Cách kiểm tra thuê bao chính chủ mobifone

Kiểm tra thông tin thuê bao Mobifone đang sử dụng là cách phổ biến giúp các thuê bao biết được tình trạng sử dụng của số điện thoại mình đang dùng và kiểm tra số thuê bao của mình có chính chủ hay không, đây là thao tác quan trọng giúp bạn kiểm soát và nắm rõ thông tin về số điện thoại của mình trong mọi trường hợp.

Kiểm tra thông tin thuê bao Mobifone là thao tác khá dơn giản, chỉ cần vài phút là bạn có thể nắm chính xác thông tin thuê bao của mình. Tuy nhiên không nhiều thuê bao biết đến thao tác kiểm tra thông tin thuê bao mobifone, vì vậy hôm nay 4gmobifone.vn sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra thông tin, hãy theo dõi và áp dụng kiểm tra ngay đối với thuê bao Mobifone mình đáng ử dụng bạn nhé.

Hướng dẫn cách kiểm tra thông tin thuê bao Mobifone ?

Kiểm tra thông tin thuê bao đang sử dụng rất đơn giản, tuy nhiên cách kiểm tra đối với thuê bao trả trước và thuê bao trả sau khác nhau, vì vậy tùy hình thức thuê bao mà bạn hãy áp dụng cách kiểm tra thông tin hợp lý và chính xác nhất nhé.

Cách kiểm tra thuê bao chính chủ mobifone

1. Hướng dẫn kiểm tra thông tin thuê bao trả trước Mobifone

Cú pháp tin nhắn kiểm tra: Từ bàn phím điện thoại, bạn soạn tin nhắn với cú pháp:

 TTTB gửi 1414

Sau khi gửi tin nhắn kiểm tra, hệ thống sẽ gửi về cho bạn các thông tin liên quan đến thuê bao dưới dạng bản tin SMS bao gồm:

– Họ tên chủ thuê bao

– Ngày tháng năm sinh,

– Số chứng minh nhân dân, nơi cấp chứng minh nhân dân, ngày cấp chứng minh nhân dân.

Với những thông tin trên bạn có thể xác định số thuê bao mình đang sử dụng có chính chủ hay không.

2. Hướng dẫn kiểm tra thông tin thuê bao trả sau Mobifone

Đối với thuê bao trả sau, bạn không thể kiểm tra thông tin thuê bao bằng cách soạn tin nhắn như thuê bao trả trước. Tuy nhiên bạn có thể thực hiện kiểm tra bằng một trong những  cách sau:

– Kiểm tra thông tin trên hợp đồng thuê bao

– Kiểm tra thông tin trên hóa đơn báo cước hằng tháng.

– Kiểm tra qua ứng dụng My Mobifone hoặc truy cập trang mobifone.vn và đăng nhập tài khoản bằng số điện thoại cá nhân (nếu chưa đăng ký bạn có thể nhấn nút đăng ký tài khoản để đăng nhập) => Sau đó xem thông tin thuê bao Mobifone mình đang sử dung là biết thuê bao của bạn có chính chủ hay không. Với các này bạn còn có thể tra cứu cước sử dung và quản lý tiện ích Mobifone dễ dàng.

Hướng dẫn cách đăng ký thông tin thuê bao Mobifone chính chủ

Nếu sau khi kiểm tra, thông tin thuê bao của bạn không chính chủ, bạn cần đăng ký thông tin chính chủ để hợp thức hóa cũng như yên tâm sử dụng thuê bao của mình với thủ tục như sau:

Thông tin chuẩn bị:

 • Chứng minh nhân dân bản gốc
 • Sim cần đăng ký
 • Chuẩn bị 5 số thuê bao thường xuyên liên hệ trong vòng 30 ngày gần nhất (có thể là gọi thoại hoặc nhắn tin)
 • Mệnh giá thẻ nạp gần nhất khách hàng nạp vào tài khoản
 • Số tiền còn trong tài khoản

Địa điểm đăng ký: Các cửa hàng hoặc trung tâm giao dịch Mobifone gần nơi ở của bạn nhất.

Phí đăng ký: Miễn phí

Lưu ý: Để đăng ký thông tin sim Mobifone chính chủ người thực hiện đăng ký cần là chủ thuê bao. Trường hợp làm thủ tục sang tên Mobifone hay thủ tục chuyển nhượng sim Mobifone cần cả hai người chuyển và đăng ký ra cửa hàng làm thủ tục.

Như vây, chỉ cần mất từ 20 đến 30 phút là bạn có thể đăng ký sim Mobifone chính chủ thành công để yên tâm trải nghiệm và sử dụng các dịch vụ hấp dẫn của Mobifone.

Chúc các bạn kiểm tra thông tin thuê bao thành công và đừng quên chia sẻ thông tin  hữu ích này đến bạn bè và người thân nhé.

