Value bet Poker là gì

Forum Poker Việt Nam
Trang chủ Diễn đàn > Kiến Thức Chung > Cash Game >

Hướng dẫn chơi Poker: Sơ lược về cược giá trị (Value bet)

Thảo luận trong 'Cash Game' bắt đầu bởi Little London, 29/6/19.

 1. Little London

  Little London New fish

  Tham gia: 24/6/19 Bài viết: 31 Thích đã nhận: 5 Điểm thành tích: 6
  Hướng dẫn chơi Poker: Sơ lược về cược giá trị (Value bet)
  Trước khi nhìn vào một vài trường hợp về value bet, chúng ta hãy làm rõ về điều mà chúng ta đang muốn bàn về.
  Value Bet là lệnh bet được thực thi khi Hero kì vọng để có được tỉ lệ thắng +50% đối với dải bài tiếp tục của Villain khi đối mặt với lệnh bet đó.

  Hero không cần thiết phải bet chỉ vì anh ta đang có lợi thế so với toàn bộ dải bài của Villains trên bất kì vòng nào. Để có thể bet cho giá trị, Hero phải có lợi thế một phần nào đó, khi đó Villain sẽ không fold khi gặp lệnh bet. Nói một cách khác, chỉ bởi vì ta thường có best hand không cho thấy rằng cứ call là ta sẽ thường xuyên có best hand.

  bai 32.jpg
  Quyết Định Liệu Có Nên Value Bet
  Hero không cần thiết phải bet chỉ vì anh ta đang có lợi thế so với toàn bộ dải bài của Villains trên bất kì vòng nào. Để có thể bet cho giá trị, Hero phải có lợi thế một phần nào đó, khi đó Villain sẽ không fold khi gặp lệnh bet. Nói một cách khác, chỉ bởi vì ta thường có best hand không cho thấy rằng cứ call là ta sẽ thường xuyên có best hand.

  Một vài value bet là khá rõ ràng khi ta có best hand khá thường xuyên khi call theo, một vài value bet thì không rõ ràng như vậy vì ta chỉ có best hand ở tầm 50% khi call theo. Thỉnh thoảng có một sự cần thiết để làm pot phình to càng nhanh càng tốt bằng cách bơm thêm tiền vào pot. Những lúc khác pot đã đủ to và chúng ta có thể check 1 vòng. Thỉnh thoáng những đối thủ của ta là dạng bị động vì vậy ta sẽ phải là người phải bet, còn những lúc khác khi đối thủ là dạng khá điên loạn thì sẽ tự bỏ tiền vào trong pot. Trong những tình huống như thế, ta có lợi trong việc check và để cho những người chơi này tự treo cổ mình.

  Biểu đồ dưới đây nên trở thành hướng dẫn cho Hero trong việc đưa ra quyết định trong những trường hợp khi Hero đang cân nhắc về tiềm năng của một value bet. Những hộp màu xanh nước biển đại diện cho những câu hỏi được dùng để xác định chúng ta đang trong trường hợp nào trong các trường hợp được đề cập ở trên. Câu trả lời Yes hoặc No cho những câu hỏi này hướng chúng ta tới đúng hướng từ đó. Hãy nghiên cứu biểu đồ và nghĩ những câu hỏi có ý nghĩa gì. Chúng ta sẽ đi qua từng câu hỏi một một cách chi tiết. Chúng ta sau đó sẽ tổng kết chương bằng việc nghĩ về sizing.

  Bai 32 - anh 01.jpg
  Hình 24: Sơ Đồ Value Bet

  Sơ đồ này mới nhìn có thể trông quá phức tạp và thậm chí là hơi khác người. Đừng lo! Nó chỉ là một cách hình thức hóa quá trình suy nghĩ của những người chơi mạnh sử dụng hàng ngày khi quyết định liệu có nên value bet. Hơn nữa, quá trình suy nghĩ của bạn sẽ không phải lúc nào cũng có dạng biểu đồ cơ học cồng kềnh. Tới một lúc nào đó, biểu đồ này sẽ được khắc sâu vào trong tiềm thức của bạn và sẽ diễn ra một cách vô thức. Điều này giúp giải phóng năng lực xử lí cho việc chú ý và sử dụng những chi tiết tốt hơn của tình thế hiện tại.

  Có một ngoại lệ quan trọng khi biểu đồ này được áp dụng. Đôi lúc Hero sẽ thực hiện điều mà tôi gọi là "Procedural check ( Cũng là lệnh Check trong poker, chỉ khác trong khái niệm dựa theo tình huống, đây là một cách phân loại, cứ hiểu là một kiểu check)

  Procedural Check là lệnh check được thực hiện bởi người chơi non-aggressor (không có ý gây hấn) của vòng trước lên người chơi aggressor (người gây hấn) của vòng trước. Lệnh check được thực thi trước khi người chơi agressor (người hây gấn) có cơ hội để hành động trên vòng hiện tại.
  Lệnh này thường được hoàn thành với toàn bộ dải bài của người chơi và không cho ra nhiều thông tin về độ mạnh yếu của bài.


  Ví dụ:

  Pre-Flop: BU mở pot 3BB. SB Fold. Hero (BB) calls 2BB.
  Flop: Hero check đối với raiser ở vị trị BU. Đây chính là Procedural Check ta đang nói tới. Hero đang không đánh giá liệu có nên value bet tại đây. Villains bet và Hero call.
  Turn: Hero check đối với người bet (bettor) vòng flop - Một lần nữa đây là Procedural Check. Một lần nữa Hero đang không cân nhắc liệu có thẻ value bet. Villain checks từ phía sau.
  River: Hero check một lần nữa. Đây KHÔNG PHẢI là Procedural Check vì Villain không phải là người gây hấn (Aggressor) từ vòng trước. Villain không bet vòng turn. Hero đã cân nhắc một value bet và quyết định không thực hiện.

  Vậy trong tất cả những cuộc thảo luận sắp tới về value bet, ta sẽ không bao giờ cân nhắc về value bet trong tình huống có Procedural Check. Đôi lúc có những lí do làm ta phải vi phạm quy tắc của Procedural Check và lead ngược lại người đã gây hấn (người bet/raise) vòng trước, đặc biệt trong tình huống multiway, nhưng những điều này sẽ được nói tới sau. Trong hầu hết các tình huống Procedural Check, Hero nên bỏ qua hình 24 và check. Những lí do cho điều này sẽ rõ ràng dần về sau.

  {boss}Sách Poker, video Poker : https://tinyurl.com/giao-trinh-poker-VN

  Last edited: 12/7/19
  Little London, 29/6/19
  #1
 2. Thetion

  Thetion LAG Player

  Tham gia: 20/7/19 Bài viết: 332 Thích đã nhận: 1 Điểm thành tích: 16
  27.jpg

  Giao diện Game cực đỉnh, Game chơi cực thích VUA BÀI POKER KING


  :p Game bài Poker dễ kiếm nhất hiện nay: Short Deck, Allin & Fold, Splash, NLHE, các mini game, chàng trai cao bồi
  :p Hỗ trợ chơi game cả trên điện thoại và PC
  :p Luật chơi được hướng dẫn ngay cho người chơi mới.
  :p Jackpot cực khủng
  1 chip = 3300 đồng
  Tải game hay, kiếm tiền ngay!


  {boss} Link tải game Hướng dẫn nạp rút:
  https://bit.ly/Poker-King-Huong-Dan
  Thetion, 20/7/19
  #2

Chia sẻ trang này

Tweet
 • Login Facebook
 • Login Google
Tên tài khoản hoặc địa chỉ Email: Bạn đã có tài khoản rồi?
 • Tích vào đây để đăng ký
 • Vâng, Mật khẩu của tôi là:
 • Bạn đã quên mật khẩu?
Duy trì trạng thái đăng nhập
Forum Poker Việt Nam
Trang chủ Diễn đàn > Kiến Thức Chung > Cash Game >

Video liên quan