Viết đoạn văn về thời tiết ở Việt Nam bằng tiếng Anh

Người ta nói tính tình của một cô gái giống như thời tiết vậy, sáng nắng chiều mưa. Thời tiết luôn ẩn chứa những điều ngờ. Thời tiết luôn thay đổi, mỗi thời gian, vị trí khác nhau lại có thời tiết kahcs nhau. Trong bài này, Yêu Lại Từ Đầu Tiếng Anh sẽ giới thiệu đến các bạn những bài viết về thời tiết bằng tiếng Anh. CÙng chúng mình tìm hiểu nhé.

Bố cục bài viết về thời tiết bằng tiếng Anh

Bước đầu tiên và khá quan trong trọng khi làm bài viết về thời tiết bằng tiếng anh đó là xác định bố cục và nội dung cho bài viết. Bố cục bài viết về thời tiết bằng tiếng Anh thông thường sẽ gồm 3 phần:

Phần 1: Phần mở bài: Giới thiệu về thời tiết bằng tiếng Anh.

Phần 2: Nội dung chính:

  • Thời tiết là gì?
  • Thời tiết nơi bạn ở như thế nào?
  • Thời tiết mà bạn yêu thích là gì?
  • Thời tiết đẹp
  • Thời tiết xấu
  • Những thuận lợi mà thời tiết mang lại
  • Những khó khăn mà thời tiết mang lại
  • Những yếu tố ảnh hưởng đến thời tiết

Phần 3: Phần kết bài: Suy nghĩ của bạn về tình trạng thời tiết hiện tại.

Từ vựng trong bài viết về thời tiết bằng tiếng Anh

Dưới đây là một số từ vựng về thời tiết thông dụng. Các bạn có thể tham khảo để sử dụng trong bài viết về thời tiết bằng tiếng Anh cả mình nhé.

STTTừ tiếng AnhNghĩa tiếng Việt1ClimateKhí hậu2WeatherThời tiết3Partly sunnyCó nắng vài nơi4SunnyCó nắng5WetƯớt6DryKhô7WindyNhiều gió8HumidẨm9MildÔn hòa10StormyCó bão11BreezeGió nhẹ12WindGió13SunshineÁnh nắng14GaleGió giật15DrizzleMưa phùn16ClearTrời xanh, không mây17RaindropHạt mưa18Shower:Mưa rào19Beautiful dayNgày đẹp trời20RawLạnh ẩm

Viết đoạn văn ngắn về thời tiết bằng tiếng Anh

Every day before I go to bed I check the weather news at the end of the day to see if it will be sunny or rainy the next day. This has become my habit. The weather is different every season, right now its summer in my place. Most days it will be sunny, but the rains can come at any time. My mother calls this season the hurricane season. Although this season is not cold, it rains a lot. Heavy rain and wind. I am very afraid of storms. When the storm came, the trees shook very hard. There are unstable trees that can fall, which is very dangerous for pedestrians. The season that I like the most is autumn. Autumn weather is clear and autumn temperatures are very cool. Currently, the weather has many sudden changes. Spring and autumn are no longer too obvious. The big reason is due to the change of the environment. We need to join hands to protect the environment so that the weather does not change badly.

Viết đoạn văn ngắn về thời tiết bằng tiếng Anh

Bản dịch nghĩa

Mỗi ngày trước khi đi ngủ tôi thường xem bản tin thời tiết cuối ngày để biết ngày hôm sau trời sẽ nắng hay mưa. Điều này đã trở thành thói quen của tôi. Mỗi mùa, thời tiết sẽ khác nhau, hiện tại ở chỗ tôi đang là mùa hè. Đa phần mọi ngày sẽ nắng nhưng những cơn mưa có thể đến bất cứ lúc nào. Mẹ tôi gọi mùa này là mùa bão. Tuy mùa này không lạnh nhưng mưa rất nhiều. Mưa to và có cả gió. Tôi rất sợ trời mưa bão. Khi bão đến, cây cối rung lắc rất mạnh. Có những cái cây không đứng vững có thể bị đổ, rất nguy hiểm cho người đi đường. Mùa mà tôi thích nhất là mùa thu. Trời mùa thu trong xanh và mùa thu có nhiệt độ rất mát mẻ. Hiện nay thời tiết có nhiều sự thay đổi bất ngờ. Mùa xuân và mùa thu không còn quá rõ rệt. Nguyên nhân lớn đó là do sự thay đổi của môi trường. Chúng ta cần chung tay bảo vệ môi trường sống để thời tiết không có những biến đổi xấu.

