Ăn 1 bát miến bao nhiêu calo?

Bên cạnh bún, mì thì miến là món ăn khá phổ biến ở nước ta. Rất nhiều người thắc mắc ăn miến có béo không? Miến giảm cân được không? Để giải đáp vấn đề này trước hết bạn cần biết miến bao nhiêu calo. Dưới đây là thông tin cụ thể mà Seoul Spa đã tìm hiểu và tổng hợp cho bạn!

100g Miến bao nhiêu calo?

Miến là món ăn quen thuộc với nhiều người Việt. Bạn có thể chế biến miến thành nhiều món ăn khác nhau như miến xào, canh miến, miến trộn…Có rất nhiều loại miến được làm từ những nguyên liệu khác nhau, cụ thể như miến đậu xanh, miến khoai tây, miến khoai lang, miến dong, miến gạo, miến hỗn hợp…

Ăn 1 bát miến bao nhiêu calo?
Các món ăn chế biến từ miến

Thông thường thì miến sẽ chứa thành phần calo ít hơn cơm hay bún. Tuy nhiên tùy vào cách chế biến cũng như hàm lượng dinh dưỡng trong miến mà mỗi loại miến sẽ có hàm lượng calo khác nhau.Vậy 100g miến bao nhiêu calo? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết ở nội dung sau:

Miến dong bao nhiêu calo?

Miến dong được tạo ra từ củ dong riềng. Củ này được làm sạch và nghiền để lọc lấy tinh bột. Tinh bột được chế biến tạo ra các sợi miến nhỏ màu hơi ngả nâu. Vì loại thực phẩm này vẫn chứa hàm lượng tinh bột nên nhiều người vẫn lo lắng miến rong bao nhiêu calo?

Ăn 1 bát miến bao nhiêu calo?
Miến rong bao nhiêu calo?

So với mì gói thường chứa dầu mỡ hoặc các chất bảo quản thì miến được sấy khô tự nhiên giúp đảm bảo được chất dinh dưỡng cũng như độ dai ngon của món ăn.

Vì được sử dụng khá phổ biến nên nhiều người cũng thắc mắc miến bao nhiêu calo? Để giúp bạn định lượng hàm lượng calo rõ hơn thì chúng ta có thể trả lời cho câu hỏi tương tự là 100g miến bao nhiêu calo?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng thì Trong 100g miến dong chứa khoảng 332 calo. Lượng calo trong miến này tương đương với khi bạn dùng 2 quả trứng. Thành phần chủ yếu của miến bao gồm 82% tinh bột, 1,5% chất xơ và 0,7% đạm.

Vậy với những ai đang thắc mắc 100g miến bao nhiêu calo? Thì hẳn là bạn đã có câu trả lời dành cho mình. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường còn có rất nhiều loại miến khác nhau. Cùng tìm hiểu tiếp ở nội dung tiếp theo nhé!

Tham khảo: Cơm tấm bao nhiêu calo?

Miến khoai lang bao nhiêu calo?

Khoai lang là loại củ yêu thích của nhiều người, đặc biệt là những người đang giảm cân. Nên từ khi xuất hiện miến khoai lang thì sản phẩm này đã bán rất chạy. Bởi hàm lượng dinh dưỡng trong khoai lang rất tốt cho sức khỏe, giúp no lâu lại hỗ trợ giảm cân. Tuy nhiên chỉ chế biến những món ăn từ củ thôi sẽ gây nhàm chán, nên sự xuất hiện của miến khoai lang đã khiến nhiều người thích thú lựa chọn với sản phẩm này.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng thì hàm lượng calo trong miến khoai lang cũng không có sự chênh lệch so với với miến dong. Cụ thể 100g miến khoai lang sẽ cung cấp khoảng 332 calo, 1,5 chất xơ, 82g tinh bột, 0,7 chất đạm, cùng vô vàn khoáng chất khác.

Ăn 1 bát miến bao nhiêu calo?
Miến khoai lang rất tốt cho sức khỏe, phù hợp với những người đang giảm cân

Miến gạo bao nhiêu calo?

