Tam sinh Tam thế Chẩm Thượng Thư Review

Đầu năm 2017, siêu phẩm cổ trang Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa chuyển thể từ tác phẩm ngôn tình huyền huyễn cùng tên của Đường Thất Công Tử đã gây sốt trên diện rộng, không chỉ tại Trung Quốc mà sức nóng còn lan sang các nước châu Á, trong đó có Việt Nam. Đây là bộ phim giúp Dương Mịch thoát khỏi cái mác bình hoa di động vì nàng tiểu hoa đán đã có một màn hóa thân xuất sắc vào vai nữ thượng thần Bạch Thiển của Đế Khâu. Cũng nhờ vai diễn Dạ Hoa - Thái tử Thiên tộc mà tên tuổi của Triệu Hựu Đình được nâng lên tầm cao mới, khẳng định thực lực không phải dạng vừa đâu của mình.

4 điều cần biết trước khi xem Chẩm Thượng Thư của Địch Lệ Nhiệt Ba, đọc kĩ hướng dẫn kẻo sốc vì màn chuyển giới của A Ly - Ảnh 1.

Poster Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa

Bên cạnh mẹ thiên hạ Bạch Thiển và Dạ Hoa thì khán giả cũng dành nhiều quan tâm cho các cặp đôi phụ, nổi bật nhất là cặp đôi cọc đi tìm trâu Bạch Phượng Cửu (Địch Lệ Nhiệt Ba) và Đông Hoa Đế Quân (Cao Vỹ Quang).

4 điều cần biết trước khi xem Chẩm Thượng Thư của Địch Lệ Nhiệt Ba, đọc kĩ hướng dẫn kẻo sốc vì màn chuyển giới của A Ly - Ảnh 2.

Phượng Cửu và Đông Hoa trong Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa

Con ông cháu cha Phượng Cửu vô cùng đáng yêu

Tình kiếp của đôi này cũng gian nan không kém phần đôi chính, nếu Bạch Thiển và Dạ Hoa cuối cùng có kết thúc viên mãn thì cặp phụ lại khiến người xem day dứt vì đoạn tình dang dở. Phượng Cửu trở thành Nữ Quân Thanh Khâu, cùng song thân sống trong động hồ ly. Đông Hoa Đế Quân ẩn mình trong cung Thái Thần, không dám tiến về phía Phượng Cửu.

Cặp đôi thần tiên đẹp dễ thương như thế này...

...cuối cùng lại kết thúc dở dang trong Thập Lý Đào Hoa.

Trước sự thành công vang dội, rating cao chót vót của Thập Lý Đào Hoa mà nhà sản xuất đã quyết định chuyển thể phần Chẩm Thượng Thư trong hệ liệt Tam Sinh Tam Thế của Đường Thất Công Tử. Nam, nữ chính vẫn do mỹ nữ Tân Cương Địch Lệ Nhiệt Ba và mỹ nam Cao Vỹ Quang đảm nhận. Tạo hình của Nhiệt Ba khiến người xem ngẩn ngơ, còn phía nam diễn viên họ Cao thì phục trang của anh đã bớt tím bóng lộn hơn phần Thập Lý Đào Hoa.

4 điều cần biết trước khi xem Chẩm Thượng Thư của Địch Lệ Nhiệt Ba, đọc kĩ hướng dẫn kẻo sốc vì màn chuyển giới của A Ly - Ảnh 6.

Cùng ôn lại một số bài vở trước khi thực hành xem phim nào:

1. Phượng Cửu và Đông Hoa là ai?

Đệ nhị tuyệt sắc Thanh Khâu Đế Cơ Bạch Phượng Cửu là cửu vỹ hồ lông đỏ duy nhất ở tứ hải bát hoang. Phượng Cửu là cháu gái của Bạch thiển, tức nàng là con ông cháu cha hàng thật giá thật, có ông là Bạch Chỉ - vị đứng đầu tộc Hồ ly. Tiểu điện hạ Phượng Cửu dù nghịch dại đến đâu cũng không sợ hậu quả vì đã có ô dù che chở. Tiểu Cửu tiếp thu nhiều lời dạy dỗ của cô cô, điển hình là bài học: thần tiên quan trọng nhất là không sợ mất thể diện, chỉ như thế làm chuyện gì cũng thành công. Vì thấm nhuần tư tưởng có hơi lệch lạc đó mà Phượng Cửu ngây thơ, tinh nghịch làm ra những chuyện dở khóc dở cười.

4 điều cần biết trước khi xem Chẩm Thượng Thư của Địch Lệ Nhiệt Ba, đọc kĩ hướng dẫn kẻo sốc vì màn chuyển giới của A Ly - Ảnh 7.