Bài viết về thời tiết mùa đông bằng tiếng Anh

There are 4 seasons in a year, the weather that I like best is winter weather. Winter in the north is very cold. Although the temperature has not reached the negative level, it is very cold. Therefore, in winter, everyone needs to wear warm and wear gloves to avoid getting cold. It rains quite a bit in winter. If it rains, it will rain very little. I love the feeling of standing in cold weather and breathing out. It looks beautiful on the slightly milky white lanes. In winter, we will wear thick, lovely tops. My body is very strange. I can withstand cold weather but not hot weather. Thats why I really hate summer. Winter comes, I will go to Sapa to play and watch the snow. Winter landscapes all carry a pale color into the vase. Perhaps people whose soul is not as active as me will really like the scenery of winter. Although winter is cold, I really like this feeling.

Bài viết về thời tiết mùa đông bằng tiếng Anh

Ban dịch nghĩa

Một năm có 4 mùa, thời tiết mà tôi thích nhất là thời tiết của mùa đông. Mùa đông ở miền bắc rất lạnh. Tuy nhiệt độ chưa xuống đến mức âm nhưng nó lại rất buốt. Do vậy nên mùa đông mọi người cần mặc ấm và mang gang tay để không bị lạnh. Trời mùa đông thì khá ít mưa. Nếu có mưa thì mưa cũng rất nhỏ. Tôi thích cảm giác đứng trong thời tiết lạnh và thở ra. Nhìn những làn hơi có màu trắng đục thật đẹp. Mùa đông, chúng tôi sẽ mặc những chiếc áo dày, trông rất đáng yêu. Cơ thể tôi rất lạ. Tôi có thể chịu được thời tiết lạnh nhưng lại không thể chịu được thời tiết nóng. Do đó tôi cực kỳ ghét mùa hè. Mùa đông đến, tôi sẽ được lên Sapa chơi và ngắm tuyết. Cảnh vật mùa đông đều mang một màu nhàn nhạt thành bình. Có lẽ những người có tâm hồn không mấy sôi động như tôi sẽ rất thích khung cảnh của mùa đông. Mùa đông tuy lạnh nhưng tôi lại rất thích cảm giác này.

Xem thêm: Viết đoạn văn bằng tiếng Anh về Nha Trang hay nhất

Bài viết về thời tiết mùa xuân bằng tiếng Anh

Lush green shoots in the trees signal spring has come. This is my favorite season. Spring is like a young woman, gentle and gentle. Winter weather is very pleasant. This season is usually sunny. Light rays of sunlight perch on the tree canopy. Sunny but not hot. The first-spring rains were just fleeting like the angry girl, rushing to come but also hastily. Spring is the season that makes me feel extremely comfortable. The clear blue sky along with the fluffy white clouds made me feel so good. In spring, we do not have to suffer from the freezing cold of winter, nor do we need to worry about the scorching summer sun. Everything is so gentle. The spring air is neither too dry nor too humid. If possible I want to live forever this spring. But I know this is not possible. Spring has passed, leaving in my heart are regrets and memories and memories of spring rains.

Bài viết về thời tiết mùa xuân bằng tiếng ANh

Bản dịch nghĩa

Những mầm non xanh mơn mởn trên những tán cây báo hiệu mùa xuân đã về. Đây là mùa mà tôi yêu thích nhất. Mùa xuân như một người thiếu nữ, dịu dàng và hiền hòa. Thời tiết mùa đông rất dễ chịu. Mùa này thường có nhiều nắng. Những tia nắng nhẹ nhàng đậu trên tán cây. Tuy nắng nhưng không nóng. Những cơn mưa đầu xuân chỉ thoáng qua như người thiếu nữ giận hờn, vội đến mà cũng vội đi. Mùa xuân là mùa khiến tôi cảm thấy vô cùng thoải mái. Bầu trời trong xanh cùng với những đám mây trắng bồng bềnh giúp tôi cảm thấy thật dễ chịu. Mùa xuân, chúng ta không phải chịu cái lạnh buốt của mùa đông, cũng không cần lo về cái nắng gắt của mùa hè. Mọi thứ thật hiền hòa. Không khí mùa xuân không quá khô cũng không quá ẩm. Nếu có thể tôi muốn sống mãi trong mùa xuân này. Nhưng tôi biết điều này là không thể. Mùa xuân qua đi để lại trong lòng tôi là những tiếc nuối và hồi ức, hồi ức về những cơn mưa xuân.

