Chọn màu sơn nhà hợp tuổi 2023 là màu gì?

Đăng ký email miễn phí hàng ngày của chúng tôi để nhận tin tức mới nhất về hoàng gia và giải trí, ý kiến ​​thú vị, lời khuyên của chuyên gia về phong cách và xu hướng làm đẹp cũng như hướng dẫn vô nghĩa cho các câu hỏi về sức khỏe và thể chất mà bạn muốn được trả lời

Tên. Địa chỉ email của bạn

Liên hệ với tôi với tin tức và ưu đãi từ các thương hiệu Tương lai khác

Nhận email từ chúng tôi thay mặt cho các đối tác hoặc nhà tài trợ đáng tin cậy của chúng tôi

Cảm ơn bạn đã đăng ký Phụ nữ & Trang chủ. Bạn sẽ sớm nhận được email xác minh

Có một vấn đề. Hãy làm mới trang và thử lại

Bằng cách gửi thông tin của mình, bạn đồng ý với Điều khoản & Điều kiện và Chính sách quyền riêng tư và từ 16 tuổi trở lên

Lên kế hoạch làm mới căn phòng với một chút màu sắc trong năm nay, nhưng không chắc chắn cách chọn màu sắc phù hợp? . '

Các xu hướng màu sơn mới nhất được xác định bởi các chuyên gia hàng đầu, những người khám phá tâm lý của màu sắc và cách nó có thể chào đón năng lượng tích cực vào nhà của chúng ta và làm cho mọi căn phòng trở nên hài hòa hơn.  

Những màu sơn được cân nhắc cẩn thận này cũng bị ảnh hưởng nặng nề bởi các xu hướng thiết kế nội thất bắt buộc phải có cùng với nguồn cảm hứng được chắt lọc từ các xu hướng thời trang mới nhất

Từ màu đất nung ấm áp đến màu xanh da trời và màu trung tính êm dịu, đây là những màu sắc sẽ thay đổi ngôi nhà trong suốt năm 2023

Xu hướng màu sơn nội thất lớn nhất 2023

Màu sắc chúng ta sơn tường có khả năng ảnh hưởng không chỉ đến diện mạo và cảm giác của căn phòng mà quan trọng hơn là cảm giác của chúng ta khi ở trong đó – đóng vai trò cơ bản trong việc tạo ra một nơi tôn nghiêm nơi chúng ta cảm thấy thoải mái nhất.  

Với ý nghĩ đó, liệu đã đến lúc sử dụng màu sơn phòng khách màu xanh lá cây tràn đầy sức sống hay một vệt san hô tươi tắn để làm say đắm hành lang?

1. Kỳ quan hoang dã, Dulux

(Tín dụng hình ảnh. Dulux)

Dulux, một trong những thương hiệu sơn hàng đầu của Vương quốc Anh, gần đây đã công bố Wild Wonder là Màu sơn Dulux được yêu thích nhất của năm 2023. Màu vàng nhuốm màu nhằm mục đích "kết nối chúng ta với các chu kỳ của cuộc sống, bằng cách tạo ra cảm giác tràn đầy năng lượng và sự tích cực"

Marianne Shillingford, giám đốc sáng tạo của Dulux giải thích: “Màu của năm 2023 của chúng tôi là màu tuyệt đẹp có tên là Wild Wonder. "Một sắc thái hữu cơ tuyệt vời phù hợp với mọi thứ. Nó giống như vỏ quả bạch đậu khấu, đó là cách tôi mô tả đúng nhất về nó – một màu xanh lá cây tinh tế, vàng óng tuyệt đẹp. "

Lấy cảm hứng từ thiên nhiên, sắc thái mềm mại này lý tưởng để tạo ra một không gian nền tảng trong bất kỳ căn phòng nào, nơi chúng ta cảm thấy hòa hợp với các yếu tố và gần gũi hơn với thế giới bên ngoài – mong muốn được gần gũi hơn với thiên nhiên của chúng ta đã được củng cố đặc biệt trong năm qua. Tông màu nhẹ nhàng này có thể được coi là màu xanh lá xô thơm mới cho bảng màu trang trí, mang đến một cách tiếp cận nhẹ nhàng để sử dụng các màu mô phỏng thiên nhiên trong nhà của chúng ta.  

