Lỗi ko và dc trang gmail trên fifox năm 2024

Nếu đã loại trừ 03 trường hợp trên, sau khi truy cập vào Hộp thư đến/Inbox, bạn có thể nhìn thấy nội dung thư, tệp đính kèm... mà không sao tải về/xem nội dung của nó. Lúc này hãy nghĩ tới cài đặt và sử dụng phần mềm thư dành cho máy trạm (ví dụ: Outlook Epress của Microsoft, Thunder Bird miễn phí của hãng Mozilla...) để tải, gửi/nhận các thư về máy qua giao thức phổ biến POP/SMTP do hãng cung cấp mặc định cho hầu hết các tài khoản Gmail.

Dưới dây là hướng dẫn kiểm tra cấu hình trong tài khoản thư và mô tả các bước cài đặt tài khoản trên phần mềm máy trạm Outlook Express:

Kiểm tra trạng thái tài khoản:

Mục đích kiểm tra trạng thái kích hoạt của giao thức POP trên tài khoản thư của bạn, bằng cách sau:

Lỗi ko và dc trang gmail trên fifox năm 2024
Bước 1. Sau khi đăng nhập vào hòm thư, vào mục Cài đặt

Lỗi ko và dc trang gmail trên fifox năm 2024
Bước 2. Trong Cài đặt nhắp chọn mục Chuyển tiếp và POP/IMAP

Nếu chưa kích hoạt bạn chỉ cần nhắp vào mục chọn thứ nhất hoặc thứ 2 (Bật chức năng POP... hoặc Bật POP..), sau đó nhắp nút Lưu thay đổi phía dưới.

Sau khi kiểm tra trạng thái hoàn tất, việc tiếp theo lựa chọn một phần mềm cài đặt gửi/nhận thư ngoại tuyến (VD: Outlook Express của Microsoft hoặc Mozilla Thunder Bird...). Vì tính chất bản quyền cho nên bạn nên sử dụng phần mềm mã nguồn mở miễn phí do hãng Mozilla cung cấp có tên Thunder Bird, phiên bản tiếng Việt như trong hướng dẫn này tải về từ địa chỉ: http://www.mozilla.org/vi/thunderbird/

Việc cài đặt khá đơn giản, vì vậy tự tham khảo, sau đây xin hướng dẫn thao tác cài đặt thư để có thể tải, gửi, nhận thay cho cách làm việc truyền thống trên trình duyệt web:

Thiết lập tài khoản thư trên Thunder Bird:

Lỗi ko và dc trang gmail trên fifox năm 2024
Bước 1. Vào mục Công cụ chọn Thiết lập tài khoản

Lỗi ko và dc trang gmail trên fifox năm 2024
Bước 2. Nhắp nút Thao tác trên Tài khoản chọn Thêm Tài Khoản Thư...

Lỗi ko và dc trang gmail trên fifox năm 2024
Bước 3. Nhập thông tin tài khoản bao gồm: Tên của bạn (có thể đặt tiếng Việt có dấu chỉ định tài khoản thư); Địa chỉ email (khai báo địa chỉ đầy đủ, ví dụ: [email protected]); Mật khẩu (nhập mật khẩu tài khoản hòm thư). Sau đó nhắp nút Tiếp tục.

Lỗi ko và dc trang gmail trên fifox năm 2024
Bước 4. Phần mềm sẽ tự động cập nhật cấu hình tương ứng (mặc định chọn IMAP, không nên chọn vì khi tải thư về thì các thư trong Inbox của tài khoản thư sẽ bị di chuyển hết), ở đây nên nhắp chọn POP3, sau đó nhắp nút Done.
Lỗi ko và dc trang gmail trên fifox năm 2024
Bước 5. Sau bước trên, các thư trong mục Inbox của tài khoản sẽ được lần lượt tải về, để xem chi tiết hoặc tải các tệp đính kèm bạn nhắp mục Hộp thư (số) của tài khoản thư vừa thiết lập và quan sát hình bên dưới.