Xem thêm: Top 5 bài viết về một trải nghiệm đáng nhớ bằng tiếng Anh

Bài viết về thời tiết mùa hè bằng tiếng Anh

Weather is an indispensable part of our lives. Every day has its own weather. The weather that I love the most is the weather of summer. Summer is a season with relatively high average temperatures. Bright rays of sunshine and blue skies are features that no season can enjoy. The sun is hot, but showers can come at any time. In my hometown, we were very familiar with running from summer storms. As long as there is a thunderstorm in the distance, we need to hurry home. Because soon, a thunderstorm will make the sky darken. The summer is hot so we can go swimming. I love to swim. My friends and I will play in the pool together. Summer air is usually quite humid. Summer climatic conditions are very well suited to the growth of many fruit trees. One thing that I dont like about summer is storms. Storms knocked down trees and homes. This does great damage to everyone. In recent years, summer temperatures have been higher than normal. The main cause is probably global warming. We need to work together to protect the environment in order to stabilize the weather.

Bài viết về thời tiết mùa hè bằng tiếng Anh

Bản dịch nghĩa

Thời tiết là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Mỗi ngày đều có thời tiết riêng. Thời tiết mà tôi yêu thích nhất chính là thời tiết của mùa hè. Mùa hè là mùa có nhiệt độ trung bình khá cao. Những tia nắng chói chang và bầu trời xanh ngát là những đặc điểm mà không mùa nào có được. Trời nắng gắt nhưng những cơn mưa rào có thể ập đến bất cứ lúc nào. Ở quê tôi, chúng tôi đã rất quen thuộc với việc chạy mưa bão vào mùa hè. Chỉ cần phía xa xa trên bầu trời có một cơn giông từ xa thì chúng tôi cần nhanh chóng chạy về nhà. Vì chẳng mấy chốc mà cơn giông sẽ khiến cho bầu trời tối sầm lại. Mùa hè nắng nóng nên chúng tôi sẽ được đi bơi. Tôi rất thích đi bơi. Tôi và những người bạn sẽ cùng nhau đùa nghịch trong bể bơi. Không khí mùa hè thường khá ẩm. Điều kiện khí hậu mùa hè rất hợp với sự phát triển của nhiều cây ăn quả. Có một điểm mà tôi không thích ở mùa hè đó là mưa bão. Những cơn bão làm đổ cây cối và nhà cửa. Điều này gây thiệt hại rất lớn cho mọi người. Những năm gần đây nhiệt độ của mùa hè đã tăng cao hơn bình thường. Nguyên nhân chính có lẽ là do sự nóng lên toàn cầu. CHúng ta cần chung tay để bảo vệ môi trường nhằm ổn định thời tiết.

Bài viết về thời tiết mùa thu bằng tiếng Anh

The weather changes from season to season. Autumn weather is the kind of weather that makes people have to miss. I remember last fall. The autumn sky is not clear, but it is extremely peaceful. Referring to autumn, people will think of streets full of falling leaves, gentle wind and warm sunset sunlight. Autumn weather seems to be born for people with a lot of heart. Fall temperatures are not too hot. Since this is the transition time from summer to winter, everything is perfect. The rays of sunlight are not too strong, the cold has not yet returned. With cool weather, sometimes just a little chilly, choosing star pants will not be too difficult. With the pleasant things that buying brings, each color comes back and forth makes me extremely regretful.

Bài viết về thời tiết mùa thu bằng tiếng Anh

Bản dịch nghĩa

Thời tiết thay đổi theo từng mùa. Thời tiết mùa thu là loại thời tiết khiến con người ta phải nhớ nhung. Tôi còn nhớ những ngày mùa thu năm ngoái. Trời mùa thu không trong xanh nhưng lại vô cùng yên bình. Nhắc đến mùa thu, người ta sẽ nghĩ đến những con đường đầy lá rơi, gió thổi nhẹ nhàng và ánh nắng chiều tà ấm áp. Thời tiết mùa thu dường như sinh ra là dành cho những con người lòng nhiều tâm tư. Nhiệt độ mùa thu không quá nóng. Do đây là thời gian chuyển giao từ mùa hè sang mùa đông nên mọi thứ thật hoàn hảo. Những tia nắng không quá gắt, cái rét buốt chưa kịp về. Với thời tiết mát mẻ, đôi khi chỉ hơi se lạnh, việc lựa chọn quần sao sẽ không quá khó khăn. Với những sự dễ chịu mà mua thu mang lại, mỗi màu thu qua lại khiến tôi vô cùng tiếc nuối.

Xem thêm: Top 10 bài viết về thời gian rảnh rỗi bằng tiếng Anh hay nhất

Miêu tả thời tiết bằng tiếng Anh

Each type of weather has its own characteristics. There are weather patterns that are comfortable, but there are also extremely bad days. But we cannot choose the weather. Our job is to adapt.

Weather depends on time and location. There are countries with cold weather all year round, but there are also countries that do not have winters. Vietnam is one of the lucky countries with a combination of weather.

