của ông tràn ngập sắc hoa, đó là chị hồng nhung đỏ thắm đang khoe sắc dưới ánh nắng vàng, là bạn lan tím kiêu kì với vẻ đẹp đằm thắm xuyến xao lòng người. Tại hàng rào của khu vườn, ông em còn trồng thêm rất nhiều bụi hoa râm bụi, loài hoa dân dã này đã tạo thành những hàng rào hoa rực rỡ, những chiếc lá xanh quấn quýt bên những chị hoa đỏ thắm tạo nên cảnh tượng vô cùng đẹp mắt, khu vườn của gia đình em như được khoác lên mình chiếc áo rực rỡ sắc màu.

3. Đoạn văn có sử dụng phép nhân hóa để tả vườn cây, mẫu số 3:

Hè năm nào tôi cũng về nhà nội chơi, sau nhà có vườn cây do chính tay ông tôi trồng và chăm sóc. Trong vườn, gia đình nhà chuối tiêu chen chúc, tựa sát vào nhau trông thật thân thiết . Mấy cây bưởi già thưa thớt lá, sai trĩu những quả xanh ngắt, giống bưởi này ngon lắm, đây là thứ cây mà ông tôi tâm đắc nhất. Phía góc vườn là cây măng cụt rậm rạp, cao hơn hẳn những cây khác, ông tôi thường gọi nó là anh cả của cả vườn, nghe ông kể, anh măng cụt này cũng kiêu ngạo lắm , ông tôi phải vất vả chăm sóc suốt năm trời mới được đón lứa quả đầu tiên. Ngự trị giữa vườn là chị xoài , tán cây rộng lớn như những cánh tay treo đầy trái xoài mập mạp. Tôi thích khu vườn này lắm, một phần vì có nhiều thứ quả ngon, một phần vì nó chứa đựng biết bao tâm huyết của ông nội tôi.

4. Đoạn văn có sử dụng phép nhân hóa để tả vườn cây, mẫu số 4:

Trước sân nhà em có một khu vườn nho nhỏ, mẹ dùng để trồng rau xanh cho cả nhà. Những luống rau cải xanh ngắt, xòe tán lá vung vẩy trước gió trông như những bàn tay đang hứng ánh mặt trời ấm áp buổi sáng. Hàng xóm của nhà cải là gia đình chị dưa leo , chúng được mẹ em bắc giàn cho leo lên, đến tuổi trưởng thành dưa leo sinh ra những đứa con thật mập mạp, xinh xắn , hái vào ăn sống rất ngon. Kế bên dưa leo là họ hàng nhà chị đậu cô ve, tuy thân hình mảnh mai yếu đuối nhưng lại rất khéo léo, uyển chuyển quấn thân mình quanh giàn mẹ em đã bắc sẵn , những chú đậu dài, non mơn mởn chen chúc nhau treo đầy giàn , nhìn thật vui mắt.

5. Đoạn văn có sử dụng phép nhân hóa để tả vườn cây, mẫu số 5:

Nhà em có một khu vườn nho nhỏ, rất xinh xắn, đây là nơi gia đình em đã dành rất nhiều công sức để chăm sóc. Bên trong mẹ em trồng hoa hồng, những chị hồng gai rậm rạp, quấn quýt lấy nhau, điểm tô trên đó là những bông hoa màu đỏ thắm, thơm ngát. Còn bố em thích sưu tập hoa lan nên đã mang về vườn rất nhiều loài lan khác nhau, đủ màu sắc, nào là lan Hồ Điệp, lan Vũ Nữ, lan Vanda, loài nào cũng mang một vẻ duyên dáng, yêu kiều riêng biệt. Riêng em và em gái lại cực kỳ yêu thích cái dáng vẻ rực rỡ của họ nhà cúc Thược Dược, nên đã xin bố mẹ cho trồng đầy cả một góc vườn, với đủ các màu đỏ, cam, vàng, hồng, trắng. Một góc khác là chị hoa Hướng Dương vàng tươi, đầy sức sống, khuôn mặt lúc nào cũng tươi cười hướng về phía mặt trời , đây là món quà sinh nhật ông nội tặng em vào năm ngoái, em đã đem ra trồng ở đây và chăm sóc rất cẩn thận. Khu vườn nhà em thu hút rất nhiều ong bướm đến dạo chơi, kiếm mật, làm cho nơi đây lúc nào cũng rộn rã, tưng bừng.

-----------------------HẾT------------------------

Bên cạnh Đoạn văn có sử dụng phép nhân hóa để tả vườn cây các em cần tìm hiểu thêm những nội dung khác như Đoạn văn tả về quê hương em hay phần Đoạn văn tả cảnh đẹp của quê hương nhằm củng cố kiến thức của mình.

  • Tả vườn hoa ở công viên
  • Tả vườn rau
Với 3 đoạn văn có sử dụng phép nhân hóa để tả vườn cây mẫu dưới đây, chắc chắn sẽ giúp các em học sinh biết cách viết đoạn văn tả cảnh sao cho hay, thu hút người đọc đồng thời giúp em củng cố lại cách sử dụng biện pháp nhân hóa đã học từ những bài học trước giúp cho đối tượng được miêu tả trở nên sống động hơn.
Tả vườn cây vào buổi sớm đẹp trời Đoạn văn tả bầu trời buổi sáng có sử dụng phép nhân hóa Viết một đoạn văn ngắn trong đó có sử dụng phép nhân hóa Từ bài văn Lao xao của Duy Khán, em hãy tả lại khu vườn trong một buổi sáng đẹp trời Viết đoạn văn tả cánh đồng lúa trong đó có sử dụng biện pháp so sánh và nhân hóa Viết đoạn văn tả cánh đồng lúa trong đó có sử dụng biện pháp so sánh và nhân hoá

Video liên quan