Xây nhà 3 tầng 60m2 hết bao nhiêu tiền

Thời gian gần đây, Đất Thủ hay nhận được những câu hỏi về chi phí xây nhà 3 tầng. Thông thường sẽ là về cách tính, yếu tố ảnh hưởng và làm sao để tiết kiệm nhất.

Nhằm giúp anh chị trả lời những câu hỏi đó, Đất Thủ đã viết bài này. Tất tần tật thông tin cần biết về chi phí xây nhà 3 tầng sẽ được gửi đến anh chị qua bài viết dưới đây. Anh chị quan tâm đến các thiết kế nhà 3 tầng đa dang phong cách thiết kế từ hiện đại đến cổ điển thì có thể xem thêm bài viết Mẫu nhà 3 tầng. Nào, mời anh chị chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Các yếu tố tác động đến chi phí xây nhà 3 tầng

Chi phí xây dựng nhà 3 tầng trong thực tế sẽ chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố khác nhau. Chẳng hạn như quy mô, diện tích, phong cách thiết kế, kết cấu địa chất móngTừ kinh nghiệm của mình, Đất Thủ xin chia sẻ 4 yếu tố chính ảnh hưởng đến chi phí xây nhà:

1. Tổng diện tích xây dựng ngôi nhà

Tại các công ty xây dựng, giá thi công sẽ được phân loại thành từng khung khác nhau dựa theo tổng diện tích xây dựng. Diện tích càng lớn thì chi phí tính theo m2 sẽ càng giảm xuống. Ví dụ diện tích xây dựng là 100 200 m2 thì giá xây nhà trọn gói sẽ từ 5.700.000 6.400.000 VND/m2.

Còn diện tích từ 200 300 m2 thì giá xây sẽ giảm đi còn 5.500.000 6.300.000 VND/m2. Như vậy, những ngôi nhà có tổng diện tích xây dựng nhỏ sẽ chịu thiệt thòi về giá xây hơn những ngôi nhà có tổng diện tích xây dựng lớn.

Nhà 3 tầng phong cách hiện đại.Chi phí xây dựng chịu ảnh hưởng lớn từ thiết kế của ngôi nhà.

2. Thiết kế, phong cách ngôi nhà

Thiết kế có mối liên quan mật thiết đến chi phí xây dựng nhà 3 tầng. Vì các phong cách thiết kế khác nhau sẽ đòi hỏi mức sử dụng vật liệu và tay nghề thợ cũng khác nhau. Một ngôi nhà theo phong cách Tân cổ điển sẽ có giá xây dựng cao hơn phong cách Hiện đại. Thiết kế mái ngói có chi phí cao hơn mái bê tông cốt thép, mái tone. Nhà chữ L hoặc nhà có thiết kế giếng trời lấy sángthì chi phí xây dựng cao hơn nhà ống thông thường.

Do đó, ngay từ khâu thiết kế anh chị cần được tư vấn rõ về giá thi công. Hoặc ngay trước khi thiết kế, anh chị cung cấp yêu cầu và khoảng mức kinh phí xây nhà. Để các KTS có thể thiết kế một bản vẽ thực tế, đảm bảo xây dựng được mà không phải chỉnh sửa do thiếu chi phí.

Mời anh chị tham khảo giá thiết kế nhà 2021 của Đất Thủ. Để hiểu rõ hơn về giá thiết kế áp dụng cho từng loại hình nhà.

3. Mức độ đầu tư vào vật tư hoàn thiện

Trên thị trường xây dựng hiện nay, vật tư hoàn thiện rất đa dạng. Về thương hiệu, mẫu mã và cả chất lượng. Cùng là một chiếc lavabo nhưng sẽ có cái giá 2 triệu, cái 5 triệu. Giữa chúng có sự chênh lệch rất cao. Do đó, đây là khoản chi phí nặng ký hơn anh chị nghĩ.

Chúng ta làm một phép tính nhỏ để thấy sự nặng ký của vật tư hoàn thiện nhé. Thử tưởng tượng ngôi nhà 3 tầng của anh chị có 4 WC. Khi ấy tổng chi phí chênh lệch giữa hai loại lavabo này sẽ là 12 triệu. Tương tự vậy với các thiết bị khác như đèn, cửa hay sơn nước, gạch lát

Vật tư hoàn thiện cũng là một yếu tố ảnh hưởng lớn đến chi phí xây nhà của anh chị.

4. Bỏ sót các khoản chi phí khác

Khá nhiều anh chị quên mất chi phí dọn dẹp, giải phóng mặt bằng trước khi xây. Xây xong, lại đến chi phí cho cổng, tường rào và sân vườn. Những chi phí đó khi không được dự toán trước sẽ khiến anh chị bị động. Thay vì cần chuẩn bị trước với kế hoạch tài chính phù hợp. Thì khi đó lại là một giải pháp tình thế. Có thể làm cho chi phí xây nhà 3 tầng bị đội lên cao hơn.

Chi phí xây nhà 3 tầng được tính như thế nào?

Chi phí xây nhà thường được tính bằng cách nhân tổng diện tích xây dựng với đơn giá trên 1m2.

Chi phí xây nhà 3 tầng = Tổng diện tích xây dựng x Đơn giá trên 1m2

*Tổng diện tích xây dựng= Diện tích móng + Diện tích sàn trệt + Diện tích lầu 1 + Diện tích lầu 2 + Diện tích mái

*Đơn giá trên 1m2 gồm xây thô, vật tư hoàn thiện và nhân công. Tại Bình Dương hiện nay giá xây dao động từ 5.000.000 7.000.000 VND/m2. (Phụ thuộc vào diện tích và vật tư mà anh chị lựa chọn.)

Đất Thủ có một lưu ý nhỏ với anh chị về cách tính tổng diện tích xây dựng. Nó sẽ là hệ số quy đổi từ các hạng mục thi công có trong ngôi nhà. Cơ bản sẽ gồm: móng, sàn, mái.

Móng được tính từ 30% 50% diện tích sàn (móng đơn có hệ số 30%, móng đài cọc 40%, móng băng 50%)

Sàn tính 100% diện tích. Sàn được hiểu là phần diện tích có mái che (tầng trệt, lầu 1, lầu 2Sân thượng có mái che.)

Mái tính từ 30% 100% diện tích. (Mái Tole tính 30%, mái bê tông cốt thép tính 50%, mái ngói kèo sắt 70%)

Để hiểu hơn về hệ số quy đổi này. Anh chị có thể tìm hiểu ở bài viết Hệ số quy đổi khi tính diện tích xây dựng.

Chi phí xây nhà 3 tầngDựa vào tổng diện tích xây dựng sẽ tính được sơ bộ chi phí xây nhà 3 tầng.

Ví dụ minh họa

Chúng ta cùng thử trả lời câu hỏi xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền? nhé. Chỉ cần tính tổng diện tích xây dựng rồi nhân với đơn giá tương ứng là xong ngay. Giả sử ngôi nhà này dùng móng đơn, mái tone, khi ấy:

Tổng Diện Tích Xây Dựng = Diện tích móng đơn quy đổi + Diện tích sàn trệt + Diện tích lầu 1 + Diện tích lầu 2 + Diện tích mái quy đổi = 100×0,3 + 100 + 100 + 100 + 100×0.3 = 360 m2

Lấy giá xây 5.000.000 7.000.000 VND/m2 nhân với 360. Khi đó giá xây nhà 3 tầng trên sẽ dao động từ 1.800.000.000 2.520.000.000 VND.

Dựa theo cách tính trên, anh chị dễ dàng tính ra được các diện tích khác. Chẳng hạnchi phí xây nhà 3 tầng 40m2, chi phí xây nhà 3 tầng 60m2, chi phí xây nhà 3 tầng 80m2

Xây nhà 3 tầng hết bao nhiêu tiền?Tính toán đúng chi phí xây nhà 3 tầng sẽ giúp anh chị chuẩn bị tài chính tốt hơn.

Làm sao để tiết kiệm chi phí xây nhà 3 tầng?

Thiết kế đẹp, xây dựng chất lượng và mảnh ghép cuối cùng là chi phí tiết kiệm. Bộ ba yếu tố này luôn là điều mà hầu hết gia chủ xây nhà 3 tầng chờ đợi. Dưới đây Đất Thủ xin mách nhỏ anh chị vài Tips để có thể tiết kiệm tiền xây nhà nhất nhé.

1. Đừng quá cầu kỳ trong thiết kế gây phát sinh thêm nhiều hạng mục thi công

Khi trò chuyện cùng một khách hàng, anh ấy đã chia sẽ về câu chuyện lần đầu xây nhà với Đất Thủ. Căn nhà đầu tiên khi anh xây đã cố đưa vào đó tất cả những ý tưởng, những gì anh muốn. Anh tận dụng triệt để mọi diện tích. Kết quả là trên diện tích sàn 90m2, khu vực tầng trệt trở nên chập hẹp. Vì ngoài phòng khách và bếp anh đã xây thêm một phòng ngủ ở giữa. Số tiền bỏ ra để xây dựng lúc đó vừa bị đội lên. Mà trong quá trình sinh hoạt hằng ngày lại có thêm những bất tiện, gò bó.

Để tránh rơi vào tình huống trên, trước khi xây dựng, anh chị hãy xác định rõ nhu cầu sinh hoạt của gia đình. Những yếu tố nào anh chị mong muốn có trong không gian sống? Muốn xây nhiều phòng riêng biệt hay thiết kế không gian tích hợp?Khi đi từ nhu cầu sử dụng sẽ giúp anh chị hình dung chính xác hơn về thiết kế. Từ đó xác định đúng hạng mục xây dựng cần thiết cho ngôi nhà tương lai.

