Alpha bay là thuốc gì

Thuốc Alphachymotrypsin là men thủy phân protein chiết xuất từ tiền tố chymotrypsinogen của dịch tụy bò. Alphachymotrypsin có nhiều tác dụng trong điều trị như làm giảm phản ứng viêm và phù nề ở tổ chức, làm giảm bài tiết ở đường hô hấp trên…

Alphachymotrypsin là thuốc gì?

Alphachymotrypsin là thuốc gì là thắc mắc của nhiều người. Theo các bác sĩ Cao đẳng Y tế Hà Nội,Alphachymotrypsinlà men thủy phân protein chiết xuất từ tiền tố chymotrypsinogen của dịch tụy bò.

Bạn đang xem: Alphabay là gì

Thành phần chính của Alphachymotrypsin (trong một viên nén) gồm Chymotrypsin hay Alphachymotrypsin:4,2 mg (tương đương với21 microkatal hay 4200 đơn vị chymotrypsin USP). Tá dược vừa đủ 1 viên (đường dập thẳng, tinh bột lúa mì, magnesi stearate, tinh dầu bạc hà).

Tác dụng của Alphachymotrypsin

»»» Xem thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội ««

Alpha bay là thuốc gì
ThuốcAlphachymotrypsin có nhiều tính năng trong điều trị .Là enzym thủy phân protein do đó Alphachymotrypsin có công dụng xúc tác tinh lọc so với những link peptid ở liền kề những acid amin có nhân thơm .Các tính năng chính của Alphachymotrypsin trong điều trị :Thuốc Alphachymotrypsin có tác dụng làm giảm phản ứng viêm và phù nề ở tổ chức, làm giảm bài tiết ở đường hô hấp trên.Thuốc cũng được chỉ định dùng trong các bệnh viêm, phù nề và tụ máu do chấn thương, phẫu thuật, viêm khớp, viêm đường hô hấp trên cấp tính hoặc mạn tính, viêm tuyến vú, viêm tinh hoàn, viêm mũi.Alphachymotrypsin còn có tác dụng giảm viêm và phù mô mềm do áp xe và loét hoặc do chấn thương, giúp làm lỏng các dịch tiết đường hô hấp trên ở người bệnh hen, viêm phế quản và các bệnh phổi hay viêm xoang.

Liều lượng và cách dùng thuốc Alphachymotrypsin

Thuốc Alphachymotrypsin có công dụng làm giảm phản ứng viêm và phù nề ở tổ chức triển khai, làm giảm bài tiết ở đường hô hấp trên. Thuốc cũng được chỉ định dùng trong những bệnh viêm, phù nề và tụ máu do chấn thương, phẫu thuật, viêm khớp, viêm đường hô hấp trên cấp tính hoặc mạn tính, viêm tuyến vú, viêm tinh hoàn, viêm mũi. Alphachymotrypsin còn có công dụng giảm viêm và phù mô mềm do áp xe và loét hoặc do chấn thương, giúp làm lỏng những dịch tiết đường hô hấp trên ở người bệnh hen, viêm phế quản và những bệnh phổi hay viêm xoang .Đối với thuốc Alphachymotrypsin cách dùng là bằng đường uống và ngậm dưới lưỡi. Liều dùng so với người lớn bằng đường uống là 2 viên nén ( 21 microkatals ) / lần, mỗi ngày dùng từ 3-4 lần. Đối với đường ngầm dưới lưỡi liều lượng từ 4-6 viên mỗi ngày và chia làm nhiều lần .

Trường hợp với trẻ em, liều dùng vẫn chưa nghiên cứu xác định, do đó các bác sĩ Cao đẳng Y tế Hà Nội khuyến cáo nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi cho trẻ dùng thuốc.

Những trường hợp không dùng thuốc Alphachymotrypsin

Không dùng thuốc Alphachymotrypsin so với những trường hợp rối loạn chính sách đông máu, bệnh nhân bị bệnh gan nặng, dị ứng với những thành phần của thuốc .

