Ý nghĩa của tinh thần dấn thân và cống hiến

Phân tích
Thời luận

Dấn thân và cống hiến

Cập nhật: 25-03-2016 | 07:52:10

Thanh niên (TN) là rường cột nước nhà. Tuổi trẻ là lứa tuổi đẹp nhất của cuộc đời. Thật đẹp thay, lớp lớp TN đã biết cống hiến hết tuổi đẹp nhất đời người để xây dựng quê hương, đất nước, bảo vệ Tổ quốc, dấn thân vì sự phát triển vươn lên của xã hội, thể hiện hết vai trò của rường cột nước nhà. Được tập hợp vào tổ chức Đoàn, nhiều TN như được chắp thêm cánh, sẵn sàng bay cao bay xa để cống hiến và dấn thân. Thể hiện vai trò TN là cánh tay đắc lực của Đảng, 85 năm qua, TN luôn tiên phong, xung kích trên mọi mặt trận.

Riêng trong những ngày tháng 3, tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khắp cả nước đã có nhiều hoạt động chào mừng 85 năm Ngày thành lập Đoàn.

Dấn thân và cống hiến, đó chính là hành động cao đẹp của đoàn viên TN trong mọi thời đại. Trong những năm đất nước còn chiến tranh, lớp lớp TN đã tình nguyện lên đường bảo vệ Tổ quốc. Trong 2 cuộc trường chinh, đã có biết bao tấm gương TN trung dũng, kiên cường, xả thân vì dân, vì nước. Đâu cần TN có, việc gì khó có TN, thực hiện lời dạy của Bác Hồ, TN luôn xung kích trên các lĩnh vực. Ngày nay khi đất nước hòa bình, thống nhất, TN tiếp tục cống hiến hết khả năng mình trên nhiều lĩnh vực góp phần xây dựng, phát triển đất nước. Đồng thời, đây là lực lượng chủ lực trong thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc, đặc biệt là bảo vệ vùng biển, hải đảo của Tổ quốc. Ở mặt trận nào cũng luôn có sự hiện diện của đoàn viên TN. Với tinh thần xung kích tình nguyện vì cộng đồng, TN đã không ngại khó, ngại khổ tiếp tục cống hiến và dấn thân. Bước chân của những đoàn viên TN ưu tú đã in dấu ở mọi lĩnh vực. TN tích cực tham gia vào các hoạt động như: chung tay xây dựng nông thôn mới, tham gia xây dựng văn minh đô thị, tham gia chiến dịch hè tình nguyện, tiếp sức mùa thi, hiến máu nhân đạo, các hoạt động tình nguyện của đội ngũ y, bác sĩ trẻ, hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn

Nghị quyết Trung ương 4 khóa VII của Đảng đã chỉ rõ: ... Sự nghiệp đổi mới có thành công hay không, đất nước ta bước vào thế kỷ XXI có vị trí xứng đáng trong cộng đồng thế giới hay không, phần lớn tùy thuộc vào lực lượng TN.... Bước vào thời kỳ hội nhập, TN càng thể hiện vai trò xung kích, đầu tàu gương mẫu, thi đua học tập, tiếp cận với kho tri thức hiện đại của thế giới. Nuôi ước mơ, hoài bão, lớp lớp đoàn viên TN tích cực rèn đức, luyện tài, tiếp cận với khoa học kỹ thuật tiên tiến. TN là người chủ hiện tại và tương lai của nước nhà. Xác định điều đó, TN càng có trách nhiệm hơn đối với đất nước, thể hiện được tính năng động, nhanh chóng thích ứng với sự chuyển động của đất nước nói riêng, thế giới nói chung.

Mang trong mình nhiệt huyết của tuổi trẻ, đồng thời tiếp nối truyền thống vẻ vang của Đoàn trong 85 năm qua, đoàn viên TN ngày nay tiếp bước đi dưới ngọn cờ của Đảng, xứng đáng là lực lượng hậu bị đắc lực của Đảng Cộng sản Việt Nam.

VĂN HIỆP

Chia sẻ bài viết
Tags
Thanh niênDấn thâncống hiến
BÌNH LUẬN
LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
TIN LIÊN QUAN
  • Tuổi 25 mạnh mẽ, vươn vai(31/12)
  • Vùng đất an cư, lập nghiệp(30/12)
  • Tăng tốc bao phủ tiêm vắc xin mũi 3(29/12)
  • Để tất cả công nhân lao động đều có tết(28/12)
  • Nâng cao vị thế, vai trò của phụ nữ(27/12)
  • Đột phá để phát triển(25/12)
  • Quyết sách đúng, hiệu quả cao(24/12)
  • Tết ấm áp cho công nhân lao động(23/12)
TIN KHÁC
Bảo đảm cho cử tri dùng quyền một cách sáng suốt
Bảo đảm cho cử tri dùng quyền một cách sáng suốt
Phát huy quyền làm chủ của cử tri