2. Vải trống, Behr

(Tín dụng hình ảnh. Behr)

Đối với những người đang tìm kiếm màu trung tính mới, có 'Blank Canvas' của Behr để cung cấp phông nền với khả năng vô hạn để tạo ra giao diện bạn muốn cho phong cách nội thất của mình. Erika Woelfel, phó chủ tịch phụ trách dịch vụ màu sắc & sáng tạo của Behr Paint Company giải thích: “Sau nhiều năm không chắc chắn, chúng tôi đang tìm cách khôi phục lại sự cân bằng, khơi dậy cảm giác bình tĩnh, đồng thời truyền cảm hứng đổi mới và tích cực với Màu của năm”.  

"Chúng tôi đã xem xét các màu bán chạy nhất của mình và chọn một màu trắng ấm linh hoạt với khả năng trang trí vô hạn. Blank Canvas đầy hy vọng và chào đón, cho phép một người có mặt tại thời điểm này và đón nhận tương lai. "

"Blank Canvas là một màu trắng ấm vượt thời gian mang đến sự linh hoạt và thoải mái," Erika cho biết thêm. "Nó hoàn hảo cho bất kỳ dự án nhà nào vì nó kết hợp tốt với các màu sắc, hoa văn và vật liệu khác, cho phép chúng trở thành tâm điểm. Sức mạnh biến đổi của nó cho phép nó được tận dụng để tạo ra bất kỳ bầu không khí mong muốn nào cho không gian. Kết hợp với các màu trung tính khác, Blank Canvas mang lại cảm giác ấm cúng và thoải mái cho căn phòng. "

Tông màu vượt thời gian này rất lý tưởng để tiếp thêm sinh lực cho một căn phòng màu trắng cần một chút ấm áp tinh tế để tối đa hóa ánh sáng – làm cho nó trở thành màu sơn trắng tốt nhất để sử dụng trong các phòng quay mặt về hướng Bắc cần cập nhật. Độ sâu của màu trắng nhạt này tạo nền tảng hoàn hảo cho việc xếp lớp các tông màu ấm thông qua đồ nội thất và đồ nội thất nhẹ nhàng, làm cho những màu đó nổi bật trên phông nền trắng thanh bình

3. Phấn má hồng, Benjamin Moore

(Tín dụng hình ảnh. Benjamin Moore)

Thương hiệu sơn được yêu thích Màu sắc của năm 2023 của Benjamin Moore là Raspberry Blush. Helen Shaw, giám đốc của Benjamin Moore giải thích, màu san hô rực rỡ này dành cho những người muốn làm cho bức tường của họ có cảm giác ấn tượng hơn. “Vào năm 2023, chúng tôi cảm thấy đã sẵn sàng để thực hiện bước tiếp theo về màu sắc – đã đến lúc tiến một bước đầy tự tin với các lựa chọn màu sắc của mình để thực sự nắm bắt được sức mạnh biến đổi của màu sắc và màu sơn

“Raspberry Blush là loại màu chiếm vị trí trung tâm và muốn được chú ý. Đi sâu vào các màu đậm, bão hòa hoặc màu sắc có thể gây khó khăn, đặc biệt là khi chúng ta trở nên quá thoải mái với các không gian hoàn toàn trung tính. Đối với một số người, việc mang màu sắc bão hòa vào nhà có thể được thực hiện bằng một cử chỉ nhỏ về màu sắc, trong khi đối với những người khác, đã đến lúc đưa ra tuyên bố về màu sắc không sợ hãi. ”

4. Beverly, Farrow & Bóng

(Tín dụng hình ảnh. Farrow & Bóng)

Có một màu xanh tươi mới trong thị trấn và nó đến từ bộ sưu tập màu sơn mới ra mắt của Farrow & Ball. Màu xanh lá cây trở thành màu xu hướng mới nhất là Beverly – một màu xanh lá cây mạnh mẽ của rừng ngay lập tức gợi lên cảm giác được bao quanh bởi màu xanh của cây cối và tán lá

Charlotte Crosby, người đứng đầu bộ phận sáng tạo của Farrow & Ball cho biết: "Tôi đã phát triển một điểm mềm cho nhiều màu sắc mới của chúng tôi, đặc biệt là màu Beverly, màu sắc yên tâm, không phức tạp và đầy chiều sâu". Màu xanh lá cây trung tính mạnh mẽ, sạch sẽ hoạt động tuyệt vời khi được kết hợp với các tông màu đất trung tính hơn của màu be và hessian, làm cho nó trở thành sắc thái lý tưởng để sử dụng như một bức tường đặc trưng nổi bật, tăng thêm sự ấm áp mà không quá choáng ngợp.  

