Xóa bài đánh giá google map năm 2024

Google map với tính năng review để khách hàng có thể đánh giá quán ăn, địa điểm hay dịch vụ… Một mặt đem đến động lực cho doanh nghiệp, mặt khác lại khiến doanh nghiệp rơi vào khủng hoảng truyền thông từ những review không tốt. Gần đây nhất là thương hiệu thời trang YODY bị khách hàng vào Fanpage đánh giá 1 sao. Vậy làm sao để doanh nghiệp tắt review Google map? Và điều này có nên hay không… Cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

Vì sao tắt review Google map lại là điều doanh nghiệp phải cân nhắc?

Như đã nói ở phần mở đầu. Từ khi Google map bổ sung tính năng review để các khách hàng có thể vào trang của dịch vụ để đánh giá về món ăn, chất lượng phục vụ,..Nếu là những đánh giá tốt thì sẽ không có vấn đề gì. Nhưng khi những nhận xét không tốt xuất hiện, sẽ để lại cái nhìn không tốt cho khách hàng khác. Từ đó dẫn đến hệ lụy tiêu cực cho tương lai của doanh nghiệp nếu không có sự thay đổi.

Nhưng nếu tắt đi phần đánh giá thì sẽ thế nào? Tất nhiên điều này sẽ ảnh hưởng đến doanh nghiệp rất nhiều về lâu dài. Bởi vì rất nhiều người dùng sẽ dựa vào những review đó để chọn doanh nghiệp của bạn hay là không.

Làm sao để tắt review trên Google map?

Xóa Map

Khi lựa chọn việc xóa maps thì người dùng sẽ không có cơ sở nào để vào đánh giá. Đây là điều hiển nhiên và có vẻ đơn giản. Tuy nhiên, doanh nghiệp cần lưu ý rằng ngoài xóa trong Google Business Profile thì phải xóa hoàn toàn bên ngoài Google map luôn nhé!

Nhiều trường hợp chỉ xóa quyền trong Google Business Suite thôi thì bên ngoài map sẽ vẫn hiển thị. Lúc này người dùng đã mất quyền sở hữu map, và gây ra nhiều rắc rối.

Đóng cửa vĩnh viễn

Tất nhiên không doanh nghiệp nào muốn nhìn thấy “đứa con” của mình phải dừng hoạt động. Nhưng nếu nhìn theo hướng tích cực, đây cũng là một cách để doanh nghiệp có thể giải quyết khủng hoảng rồi sau đó trở lại tốt đẹp hơn. Khi doanh nghiệp cập nhật trên Google map dừng hoạt động, trên maps của họ sẽ hiển thị dòng chữ “đóng cửa vĩnh viễn” . Bất kỳ ai cũng không thể vào đánh giá, nhận xét cho đến khi doanh nghiệp hoạt động trở lại.

Để sẵn ngày dự tính hoạt động trở lại

Cũng giống như giải pháp thứ hai. Nhưng thay vì cập nhật với Google map rằng doanh nghiệp đóng cửa vĩnh viễn thì bạn có thể cài đặt ngày hoạt động lại trong tương lai. Với cách này, người dùng cũng không thể đánh giá doanh nghiệp của bạn. Bởi vì lúc này Google mặc định là doanh nghiệp chưa hoạt động.

Adsplus

Với Đội Ngũ Chuyên Gia lâu năm tại Adsplus sẽ giúp tăng hiệu quả quảng cáo, thúc đẩy ra đơn hàng, sử dụng hệ thống báo cáo minh bạch 24/7. Adsplus™ đã liên tiếp đạt các giải thưởng về tối ưu quảng cáo và mobile 2017, 2018.

Tắt đánh giá trên Google Maps là hành động khôn ngoan trong xử lý khủng hoảng truyền thông bản đồ Google. Khi bạn truy cập vào bài viết này khả năng cao bạn gặp rắc rối và tôi sẽ hướng dẫn bạn kiểm soát lại tình hình. Hãy cùng tìm hiểu cách tắt đánh giá trên Google Map qua bài viết này của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo.