A year in the North of Vietnam has 4 seasons: spring, summer, autumn and winter. Spring is rainy with warm and pleasant temperatures. When summer comes, the temperature will be higher. The suns rays can darken our skin. But then the cool autumn will also come, dispelling the heat of summer. When autumn passes, winter comes. Winter is the coldest season of the year. Snow falls in some mountainous provinces.

In the south of Vietnam there are only two seasons, the rainy season and the dry season. Temperatures here are hot all year round. There is no winter here.

Each season with its own weather characteristics creates the richness of flora and fauna for us. Mother Thien has loved us very much. We need to keep the present good.

Miêu tả thời tiết bằng tiếng Anh

Bản dịch nghĩa

Mỗi một loại thời tiết đều có những đặc điểm riêng. Có những kiểu thời tiết khiến cho người ta thoải mái nhưng cũng có những ngày thời tiết tệ vô cùng. Nhưng chúng ta không thể lựa chọn thời tiết. Việc của chúng ta đó là thích nghi.

Thời tiết phụ thuộc vào thời gian và địa điểm. Có những đất nước thời tiết lạnh quanh năm nhưng cũng có những quốc gia không có mùa đông. Việt Nam là một trong những đất nước may mắn có sự giao thoa về thời tiết.

Một năm ở miền bắc Việt Nam có 4 mùa: xuân, hạ , thu và đông. Mùa xuân là là mưa có nhiệt độ ấm áp và dễ chịu. Khi sang đến mùa hè, nhiệt độ sẽ cao hơn. Những tia nắng gắt có thể khiến da chúng ta bị sạm màu. Nhưng rồi mùa thu mát mẻ cũng sẽ đến, xua đi cái nóng của mùa hè. Khi mùa thu qua đi là sự xuất hiện của mùa đông. Mùa đông là mùa lạnh nhất trong năm. Ở một số tỉnh miền núi sẽ có tuyết rơi.

Ở miền nam Việt Nam chỉ có hai mùa đó là mùa mưa và mùa khô. Nhiệt độ ở đây thì nóng quanh năm. Ở đây không có mùa đông.

Mỗi mùa với những đặc điểm thời tiết riêng đã tạo nên sự phong phú về thảm động thực vật cho chúng ta. Mẹ thiên đã vô cùng yêu quý chúng ta. Chúng ta cần giữ gìn những điều tốt đẹp hiện tại.

Xem thêm: Top 10 đoạn văn viết về một chuyến du lịch bằng tiếng Anh hay nhất

Đoạn hội thoại tiếng Anh về thời tiết

Các bạn có hay hỏi bạn bè hay người thân của mình về tình hình thời tiết không? Hay đơn giản là chúng ta cùng nhau nói chuyện về chủ đề thời tiết chẳng hạn.

DƯới đây là một đoạn hội thoại nho nhỏ về chủ đề thời tiết. Cùng chúng mình tham khảo nhé.

A: This weekend we will go to the beach!
Cuối tuần này chúng ta đi biển nhé!

B: Oh! What a good idea. How will the weather that day be?
Ồ! Thật là một ý kiến hay. Thời tiết hôm đó sẽ thế nào nhỉ?

A: I think it will be a sunny day.
Tôi nghĩ nó sẽ là một ngày nắng đẹp.

B: I hope so. I think we should check it out.
Tôi cũng mong là vậy. Tôi nghĩ chúng ta nên kiểm tra.

A: Let me see the weather on weekends by phone.
Để tôi xem thời tiết cuối tuần bằng điện thoại.

B: What is the result?
Kết quả sao nào?

A: As I expected, the weekend is a sunny day.
Đúng như tôi dự đoán, cuối tuần là một ngày nắng đẹp.

B: Its great with a sunny beach.
Thật tuyệt vời với một bãi biển đầy nắng.

A: Oh! Its not OK!
Ồ! Không ổn rồi!

B: What problem?
Có vấn đề gì vậy?

A: In the afternoon there will be a storm.
Buổi chiều sẽ có một cơn bão.

B: This is bad.
Tệ thật.

A: We can go on Saturday and leave on Sunday morning.
Chúng ta có thể đi vào thứ 7 và về vào sáng chủ nhật.

B: Can you arrange?
Bạn có thể sắp xếp chứ?

A: Of course.
Tất nhiên rồi.

B: OK! See you on Saturday!
Được rồi! Hẹn bạn vào thứ 7 nhé!

A: Goodbye!
Tạm biệt!

B: Bye!
Tạm biệt!

Trên đây chúng mình đã mang đến những bài viết về thời tiết bằng tiếng Anh. Hy vọng bài viết này sẽ đem đến những kiến thức hữu ích cho các bạn. Học tiếng Anh đòi hỏi sự chăm chỉ. Chúc các bạn học tập tốt!

Video liên quan