Hướng dẫn chơi ps 4 trên máy tính

Bạn vừa sắm cho mình một chiếc Dualshock 4 để có thể chơi những tựa game hành động yêu thích trên máy tính nhưng chưa biết làm thế nào để Window có thể nhận diện được tay cầm chơi game? PHUCANH hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách để có thể tùy biến chiếc tay cầm của bạn một cách tốt nhất.

Hướng dẫn chơi ps 4 trên máy tính

Các thiết bị bạn cần để chuẩn bị kết nối tay cầm PS4 với máy tính

- USB Bluetooth: Link sản phẩm

- Phần mềm DS4Windows: Link tải

(*Nếu sử dụng máy bàn thì hãy cắm chiếc Bluetooth Dongle vào máy trước sau đó setup để máy bàn của bạn có khả năng kết nối với các thiết bị Bluetooth)

Các bước thực hiện kết nối tay cầm PS4 với máy tính của bạn

Bước 1: Trước tiên down phần mềm DS4Windows về

Chọn DS4Windows.zip sau đó giải nén ra và chạy file DS4Windows.exe ta có giao diện như sau

Hướng dẫn chơi ps 4 trên máy tính

Chọn nơi lưu dữ liệu profiles.

Hướng dẫn chơi ps 4 trên máy tính

Các bạn sử dụng Window 10 thì chỉ cần thực hiện bước 1 – cài driver cho tay cầm, nếu sử dụng Window 7 thì làm tiếp bước 2 – cài driver của tay Xbox 360 để cho window nhận diện được tay cầm. Trong trường hợp tay cầm yêu cầu mã kết nối, bạn gõ 0000 trên bàn phím sau đó confirm lại là ok.

Bước 2: Sau đó nhấn tổ hợp nút PS + Share để kích hoạt chức năng kết nối Bluetooth, đến lúc tay cầm chớp tắt sáng liên tục thì bắt đầu vào chọn Bluetooth & Other Device ở thanh tìm kiếm của Window và chọn Add Bluetooth or Other Devices.

Hướng dẫn chơi ps 4 trên máy tính

Chọn mục Bluetooth và chọn tay cầm Dualshock 4, ở đây được hiển thị dưới tên Wireless Controller như ảnh dưới.

Hướng dẫn chơi ps 4 trên máy tính

Sau khi connect thành công thì tay cầm sẽ được hiển thị ở mục các thiết bị đã kết nối với PC của bạn

Bước 3: Cuối cùng là mở giao diện DS4Windows ra để có thể chỉnh sửa các tính năng như đổi màu, đổi nút, tăng giảm độ rung v.v….

Khi chỉnh sửa xong thì bạn Save Profile để lưu lại các thông tin.

Hướng dẫn chơi ps 4 trên máy tính

Vậy là kết nối đã xong, bạn có thể bắt đầu chơi game bằng chiếc Dualshock 4 của mình một cách thoải mái thay cho bàn phím chuột, have fun gaming!

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.

Bài viết này đã được xem 19.564 lần.

wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối máy chơi game PlayStation 4 với máy tính thông qua ứng dụng Remote Play của Sony. Sau khi kết nối tay cầm DualShock 4 với máy tính bằng cáp USB, bạn có thể sử dụng Remote Play để chơi game PlayStation trên màn hình máy tính.

  • Remote Play là ứng dụng miễn phí của Sony cho phép bạn kết nối PlayStation 4 với máy tính Windows hoặc macOS.
  • Sẽ tốt hơn nếu bạn sử dụng kết nối Internet với tốc độ tải lên và tải xuống tối thiểu là 15mb/s khi sử dụng ứng dụng Remote Play trên laptop.
  • Trình cài đặt sẽ được tải xuống máy tính.
  • Theo mặc định, tập tin vừa được tải xuống sẽ nằm trong thư mục "Downloads" hoặc trong trình duyệt web của bạn. Hãy nhấp đúp vào tập tin này để bắt đầu quá trình cài đặt.
  • Trong quá trình cài đặt, bạn cần chọn ngôn ngữ và đồng ý với điều khoản dịch vụ.
  • Ứng dụng có màu xanh với biểu tượng tay cầm chơi game DualShock. Bạn có thể tìm thấy ứng dụng PS4 Remote Play trong trình đơn Windows Start hoặc thư mục Applications trên Mac.
  • Bạn có thể tiến hành bằng cách kết nối một đầu cáp USB với tay cầm chơi game, đầu còn lại cắm vào cổng USB có sẵn trên máy tính.
  • Nút này nằm bên phải bàn di chuột.
  • Nhập địa chỉ email và mật khẩu được liên kết với tài khoản PlayStation Network vào ứng dụng PS4 Remote Play, sau đó nhấp vào Sign In (Đăng nhập).
  • Nếu bạn chưa có tài khoản PlayStation Network, hãy nhấp vào Create an Account (Tạo tài khoản) và tiến hành theo hướng dẫn để tạo tài khoản mới.

Nếu như đã thiết lập mật mã đối với tài khoản PlayStation, bạn cần sử dụng tay cầm điều khiển để nhập vào. Sau khi đăng nhập, bạn sẽ có thể chơi PS4 từ xa trên laptop thông qua ứng dụng PS4 Remote Play.