Đông Hoa Đế Quân là thượng thần thời cổ, sinh ra từ thuở khai thiên lập địa, sống ẩn mình trong Thái Thần cung, rời xa thế sự, sớm không để tâm tư tình nam nữ. Tuy nhiên Đông Hoa nhìn vậy mà không phải vậy, Đế Quân tóc trắng, áo tím tưởng chừng cao cao tại thượng nhưng thật ra lại là kiểu xem da mặt chỉ là vật để ngoài thân, miệng lưỡi sắc bén như thanh kiếm trong tay.

4 điều cần biết trước khi xem Chẩm Thượng Thư của Địch Lệ Nhiệt Ba, đọc kĩ hướng dẫn kẻo sốc vì màn chuyển giới của A Ly - Ảnh 8.

2. Chuyện tình ngược tâm của hai vị thần tiên

Phượng Cửu trong lúc tu luyện trên núi không may bị một con yêu thú tấn công, vào lúc ngàn cân treo sợi tóc được Đông Hoa Đế Quân cứu giúp, từ đó khắc cốt ghi tâm và quyết định đi theo ân nhân để báo ân. Có lẽ nàng cũng không ngờ được từ ý muốn báo ân ban đầu lại chuyển thành lòng ái mộ Đế Quân. Nhưng Đông Hoa là thượng thần cao cao tại thượng, trong lòng chỉ có trời đất, sớm đã không màn đến tư tình nam nữ. Để bảo vệ Phượng Cửu, Đông Hoa đem nàng xuống trần gian nhưng không may khiến bằng hữu vì bảo vệ nàng mà chết đi. Phượng Cửu trượng nghĩa đi tìm tiên quả cải tử hồi sinh mà bị rơi vào mộng cảnh của công chúa Dực tộc A Lan Nhược.

4 điều cần biết trước khi xem Chẩm Thượng Thư của Địch Lệ Nhiệt Ba, đọc kĩ hướng dẫn kẻo sốc vì màn chuyển giới của A Ly - Ảnh 9.

Đông Hoa trải qua bao khó khăn cứu Phượng Cửu, rồi yêu nàng lúc nào chẳng hay. Tình chàng ý thiếp, cả hai chuẩn bị thành thân thì tân lang do đi giải cứu công chúa Cơ Hoành mà bỏ lỡ hôn lễ, bỏ rơi tân nương xinh đẹp. Phượng Cửu lòng tan nát xuống nhân gian, hạ sinh tiểu Đông Hoa - Bạch Cổn Cổn.

Sau đó, Đế Quân trọng thương phát tác, biết mình không còn nhiều thời gian nên trước khi vũ hóa đã đem nửa trái tim biến thành nhẫn lưu ly bảo vệ Phượng Cửu. Hay tin phụ thân con trai mình gặp nạn, Phượng Cửu liều mình đến chiến trường của Đế Quân với Miêu Lạc, thiêu đốt năng lượng của sinh mệnh đánh bại kẻ địch, nàng hôn mê bất tỉnh. Hai cha con nhận nhau.

4 điều cần biết trước khi xem Chẩm Thượng Thư của Địch Lệ Nhiệt Ba, đọc kĩ hướng dẫn kẻo sốc vì màn chuyển giới của A Ly - Ảnh 10.

Một là thượng thần cao cao tại thượng, một là tiểu điện hạ xinh đẹp, tinh nghịch, dám yêu dám hận, hai con người, hai tính cách, hai cách yêu. Yêu nhau nhưng bị Thiên mệnh phán vô duyên. Chỉ có sự khảng khái của Đông Hoa và sự cố chấp của Phượng Cửu mới chống lại được lời phán mãi mãi vô duyên của Thiên mệnh.

Chẩm Thượng Thư hứa hẹn sẽ mang lại nhiều cung bậc cảm xúc cho khán giả, chúng ta sẽ cùng cười với những màn pha trò, cưa trai bất chấp thể diện nhưng cũng đáng yêu vô đối của tiểu điện hạ Phượng Cửu cũng như phản ứng hóa học lúc ngưng kết, lúc thăng hoa của Phượng Cửu - Đông Hoa và sẽ cùng rơi nước mắt trước chuyện tình ngược luyến tàn tâm của họ.

Từ lúc rục rịch khai máy đến nay, Chẩm Thượng Thư vẫn luôn được quan tâm, bất cứ đề tài gì cũng được mang ra bàn luận. Từ tạo hình có đủ tiên khí của nhân vật đến các bức ảnh hậu trường bị rò rỉ.

4 điều cần biết trước khi xem Chẩm Thượng Thư của Địch Lệ Nhiệt Ba, đọc kĩ hướng dẫn kẻo sốc vì màn chuyển giới của A Ly - Ảnh 11.

Địch Lệ Nhiệt Ba trong phân cảnh nữ cải nam trang được đánh giá còn đẹp trai hơn Cao Vỹ Quang.