Lỗi ko và dc trang gmail trên fifox năm 2024
Để tải về các tệp đính kèm theo thư nào chỉ việc nhắp chọn thư đó, sau đó nhắp nút Lưu tất cả trong mục báo số tệp đính kèm (trên hình là 5 phần đính kèm) hoặc nhắp lần lượt vào tên của từng tệp.

Đây là một trong những giải pháp để tham khảo khi bằng trình duyệt web bạn không thể gửi, tải về các tệp đính kèm của các tài khoản thư trên hệ thống thư Gmail và giải pháp thư do Google cung cấp cho các doanh nghiệp, cơ quan giáo dục...

HL

Hỗ trợ trực tiếp:

Tùy theo nguyên nhân, có thể có nhiều cách để khắc phục lỗi nêu trên, nếu cần hỗ trợ các đơn vị, các thầy cô giáo và các em học sinh có thể email trực tiếp tới hòm thư [email protected] để được tư vấn, hỗ trợ kịp thời./.

Để đăng nhập tạm thời trên một máy tính, điện thoại, hoặc máy tính bảng không thuộc về bạn, hãy sử dụng một cửa sổ duyệt web ở chế độ riêng tư.

Ví dụ:

 • Một máy tính công cộng mà nhiều người có thể sử dụng, giống như tại một thư viện hoặc quán cà phê internet
 • Một thiết bị mà bạn mượn từ một người bạn hoặc thành viên trong gia đình

Nếu bạn dùng chung một thiết bị hoặc trình duyệt với những người mà bạn tin tưởng, bạn có thể thiết lập thiết bị hoặc trình duyệt đó cho nhiều người cùng sử dụng. Hãy tìm hiểu cách dùng chung Chrome với những người khác.

Duyệt web ở chế độ riêng tư

Nếu bạn đăng nhập trên một thiết bị dùng chung với người khác, hãy làm theo các bước dưới đây để người khác không thể:

 • Sử dụng Tài khoản Google của bạn
 • Tìm hiểu những nội dung bạn đã tìm kiếm hoặc các trang web bạn đã truy cập
 • Kiểm tra xem tài khoản của bạn đã được đăng nhập chưa

Trong Chrome

 1. Trên máy tính, hãy mở Chrome.
 2. Ở trên cùng bên phải, hãy nhấp vào biểu tượng Hồ sơ
  Lỗi ko và dc trang gmail trên fifox năm 2024
  .
 3. Nhấp vào Khách.
 4. Truy cập vào một dịch vụ của Google, như www.google.com.vn, và đăng nhập vào tài khoản của bạn.
 5. Khi bạn đã dùng xong web, hãy đóng cửa sổ duyệt web "Chế độ Khách". Lịch sử duyệt web, cookie và dữ liệu trang web đều sẽ bị xóa.

Khi bạn sử dụng chế độ Khách trong Chrome và đăng nhập:

 • Những nội dung bạn tìm kiếm, các trang web bạn truy cập và các hoạt động khác không được lưu vào lịch sử của trình duyệt.
 • Các tùy chọn kiểm soát hoạt động của bạn được áp dụng để cùng một hoạt động như bình thường sẽ được lưu vào Tài khoản Google của bạn.
 • Cookie sẽ bị xóa sau khi bạn rời khỏi chế độ Khách.

Tìm hiểu thêm về cách sử dụng chế độ Khách trong Chrome.

Trên Chromebook: Tìm hiểu cách sử dụng Chromebook ở chế độ khách.

Trong các trình duyệt khác

Lưu ý: Tính năng duyệt web ở chế độ riêng tư có thể hoạt động theo cách khác nhau trên các trình duyệt khác nhau. Vui lòng đọc thông tin chi tiết khi bạn làm theo hướng dẫn để duyệt ở chế độ riêng tư.