Lời Chúa Chúa nhật 22 tháng 1 năm 2023

Khi so sánh giữa các nhân vật trong Cựu Ước và Tân Ước về những người loan báo lời Chúa, người ta sẽ bị ấn tượng bởi sự khác biệt về nguồn gốc nghề nghiệp của họ. người đầu tiên có nguồn gốc mục vụ, Abraham, Jacob, Moses là những mục đồng; . Sứ mệnh của họ là trở thành «những tay đánh lưới người» (Matthew 4, 19). bốn Tin Mừng chúng đầy biển, đầy thuyền, cảnh đánh cá, người dân trên bờ; . “Hãy xuống thuyền và ra chỗ nước sâu”, không như Môsê và Êlia. "Leo núi".  

Sự so sánh này làm chúng ta ngạc nhiên hơn nếu tính đến môi trường địa lý là như nhau, đối với cả các nhà tiên tri của liên minh cổ xưa và các sứ đồ.  

Vì vậy câu hỏi được đặt ra một cách tự nhiên. Chẳng phải sự biến đổi số liệu của người thông báo này có ý nghĩa gì sao? . «Các bạn sẽ là những kẻ đánh lưới người, không phải của một dân tộc mà của tất cả mọi người, để họ công bố một luật mới. tình yêu"?

Trong đêm thánh các thiên thần từ trên trời giáng xuống, đánh thức những người chăn cừu, báo tin về sự ra đời của đấng trung gian giữa bầu trời không thể tiếp cận và bầy người, ngủ yên chờ ngọn lửa mới. Chiên Con, dòng dõi Đavít, mục tử chăn chiên, sau khi được rửa tội ở sông Giođan, sẽ chọn những ngư dân để chăn đàn chiên của mình.  

Ý nghĩa của sự biến đổi này được tìm thấy ở sự thay đổi ý thức do

Đấng Christ. Với sự xuất hiện của ông, trong chiếc đồng hồ vĩ đại của bầu trời, một cuộc cách mạng về mặt số hoàng đạo đã hoàn thành. mặt trời rời khỏi khu vực được đặc trưng bởi dấu hiệu "Bạch Dương" và đi vào khu vực được phân định bởi chòm sao "Song Ngư".  

Trong biểu tượng cung hoàng đạo, vốn biểu thị xu hướng điển hình của từng cung, biểu tượng của Song Ngư là một cung kép và có nghĩa là một trải nghiệm nhị nguyên đã bắt đầu đối với nhân loại. Nó sẽ cho phép hình thành tư duy phân tích. tư duy biện chứng trong khoa học cũng như trong thần học. Đó là thời đại của những xung đột giữa các quan điểm, giữa chủ nghĩa duy vật và chủ nghĩa tâm linh, giữa đức tin bắt buộc và tư tưởng tự do, thời đại của sự cạnh tranh giữa các học thuyết, trong đó mỗi hệ tư tưởng đều tự cho mình là độc nhất và độc quyền đối với quần chúng.  

Sự mới lạ này được thể hiện qua hình kép của cung Song Ngư; . Hình ảnh chú cá mang ý nghĩa vượt qua rủi ro. đó là dấu hiệu của sự hiệp thông yêu thương,

về sự cống hiến tình yêu đáng lẽ phải kết nối các thuật ngữ đối lập biện chứng trong sự thống nhất vượt trội nảy sinh từ sự tôn trọng lẫn nhau. Sự cống hiến cho tình yêu đã được đưa vào, như một sức mạnh đoàn kết, vào những xung đột sẽ nảy sinh cùng với sự trỗi dậy của ý thức biện chứng và nhị nguyên mới.  

Những người đánh lưới con người được mời gọi không có yêu sách nào khác ngoài việc cứu rỗi những gì là con người và thiêng liêng nơi con người; .  

