Google giới hạn bao nhiêu lần lượt tải về năm 2024

Khi sử dụng Google Drive bạn nên biết các quy định và giới hạn để đảm bảo không gặp trở ngại hay vướng mắc, hãy cùng HotroGoogle.vn điểm qua các giới hạn quan trọng:

Giới hạn bộ nhớ:

Tham khảo bài viết Các phiên bản Google Drive để biết giới hạn về bộ nhớ của tài khoản bạn đang sử dụng. Bộ nhớ Google Drive được tính bao gồm cả dữ liệu trong Gmail, Drive và Photos.

Giới hạn tải lên:

Mỗi người dùng chỉ được tải lên tối đa 750 GB mỗi ngày lên cả My Drive và Shared Drives. Nếu đã chạm ngưỡng 750 GB bạn sẽ không thể tải lên file mới cho đến ngày hôm sau, các file đang tải lên dang sở sẽ được tiếp tục vào ngày hôm sau cho đến khi hoàn thành. Dung lượng tối đa của 1 file được phép tải lên là 5 TB.

Google giới hạn bao nhiêu lần lượt tải về năm 2024
Giới hạn tải lên Google Drive

Giới hạn tải xuống:

Mặc dù không có quy định cụ thể về giới hạn tải xuống dữ liệu từ Google Drive, tuy nhiên trong thực tế với những file được chia sẻ cho quá nhiều người hoặc quá nhiều lượt tải hay truy cập cùng lúc Google sẽ giới hạn khiến bạn không thể xem hay tải xuống. Giải pháp là phải chờ đợi sau khoảng 24h để có thể xem và tải xuống các dữ liệu này.

Google giới hạn bao nhiêu lần lượt tải về năm 2024
Giới hạn tải xuống Google Drive

Giới hạn với file đính kèm trên Gmail:

Giới hạn với file đính kèm trên Gmail là 25 MB, các file có dung lượng lớn hơn sẽ tự động được tải lên Google Drive và đính kèm vào Gmail với đường link về Google Drive.

Quy định về bảo mật:

Định dạng file: Người dùng có thể tải lên bất kỳ định dạng file nào, bao gồm cả các file nén hay file cài đặt (ví dụ .exe hay .zip).

Quét virus: Google Drive sẽ quét virus tất cả các file trước khi chúng được tải xuống hay chia sẻ. Nếu phát hiện virus, người dùng sẽ được cảnh báo và không thể chuyển đổi các file này sang định dạng của Google như Google Docs, Sheet, Slide.

Người dùng vẫn có thể tải file chứa virus nhưng sẽ nhận được cảnh báo trước khi thực hiện, đồng thời vẫn có thể chia sẻ file cho người khác, gửi qua email, hay chuyển quyền sở hữu. Chỉ những file dung lượng nhỏ hơn 100 MB mới có thể được quét virus, các file dung lượng lớn hơn sẽ được hiển thị thông báo không thể quét virus.

Chính sách về nội dung: Tất cả các tài liệu trên Google Drive, bao gồm cả tài liệu được tải lên hay được chuyển đổi định dạng đều phải tuân thủ chính sách chương trình nội dung của Google tại đây.

Lừa đảo và phần mềm độc hại:

Nếu các file được chia sẻ với người dùng từ bên ngoài tổ chức của bạn, thì Google sẽ tự động kiểm tra các file đó để tìm phần mềm độc hại và lừa đảo. Nếu phát hiện sự cố, quyền truy cập của người dùng vào tệp sẽ bị chặn để bảo vệ họ.

Nếu Google phát hiện một người dùng vi phạm chính sách sử dụng của Google, thì Google có quyền tạm ngưng người dùng đó ngay lập tức. Nếu có sự cố xảy ra trong toàn bộ tổ chức của bạn, thì Google bảo lưu quyền tạm ngưng Tài khoản Google của tổ chức bạn và ngăn không cho tất cả quản trị viên truy cập vào các dịch vụ của Google Workspace. Trong trường hợp này, Google sẽ gửi thông báo tới địa chỉ email phụ của quản trị viên chính.

Nhiều người dùng bất ngờ khi biết giới hạn 5 triệu file của Google Drive, bất kể là dung lượng đã dùng bao nhiêu.

Hóa ra Google áp dụng một giới hạn về số lượng file bạn có thể đăng lên Google Drive, dịch vụ lưu trữ đám mây của hãng. Giới hạn về số lượng file người dùng có thể lưu trên đó là 5 triệu file.

Con số này gần đây mới được biết đến khi có người dùng đã vượt quá giới hạn đó. Theo chia sẻ trên Reddit được trang Cnet đăng tải, một người dùng đã phát hiện ra giới hạn này vào tháng Hai vừa qua. Người dùng đã gặp sự cố không thể tải file mới lên tài khoản Google Drive của mình, kể cả khi nâng cấp tài khoản lên dung lượng lưu trữ cao hơn nhu cầu.

Sau khi thắc mắc thì người dùng này đã được bộ phận hỗ trợ của Google tiết lộ rằng người dùng không được gửi quá 5 triệu file ngay cả khi tổng dung lượng lưu trữ được sử dụng vẫn nằm dưới giới hạn của gói dung lượng. Người phát ngôn của Google Workspace đã xác nhận chính sách này trong một tuyên bố với Cnet cho biết người dùng cá nhân bị giới hạn tổng số 5 triệu file để “duy trì hiệu suất cao và độ tin cậy”.

Nhiều người bất ngờ không hiểu tại sao Google lại áp dụng giới hạn cứng về số file như vậy. Dịch vụ One Drive có giới hạn về số file trong mỗi thư mục không quá 50.000 nhưng đại diện Microsoft nói rằng dịch vụ đám mây này không có giới hạn về số lượng file gửi lên.