Xóa bộ nhớ đệm shopee trên iPhone

Có lẽ, xóa bộ nhớ Cache trên điện thoại lâu nay không chỉ biết tới là thủ thuật hỗ trợ dọn dẹp bộ nhớ mà còn giúp người dùng có thể tối ưu lại các dữ liệu trên thiết bị. Tin Tức ShopDunk giới thiệu tới bạn đọc 4 cách đơn giản xóa bộ nhớ cache trên iPhone hoặc iPad.

Tối ưu dữ liệu iPhone, iPad là cách giúp người dùng thiết bị iOS có thể giải quyết rất nhiều vấn đề liên quan tới bộ nhớ thiết bị như quá tải, dư thừa., và một trong những cách giúp bạn có thể tối ưu dung lượng iCloud cho iPhone, iPad tốt nhất đó chính là thực hiện việc xóa bộ nhớ cache trên iPhone hoặc iPad.

Xóa bộ nhớ cache trên iPhone hoặc iPad với 4 cách đơn giản

  1. Xóa bộ nhớ Cache trên iPhone, iPad ứng dụng Safari

Xóa bộ nhớ cache trên iPhone hoặc iPad với 4 cách đơn giản ảnh 1

Safari là trình duyệt mặc định trên các thiết bị iPhone, iPad việc thực hiện các bước xóa bộ nhớ Cache trên iPhone

Safari là trình duyệt mặc định trên các thiết bị iPhone, iPad việc thực hiện các bước xóa bộ nhớ Cache trên iPhone với ứng dụng này còn hỗ trợ bạn có thể tăng tốc quá trình duyệt web trên thiết bị nữa đấy, và cách thực hiện như sau:

Các bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) từ màn hình chính thiết bị, tại đây chúng ta tìm kiếm và ấn chọn mục ứng dụng Safari.

Tại đây các bạn sẽ tìm và chọn tính năng Xóa lịch sử và Dữ liệu web (Clear History & Data), và lựa chọn xác nhận Xóa lịch sử và Dữ liệu web 1 lần nữa như hình trên. Xóa bộ nhớ cache trên iPhone hoặc iPad sử dụng cách này khá đơn giản và dễ thực hiện.

  1. Xóa, làm sạch dữ liệu ứng dụng không dùng tới

Có khá nhiều các ứng dụng được cài đặt trên iPhone, iPad đây cũng là nguyên nhân khiến bộ nhớ thiết bị của bạn nhanh chóng, cách xóa bộ nhớ cache trên iPhone hoặc iPad sẽ giúp bạn thực hiện điều này.

Bước 1: Các bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings), sau đó chọn mục Cài đặt chung (General).

Để có thể làm sạch dữ liệu ứng dụng, xóa bộ nhớ Cache trên iPhone, iPad các bạn tìm kiếm và ấn chọn mụ Dung lượng iPhone (Storage & iCloud Usage).

Xóa bộ nhớ cache trên iPhone hoặc iPad với 4 cách đơn giản ảnh 2

Có khá nhiều các ứng dụng được cài đặt trên iPhone, iPad đây cũng là nguyên nhân khiến bộ nhớ thiết bị của bạn nhanh chóng

Bước 2: Hệ thống sẽ thống kê toàn bộ các ứng dụng đã được bạn tải và cài trên thiết bị, lựa chọn vào một ứng dụng bất kỳ mà bạn ít sử dụng hoặc không dùng tới.

Với các ứng dụng ít sử dụng hoặc không sử dụng này, các bạn có thể lựa chọn mục Gỡ bỏ ứng dụng, nhưng vẫn dữ liệu cần thiết để bạn có thể tải về và tiếp tục sử dụng. Hoặc ấn chọn Xóa ứng dụng để xóa hoàn toàn ứng dụng này ra khỏi thiết bị.

Xóa bộ nhớ cache trên iPhone hoặc iPad với 4 cách đơn giản ảnh 3

Với các ứng dụng ít sử dụng hoặc không sử dụng này, các bạn có thể lựa chọn mục Gỡ bỏ ứng dụng

  1. Sử dụng các công cụ hỗ trợ làm sạch thiết bị

Hiện nay có khá nhiều các công cụ hỗ trợ bạn có thể thực hiện việc xóa bộ nhớ cache trên iPhone hoặc iPad với các dữ liệu cũ, dư thừa hoặc rác trên iPhone, iPad nhanh chóng và an toàn.

Với công cụ này, các bạn chỉ cần thực hiện kết nối iPhone với máy tính, sau đó khởi động công cụ.

Xóa bộ nhớ cache trên iPhone hoặc iPad với 4 cách đơn giản ảnh 4

Với công cụ này, các bạn chỉ cần thực hiện kết nối iPhone với máy tính, sau đó khởi động công cụ.

Lúc này các bạn chỉ việc ấn chọn biểu tượng Chiếc chổi ở góc trên màn hình và lựa chọn Scan hệ thống sẽ tự động tiến hành quét và xóa bộ nhớ Cache trên iPhone, iPad cũng như các dữ liệu rác không cần thiết ảnh hưởng tới quá trình lưu trữ của thiết bị này.

  1. Khởi động lại thiết bị

Xóa bộ nhớ cache trên iPhone hoặc iPad với 4 cách đơn giản ảnh 4

Khởi động lại là cách cuối cùng giúp bạn có thể dễ dàng xóa bộ nhớ cache trên iPhone hoặc iPad

Đây là cách cuối cùng giúp bạn có thể dễ dàng xóa bộ nhớ cache trên iPhone hoặc iPad của mình đó chính là việc khởi động lại thiết bị sau một thời gian dài sử dụng. Khởi động lại iPhone, iPad là một cách tốt giúp bạn làm sạch bộ nhớ và đảm bảo rằng các ứng dụng quan trọng có đủ bộ nhớ để sử dụng cũng như hạn chế tối đa quá trình xung đột dữ liệu giữa các ứng dụng gây nên. Bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin bổ ích khác tại website ShopDunk.com.

Như vậy, chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về các cách giúp bạn có thể xóa bộ nhớ cache trên iPhone hoặc iPad mà mình đang sử dụng. Các phương pháp này đều khá đơn giản và dễ thực hiện phải không nào?

Video liên quan