Sự thống trị của họ là tinh thần, giúp mở rộng tâm hồn và không hạn chế trí tuệ;

Tình yêu không đưa ra lời giải thích về vũ trụ, sự biện minh cho hành động của con người, một phương pháp trị liệu khôn ngoan; . Tình yêu không giải thích được gì, nó không biện minh cho bất cứ điều gì, nó khởi động lại chuyển động của cuộc sống. người mù được thấy, người điếc được nghe, người chết được sống, người có tâm hồn tự do nghe tiếng gọi và vui mừng.  

Tình yêu lấy lại tất cả những gì đã từng nhào nặn nó, loại bỏ những mầm mống lý trí là tuổi già và cái chết. Tình yêu khơi dậy điều không thể xảy ra, điều không thể xảy ra, điều kỳ diệu mà qua đó con người khám phá ra rằng mình không thể hiểu được mầu nhiệm của tình yêu thiêng liêng, cũng như không thể sở hữu và cũng không thể giành được nó.  

Khi Chúa Kitô đi ngang qua các tông đồ đánh cá, họ cảm nhận được sự mê hoặc của Người, họ từ bỏ mọi thứ để thực hiện những gì nghề nghiệp của họ tượng trưng. tách các dạng sống ra khỏi khối nước không rõ ràng và đưa chúng đến ánh sáng của mặt trời mới mọc cùng với Chúa Kitô. Họ bỏ những dụng cụ đánh cá xuống và lấy những dụng cụ mà Đấng Christ đã ban cho họ để soi sáng cho loài người. tình yêu, sự hiến thân thầm lặng và thực chất của chính mình, cuộc sống được chấp nhận và sống như một sự phục vụ, lòng can đảm trước mọi rủi ro.  

«Khi bị đàn ông thẩm vấn, đừng lo lắng về trình độ văn hóa của những người thẩm vấn bạn. hãy sống yêu thương, cống hiến hết mình, cảm thấy mình là tôi tớ ngay cả của những người không suy nghĩ giống mình, đừng rút lui khi gặp bất kỳ rủi ro nào; . »

Tình yêu sẽ là sức mạnh mang lại sự tổng hợp của những phân tích mâu thuẫn, sự hiến thân cho đến khi hoàn thành sẽ là men làm cho quần chúng nhân loại hướng tới sự thật và tôn trọng mọi mảnh vỡ của sự thật; .  

Chúa Giêsu hằng sống luôn ở trên bờ biển kêu gọi các tông đồ, liên tục khuyến khích các ông ra khơi

Tin Mừng dạy chúng ta điều gì?

Phúc Âm dạy chúng ta mọi điều chúng ta cần để trở về sống với Cha Thiên Thượng với tư cách là những sinh vật phục sinh và vinh quang . Mong sao tất cả chúng ta đều giữ trong tâm trí mình khải tượng về cuộc sống vĩnh cửu.

Chúng ta đọc Tin Mừng nào vào năm 2023?

Năm B. hầu hết các văn bản Phúc âm từ phúc âm theo Mác bắt đầu từ Chúa nhật đầu tiên của Mùa Vọng 2023, 2026, 2029, 2032, 2035, 2038, v.v. Năm C. hầu hết các văn bản phúc âm từ phúc âm theo Luca bắt đầu từ Chủ nhật đầu tiên của Mùa Vọng 2024, 2027, 2030, 2033, 2036, 2039, v.v.

Tin Mừng nào được đọc vào Chúa Nhật Lễ Lá?

Việc chọn con lừa thay vì con ngựa . Vangelo di Matteo (21, 1-11) che questo avvenne perché si adempisse ciò che era stato annunziato dal profeta Zaccaria (9, 9) «Dite alla figlia di Sion; Ecco il tuo re viene a te mite, seduto su un'asina, con un puledro figlio di bestia da soma».

Câu đầu tiên của Tin Mừng có tên là gì?

Alleluia hoặc, theo thời gian phụng vụ, câu trước Tin Mừng, tạo thành “một nghi thức và một hành vi tự nó” (PNMR 17/A) mà cộng đoàn dùng để thực hiện. của các tín hữu chào đón và chào đón Chúa mà Lời của Ngài sẽ được công bố và thể hiện đức tin của mình bằng bài hát.