Thực thể vũ trụ là gì

Các bạn không đọc nhầm đâu: Thanos sẽ soán ngôi The One Above All để trở thành thực thể mạnh nhất trong vũ trụ Marvel trong bộ truyện mới mang tên Thanos: The Infinity Ending.

Mới đây, Marvel đã tung ra một hình ảnh mới khi mà Thanos giành được phần thưởng cuối cùng. Xét trong ngữ cảnh mà hắn đang nhắc đến, phần thưởng này chính là ngôi vị cao nhất trong vũ trụ Marvel của The One Above All.

Soán ngôi TOAA, Thanos trở thành thực thể quyền năng nhất vũ trụ Marvel - Hình 1

Hình ảnh được cho là Thanos sau khi soán ngôi The One Above All

Hình ảnh này được rút ra trong bộ truyện Thanos: The Infinity Ending sẽ ra mắt độc giả Marvel ngay trong tuần sau. Trong thời gian chờ đợi, hãy cùng nhìn lại con đường của gã Titan Điên trong việc soán ngôi The One Above All nhé.

Trong bộ truyện Thanos: The Infinity Siblings mới ra mắt cách đây không lâu, Thanos đã gặp một phiên bản của hắn ở một tương lai 2000 năm sau. Câu chuyện kết thúc với việc em trai của Thanos là Eros sao chép công nghệ du hành thời gian của gã siêu tội phạm Kang the Conqueror, để chuẩn bị cho một tương lai mà Thanos sẽ trở thành Death & còn hơn thế nữa.

Soán ngôi TOAA, Thanos trở thành thực thể quyền năng nhất vũ trụ Marvel - Hình 2

Eros sao chép công nghệ du hành thời gian để chuẩn bị cho tương lai, nơi Thanos sẽ trở thành một thực thể hùng mạnh

Trong bộ truyện nối tiếp là Thanos: The Infinity Conflict, Thanos đang bị kiểm soát bởi phiên bản tương lai kẻ mong muốn biến hắn trở thành bản thân mình với quyền năng vô đối.

Trên đường đi theo trình tự mà phiên bản tương lai đã định sẵn, Thanos của hiện tại đã đụng độ một ngôi sao chổi siêu nhanh bay vụt qua. Cảm nhận được quyền năng khổng lồ bên trong ngôi sao chổi, Thanos đã teleport đến đây.

Soán ngôi TOAA, Thanos trở thành thực thể quyền năng nhất vũ trụ Marvel - Hình 3

Thanos đuổi theo ngôi sao chổi chứa bảo vật quyền năng của vũ trụ

Hắn đào bới đến nỗi thịt nát xương tan, thế nhưng nhờ nỗ lực không ngừng nghỉ mà cuối cùng cũng sở hữu được khối Regulator của vũ trụ.

Soán ngôi TOAA, Thanos trở thành thực thể quyền năng nhất vũ trụ Marvel - Hình 4

Gã Titan Điên cầm trên tay bảo vật Regulator của vũ trụ

Vậy Regulator là gì? Theo Living Tribunal, đây là những bảo vật giúp phân biệt vô số vũ trụ song song của Marvel với nhau, cũng như ngăn chặn sự sụp đổ của Đa vũ trụ Marvel. Mỗi vũ trụ sẽ có một Regulator riêng được giấu kín ở những địa điểm vốn không thể phát hiện ra.

Ngay cả những thực thể hùng mạnh Galactus hay Eternity còn không thể tiếp xúc với Regulator, thế nhưng Thanos một kẻ nằm ngoài quy luật sinh tử của vũ trụ thì hoàn toàn có thể.

Một điều quan trọng khác theo Tribunal, là The One Above All Chúa Trời của Marvel Comics, cũng không thể phá huỷ Regulator. Điều này xác nhận rằng The One Above All không còn là thực thể toàn năng của vũ trụ Marvel nữa, và hoàn toàn có thể bị đánh bại bởi Thanos.

Soán ngôi TOAA, Thanos trở thành thực thể quyền năng nhất vũ trụ Marvel - Hình 5

Living Tribunal kể lại nguồn gốc của Regulator, quyền năng mà Thanos đang sở hữu

Việc đầu tiên mà Thanos làm khi sở hữu Regulator là tìm đến lãnh địa của Death để hấp thụ tình nhân cũ của gã. Trở thành hiện thân mới của Cái Chết, Thanos trở thành điều mà hắn luôn tâm niệm, trở thành còn hơn kiểm soát.

Nếu như trong quá khứ, Thanos từng nắm giữ những nguồn sức mạnh bất tận như Cosmic Cube hay Găng tay Vô cực để rồi vuột mất cơ hội, còn The Infinity Conflict được coi như cuộc hành trình sửa sai của hắn.