Xóa bài đánh giá google map năm 2024

MỤC LỤC

 • Không sử dụng Google Maps: Nếu không có Google Maps, người dùng sẽ không có nền tảng để đánh giá. Mọi người cần lưu ý rằng việc loại bỏ Maps không chỉ đơn giản là xóa trong Hồ sơ Doanh nghiệp Google (Google Business Profile), mà cần phải xóa hoàn toàn khỏi Google Maps. Đôi khi, một số người đã xóa quyền truy cập trong Hồ sơ Doanh nghiệp Google nhưng vẫn thấy Maps hiển thị. Trong trường hợp này, mình sẽ không còn quyền sở hữu Maps nữa và việc này chỉ làm bạn cảm thấy phiền phức hơn. Do đó, khuyến nghị không nên chọn cách này.
 • Đóng cửa vĩnh viễn: Nếu một doanh nghiệp đóng cửa vĩnh viễn, người dùng sẽ không thể đánh giá trên Maps và trên Maps của doanh nghiệp sẽ hiển thị thông báo đóng cửa vĩnh viễn một cách rõ ràng. Cách này cũng khá tốt vì sau khi xử lý khủng hoảng, doanh nghiệp có thể mở cửa trở lại. Tuy nhiên, điều này không thể làm cho giao diện trở nên hấp dẫn.
 • Chọn ngày khai trương trong tương lai: Bạn có thể đặt ngày khai trương trong tương lai, khi đó người dùng cũng không thể đánh giá doanh nghiệp của bạn. Vì lúc này, Google sẽ mặc định rằng doanh nghiệp chưa hoạt động, và nếu chưa hoạt động thì không thể có đánh giá nào được. Trên Maps, sẽ hiển thị ngày khai trương sắp tới với màu cam, không quá xấu xí, và khi đến đúng ngày, sẽ tự động khai trương mà không cần chỉnh sửa. Cách này là tốt nhất và mọi người nên lựa chọn.

1.1. Cách tắt đánh giá trên Google Map Android

Cách để người dùng tắt thông báo yêu cầu đánh giá địa điểm trên Google Maps có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Google Maps theo cách thông thường và sau đó nhấn vào biểu tượng gồm 3 dấu gạch ngang để mở danh sách tùy chọn. Trong giao diện mới, hãy nhấp vào phần “Cài đặt”.
 • Bước 2: Trong giao diện “Cài đặt”, nhấn vào nhóm quản lý “Thông báo trên ứng dụng”. Tiếp theo, hãy nhấn vào phần “Đóng góp của bạn”.
 • Bước 3: Chuyển sang giao diện chứa các tùy chọn về nội dung đóng góp của người dùng. Tại đây, bạn hãy tắt tùy chọn “Xếp hạng và đánh giá địa điểm”. Sau đó, người dùng cũng nên tắt một số tùy chọn khác như “Câu hỏi về địa điểm” hoặc “Thêm ảnh của bạn”.
  Xóa bài đánh giá google map năm 2024

1.2. Cách tắt thông báo đánh giá địa điểm Google Maps iPhone

Cách để tắt thông báo yêu cầu đánh giá địa điểm trên Google Maps có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Chúng ta cũng nhấn vào biểu tượng gồm 3 dấu gạch ngang tại giao diện chính của ứng dụng Google Maps, sau đó nhấn tiếp vào biểu tượng bánh răng để vào giao diện cài đặt của ứng dụng.
 • Bước 2: Chuyển sang giao diện mới, chúng ta nhấn vào phần “Thông báo”, sau đó tắt tùy chọn “Xếp hạng và đánh giá địa điểm” trong giao diện đó. Ngoài ra, người dùng cũng có thể tắt thêm tùy chọn “Đăng ảnh mới”.

Như vậy, sau khi chúng ta tắt các thông báo về việc đánh giá địa điểm trên Google Maps, sẽ không còn nhận bất kỳ thông báo nào nữa. Ngoài ra, người dùng cũng có thể tắt những nội dung thông báo khác không muốn nhận trong giao diện điều chỉnh thông báo của Google Maps.

Xóa bài đánh giá google map năm 2024

2. Vì sao phải tắt đánh giá review trên Google Maps

Trong thời gian gần đây, nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam đang phải đối mặt với khủng hoảng truyền thông, khi bị khách hàng đánh giá 1 sao trên Fanpage và Google Maps. Ví dụ, một Resort sang trọng đã bị Khoa Pug tố lừa đảo, dẫn đến một đợt đánh giá 1 sao trên Google Maps.

Các thương hiệu này đã ngay lập tức tắt tính năng đánh giá trên Fanpage của mình. Tuy nhiên, họ không thể tắt được tính năng đánh giá trên Google Maps, điều này dẫn đến việc người dùng tiếp tục viết đánh giá. Việc xóa các đánh giá xấu trên Google Maps khá khó khăn và ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp trong dài hạn. Điều này bởi vì rất nhiều người dùng dựa vào những đánh giá đó để quyết định có nên chọn doanh nghiệp hay không.

