Đánh giá google pixel 4xl tinhte năm 2024

Google hôm nay chính thức ra mắt bộ đôi Pixel 4 và Pixel 4 XL với những nâng cấp mạnh mẽ về phần cứng camera bố trí thành cụm vuông ở mặt lưng, thuật toán xử lý ảnh mới, tích hợp thêm cảm biến radar thông, màn hình 90Hz và cả thêm tuỳ chọn màu Cam mới tuyệt đẹp.

Cảm biến radar

Đánh giá google pixel 4xl tinhte năm 2024

Một cảm biến radar nhỏ xíu gắn ở cạnh trên điện thoại sẽ cho bạn vẫy tay để điều khiển nó, ví dụ vẫy để tắt chuông khi có người gọi tới, vẫy để tắt báo thức, phát hiện khi nào bạn tới gần Pixel 4 để kích hoạt sẵn chức năng quét gương mặt... Cảm biến này thuộc dự án Soli được Google nghiên cứu trong nhiều năm qua và họ đã phải nhiều lần thu gọn kích thước cảm biến cho vừa với smartphone.

Cũng nhờ chức năng nhận diện gương mặt được kích hoạt sớm mà Google tự tin nói rằng chức năng unlock gương mặt của Pixel 4 là nhanh nhất trong thế giới điện thoại ngày nay.

Màn hình OLED 90Hz

Đánh giá google pixel 4xl tinhte năm 2024

Pixel 4 và Pixel 4XL đều được trang bị tấm nền OLED mà Google nói là màu sắc rất chính xác, gần như "không thể phân biệt được với định nghĩa hoàn hảo". Điểm đáng quan tâm nhất là nó có tần số quét 90Hz, tức là khi bạn cuộn trang web, cuộn Facebook, chơi game có các cảnh chuyển động nhanh thì bạn sẽ cảm thấy hình ảnh mượt hơn nhiều.

Và để đảm bảo pin không bị hao tốn không cần thiết, tần số 90Hz này có thể giảm lại tùy tình huống sử dụng thực tế. Ví dụ khi bạn xem ảnh tĩnh thì đâu cần refresh nhanh làm gì. Cách làm này tương tự như iPad, iPhone.

Màn hình của Pixel 4 sẽ có kích thước là 5.7 inch 1080p trong khi của Pixel 4XL sẽ là 6.3 inch QuadHD

Camera

Đánh giá google pixel 4xl tinhte năm 2024

Chụp 9 tấm ảnh liên tục, gom lại bằng phần mềm và kết hợp vùng sáng với vùng tới để tạo ra ảnh HDR+. Google nghiên cứu thấy khi gom ảnh lại thì mức độ noise giảm đi 2/3 so với bình thường.

Đánh giá google pixel 4xl tinhte năm 2024

Live HDR+ chạy realtime để đảm bảo những gì bạn thấy trong khung ảnh trước khi chụp cũng sẽ giống với ảnh kết quả. Google sử dụng machine learning và con chip mạnh mẽ của Pixel 4 để làm cho HDR chạy được theo real time.

Đánh giá google pixel 4xl tinhte năm 2024

Dual Exposure Control: giờ đây bạn có 2 thanh chỉnh độ sáng tối, một cái là chỉnh cho vùng sáng, một cái cho vùng tối. Khi bạn tinh chỉnh cái này thì ảnh cho ra sẽ ấn tượng hơn, vùng quá sáng sẽ không tiếp tục sáng hơn khi bạn kéo vùng tối lên và ngược lại. Hai thanh trượt này sẽ xuất hiện trong app camera khi bạn chụp ảnh.

Đánh giá google pixel 4xl tinhte năm 2024

White Balance thông minh hơn: thuật toán điều chỉnh màu sắc của Pixel 4 đã được nâng cấp lên một tầm mới để có thể nhận biết và đoán được khu vực nào trong ảnh nên có màu gì. Google có đưa ra ví dụ về việc bạn chụp hình người trong một hang đá. Bình thường thì cả ảnh sẽ bị xanh hết, nhưng với thuật toán White Balance của Pixel 4 thì chủ thể người sẽ vẫn có màu sắc tự nhiên, không bị xanh mà vẫn vàng ấm, trong khi phần còn lại của tấm ảnh thì vẫn xanh đúng bản chất của nó.

Đánh giá google pixel 4xl tinhte năm 2024

Night Sight: chế độ chụp ảnh đêm của Pixel 4 được cải thiện, tới mức bạn có thể chụp được ảnh trời sao vào ban đêm. Google nói họ dùng machine learning để tách nền với bầu trời, cũng như để nhận diện gương mặt và tách khỏi nền để làm sáng riêng, nhờ vậy ảnh của bạn sẽ tốt hơn.

Một số tính năng khác

Trên Pixel 4 sẽ có thêm tính năng Recorder, ghi chú bằng âm thanh. Người dùng chỉ cần bật và nói vào, toàn bộ thông tin sẽ được nhận diện và chuyển thành văn bản trong thời gian rất nhanh. Sau đó, người dùng chỉ cần gõ từ khoá để có thể tìm kiếm lại những đoạn ghi âm cần nghe lại.

Đánh giá google pixel 4xl tinhte năm 2024

Về phần cứng, bộ đôi Pixel 4/4XL sử dụng nền tảng Snapdragon 855 của Qualcomm, 6GB RAM và 2 tuỳ chọn bộ nhớ 64/128GB ROM.

Bộ đôi máy sẽ được cài sẵn Android 10, bảo mật quét gương mặt, giá của Pixel 4 sẽ từ 799 đô trong khi Pixel 4 XL sẽ từ 899 đô la

Một điểm khác so với những đời trước, Pixel 4 và Pixel 4 XL năm nay sẽ không đi kèm với đặc quyền up ảnh hoặc video fullsize không giới hạn lên mây, chỉ không giới hạn đối với video và ảnh chất lượng cao. Tuy nhiên Google cho biết là họ vẫn được 3 tháng Google One 100GB miễn phí xài thử.

Pixel 4 XL mới giá bao nhiêu?

Điện thoại Google Pixel 4 XL giá bao nhiêu? Chiếc điện thoại Google Pixel 4 XL được bán với mức giá khoảng 7.399.000 VNĐ.

Pin Pixel 4 XL dùng được bao lâu?

Về pin, Pixel 4 XL có dung lượng pin 3700mAh, hỗ trợ sạc nhanh 18W và sạc không dây. Thời lượng pin của máy không quá ấn tượng, chỉ khoảng 5-6 tiếng sử dụng liên tục.

Pixel 6 giá bao nhiêu?

Cấu Hình và Giá Tham Khảo Pixel 6 Quốc tế.

Pixel 4 XL hỗ trợ sạc nhanh bao nhiêu?

Công suất sạc.