Soán ngôi TOAA, Thanos trở thành thực thể quyền năng nhất vũ trụ Marvel - Hình 6

Thanos thế chỗ Death trở thành hiện thân mới của Cái Chết

Chứng kiến điều này, em trai của Thanos là Eros bèn du hành đến một tương lai gần để xem anh mình sẽ đi xa đến đâu. Phiên bản tương lai của Thanos khi này đã hấp thụ sức mạnh của Stranger, Master Order, Lord Chaos, Kronos, Master Hate, Mistress Love cũng như sở hữu quyền năng của sáu Viên đá Vô cực.

Soán ngôi TOAA, Thanos trở thành thực thể quyền năng nhất vũ trụ Marvel - Hình 7

Bên cạnh sáu Viên đá Vô cực, Thanos đã hấp thụ sức mạnh của nhiều thực thể quyền năng khác trong vũ trụ

Việc Thanos sở hữu Regulator một cách nào đó đã kinh động đến The One Above All, bởi nó đã gây ảnh hưởng đến cả những vũ trụ lân cận trong đa vũ trụ Marvel. Càng đánh càng thắng lớn, Thanos của tương lai tiếp tục đến khiêu chiến Eternity và Infinity hai thực thể hùng mạnh khiến không thời gian của vũ trụ bị ảnh hưởng không nhỏ.

Soán ngôi TOAA, Thanos trở thành thực thể quyền năng nhất vũ trụ Marvel - Hình 8

TOAA quyết định trực tiếp giải quyết những sự kiện mà Thanos đã gây ra

Soán ngôi TOAA, Thanos trở thành thực thể quyền năng nhất vũ trụ Marvel - Hình 9

Thanos gây khó khăn cho Eternity và Infinity hai thực thể đại diện cho không thời gian của vũ trụ

Những tưởng khả năng của hai thực thể này kết hợp lại sẽ khiến Thanos mục rữa mà chết, nhưng không.

Hắn sử dụng Regulator một lần nữa để hấp thụ toàn bộ quyền năng của hai thực thể này rồi đối mặt với Living Tribunal xưa là Adam Warlock đến từ một vũ trụ khác. Thế nhưng một khi đã nắm giữ quyền năng của Regulator, Thanos dễ dàng đánh bại Living Tribunal để trở thành hiện thân của phần lớn những yếu tố tạo nên vũ trụ này.

Soán ngôi TOAA, Thanos trở thành thực thể quyền năng nhất vũ trụ Marvel - Hình 10

Thanos hấp thụ quyền năng của cả Eternity lẫn Infinity

Soán ngôi TOAA, Thanos trở thành thực thể quyền năng nhất vũ trụ Marvel - Hình 11

Thanos đối mặt với Living Tribunal

Sau chiến thắng trước Living Tribunal, Thanos trở lại gặp phiên bản tương lai xa của hắn và hợp nhất lại rồi mỉm cười nói rằng, Giờ thì cuộc chơi mới chỉ bắt đầu. Có lẽ chỉ còn một thực thể duy nhất mà hắn chưa đụng đến: The One Above All.

Soán ngôi TOAA, Thanos trở thành thực thể quyền năng nhất vũ trụ Marvel - Hình 12

Thanos chiến thắng Living Tribunal, tuyên bố cuộc chơi mới chỉ bắt đầu.

Liệu có ai trong vũ trụ Marvel có thể ngăn chặn Thanos?

Tuy chắc chắn sẽ biến Thanos trở thành The One Above All mới, tuy nhiên cha đẻ của Thanos cũng như của bộ truyện này, nhà văn Jim Starlin vẫn không quên chừa lại một đường sống cho The One Above All, và nhân tố quan trọng này không phải ai khác ngoài người em trai của Thanos là Eros.

Lý do của việc này xảy ra ở thời điểm hiện tại, sau khi Adam Warlock nhận biết được vai trò quan trọng của Eros trong cuộc chiến chống lại Thanos, nên đã cố tình giết Eros để anh bị đày đến lãnh địa của Death.

Thế nhưng Death, sau khi chứng kiến việc gã Thanos tương lai sẽ giết mình, đã nghi ngờ Eros đến đây theo âm mưu của Thanos. Death đuổi Eros ra khỏi lâu đài của mình, biến anh trở thành một trong những kẻ ngoài quy luật sinh tử tương tự như Thanos và Adam Warlock.