Những người có vết thương hở, mắc bệnh tăng áp suất dịch kính, người bị đục nhãn mắt bẩm sinh cũng không dùng thuốc Alphachymotrypsin.

Xem thêm: Hyundai Santafe 2019 Bao Giờ Về Việt Nam ? Cập Nhật Mới Cập Nhật Mới

Tác dụng phụ của thuốc Alphachymotrypsin

Có nhiều công dụng như giảm phản ứng viêm và phù nề ở tổ chức, làm giảm bài tiết ở đường hô hấp trên…trong điều trị. Song thuốc Alphachymotrypsin cũng có tác dụng phụ, người dùng cần đọc kỹ thông tin và hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.

Xem thêm: Cto Cloud Token Là Gì ? Cách Đầu Tư Cloud Token Hiệu Quả Nhất

Các tính năng phụ của thuốc Alphachymotrypsin :- Thuốc Alphachymotrypsin hoàn toàn có thể làm tăng nhất thời nhãn áp do những mảnh vụn dây chằng bị tiêu hủy làm tắc mạng bó dây .- Một số trường hợp, thuốc Alphachymotrypsin hoàn toàn có thể khiến người dùng có những biểu lộ dị ứng như nóng, đỏ, nhức đầu, sốt, buồn nôn, phát ban, giảm acid dạ dày, thậm chí còn sốc phản vệ .- Nên tránh hoặc ngưng sử dụng thuốc Alphachymotrypsin khi xảy ra những công dụng phụ không mong ước và kịp thời gặp bác sĩ để có phương hướng điều trị .- Với những người làm nghề lái tàu xe hay quản lý và vận hành máy móc, thuốc Alphachymotrypsin không gây tác động ảnh hưởng nhiều .- Trường hợp với phụ nữ mang thai và cho con bú dùng thuốc Alphachymotrypsin hiện tại vẫn chưa có báo cáo giải trình về tính năng có hại của thuốc. Tuy nhiên, trường hợp này nên sử dụng thuốc Alphachymotrypsin theo khuyến nghị của bác sĩ .

Mua thuốc Alphachymotrypsin ở đâu, cách bảo quản thế nào?

Alpha bay là thuốc gì
ThuốcAlphachymotrypsin được bán theo đơn .

Alphachymotrypsin là thuốc bán theo đơn, do đó người bệnh cần lưu ý khi mua thuốc về sử dụng:

Đối với thuốc Alphachymotrypsin, người bệnh nên mua tại các quầy thuốc bệnh viện, phòng khám. Tuyệt đối không mua tràn lan, vô tội vạ trên các trang mạng để tránh mua phải thuốc giả, gây hậu quả nghiêm trọng khi dùng.Dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ.Bảo quản nơi khô ráo, tránh độ ẩm, ánh sáng, tránh xa tầm tay trẻ nhỏ và vật nuôi.Trường hợp gặp phản ứng phụ, người bệnh phải nhanh chóng đến các cơ sở y tế để kiểm tra và lên phác đồ điều trị kịp thời.Đối với thuốc Alphachymotrypsin, người bệnh nên mua tại những quầy thuốc bệnh viện, phòng khám. Tuyệt đối không mua tràn ngập, vô tội vạ trên những trang mạng để tránh mua phải thuốc giả, gây hậu quả nghiêm trọng khi dùng. Dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Bảo quản nơi khô ráo, tránh nhiệt độ, ánh sáng, tránh xa tầm tay trẻ nhỏ và vật nuôi. Trường hợp gặp phản ứng phụ, người bệnh phải nhanh gọn đến những cơ sở y tế để kiểm tra và lên phác đồ điều trị kịp thời .

Thuốc Alphachymotrypsin là men thủy phân protein chiết xuất từ tiền tố chymotrypsinogen của dịch tụy bò, với nhiều tác dụng trong điều trị. Những thông tin được Cao đẳng Dược Hà Nội tổng hợp chỉ mang tính chất tham khảo. Do vậy, người bệnh không chỉ tham khảo thông tin về thuốc mà còn phải gặp trực tiếp bác sĩ để được tư vấn khi dùng thuốc Alphachymotrypsin.

