60 ngân Đô la bao nhiêu tiền Việt

1 đô bằng bao nhiêu tiền Việt luôn là thắc mắc thu hút sự quan tâm của nhiều người. Nhất là đối với những ai đang có nhu cầu giao dịch mua bán ngoại tệ. Biết được giá trị quy đổi giữa các đồng tiền khác nhau sẽ giúp bạn đưa ra quyết định chính xác trong các giao dịch và đầu tư của mình. Cùng Haagrico tìm hiểu qua bài viết sau đây:

Tìm hiểu về đồng đô la Mỹ

Đồng đô la Mỹ là đồng tiền được sử dụng chủ yếu ở Hoa Kỳ và một số quốc gia khác. Đồng đô la Mỹ hiện được ký hiệu là $, còn mã ISO là USD. Đồng đô la Mỹ được chia thành 100 xu (cents) và có nhiều mệnh giá khác nhau, từ 1 xu đến 100 đô la. 

Đồng đô la Mỹ được chia thành 100 xu (cents) và có nhiều mệnh giá khác nhau

Đồng đô la Mỹ cũng là đồng tiền dự trữ phổ biến nhất trên thế giới, chiếm khoảng 60% tổng lượng tiền dự trữ quốc tế. Đồng đô la Mỹ cũng là đồng tiền tham chiếu cho nhiều loại hàng hóa và dịch vụ trên thị trường quốc tế như: Dầu mỏ, vàng, nông sản và du lịch.

1 đô bằng bao nhiêu tiền Việt?

1 đô bằng bao nhiêu tiền Việt là câu hỏi mà nhiều người quan tâm khi muốn chuyển đổi tiền tệ giữa hai quốc gia. Tuy nhiên, tỷ giá quy đổi USD/VND có thể thay đổi tùy theo thời điểm và địa điểm mua bán. 

1 USD bằng khoảng 23 ngàn đồng

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, tỷ giá trung tâm của Đồng Việt Nam với Đô la Mỹ, áp dụng cho ngày 20/06/2023 là: 1 USD = 23,133 VND. Tuy nhiên, giá quy đổi một đô ra VND sẽ có mức bình quân 23.550. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các công cụ chuyển đổi tiền tệ trực tuyến để biết tỷ giá chuyển đổi thực tế của USD/VND. Bạn chỉ cần nhập số tiền bạn muốn chuyển đổi và chọn loại tiền tệ nguồn và đích và công cụ sẽ cho bạn biết số tiền tương ứng.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá trị đồng USD khi đổi sang VNĐ

Có nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến tỷ giá USD khi đổi sang VND, nhưng có thể phân loại thành hai nhóm chính: Yếu tố nội tại và yếu tố ngoại lai.

 • Yếu tố nội tại là những yếu tố liên quan đến nền kinh tế, chính trị và xã hội của Việt Nam. Như cán cân thương mại, cán cân vốn, lạm phát, lãi suất, chính sách tiền tệ, tình hình chính trị và an ninh, niềm tin của người tiêu dùng và doanh nghiệp… 

Những yếu tố này có thể ảnh hưởng đến cung và cầu đồng USD trên thị trường trong nước, từ đó ảnh hưởng đến giá trị của nó.

 • Yếu tố ngoại lai là những yếu tố liên quan đến nền kinh tế, chính trị và xã hội của thế giới nói chung và Mỹ nói riêng, như tình hình kinh tế toàn cầu, chính sách tiền tệ của Fed, chiến tranh thương mại, biến động giá dầu, rủi ro chính trị, an ninh quốc tế… 

Những yếu tố này có thể ảnh hưởng đến giá trị của đồng USD so với các đồng tiền khác trên thị trường quốc tế, từ đó ảnh hưởng đến giá trị của nó khi đổi sang VNĐ.

Tại sao tiền Đô lại là đồng tiền phổ biến nhất thế giới?

Đô la Mỹ (USD) là một trong những đồng tiền phổ biến và quan trọng nhất trên thế giới do một số lý do sau:

Có rất nhiều yếu tố khi USD là đồng tiền phổ biến và quan trọng nhất trên thế giới
 • Kinh tế Mỹ mạnh mẽ: Hoa Kỳ là nền kinh tế lớn nhất thế giới với GDP hàng đầu. Vì vậy, đồng USD trở thành một phương tiện giao dịch quốc tế chính.
 • Thị trường tài chính Mỹ: Thị trường tài chính của Mỹ, bao gồm cả thị trường chứng khoán và trái phiếu, là thị trường lớn nhất và lí tưởng nhất cho các nhà đầu tư trên toàn thế giới, làm tăng nhu cầu đối với đồng USD.
 • Đồng tiền dự trữ chính thức: USD là đồng tiền dự trữ chính thức của nhiều quốc gia. Điều này có nghĩa là các ngân hàng trung ương sử dụng USD để giữ như một phần của dự trữ ngoại hối của họ.
 • Giá dầu và các mặt hàng khác: Giá dầu và nhiều mặt hàng quan trọng khác trên thế giới thường được niêm yết bằng USD, làm tăng sự phụ thuộc vào đồng USD.
 • Ổn định: Dù có những biến động, USD vẫn được coi là một nơi an toàn để giữ tài sản, đặc biệt trong những thời kỳ bất ổn kinh tế.

Vì các lý do này, đô la Mỹ trở thành một trong những đồng tiền quan trọng và phổ biến nhất trên thế giới.