Nếu miến dong được làm từ củ dong riềng thì miến gạo được làm từ gạo là chính. Trong 100g miến gạo sẽ chứa khoảng 200-300 calo, tuy nhiên lượng calo này sẽ có sự chênh lệch tùy theo đơn vị sản xuất. Ngoài ra, trong miến gạo sẽ chứa khoảng 9% tinh bột và 9,4% protein. Có thể thấy hàm lượng calo trong miến gạo thấp hơn miến dong, hay miến khoai lang nên loại miến này rất phù hợp cho những ai đang trong quá trình ăn kiêng giảm cân.

Ăn 1 bát miến bao nhiêu calo?
Miến gạo chứa hàm lượng dinh dưỡng cao lại ít calo

Miến Phú Hương bao nhiêu calo?

Thương hiệu miến Phú Hương hẳn là đã quá quen thuộc với người Việt, vì nó là sản phẩm được rất nhiều người yêu thích. Thông thường miến Phú Hương được chế biến từ rất nhiều nguyên liệu như tinh bột đậu xanh, tinh bột đậu Hà Lan, tinh bột khoai tây. Tuy nhiên, hầu như các loại miến đều có nguyên liệu chính là tinh bột đậu xanh.

Mỗi gói miến Phú Hương thường sẽ có 58g, trong đó có 38,5 tinh bột, 4,4 chất béo, 2,5g chất đạm. Dựa vào thành phần dinh dưỡng này chúng ta có thể kết luận trong 58g miến Phú Hương sẽ cung cấp 204 calo. Vậy 100g miến Phú Hương sẽ chứa khoảng 351 calo, cao hơn so với các loại miến thông thường, vì loại miến này đã qua chế biến và nếu thêm các gói gia vị vào tô miến thì hàm lượng calo chắc chắn sẽ tăng lên. 1 bát miến Phú Hương có thể chứa khoảng 400 calo.

Ăn 1 bát miến bao nhiêu calo?
58g miến Phú Hương sẽ chứa khoảng 351 calo

Tìm hiểu: Bún gạo lứt bao nhiêu calo?

1 bát miến bao nhiêu calo?

Thông thường, miến sẽ được chế biến ra món nước hoặc món xào. Và dĩ nhiên một bát miến sẽ được kết hợp với một số nguyên liệu khác nhau như thịt bò, lòng gà, mề gà, trứng gà, thịt heo, tôm, nấm, rau củ,…chưa kể gia vị và dầu ăn. Do đó hàm lượng calo trong 1 bát miến sẽ cao hơn thông thường. Cụ thể theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng thì 1 bát miến sẽ chứa khoảng 450-600 calo, con số này sẽ có sự chênh lệch tùy theo cách chế biến của mỗi người.

Ăn 1 bát miến bao nhiêu calo?
1 bát miến dao động khoảng 350-600 calo, tùy theo cách chế biến của mỗi người

100g miến xào bao nhiêu calo?

Miến xào là cách chế biến được nhiều người lựa chọn khi chế biến các món ăn từ miến. Bởi món ăn này không chỉ ngon mà cách làm cũng rất đơn giản, tiện lợi. Cũng vì vậy mà nhiều người thắc mắc miến xào bao nhiêu calo? Chủ đề này được những người đang quá trình giảm cân rất quan tâm. Cũng như miến nước thì khi chế biến miến xào sẽ phải kết hợp với thịt bò, thịt gà, lòng gà, mề gà, rau củ,…Do đó, mỗi loại miến xào chế biến với nguyên liệu khác nhau sẽ cung cấp hàm lượng calo khác nhau, cụ thể như:

  • 100g miến xào rau củ sẽ chứa 352 calo
  • 100g miến xào thập cẩm sẽ chứa khoảng 420 calo
  • 100g miến xào hải sản sẽ chứa 410 calo
  • 100g miến xào chay sẽ chứa khoảng 375 calo.
  • 100g miến trộn Hàn Quốc sẽ chứa 380 calo.
Ăn 1 bát miến bao nhiêu calo?
Miến xào rau củ thường sẽ chứa khoảng 352 calo rất phù hợp với những ai đang giảm cân

Miến gà bao nhiêu calo?