Xem thêm: AKT là gì? -định nghĩa AKT

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đào tạo Cao đẳng Y Dược tại Hà Nội

Cơ sở 1: Km14 Đường Ngọc Hồi – Xã Ngọc Hồi – Huyện Thanh Trì – TP. Hà Nội. (Cạnh cây xăng 76 – BV Nông Nghiệp)

Chuyên mục: Chuyên mục : Đầu tư kinh tế tài chính

Bài viết của Dược sĩ Trần Hương Thu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long

Thuốc Alpha Choay là một thuốc kháng viêm dạng men có công dụng chính là chống phù nề sau chấn thương, phẫu thuật, bỏng... Việc sử dụng thuốc này cần tuân thủ đúng hướng dẫn của nhà sản xuất và chỉ định của bác sĩ để đảm bảo hiệu quả điều trị tốt nhất và giảm nguy cơ xảy ra biến chứng không mong muốn.

Thuốc Alpha Choay (viên nén) là thuốc kháng viêm, phù nề có thành phần hoạt chất là alphachymotrypsin 21 microkatals (5mg). Công dụng thuốc Alpha Choay nhằm điều trị phù nề sau chấn thương, phẫu thuật, bỏng...

Theo bác sĩ, không sử dụng thuốc Alpha Choay cho những đối tượng sau:


Thuốc Alpha Choay được dùng đường uống hoặc ngậm dưới lưỡi. Liều dùng với các đối tượng như sau:

  • Người lớn:
    • Đường uống: Dùng 2 viên/lần x 3-4 lần/ngày, nên uống với nhiều nước (ít nhất 240ml) nhằm giúp gia tăng hoạt tính men, uống không nhai
    • Ngậm dưới lưỡi: 4-6 viên chia đều ra trong ngày, để thuốc tan từ từ dưới lưỡi.
  • Trẻ em: Hiện không có dữ liệu về liều dùng cho trẻ em.

Trường hợp dùng thuốc quá liều, hãy liên hệ ngay với bác sĩ hoặc đưa bệnh nhân đi cấp cứu.

Alpha bay là thuốc gì

Người bệnh cần sử dụng thuốc Alpha Choay theo liều lượng bác sĩ chỉ định

Người sử dụng thuốc Alpha Choay có thể gặp phải một số tác dụng phụ không mong muốn ở đường tiêu hóa (hiếm gặp) như đau rát lưỡi và đỏ ở lưỡi, đầy hơi, nặng bụng, tiêu chảy, táo bón hoặc buồn nôn.

Khi bạn có bất kỳ tác dụng phụ nào của thuốc, hãy báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ để có phương hướng xử trí kịp thời.

  • Thận trọng khi sử dụng Alpha Choay cho bệnh nhân bị rối loạn đông máu di truyền như hemophilia (chứng máu loãng khó đông), rối loạn đông máu, sắp phải phẫu thuật, viêm loét dạ dày, dị ứng với protein, phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú.
  • Không nên phối hợp Alpha Choay với Acetylcystein và thuốc chống đông vì làm gia tăng hiệu lực của chúng.

Khi được chỉ định sử dụng thuốc, người bệnh cần tuyệt đối tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ về liều dùng và thời gian dùng thuốc. Khi có các dấu hiệu cảnh báo tác dụng phụ, bệnh nhân nên hỏi ý kiến bác sĩ để được tư vấn, hỗ trợ kịp thời.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số 1900 232 389 (phím 0 để gọi Vinmec) hoặc đăng ký lịch khám tại viện TẠI ĐÂY. Nếu có nhu cầu tư vấn sức khỏe từ xa cùng bác sĩ Vinmec, quý khách đặt lịch tư vấn TẠI ĐÂY. Tải ứng dụng độc quyền MyVinmec để đặt lịch nhanh hơn, theo dõi lịch tiện lợi hơn

XEM THÊM: