Cách đặt quan áo trên Shopee

Chúng ta đều biết shopee là một trong những sàn thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam. Chủ yếu và là thế mạnh của Shopee là các mặt hàng thời trang quần áo phong phú về mẫu mã, đa dạng về lứa tuổi.

Tuy nhiên, Shopee chỉ đóng vai trò là người kết nối, hầu như không có sự kiểm duyệt nào về hàng hoá. Do đó, Shopee giống một chợ mua sắm online, có khá nhiều khiếu nại về việc quần áo không giống với hình ảnh quảng cáo, chất lượng không tốt,.khiến nhiều nam giới e ngại liệu có nên mua quần áo trên shopee không.

Có nên mua quần áo trên shopee

Theo cá nhân tôi, quần áo là mặt hàng không nên mua sắm quá các địa chỉ online, không riêng gì tại Shopee. Bởi khi mua quần áo qua hình thức này, chúng ta không thể kiểm định được chất lượng vải vóc, cũng không thể mặc thử xem kích cỡ vừa không, có phù hợp với bản thân không. Thậm chí bạn cũng không thể chắc chắn màu sắc có thực sự như hình ảnh quảng cáo hay không.

Việc Shopee không tham gia vào việc kiểm duyệt chất lượng hàng hoá khó tránh khỏi tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Thậm chí nhiều shop nhận tiền rồi không giao hàng, cố ý giao sai sản phẩm,

Quần áo quyết định đến diện mạo và sự tự tin của bạn. Tốt nhất, là bạn nên ghé cửa hàng trực tiếp chọn lựa và thử xem có vừa vặn, có phù hợp với mình không.

Mặt khác nếu bạn tự tin với kinh nghiệm và khả năng của mình, biết rõ số đo và hiểu vóc dáng của bản thân thì mua quần áo trên shopee cũng là một địa chỉ tốt. Bởi sự xuất hiện của hình thức mua sắm online đã mang lại nhiều sự tiện lợi cho khách hàng.

5 lưu ý khi mua quần áo trên shopee

1. Nắm rõ số đo bản thân

Biết rõ số đo bản thân để cung cấp cho người bán là một yếu tố quan trọng giúp bạn lựa chọn size quần áo chính xác. Không có một bảng quy chuẩn nào về size cho bất kì một sản phẩm nào. Mỗi shop có một bảng size khác nhau và rất khó để bạn lựa chọn.

Chính vì thế, trước khi lựa chọn một sản phẩm, bạn nam nên đo số đo cơ thể của mình và cung cấp cho người bán. Tránh việc sử dụng số đo cũ bởi cơ thể bạn có thể có sự thay đổi.

coolmate

2. Kiểm tra thông tin sản phẩm, chat với shop nếu cần

Ở Shopee luôn có phần mô tả sản phẩm để cung cấp thêm thông tin về sản phẩm. Bạn hãy dành thời gian đọc và nghiên cứu kĩ về các thông tin sản phẩm này để đảm bảo rằng sản phẩm bạn dự định mua phù hợp với bạn.

shopee

Thông thường ở mục này sẽ cung cấp những thông tin về form dáng, kích thước, chất liệu, màu sắc,Bạn cũng có thể zoom ảnh để quan sát kĩ về đường may, mũi chỉ, liệu sản phẩm có đảm bảo về chất lượng và độ bền không.

Nếu cần thiết, hãy sử dụng chức năng chat với người bán để giải đáp những thắc mắc của bạn xung quanh sản phẩm nhé.

3. Xem review

Hầu hết các sàn thương mại đều tích hợp chức năng nhận phản hồi của khách hàng đã trải nghiệm sản phẩm. Bạn nên tham khảo những phản hồi này để biết mức độ hài lòng của sản phẩm và mức độ tin cậy của sản phẩm. Dựa vào những thông tin đó, bạn có thể đưa ra quyết định đúng đắn.

Tuy nhiên, hãy lưu ý xem số lượng lượt đánh giá. Một sản phẩm quá ít đánh giá thì có thể là có sự can thiệp của shop bán hàng. Hoặc nếu sản phẩm đó quá hoàn hảo đến mức không có đánh giá 1 sao thì bạn cũng nên thận trọng nhé. Bởi không có cái gì là hoàn hảo cả.

4. Kiểm tra hàng trước khi xác nhận đơn hàng

Vì không được tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm nên không thể tránh những rủi ro không đáng có. Vì vậy, để bảo vệ khách hàng, Shopee đã có biện pháp để giải quyết vấn đề này. Nếu hàng có bất kì điều gì không giống với quảng cáo, bạn có thể yêu cầu đổi/trả hàng và liên hệ với shop để cùng thống nhất phương án phù hợp. Nếu hai bên không thể giải quyết được, hãy tìm đến tổng đài của Shopee để được trợ giúp.

coolmate

Đó là cách để Shopee giải quyết hạn chế của việc không kiểm soát chất lượng hàng hoá. Và đó cũng là quyền lợi chính đáng của bạn khi mua hàng tại Shopee.

5. Lựa chọn shop có chính sách đổi trả sản phẩm

Trong quá trình sản xuất không thể thiếu những sai sót. Việc bạn mua tại cửa hàng có thể khiếu nại ngay với nhân viên về điều này. Tuy nhiên khi mua online thì không được như thế. Sản phẩm bị lỗi từ nhà sản xuất , từ quá trình vận chuyển bạn hoàn toàn không thể kiểm tra được. Từ đó mà những chính sách đổi trả ra đời nhằm đảm bảo quyền lợi của bạn khi mua hàng.

Vì vậy, lựa chọn shop có chính sách đổi trả sản phẩm là một sự lựa chọn cần thiết để bảo vệ chính mình.

coolmate

Bạn cũng đừng vơ đũa cả nắm rằng sản phẩm trên Shopee đều kém chất lượng. Đó là do bạn chưa dành nhiều thời gian để tìm hiểu thôi. Thực chất, trên Shopee có rất nhiều shop uy tín và chất lượng mà bạn luôn có thể tin tưởng.

Lần đầu mua quần áo trên Shopee và cái kết

=>>Tham khảo: 5 shop quần áo nam uy tín và chất lượng trên Shopee

Video liên quan