5. Alizarin, Graham & Brown

(Tín dụng hình ảnh. Graham & Brown)

Màu sắc của năm 2023 của Graham & Brown là Alizarin, một màu nâu vàng sâu lắng và ủ rũ nhưng ấm áp tươi mới được lấy cảm hứng từ vẻ đẹp được tìm thấy trong tông màu đất tự nhiên của màu đỏ nâu và sắc thái đất nung cay nồng. Màu đỏ đậm là một bước đi thách thức khỏi màu xám và màu be trung tính nhưng theo cách tạo cảm giác an toàn vì các sắc thái của màu đỏ có thể tạo ra một môi trường thoải mái, kén chọn trong căn phòng phù hợp. Bóng râm ấp ủ tạo ra bầu không khí chào đón bạn như một cái ôm ấm áp theo nghĩa bóng

Paula Taylor, trưởng bộ phận tạo mẫu tóc tại Graham & Brown chia sẻ, "Gần đây xu hướng sử dụng các màu trung tính trần tục đang gia tăng. Họ ấm áp và chào đón, mang lại cảm giác ấm cúng mà chúng tôi yêu thích trong ngôi nhà của mình. Với hóa đơn năng lượng ngày càng cao, chúng tôi đang xem xét các cách có thể gợi lên cảm giác ấm áp trong ngôi nhà của mình, và những tông màu này cũng như mối liên hệ của chúng với thiên nhiên sẽ tạo ra bầu không khí ấm áp, thư thái. ”

Linh hoạt và lý tưởng cho mọi không gian, khi được sử dụng trong không gian thân mật hơn, màu sắc ủ rũ này tạo ra hiệu ứng kén hoặc trong các phòng lớn hơn, biến không gian thành nơi ở sang trọng. Nó sẽ chỉ cung cấp một chút màu nhấn của đất cho phòng khách hoặc phòng ngủ theo phong cách Japandi.  

Paula cho biết thêm: "Alizarin sẽ mang lại sự ấm áp cho bất kỳ căn phòng nào và đồ nội thất bằng gỗ với gốm sứ không tráng men sẽ làm tăng thêm cảm giác ấm cúng tự nhiên này". "Khi suy nghĩ một cách khéo léo, bạn có thể kết hợp nó với nhung, nhung, đay hoặc mây để tạo cảm giác thích thú. "

6. Templeton Hồng, Farrow & Bóng

(Tín dụng hình ảnh. Farrow & Bóng)

Màu sơn hồng tinh tế đã trở nên cực kỳ phổ biến trong những năm gần đây, với các sắc thái chào đón cách tiếp cận nhẹ nhàng hơn để sử dụng màu sắc nổi bật này – màu hồng có sắc thái xanh lam hơn để tránh sự ngọt ngào liên quan đến màu phấn.  

Templeton Pink mới của Farrow & Ball nằm ở đâu đó giữa các màu sơn phổ biến hiện có 'Pink Ground' và 'Setting Plaster', mang đến một màu trung tính nhẹ nhàng chào đón sự ấm áp cho các bức tường mà không bị quá sắc tố. Chúng tôi dự đoán tông màu kết hợp này sẽ là một thẻ bắt đầu bằng # thịnh hành khi nó lọc qua thế giới trang trí vào năm 2023 - hãy xem không gian này

7. Màu cam lạc quan, Albany

(Tín dụng hình ảnh. Albany)

Thương hiệu sơn thiết kế đáng tin cậy Albany đã tiết lộ một bảng màu thịnh hành cho năm 2023, trái ngược với một màu chuyên dụng. Bảng màu này bao gồm năm sắc thái trên cùng một thang màu ấm áp, cay nồng mà thương hiệu đã đặt tên là 'Màu cam lạc quan'. Sự lựa chọn hài hòa giữa tông màu cam và nâu đất là lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn tạo ra một không gian thoải mái, gần gũi nhưng vẫn thể hiện được cá tính sôi nổi của mình.  