Soán ngôi TOAA, Thanos trở thành thực thể quyền năng nhất vũ trụ Marvel - Hình 13

Eros trở thành kẻ nằm ngoài quy luật sinh tử tương tự như Thanos và Adam Warlock

Tuy ngăn cản Thanos của thời điểm hiện tại vẫn còn là kịp đối với Eros, nhưng sẽ ra sao nếu như phiên bản tương lai của gã Titan Điên kẻ đã soán ngôi The One Above All can thiệp vào quyết định của Thanos trong quá khứ? Liệu Eros sẽ làm thế nào để chiến thắng anh trai mình, kẻ đang sở hữu quyền năng mạnh nhất vũ trụ Marvel trong tương lai?

Bộ truyện Thanos: Infinity Ending dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 1/10 sắp tới.

Theo Helino

Top 10 cổ vật vũ trụ mạnh nhất trong thế giới Marvel

Thậm chí găng tay vô cực không phải là vũ khí khỏe nhất trong danh sách này.

Thông thường, các vũ khí mạnh nhất trong vũ trụ của Marvel có nguồn gốc vũ trụ - ví dụ như sáu viên đá vô cực mà Thanos đã dùng trên găng tay của mình.

Tuy nhiên không chỉ có những viên đá này được bắt nguồn từ những "tinh túy của các vì sao" - ngoài ra còn có những cổ vật tương tự có khả năng vô biên cần được "điểm danh". Chính vì thế, sau đây là danh sách mười cổ vật vũ trụ khỏe nhất trong truyện tranh Marvel.

10. Mandarin's Rings - những chiếc nhẫn của Mandarin

Top 10 cổ vật vũ trụ mạnh nhất trong thế giới Marvel - Hình 1

Bắt đầu danh sách là những chiếc nhẫn của nhân vật phản diện Mandarin. Được tìm thấy trong Thung lũng của các Linh Hồn ở Trung Quốc, mười chiếc nhẫn thực ra là nguồn năng lượng tìm được ở một chiếc tàu bị phá hủy đến từ Maklu-IV, một hành tinh với các sinh vật to lớn giống rồng có tên Makluans.

Mỗi chiếc nhẫn có sức mạnh của riêng nó, từ phóng ra năng lượng băng, điện tới chùm tia xoáy hay khả năng sắp xếp lại vật chất. Mandarin đã kết nối những chiếc nhẫn này tới tâm thức của mình, khiến cho hắn là người duy nhất có khả năng sử dụng chúng.

9. Watcher's Eyes - mắt của Watcher

Top 10 cổ vật vũ trụ mạnh nhất trong thế giới Marvel - Hình 2

Một cổ vật vũ trụ từng là một phần của thực thể vũ trụ Uatu, hay còn biết với cái tên Watcher. Sinh vật này ngự trị trên mặt trăng và có trách nhiệm trông coi và lưu giữ lại lịch sử của vạn vật trong Marvel. Trong câu chuyện Original Sin, Uatu được tìm thấy bởi các anh hùng trong tình trạng... chết ngắc.

Sau này, các anh hùng phát hiện rằng người diết Uatu không phải là ai khác ngoài... Nick Fury, nhằm có thể sử dụng con mắt như một cách để phát hiện những mối đe dọa từ ngoài Trái Đất.

8. Ultimate Nullifier - vũ khí triệt tiêu tối thượng

Top 10 cổ vật vũ trụ mạnh nhất trong thế giới Marvel - Hình 3

Một trong những vũ khí khỏe nhất trong vũ trụ Marvel chính là Ultimate Nullifier (Vũ khí triệt tiêu tối thượng). Xuất hiện lần đầu trong trận chiến giữa Fantastic Four và Galactus, thiết bị này được lấy cắp bởi Human Torch và Uatu khỏi tàu của Galactus. Reed Richards đã đe dọa rằng sẽ sử dụng nó, và điều này khiến Galactus tránh khỏi Trái đất.

Không chỉ thiết bị này có thể tiêu diệt bất kì mục tiêu nào người sử dụng mong muốn, nhưng trong tay của một thực thể toàn năng, nó cũng có thể phá hủy hoàn toàn dòng thời gian khỏi đa vũ trụ.

7. Cosmic Cube

Top 10 cổ vật vũ trụ mạnh nhất trong thế giới Marvel - Hình 4

Được biết đến nhiều hơn nhờ Captain America và các Avengers trong vũ trụ điện ảnh Marvel, nhưng thực ra khối lập phương này có nhiều phiên bản khác nhau trong truyện tranh. Những cổ vật này được dùng để chứa những năng lượng thay đổi thực tại từ vũ trụ của các Beyonders.

Cosmic Cube xuất hiện gần đây nhất trong sự kiện Secret Empire. Phân mảnh tâm thức của khối lập phương này có tên Kobik bị lừa để tạo ra một Captain America phục vụ cho Hydra cho tới khi Steve Rodgers thuyết phục Kobik sửa lại thực tại.