Chi phí xây dựng sẽ bị đội lên khi anh chị nhồi thêm hạng mục thi công.Ngôi nhà này xây thêm tầng tum vì các thành viên muốn có không gian thư giãn thoáng mát trên cao. Đồng thời cũng giúp lấy gió và sáng tốt hơn cho ngôi nhà.

2. Cân đối chi phí vật tư phù hợp với khả năng

Vật liệu xây dựng là khoản chi cao nhất trong tổng giá xây nhà. Vì xuyên suốt quá trình xây, giữa các loại vật tư có sự chênh lệch giá khá cao. Để kiểm soát được chi phí, anh chị cần có cái nhìn bao quát giá các vật tư. Tính toán cân đối giữa chúng. Từ đó có sự điều chỉnh cho thích hợp với khoản chi phí đặt ra.

Chẳng hạn chủ nhà muốn ngôi nhà đẹp lộng lẫy nên đầu tư mạnh vào gạch ốp cột trước nhà. Sau đó để cân đối được khoản tiền cho vật liệu xây dựng, chủ nhà giảm đi khoảng tiền của các thiết bị vệ sinh. Đây là cách đa số gia chủ vẫn làm: bù qua xớt lại những vật tư hoàn thiện. Sao cho chúng phù hợp với túi tiền và sở thích và nhu cầu của các thành viên.

3. Chọn dịch vụ xây nhà trọn gói giải pháp tiết kiệm

Nghe có vẻ không thuyết phục, nhưng thật ra xây nhà trọn gói sẽ giúp anh chị tiết kiệm hơn. Vì các công ty sẽ có những kinh nghiệm, quy trình làm việc hiệu quả, tiết kiệm cho chủ nhà. Bên cạnh đó, thường họ sẽ tặng kèm xin phép xây dựng, bản vẽ thiết kế cho khách hàng. Phía công ty sẽ tính toán thiết kế, xây dựng sao cho ngôi nhà trong khoản tiền anh chị đặt ra. Tránh trường hợp phát sinh, quá khả năng tài chính. Giúp anh chị dễ dàng kiểm soát, dễ cân đối chi phí hơn.

Anh chị có thể tìm hiểu về dịch vụ xây nhà trọn gói của Đất Thủ tại liên kết https://datthu.vn/xay-nha-tron-goi/

Câu hỏi thường gặp khi xây nhà 3 tầng

1. Chi phí xây nhà 3 tầng được tính như thế nào?
Chi phí xây nhà thường được tính bằng cách nhân tổng diện tích xây dựng với đơn giá trên 1m2.
Chi phí xây nhà 3 tầng = Tổng diện tích xây dựng x Đơn giá trên 1m2
2. Các yếu tố tác động đến chi phí xây nhà 3 tầng
Chi phí xây dựng nhà 3 tầng sẽ chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố khác nhau. Chẳng hạn như quy mô, diện tích, phong cách thiết kế, kết cấu địa chất móng,...
- Tổng diện tích xây dựng ngôi nhà
- Thiết kế, phong cách ngôi nhà
- Mức độ đầu tư vào vật tư hoàn thiện
3. Làm sao để tiết kiệm chi phí xây nhà 3 tầng?
Thiết kế đẹp, xây dựng chất lượng và mảnh ghép cuối cùng là chi phí tiết kiệm. Bộ ba yếu tố này luôn là điều mà hầu hết gia chủ xây nhà 3 tầng chờ đợi.

Lời kết

Chi phí xây nhà 3 tầng du có khung giá chung nhưng thực tế xây nhà 3 tầng hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc nhiều yếu tố khác. Trong một bài viết không thể nói hết các vấn đề. Nếu anh chị có thắc mắc cần tư vấn thêm, anh chị hãy liên hệ với Đất Thủ. Đội ngũ Kiến trúc sư Đất Thủ sẽ tư vấn cụ thể, nhanh chóng nhất.

Chúng tôi hiểu xây dựng một ngôi nhà không hề đơn giản. Từ pháp lý xây dựng, phong thủy, thiết kế, thi côngluôn cần một đơn vị có kinh nghiệm và trách nhiệm. Với sự tận tâm của mình, Công Ty Xây Dựng Đất Thủ luôn cố gắng mang đến những giải pháp tốt nhất cho ngôi nhà của anh chị.

Đất Thủ là một trong những công ty thiết kế, xây dựng hàng đầu tại Bình Dương. Nếu anh chị đang băn khoăn không biết bắt đầu từ đâu trên hành trình xây dựng tổ ấm thân thương, hãy để chúng tôi hỗ trợ.

Video liên quan