Cách tra cứu tỷ giá USD sang VND chính xác nhất hôm nay

Có rất nhiều phương pháp giúp tra cứu tỷ giá USD sang VND chính xác nhất, có thể kể đến như:

Có rất nhiều cách để tra cứu tỷ giá USD sang VND chính xác

Tra cứu tỷ giá trên Google

Bạn có thể đơn giản gõ “1 USD to VND” hoặc “tỷ giá USD sang VND hôm nay” trên thanh tìm kiếm của Google. Kết quả trả về sẽ là tỷ giá mới nhất mà Google lấy từ các nguồn dữ liệu tài chính uy tín.

Tra cứu tỷ giá tại các website

Có rất nhiều trang web và dịch vụ trực tuyến chuyên cung cấp thông tin về tỷ giá hối đoái, bao gồm OANDA, XE, Forex… Bạn chỉ cần nhập loại tiền tệ bạn muốn quy đổi và nhận kết quả tức thì.

Ngoài ra, đa số các ngân hàng thương mại trong nước đều cung cấp thông tin về tỷ giá ngoại tệ trực tuyến. Bạn có thể truy cập trực tiếp vào trang web của ngân hàng như Vietcombank, Techcombank, Agribank… để xem tỷ giá USD/VND hôm nay.

Một số website tự động tính số tiền đổi từ USD sang VNĐ miễn phí

Các Website tự động tính số tiền đổi từ USD sang VNĐ miễn phí, sẽ mang lại cho người dùng rất nhiều lợi ích lớn như tiết kiệm thời gian, chính xác, nhanh chóng, tiện lợi, miễn phí…

Dưới đây là một số website tự động tính số tiền đổi từ USD sang VNĐ miễn phí, cụ thể là:

* Lưu ý: Tỷ giá hối đoái thay đổi liên tục, vì vậy số tiền bạn nhận được sau khi chuyển đổi có thể thay đổi tùy vào thời điểm bạn thực hiện chuyển đổi.

Lưu ý khi đổi tiền Đô sang tiền Việt

Dưới đây là một số lưu ý khi đổi tiền từ Đô (USD) sang tiền Việt (VND):

Những lưu ý quan trọng khi đổi tiền Đô sang tiền Việt

Đổi tiền Đô khi tỷ giá mua vào cao nhất

Khi muốn đổi tiền Đô sang tiền Việt, thì việc quan tâm đầu tiên của bạn là xem tỷ giá hiện tại trên thị trường. Tỷ giá sẽ thay đổi liên tục trong ngày, do đó bạn cần theo dõi nó để chọn được thời điểm đổi tiền phù hợp. Bạn có thể tra cứu thông tin này trên các trang web tài chính hoặc trên các ứng dụng di động.

Khi tỷ giá mua vào Đô cao hơn so với mức trung bình, bạn sẽ nhận được số tiền Việt nhiều hơn đối với một đơn vị tiền Đô. Điều này cũng có nghĩa là bạn sẽ tiết kiệm được nhiều hơn khi đổi tiền.

Đổi tiền Đô ở nơi uy tín

Việc đổi tiền Đô cần phải được thực hiện ở các địa điểm đáng tin cậy để đảm bảo an toàn cho số tiền của bạn. Các địa điểm đáng tin cậy có thể bao gồm ngân hàng, các đại lý mua bán tiền tệ có uy tín, hoặc các cửa hàng đổi tiền được cấp phép.

Bạn có thể chọn đến các ngân hàng để đổi tiền Đô sang tiền Việt, vì ngân hàng là những địa điểm đáng tin cậy và có nhiều chi nhánh trên toàn quốc. Nếu bạn chọn đến các đại lý hoặc cửa hàng đổi tiền, hãy chọn những địa điểm đã được cấp phép để tránh rủi ro.

Một số câu hỏi thường gặp khi quy đổi tiền Đô

Khi tìm hiểu về 1 đô bằng bao nhiêu tiền Việt, có một số câu hỏi thường gặp như sau:

Những câu hỏi thường gặp khi tìm hiểu 1 đô bằng bao nhiêu tiền Việt

2 Đô bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay?

Theo tỷ giá hối đoái USD/VND hôm nay là 23,524.975 VND. Vì vậy, 2 Đô sẽ bằng 47,049.95 VND.

5 Đô bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay?

Theo tỷ giá hối đoái USD/VND hôm nay là 23,524.975 VND. Vì vậy, 5 Đô sẽ bằng 117,624.875 VND.

10 Đô bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay?

Theo tỷ giá hối đoái USD/VND hôm nay là 23,524.975 VND. Vì vậy, 10 Đô sẽ bằng 235,249.75 VND

Phân biệt đồng đô thật giả bằng cách nào?

Để có thể phân biệt đồng Đô thật giả qua những đặc điểm sau:

Cách phân biệt đồng Đô la thật – giả
 • Đồng đô thật có độ bền cao, không bị biến dạng khi bị va đập hay nhiệt độ cao.
 • Đồng đô thật có màu sắc tươi sáng, bóng loáng và không bị phai màu theo thời gian.
 • Đồng đô thật có trọng lượng nặng hơn so với các loại kim loại khác.
 • Đồng đô thật có âm thanh vang khi gõ nhẹ hoặc lắc.

Kết luận

Thông qua bài viết này, HaaGrico đã cung cấp cho bạn kiến thức toàn diện về 1 đô bằng bao nhiêu tiền Việt. Từ việc hiểu rõ giá trị của 1 đô, các yếu tố ảnh hưởng đến tỷ giá, đến cách tra cứu tỷ giá chính xác và lưu ý khi đổi tiền, tất cả đã được giải đáp một cách chi tiết. Đừng quên thường xuyên kiểm tra tỷ giá và đổi tiền ở những nơi uy tín để đảm bảo bạn nhận được giá trị tốt nhất cho đồng tiền của mình.