3. Sự trở lại của những gương mặt quen thuộc

Ngoài Địch Lệ Nhiệt Ba và Cao Vỹ Quang, một số diễn viên đóng Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa tiếp tục xuất hiện trong phần Chẩm Thượng Thư như Ti Mệnh tinh quân vẫn do Vương Kiêu đảm nhận, Tam điện hạ Liên Tống vẫn do Lý Đông Hằng diễn.

4 điều cần biết trước khi xem Chẩm Thượng Thư của Địch Lệ Nhiệt Ba, đọc kĩ hướng dẫn kẻo sốc vì màn chuyển giới của A Ly - Ảnh 12.

Biên kịch vàng Ti Mệnh

4 điều cần biết trước khi xem Chẩm Thượng Thư của Địch Lệ Nhiệt Ba, đọc kĩ hướng dẫn kẻo sốc vì màn chuyển giới của A Ly - Ảnh 13.

Tam điện hạ Liên Tống

4. Một số thay đổi dàn cast và tuyến nhân vật mới

4 điều cần biết trước khi xem Chẩm Thượng Thư của Địch Lệ Nhiệt Ba, đọc kĩ hướng dẫn kẻo sốc vì màn chuyển giới của A Ly - Ảnh 14.

Trần Sở Hà vai Chiết Nhan - phượng hoàng từ thời hồng hoang, phần phim trước do Trương Trí Nghiêu đảm nhận. Phải chăng thượng thần Chiết Nhan mãi ủ rượu trong rừng đào mười dặm, xa lánh hồng trần thế sự nên đã có dấu hiệu lão hóa ngược?

4 điều cần biết trước khi xem Chẩm Thượng Thư của Địch Lệ Nhiệt Ba, đọc kĩ hướng dẫn kẻo sốc vì màn chuyển giới của A Ly - Ảnh 15.

Hoàng Tuấn Tiệp thay thế Vu Mông Lung, diễn vai Bạch Chân.

4 điều cần biết trước khi xem Chẩm Thượng Thư của Địch Lệ Nhiệt Ba, đọc kĩ hướng dẫn kẻo sốc vì màn chuyển giới của A Ly - Ảnh 16.

Viên Vũ Huyên thay thế Vương Đình, diễn vai Thành Ngọc - tiên nữ phi thăng từ phàm nhân

4 điều cần biết trước khi xem Chẩm Thượng Thư của Địch Lệ Nhiệt Ba, đọc kĩ hướng dẫn kẻo sốc vì màn chuyển giới của A Ly - Ảnh 17.

Quách Phẩm Siêu vai Tô Mạch Diệp - nhị hoàng tử Tây Hải.

4 điều cần biết trước khi xem Chẩm Thượng Thư của Địch Lệ Nhiệt Ba, đọc kĩ hướng dẫn kẻo sốc vì màn chuyển giới của A Ly - Ảnh 18.

Lưu Vũ Hân vai Cơ Hoành - công chúa Ma tộc

4 điều cần biết trước khi xem Chẩm Thượng Thư của Địch Lệ Nhiệt Ba, đọc kĩ hướng dẫn kẻo sốc vì màn chuyển giới của A Ly - Ảnh 19.

Lưu Nhuế Lân vai Yến Trì Ngộ Ma Quân. Lưu Nhuế Lân trong Thập Lý Đào hoa thủ vai Tử Lan - sư huynh của Tư Âm/Bạch Thiển. Trong Chẩm Thượng Thư, anh đảm nhận vai tiểu Yến tráng sĩ.

Nhân vật làm khán giả ngạc nhiên nhất chính là A Ly đã đổi giới tính, trong Thập Lý Đào Hoa vai Cục bột nhỏ do bé Trương Nghệ Hãn đóng nhưng sang Chẩm Thượng Thư lại do cô bé Trương Minh Xán đảm nhận. Bên cạnh đó sự xuất hiện của Bạch Cổn Cổn - tiểu Đông Hoa do Khấu Vân Hào thủ vai.

4 điều cần biết trước khi xem Chẩm Thượng Thư của Địch Lệ Nhiệt Ba, đọc kĩ hướng dẫn kẻo sốc vì màn chuyển giới của A Ly - Ảnh 20.

A Ly đã chuyển giới trong Chẩm Thượng Thư?

4 điều cần biết trước khi xem Chẩm Thượng Thư của Địch Lệ Nhiệt Ba, đọc kĩ hướng dẫn kẻo sốc vì màn chuyển giới của A Ly - Ảnh 21.

Bạch Cổn Cổn - con trai của Đông Hoa và Phượng Cửu

Tam Sinh Tam Thế: Chẩm Thượng Thư quy tụ dàn tuấn nam mỹ nữ, rất đáng để lót dép hóng. Phim dự kiến có 60 tập, chính thức lên sóng từ ngày 14/1.

Trailer "Tam Sinh Tam Thế Chẩm Thượng Thư"

Video liên quan