Ngoài những thắc mắc về hàm lượng calo có trong miến xào, miến gạo, miến dong hay miếng khoai lang,…thì miến gà bao nhiêu calo? Cũng được rất nhiều người quan tâm. Bởi đây là món ăn quen thuộc và yêu thích của nhiều người, đặc biệt với những người đang trong quá trình giảm cân.

Theo kết quả nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng thì 1 bát miến gà 100g sẽ chứa khoảng 565 calo. Ngoài ra thì các loại miến nước khác như miến lươn sẽ có 402 calo, miến thịt bò sẽ chứa 380 calo, miến nấm mọc có 462 calo, miến măng vịt có 412 calo, miến hải sản sẽ có 440 calo.

Ăn 1 bát miến bao nhiêu calo?
1 bát miến gà có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, trong đó có chứa 565 calo

Ăn miến có béo không?

Ăn miến có béo hay không phụ thuộc vào cách ăn của bạn. Nếu bạn ăn miến cùng ức gà, rau xanh hoặc các thực phẩm ít calo thì sẽ không gây béo. Ngược lại, nếu bạn ăn miến kèm các thực phẩm nhiều calo hoặc dầu mỡ thì sẽ gây béo.

Có thể thấy miến là thức ăn ít béo, giàu tinh bột và chất xơ do đó bạn có thể ứng dụng thực phẩm này vào giảm cân. Tuy nhiên vì miến chứa nhiều tinh bột nên bạn cần cân đối menu cho hợp lý, nếu dùng miến thay cơm quá nhiều có thể sẽ cho kết quả ngược lại.

Ăn 1 bát miến bao nhiêu calo?
Ăn miến có béo không?

Bên cạnh đó, miến vốn là món ăn có khả năng hấp thụ nước tốt, do đó khi ngâm miến sẽ nở ra rất nhiều. Ăn miến bạn sẽ nhanh có cảm giác no và no lâu hơn khi ăn cơm hoặc mì. Đây cũng là một trong những yếu tố khiến món ăn này được nhiều người lựa chọn để giảm cân.

Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý trong miến dong chỉ có những thành phần cơ bản, nếu giảm cân bằng miến trong thời gian dài có thể gây suy nhược vì thiếu chất. Bạn nên kết hợp miến với những thực đơn khác nhau để đảm bảo chất dinh dưỡng. Dưới đây là công thức thực hiện một số món ăn giảm cân ngon miệng từ miến cho bạn tham khảo.

1 vắt miến bao nhiêu calo?

1 100g miến có bao nhiêu calo? Trong 100g miến có chứa khoảng 332 calo, miến đậu xanh chứa 328 calo, miến khoai lang chứa 334 calo và 100gr miến gạo chỉ chứa khoảng 250-300 calo. Tùy vào cách chế biến thành các món ăn khác nhau mà lượng calo này sẽ có sự thay đổi.

Miến luộc bao nhiêu calo?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng thì Trong 100g miến dong chứa khoảng 332 calo. Lượng calo trong miến này tương đương với khi bạn dùng 2 quả trứng. Thành phần chủ yếu của miến bao gồm 82% tinh bột, 1,5% chất xơ và 0,7% đạm.

Ăn miến như thế nào để giảm cân?

1. Ăn miến ăn liền có giảm cân không? Ăn miến ăn liền không giảm cân hiệu quả bằng ăn miến dong hoặc miến đậu xanh bởi vì chúng đã được pha thêm bột gạo. Miến dong hay miến đậu xanh được làm từ 100% củ dong hay hạt đậu xanh nguyên chất, chứa ít tinh bột mà lại giàu chất xơ, rất thích hợp để giảm cân.

Một bát miến trộn Hàn Quốc bao nhiêu calo?

Theo kết quả nghiên cứu, trong 100g miến khoai lang cung cấp 332 calo, 0,7g chất đạm và 1,5g chất xơ cùng 82g tinh bột.