Vào những ngày thời tiết khô ráo khi lau chùi gương soi, kính cửa sổ hay màn hình tivi bằng khăn

Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây

Những câu hỏi liên quan

  • lý thuyết
  • trắc nghiệm
  • hỏi đáp
  • bài tập sgk

Vào những ngày thời tiết khô ráo, khi lau chùi gương soi, kính cửa sổ hay màn hình tivi bằng khăn bông khô, ta vẵn thấy có bụi vải bám vào chúng. Giải thích tại sao?

Các câu hỏi tương tự

1. Trong các phân xưởng dệt ,người ta thường treo những tấm kim loại đã nhiễm điện ở trên cao. Làm như vậy có tác dụng gì ? Hãy giải thích ?

2. Giải thích nguyên nhân nào người ta phải buộc dây xích vào bồn xe chở Xăng ( dầu ) và thả đầu kia của dây xích cho kéo lê trên mặt đất ?

3. Trên nóc nhà cao tầng người ta thường dựng một cây sắt dài nhô lên cao và nối với mặt đất bằng một dây dẫn .Người ta làm như vậy có tác dụng gì ? Giải thích ?

4.  Biết rằng khi chải tóc khô bằng lược nhựa thì lược nhựa nhiễm điện âm .Hỏi tóc nhiễm điện gì? Khi đó các electron đã dịch chuyển từ lược nhựa sang tóc hay ngược lại ? Vì sao khi chải tóc đôi khi thấy một số sợi tóc dựng đứng thẳng lên ?

5. Để tránh chập điện gây hỏa hoạn hoặc làm cháy các thiết bị dùng điện trong gia đình, người ta thường mắc thêm cầu chì vào mạng điện . Hãy quan sát và cho biết nguyên tắc hoạt động của Cầu chì ?

6. Khi cầu chì trong gia đình bị đứt ,một số người đã dùng dây đồng để thay cho cầu chì. Làm như vậy đúng hay không ? Tại sao ?

7. Người ta sử dụng ấm điện để đun nước. Hãy cho biết:

a)  Nếu còn nước trong ấm thì nhiệt độ cao nhất của ấm là bao nhiêu độ ?

b)  Nếu vô ý để quên, nước trong ấm cạn hết thì có sự cố gì xảy ra? Vì sao ?

8. Hãy vẽ sơ đồ mạch điện gồm một bóng đèn,một công tắc, nguồn điện có hai pin mắc nối tiếp, các dây dẫn coi như đủ và vẽ chiều dòng điện trong mạch khi công tắc đóng?

9. Cho đèn 1 và đèn 2 cùng loại ,1nguồn điện, công tắc và dây dẫn .

  a.Vẽ sơ đồ mạch điện gồm hai đèn mắc nối tiếp , công tắc đóng .

b.Trong mạch điện trên khi tháo bớt một đèn thì đèn còn lại có sáng không ? Vì sao ?

10. Vẽ sơ đồ mạch điện gồm một bộ nguồn bộ nguồn hai pin mắc nối tiếp nhau, một khóa K và hai bóng đèn giống nhau trong các trường hợp sau :

a) Đóng khóa K cả hai đèn cùng cháy sáng .

b) Đóng khóa K tháo bỏ một đèn, đèn còn lại không cháy

c) Đóng khóa K tháo bỏ một đèn, đèn còn lại sáng bình thường .  

  • lý thuyết
  • trắc nghiệm
  • hỏi đáp
  • bài tập sgk

Vào những ngày thời tiết khô ráo, khi lau chùi gương soi, kính cửa sổ hay màn hình tivi bằng khăn bông khô, ta vẵn thấy có bụi vải bám vào chúng. Giải thích tại sao?

Các câu hỏi tương tự

2. Vào những ngày thời tiết khô ráo, khi lau chùi gương soi, kính cửa sổ hay màn hình tivi bằng khăn bông khô, ta thấy có bụi vải bám vào chúng.


Bởi vì khi lau chùi gương soi, kính cửa sổ hay màn hình tivi bằng khăn bông khô thì khăn bông sẽ ma sát với nó, thì gương soi, kính cửa sổ hay màn hình tivi sẽ bị nhiễm điện và hút các bụi vải ở khăn bông. 


Sự nhiễm điện do cọ xát – Bài C3 trang 49 sgk vật lý 7. Vào những ngày thời tiết khô ráo,

C3. Vào những ngày thời tiết khô ráo, khi lau chùi gương soi, kính cửa sổ hay màn hình tivi bằng khăn bông khô, ta vẵn thấy có bụi vải bám vào chúng. Giải thích tại sao ?

Khi lau chùi gương soi, kính cửa sổ hay màn hình tivi bằng khăn bông khô, chúng cọ xát với khăn bông khô và bị nhiễm điện. Vì thế chúng hút các hạt bụi vải.