6. Quantum Bands - Vòng lượng tử

Top 10 cổ vật vũ trụ mạnh nhất trong thế giới Marvel - Hình 5

Vũ khí toàn năng này được tạo ra bởi Eon ban tặng cho các Protector of the Universe (Người bảo vệ vũ trụ). Người được biết đến nhiều nhất khi sử dụng vũ khí này chính là Quasar.

Những chiếc vòng này cho người sử dụng có thể rút năng lượng từ Quantum Zone, một nơi mà tất cả năng lượng trong Marvel bắt nguồn. Họ có thể điều khiển phổ điện từ, mở lỗ giun để di chuyển xuyên không gian, phát hiện năng lượng hay thậm chí là bảo vệ người đeo khỏi tấn công của kẻ thù bằng một chiếc khiên năng lượng.

5. Phoenix Blade - Phượng Hoàng Chi Kiếm

Top 10 cổ vật vũ trụ mạnh nhất trong thế giới Marvel - Hình 6

Một thanh kiếm quyền lực, Phoenix Blade được sử dụng bởi người thứ hai tiếp nhận Phoenix Force - Rook'shir - nhằm tiêu diệt đế chế Shi'ar.

Sau khi Phoenix Force rời khỏi Rook'shir, một phần năng lượng của nó đã được tích hợp vào vũ khí này. Người hậu duệ Korvus đã sử dụng thanh kiếm để tiêu diệt Rachel Grey, nhưng chính năng lượng từ trong nó đã kết nối tâm thức của cả hai - và chia sẻ những kí ức đau thương giữa Rachel và Korvus.

4. Galactus' Ship - con tàu của Galactus

Top 10 cổ vật vũ trụ mạnh nhất trong thế giới Marvel - Hình 7

Con tàu của kẻ phá hủy thế giới Galactus được biết đến như Taa II hay Worldship. Nó được tạo ra khi Galatus thức dậy khỏi cơn ngủ đông sau vụ nổ Big Bang.

Sau khi phá hủy thế giới đầu tiên, hắn đã sử dụng những nguyên liệu thô của hành tinh này để tạo ra con tàu như sự tôn trọng tới hành tinh Taa của mình. Không chỉ có rất nhiều vũ khí được giữ trên con tàu này (bao gồm cả Ultimate Nullifier), Galatus còn nhốt rất nhiều sinh vật ngoài hành tinh khác.

3. Infinity Gems - 6 viên đá Vô cực

Top 10 cổ vật vũ trụ mạnh nhất trong thế giới Marvel - Hình 8

Có lẽ đây là vũ khí vũ trụ nổi tiếng nhất sau khi xuất hiện trong hàng loạt bộ phim Marvel gần đây, Infinity Gems bao gồm sáu viên đá quyền lực mà ban cho người sử dụng chúng những năng lực khác nhau.

Sáu viên đá này bao gồm Soul, Time, Space, Mind, Reality và Power. Khi kết hợp với nhau, những viên đá này có khả năng thay đổi thực tại của vũ trụ Marvel. Có lẽ ca sử dụng khét tiếng nhất của nó là khi được đính vào một vũ khí vũ trụ khác, chính là...

2. Infinity Gauntlet - Găng tay vô cực

Top 10 cổ vật vũ trụ mạnh nhất trong thế giới Marvel - Hình 9

Chiếc găng tay vô cực. Nó được tạo ra làm nơi để hội tụ sức mạnh của cả sáu viên đá vô cực. Thanos đã có được cổ vật này sau khi ăn trộm cả sáu viên đá từ các Elders of the Universe nhằm có thể cho thần chết thấy tình yêu của mình.

Chỉ với một cú búng tay, Thanos đã xóa sổ một nửa sinh vật sống trong toàn thể vũ trụ - nhưng không đủ để gây ấn tượng với Thần Chết, và kế hoạch bị đổ bể. Sau đó, nó cũng được sử dụng một vài lần trong Infinity Saga.

1. The Heart Of The Universe - Vũ trụ Tâm

Top 10 cổ vật vũ trụ mạnh nhất trong thế giới Marvel - Hình 10

Miêu tả bởi Thanos như một cổ vật khỏe tới nỗi găng tay vô cực như một con kiến, The Heart of the Universe được coi như vật thể quyền năng nhất trong truyện tranh Marvel. Đây là thành quả của Supreme Being nhằm có thể cân bằng thiện và ác - chính nó có thể điều khiển toàn bộ cả thế giới này.

Thanos khi nắm giữ được cổ vật này được coi như là sinh vật khỏe nhất chỉ sau The One Above All, với những năng lực như hồi sinh người chết, thay đổi thực tại,v..v...

Theo soha.vn

Video liên quan