Từng nghĩ về một màu sơn có thể làm mất giá trị của những ngôi nhà màu cam hiện đang có. hồi sinh, khi chủ nhà tìm cách tuân theo các nguyên tắc của xu hướng thời trang mặc quần áo dopamine. điều quan trọng là tìm ra các sắc thái phù hợp mang lại các tông màu ấm có thể được pha trộn hài hòa với các tông màu dịu hơn - như bảng màu Albany này thể hiện một cách hoàn hảo.  

8. Rượu tối, Farrow & Ball

(Tín dụng hình ảnh. Farrow & Bóng)

Màu xanh lam luôn là lựa chọn phổ biến làm màu sơn phòng ngủ do tính chất êm dịu và yên tĩnh của nó để đảm bảo giấc ngủ ngon hơn. Trong những năm gần đây, xu hướng nghiêng về màu xanh đậm hơn, đậm hơn lấy cảm hứng từ bầu trời đêm và cảnh biển sâu. Farrow & Ball đã đi sâu vào màu xanh đó với màu sơn mới 'Wine Dark'.  

“Lấy cảm hứng từ bầu trời lúc nửa đêm, màu sắc tâm linh này được đặt tên theo thuật ngữ Homer dùng để mô tả biển,” nhãn hiệu sơn được nhiều người yêu thích giải thích. Chúng tôi dự đoán màu xanh hải quân sạch sẽ này sẽ là màu Xanh Hague mới mà chúng tôi thấy là xu hướng khi mọi người đang tìm kiếm màu xanh trầm tư để trang trí nhà cửa của họ

9. 'Wenge' nâu, Benjamin Moore

(Tín dụng hình ảnh. Benjamin Moore)

Màu nâu là một trong những xu hướng màu sơn lớn nhất xuất hiện trong năm nay, được xác định là xu hướng phòng khách đặc biệt quan trọng để tạo ra một môi trường nền tảng để nghỉ ngơi và thiết lập lại.  

Tông màu có nguồn gốc từ trái đất này đang được chứng minh là phổ biến nhờ mong muốn kết nối hơn nữa với thiên nhiên của chúng tôi, vốn đang nổi lên như một xu hướng thiết kế nội thất quan trọng trong những năm gần đây. Nhưng đó cũng là do tìm kiếm các sắc thái bão hòa hơn cho các bức tường đặc trưng khi trang trí các không gian gắn kết – màu nâu là màu nhấn tối mới để kết hợp với các màu trung tính ấm áp

Helen giải thích: "Màu sắc của trái đất kết nối chúng ta với thiên nhiên vào năm 2023". "Hãy tưởng tượng những ngày tràn ngập sức nóng rực rỡ, màu sắc của đất cháy và màu. Mạnh mẽ và nổi bật, diện mạo này vừa tự tin vừa đơn giản. "

10. Màu xanh thanh thản, Có màu sắc

(Tín dụng hình ảnh. CóMàu sắc)

Xanh da trời là một sắc thái phổ biến vào năm ngoái, phần lớn nhờ vào Màu Dulux của năm 2022 Bầu Trời Xanh, và các chuyên gia dự đoán rằng sắc thái lạc quan của xanh lam nhạt này vẫn phù hợp và quan trọng khi trang trí nhà cửa vào năm 2023

Emma Bestley, đồng sáng lập YesColours cho biết: “Chúng tôi dự đoán màu xanh lam sẽ đánh bật màu xanh lá cây khỏi vị trí hàng đầu vào năm 2023”. "Bắt đầu với màu xanh da trời vì tác dụng làm dịu, chúng tôi đã bắt đầu thấy sắc thái này được giới thiệu trong phòng ngủ và phòng khách. "

11. Terra Rosa, Dunn-Edwards

(Tín dụng hình ảnh. Dunn-Edwards)

Các chuyên gia sơn Dunn-Edwards đã đặt tên cho Màu của năm 2023 là Terra Rosa, một tông màu hồng xếp lớp. Thương hiệu mô tả nó như là. "một màu hồng đậm, hồng hào với một chút ảnh hưởng của đất nung thể hiện sự tự tin, sáng tạo và ấm cúng. " Một sắc thái lý tưởng cho phòng ngủ để thêm một chút sang trọng cho một sắc thái ấm áp mang lại cảm giác kén chọn và phong phú