Bạn đang sử dụng sim Mobifone và đang muốn kiểm tra xem mình đã đăng ký chính chủ sim Mobifone hay chưa? Bài viết dưới đây của Sim Thăng Long sẽ giúp bạn tìm hiểu về vấn đề này. Hãy tham khảo ngay nhé.

 • 1. Vì sao việc đăng ký chính chủ cho sim là cần thiết?
 • 2. Cách kiểm tra chính chủ SIM Mobifone 
  • a. Kiểm tra bằng cách soạn tin nhắn
   • a.1. Đối với SIM Mobifone trả trước
   • a.2. Đối với SIM Mobifone trả sau
  • b. Cách kiểm tra sim chính chủ qua việc gọi trực tiếp lên tổng đài

1. Vì sao việc đăng ký chính chủ cho sim là cần thiết?

Theo quy định của các nhà mạng hiện nay, việc đăng ký sim chính chủ với các thông tin như họ tên, ngày sinh, số chứng minh nhân dân giúp đảm bảo quyền lợi chính đáng của các thuê bao sử dụng cũng như giúp nhà mạng quản lý chặt chẽ hơn. Nó có thể hạn chế được tình trạng trộm sim, giả mạo chủ thuê bao để lừa đảo… 

Hơn nữa, nếu chẳng may bạn làm mất điện thoại hay sim của mình thì có thể đăng ký lại một cách đơn giản khi số điện thoại của bạn đã được đăng ký chính chủ trước đó. Hiện nay khi mua hàng tại các cửa hàng thì họ đều lấy thông tin của bạn trên số điện thoại, khi đăng ký sim chính chủ sẽ tiện lợi hơn trong việc sử dụng, mua bán hoặc hưởng các ưu đãi. Bởi vậy để đảm bảo quyền lợi của mình thì bạn nên kiểm tra sim chính chủ hay chưa? Từ đó có thể đưa ra phương hướng giải quyết để đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho mình.

Cách kiểm tra thuê bao chính chủ mobifone

a. Kiểm tra bằng cách soạn tin nhắn

a.1. Đối với SIM Mobifone trả trước

 • Để tra cứu thông tin thuê bao MobiFone bạn chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp: TTTB gửi 1414 ngay trên điện thoại của mình
 • Cước phí: Miễn phí.
 • Lưu ý: Cú pháp TTTB gửi 1414 chỉ áp dụng cho thuê bao trả trước.
 • Khi bạn soạn tin nhắn thành công hệ thống sẽ gửi tin nhắn cho bạn thông tin về chủ thuê bao(tên họ), ngày tháng năm sinh, số chứng minh nhân dân, nơi cấp chứng minh nhân dân, ngày cấp chứng minh nhân dân.

a.2. Đối với SIM Mobifone trả sau

Nếu bạn muốn tra cứu thông tin thuê bao trả sau Mobifone bạn  soạn tin nhắn: TTTB gửi 1414. Hoặc kiểm tra thủ công bằng cách xem trên hợp đồng thuê bao hoặc kiểm tra trong thông báo cước hàng tháng.

Sau khi đã kiểm tra thông tin thuê bao Mobifone thành công, nếu thông tin không chính chủ bạn hãy đến cửa hàng MobiFone đăng ký lại thông tin để an tâm sử dụng nhé!

b. Cách kiểm tra sim chính chủ qua việc gọi trực tiếp lên tổng đài

Cách kiểm tra thuê bao chính chủ mobifone

 • Bên cạnh việc kiểm tra sim chính chủ bằng cách nhắn tin thì bạn cũng có thể kiểm tra bằng cách gọi đến tổng đài. 

 • Số của tổng đài Mobifone như sau: 9090, 18001090

 • Khi gọi đến tổng đài yêu cầu cung cấp thông tin thuê bao thì nhân viên trực tổng đài sẽ tiến hành kiểm tra thông tin thuê bao của số sim bạn muốn kiểm tra. 

Bạn hãy kiểm tra kỹ thông tin thuê bao của mình có trùng khớp với thông tin của mình. Nếu có bất cứ sai sót gì thì có thể đăng ký lại đúng với thông tin của mình để đảm bảo quyền sở hữu số sim đó.

Cách kiểm tra thuê bao chính chủ mobifone
Xem thêm: Giải đáp 1 CMND đăng ký được mấy sim chính chủ

Trên đây là những thông tin cơ bản về cách đăng ký và kiểm tra sim chính chủ Mobifone đơn giản nhất. Đây là việc làm cần thiết để đảm bảo quyền sở hữu của chủ thuê bao. Khi quý khách mua sim tại Sim Thăng Long chúng tôi sẽ giúp bạn đăng ký sim chính chủ theo đúng thông tin của khách. Mời quý khách ghé qua Sim Thăng Long để tham khảo các loại sim nhé!