Xóa bài đánh giá google map năm 2024

3. Tăng lại độ tin cậy cho thương hiệu trên Google Maps

Sau khi đã ổn định và tăng độ tin cậy của thương hiệu trên Google Maps, cũng như nâng điểm xếp hạng rating, các doanh nghiệp có thể tăng số lượng đánh giá tích cực 5 sao bằng cách áp dụng các phương pháp sau:

 • Yêu cầu đánh giá từ khách hàng: Hãy yêu cầu khách hàng đăng đánh giá trên trang Google Maps của bạn để nhận ưu đãi. Bạn có thể gửi email hoặc yêu cầu trên hóa đơn để khách hàng đăng đánh giá.
 • Hỗ trợ khách hàng: Đảm bảo rằng khách hàng được hỗ trợ tốt và chu đáo. Nếu họ gặp vấn đề, hãy giải quyết nhanh chóng và hiệu quả để họ cảm thấy hài lòng với trải nghiệm của mình với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
 • Cung cấp sản phẩm và dịch vụ chất lượng: Đảm bảo rằng bạn cung cấp sản phẩm và dịch vụ tốt để khách hàng cảm thấy hài lòng và muốn đăng đánh giá tích cực về doanh nghiệp của bạn.
 • Tạo khuyến mãi và ưu đãi: Tạo ra các chương trình khuyến mãi và ưu đãi để khách hàng cảm thấy hào hứng và muốn đăng đánh giá tích cực về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
 • Quảng cáo trang đánh giá: Bạn có thể chạy quảng cáo để liên kết trực tiếp đến trang đánh giá của doanh nghiệp trên trang web của bạn hoặc trên các mạng xã hội, tận dụng các chương trình khuyến mãi và ưu đãi để khách hàng biết và đăng đánh giá.
 • Dịch vụ đánh giá 5 sao: Sử dụng dịch vụ đánh giá 5 sao trên Google Maps để áp đảo những đánh giá không tốt đã xuất hiện trên trang doanh nghiệp. Hiện nay, có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ đánh giá 5 sao trên Google Maps, vì vậy doanh nghiệp cần chọn đơn vị đáng tin cậy để tránh gây tác động xấu và bị Google cấm hoạt động.

4. Câu hỏi thường gặp

Cách tắt đánh giá trên Google Map như thế nào?

Để tắt đánh giá trên Google Map, bạn cần truy cập vào trang thông tin doanh nghiệp của mình trên Google Map, chọn tab đánh giá và sau đó chọn chỉnh sửa hoặc xóa. Tại đây, bạn có thể xóa hoặc chỉnh sửa đánh giá của mình.

Cách tắt đánh giá trên Google Map Android?

Để tắt đánh giá trên Google Map Android, bạn cần vào ứng dụng Google Map, sau đó chọn địa điểm mà bạn muốn tắt đánh giá. Tiếp theo, kéo xuống phía dưới và chọn đánh giá và đánh giá và chọn tắt đánh giá.

Vì sao phải tắt đánh giá review trên Google Maps?

Nguyên nhân chính là để tránh việc đánh giá giả mạo hay đánh giá không chính xác, gây ảnh hưởng xấu đến doanh nghiệp hoặc cá nhân.

Trên đây là những chia sẻ của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo hy vọng sẽ giúp các doanh nghiệp biết cách tắt đánh giá trên Google Map và xử lý khủng hoảng trang doanh nghiệp trên Google của mình một cách mượt mà và giảm thiểu tối đa thiệt hại

Làm sao để xóa đánh giá trên Google?

Xóa bài đánh giá của bạn trên Google.

Bước 1: Vào Google. ... .

Bước 2: Tìm kiếm công ty mà bạn đã viết đánh giá. ... .

Bước 3: Tìm đánh giá của bạn mà bạn muốn xóa..

Bước 4: Nhấp vào menu ba chấm..

Bước 5: Nhấp vào “Xóa.”.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Google của bạn..

Làm sao để trả lời đánh giá trên Google Map?

Cách trả lời bài đánh giá trong Trang doanh nghiệp của bạn trên Google Maps:.

Trên máy tính, hãy mở Google Maps..

Nhập tên doanh nghiệp của bạn. Sau đó, nhấp vào biểu tượng Tìm kiếm hoặc nhấn phím Enter..

Trên trang doanh nghiệp của bạn, hãy chuyển đến mục “Bài đánh giá”..

Để trả lời bài đánh giá, hãy nhấp vào Trả lời..

Review google map là gì?

Đánh giá Google hay Google Review là những phản hồi của người dùng trên Google Maps dành cho một doanh nghiệp, cửa hàng, địa điểm nào đó cụ thể. Những đánh giá này sẽ được hiển thị lên mỗi khi bạn bấm vào tìm kiếm thông tin địa điểm trên Google Maps.

Làm sao để xóa ảnh trên Google Map?

Xoá ảnh/video trong ứng dụng Google Maps.

Trên điện thoại hoặc máy tính bảng Android, hãy mở ứng dụng Google Maps ..

Nhấn vào biểu tượng Đóng góp Xem nội dung đóng góp..

Chọn ảnh/video mà bạn muốn xoá..

Ở trên cùng bên phải, hãy nhấn vào biểu tượng Xoá Xoá..