Đội tiếp tục nói. "Lấy cảm hứng từ thời trang, phong cách sống và văn hóa hiện đại, Terra Rosa được chọn là bản cập nhật trung tính mới mẻ cho màu nâu và đỏ tía thể hiện sức mạnh và sức sống. Sắc độ trung bình, sắc hồng quế mang tính tích cực và vui vẻ, thể hiện sự tự tin, sáng tạo và thoải mái. "

"Phản ánh đúng mức độ nội quan, màu hồng quế có sắc độ cao này mạnh mẽ nhưng vẫn dễ tiếp cận và hoạt động như một bản cập nhật trung tính mới mẻ cho màu nâu và đỏ tía. "

12. Lilac tươi, có màu sắc

(Tín dụng hình ảnh. CóMàu sắc)

Chúng tôi đã xác định màu phấn lấy cảm hứng từ Scandinavia là một trong những xu hướng thiết kế nội thất lớn nhất sẽ hình thành vào năm 2023, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi màu hoa cà nhẹ nhàng là một trong những màu sơn được thèm muốn nhất trong năm

Emma nói: “Hãy nhường chỗ cho những màu sắc quả mọng gợi cho chúng ta cảm giác thoải mái và hài lòng, thêm cảm giác lãng mạn và sang trọng cho một không gian. "Thuốc nhuộm màu đỏ tím từng được coi là đắt tiền, đó là lý do tại sao màu này vẫn sang trọng và độc quyền

"Đối với một cách tiếp cận nhẹ nhàng hơn, tử đinh hương tiếp tục là một yêu thích vững chắc. Từ tông màu nhạt tươi đến bão hòa sâu, màu hoa cà là một trong những sản phẩm bán chạy nhất của chúng tôi và nó ngày càng chiếm được nhiều cảm tình hơn trong cộng đồng trang trí nhà cửa mỗi ngày. "

13. Quế, Benjamin Moore

(Tín dụng hình ảnh. Benjamin Moore)

Một màu quan trọng khác của năm 2023 từ các chuyên gia tại Benjamin Moore là màu nâu ấm áp này có sắc đỏ tạo cảm giác giống như tông màu gỉ sắt phong phú

Helen giải thích: “Quế là một màu nâu phong phú và rỉ sét với các tông màu cam, và là một sự thay thế tuyệt vời cho một màu trung tính táo bạo hơn, nổi bật như một tiêu điểm mạnh mẽ. Đó là sự cân bằng dễ chịu giữa màu nâu, cam và đất nung, tạo ra một màu sắc có cảm giác duyên dáng nhưng tươi mới. Quế kết hợp tốt với các vật liệu và đồ nội thất tự nhiên và có thể phù hợp với cả phong cách truyền thống và hiện đại. ”

14. Màu đỏ tươi, Mylands

(Tín dụng hình ảnh. Vùng đất của tôi)

Theo xu hướng thời trang Barbiecore, sức mạnh của màu hồng đang được nâng lên một tầm cao mới với sự lựa chọn táo bạo của Myland về màu hồng đỏ tươi là Màu của năm 2023

Dominic Myland cho biết, “FTT-006 là một màu hồng đậm và tươi vui không ngừng được chứng minh là không chỉ cực kỳ phổ biến mà còn bền bỉ hơn so với một xu hướng hay mốt khác. Đó là một sắc thái tự tin với sức mạnh biến đổi hoàn toàn không gian và cường độ của nó khiến bạn khó có thể quên được. Màu hồng nóng rất vui tươi và bắt mắt, và mặc dù là màu của thời điểm này, nhưng nó là một sắc thái phong cách mà bạn sẽ không bao giờ chán. ”

Không dành cho những người yếu tim, sắc thái rực rỡ này được sử dụng tốt nhất với liều lượng nhỏ, đặc biệt đối với những người cảm thấy toàn bộ căn phòng được sơn bằng màu hồng tươi sáng không có lỗi này sẽ gây sợ hãi – vì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Màu sắc của năm 2023 của Pantone trong nhà của bạn

Mylands gợi ý, "sơn các chi tiết trong một không gian, ví dụ như tạo điểm nhấn cho căn phòng bằng một bức tường, ô cửa hoặc đồ nội thất màu hồng đậm để tạo ra sự tương phản ấn tượng. " Sơn chi tiết có thể là một cách tuyệt vời để làm cho căn phòng trông rộng hơn bằng sơn, vì vậy hãy chọn khu vực một cách cẩn thận nếu đây là ý định

15. Đêm đầy sao xanh, Benjamin Moore

(Tín dụng hình ảnh. Benjamin Moore)

Starry Night Blue là màu xanh lam rực rỡ nhất được coi là màu chủ đạo cho năm 2023, nằm ở đâu đó giữa bóng tối của "Wine Dark của Farrow & Ball và sự mạnh mẽ của 'Serene Blue' của YesColours. Nó cung cấp một cách tiếp cận vui tươi hơn để sử dụng sắc thái linh hoạt này

Helen giải thích: "Màu xanh lam là màu của tự do, trực giác, trí tưởng tượng, cảm hứng và sự nhạy cảm". "Thật hoàn hảo cho năm 2023 và đó là lý do Starry Blue là một trong những dự đoán màu sắc hàng đầu của chúng tôi. Hãy nghĩ về bầu trời và biển cả, những đêm xanh thẫm, hòa bình và hài hòa, ổn định và trí tuệ. "

Helen kết luận bằng cách nói: "Từ màu hoa ngô nhạt đến màu chàm gần như đen, màu xanh lam sẽ có mặt ở khắp mọi nơi vào mùa hè ở cả lớp hoàn thiện mờ và bóng. "

16. Màu nâu đậm, Francesca's Paint

(Tín dụng hình ảnh. Sơn của Francesca)

Từ những xu hướng thời trang lấy cảm hứng từ thập niên 70 cho đến những bảng màu nền tảng đang được các nhà thiết kế nội thất ưa chuộng, màu nâu là sắc thái đáng ngạc nhiên được lựa chọn cho một trong những xu hướng màu sơn nội thất lớn nhất của năm nay.  

Giải thích lý do tại sao nó trở nên phổ biến như vậy, chuyên gia hàng đầu về sơn và màu Francesca Wezel, người sáng lập Francesca’s Paints cho biết. “Được coi là màu trung tính tối, màu nâu mang lại cảm giác ủ rũ, tinh tế và tạo thêm chiều sâu cho nội thất. "

"Màu nâu kết hợp tuyệt vời với màu hồng nhạt hoặc sáng, xanh đậm và trắng nhạt, cũng như tông màu cát và đất nung. Nó là hoàn hảo cho màu sơn hành lang và phòng vẽ và sẽ hoạt động tốt như một màu nền cho tác phẩm nghệ thuật. Bảng màu của tôi bao gồm nhiều sắc thái màu nâu bao gồm, Love & Squalor (hiển thị ở trên), Earth, Cohiba Brown và Cappuccino,

"Thực tế là tôi thích màu nâu đến mức phòng khách của tôi có màu nâu sô cô la và tôi cảm thấy mình được bao bọc và bảo vệ bởi nó - màu của trái đất," Francesca nói thêm

17. Redend Point, Sherwin-Williams

(Tín dụng hình ảnh. Sherwin-Williams)

Thương hiệu sơn quốc tế hàng đầu Sherwin-Williams đã tuyển chọn một bảng màu êm dịu để hỗ trợ một tập hợp các sắc thái gắn kết với mục đích tạo ra một môi trường êm dịu. Thương hiệu mô tả sự pha trộn màu sắc là 'tự nhiên, sáng tạo, ấm áp và nâng cao tinh thần'. '

Trong bảng màu là màu của năm, Redend Point SW 9081. Lớp trầm tích đất sét phấn tự nhiên hoặc màu hồng giống như thạch cao, có cảm giác bắt nguồn trực tiếp từ trái đất - toát ra sự ấm áp dễ dàng và chất lượng nhẹ nhàng.  

Người phát ngôn của các chuyên gia sơn cho biết: "Khám phá sự ấm áp và vẻ đẹp trong tâm hồn mềm mại của Redend Point, một màu trung tính hấp dẫn truyền cảm hứng cho chúng ta tạo ra những kết nối sâu sắc khi chúng ta di chuyển khắp thế giới". "Màu trung tính mềm mại rất linh hoạt và mang lại sự ấm cúng và màu đất tự nhiên cho bất kỳ không gian nào. "

18. Xanh khoáng, Francesca's Paints

Ice House Blue của Francesca's Paints

(Tín dụng hình ảnh. Sơn của Francesca)

Tất cả các sắc thái của màu xanh lá cây ngày càng trở nên phổ biến trong những năm gần đây, có lẽ là do khao khát được hòa mình vào thiên nhiên, tạo ra mong muốn mang bản chất của thiên nhiên vào nhà. Từ màu xanh lá xô thơm nhẹ nhàng đến màu xanh lá rừng ấn tượng hơn, không còn nghi ngờ gì nữa, sắc thái đa dạng này là một trong những xu hướng màu sơn nội thất lớn nhất cho năm 2023

"Xanh lá cây là một màu nhẹ nhàng tuyệt vời và tất cả chúng ta đều muốn tạo cảm giác thư thái trong ngôi nhà của mình. Một số sắc thái của màu xanh lá cây có thể hoạt động như màu trung tính khi chúng kết hợp tốt và bổ sung cho rất nhiều màu sắc khác

“Điều quan trọng là chọn đúng màu xanh cho bạn. Francesca nói: “Có rất nhiều sắc thái khác nhau của màu xanh lá cây từ xanh lam-xanh lá cây đến vàng-xanh lá cây và một số sẽ hoạt động tốt hơn ở một số không gian nhất định so với những màu khác”. "Tôi cũng sẽ xem xét lượng ánh sáng tự nhiên trong một không gian, vì nhiều màu xanh lá cây sẽ thể hiện các tông màu khác nhau tùy thuộc vào cách các sắc tố phản ứng với ánh sáng. ”

Màu sắc nội thất cho năm 2023 là gì?

Như chúng ta đã khám phá ở trên, màu sắc nội thất của năm 2023 thay đổi từ đậm và bão hòa đến trung tính nhẹ nhàng nhưng chủ đề chung chạy xuyên suốt tất cả các xu hướng màu sắc lớn nhất của năm nay là tông màu ấm. Mong muốn trang trí nhà cửa đón năng lượng tích cực và tạo cảm giác thoải mái chính là động lực tạo nên chiều sâu ấm áp cho những màu sơn nội thất lớn nhất năm nay

Màu sắc có nguồn gốc từ các sắc tố tự nhiên là chủ đề phổ biến nhất cho nhiều lựa chọn màu sắc bão hòa hơn vào năm 2023, tất cả đều mang ý nghĩa sâu sắc về nền tảng và kén các bức tường trong nhà của chúng ta. Trong cách phối màu nội thất này, các sắc thái của nâu, rỉ sét và đỏ đều chiếm ưu thế – lý tưởng cho những ai muốn có một tông màu táo bạo hơn để tô màu cho bức tường của họ.  

Cũng được lấy cảm hứng từ thiên nhiên nhưng ở phía bên kia của phổ màu là các tông màu khoáng của xanh lá cây và xanh lam, cũng cực kỳ phổ biến cho năm 2023 để mang lại cảm giác thoát tục và thanh bình cho mọi không gian

Ngay cả các bảng màu trung tính cũng ấm hơn cho năm 2023, ít bị thu hút bởi màu trắng rực rỡ và màu xám nhạt, thay vào đó, các màu trung tính mới có tông màu vàng hơn để tăng thêm độ ấm, chẳng hạn như 'Blank Canvas' màu trung tính của Behr

Màu sơn nhà thịnh hành nhất năm 2023 là gì?

Phấn má hồng, Benjamin Moore . Màu đỏ cam sống động này đầy cá tính và nhằm mục đích truyền cảm hứng cho những biến đổi ấn tượng xung quanh ngôi nhà

Màu xám có hết cho năm 2023 không?

Mọi người nhất trí rằng màu xám đã hết và các màu trung tính ấm áp sẽ tiếp tục thống trị vào năm 2023. Brooke Moore, Nhà thiết kế nội thất tại Freemodel cho biết: “Xu hướng màu sắc đã chuyển từ toàn màu trắng sang màu trung tính ấm và vào năm 2023, chúng tôi sẽ làm ấm những màu trung tính đó hơn nữa”.

Màu sắc nào đang là xu hướng cho phòng khách năm 2023?

Xanh lá cây, xám và xanh dương là những màu phòng khách phổ biến nhất năm 2023. Phân tích dữ liệu tìm kiếm mới cho thấy rằng chúng ta đang đưa ra những lựa chọn táo bạo hơn trong không gian sống của mình, bao gồm các sắc thái tươi sáng và phong phú, cũng như một số màu sắc bất ngờ hơn.