Hướng dẫn sử dụng google street view Informational năm 2024

The Google Maps Platform APIs empower us with much more than the ability to maintain Domino's 30-minute delivery pledge. They play an instrumental role in… providing vital insights in our hunt for new shop locations.

Mayank Singh

Chief Digital Officer / VP Marketing / IT, Domino’s Indonesia

Hướng dẫn sử dụng google street view	Informational năm 2024

The Costa Coffee footprint now spreads physically and digitally around the globe, and with the help of Google Maps Platform we can still offer the same tailored personal service… of the Costa Brothers 50 years ago.

Gordon Lucas

Global Head of Digital Engineering, Costa Coffee

Hướng dẫn sử dụng google street view	Informational năm 2024

We need to create reliable and efficient tools that help streamline the buying and selling process. Google Maps has helped us do that. Our map-based search is much more efficient and less costly than the way the traditional real estate industry works.

Curtis Howell

Senior Product Manager for Customer Engagement, Redfin

Hướng dẫn sử dụng google street view	Informational năm 2024

Location services are very important for us...after we adopted Google Maps Platform, our bounce rate was cut by 12%, which translates to 4 million visitors a year who continue their journey on our website.

Rob Sargent

Senior Digital Product Lead, Argos

Hướng dẫn sử dụng google street view	Informational năm 2024

Hướng dẫn sử dụng google street view	Informational năm 2024

We have to match the right driver with the right request – whether that is transporting a person or food or other item from location A to location B – as quickly as possible…Google Maps Platform now resides at the core of our engine to help us figure out optimized routes and estimated times of arrival for our drivers.

Ajey Gore

Group Chief Technology Officer, Gojek

Hướng dẫn sử dụng google street view	Informational năm 2024

A great store experience starts long before you actually enter a store. So a big part of our mission is to inspire customers and offer them the best customer experience anytime, anywhere. The whole experience has become much more exciting for customers since deploying Google Maps Platform.

Rolf Jeker

Senior Solutions Designer, Swisscom

Hướng dẫn sử dụng google street view	Informational năm 2024

As a new fintech, trust is a huge factor in how we gain and keep customers. Every millimeter of our app where we can build trust and show them something familiar is really valuable. I don't think there's another map platform that’s more familiar to consumers than Google Maps Platform.

Hướng dẫn cách tạo địa điểm trên Google Map chỉ trong vài bước đơn giản. Với những thông tin trong bài viết sau đây, bạn sẽ dễ dàng tạo địa điểm trên Google Map và thu hút sự chú ý của khách hàng.

Lợi ích của tạo địa điểm trên Google Map

Với Google Maps, bạn có thể tìm kiếm địa chỉ, tuyến đường cũng như ước tính thời gian di chuyển đến một địa điểm nào đó. Trong SEO, đăng ký địa chỉ trên Google Map cũng mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, chẳng hạn như:

Tăng khả năng xuất hiện trong kết quả tìm kiếm

Google Maps có khả năng hiển thị thông tin về doanh nghiệp trong kết quả tìm kiếm địa phương. Ví dụ, khi người dùng tìm kiếm “tiệm giặt ủi” trên ô tìm kiếm, Google sẽ hiển thị tất cả những tiệm giặt ủi gần nhất. Như vậy, tạo Google Map giúp tăng khả năng tiếp cận khách hàng địa phương và cải thiện hiệu suất SEO.

Hướng dẫn sử dụng google street view	Informational năm 2024
Tạo Google Maps giúp tăng khả năng hiển thị ở địa phương

Tăng độ tin cậy

So với một doanh nghiệp không có thông tin địa chỉ rõ ràng thì việc đăng ký Google Map với đầy đủ hình ảnh, video về văn phòng công ty sẽ tạo niềm tin với khách hàng. Một doanh nghiệp có thông tin minh bạch trên công cụ tìm kiếm cũng như địa chỉ văn phòng chính xác sẽ tạo cảm giác chuyên nghiệp hơn và tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn.

Xem thêm cách để gắn thẻ vị trí cho hình ảnh doanh nghiệp của bạn tại bài viết: Geotag là gì? 5 cách Geotag SEO hình ảnh trên website 2023

Xem đánh giá từ khách hàng

Google Maps còn cho phép người dùng đánh giá, xếp hạng và viết nhận xét về doanh nghiệp. Những đánh giá tích cực từ khách hàng sẽ giúp tăng độ tin cậy và thu hút khách hàng mới. Không chỉ vậy, những doanh nghiệp được đánh giá tốt cũng sẽ được ưu tiên hiển thị trong kết quả tìm kiếm địa phương, từ đó được nhiều người nhìn thấy hơn và quảng bá thương hiệu tốt hơn.

Giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm thông tin

Khi khách hàng tìm kiếm doanh nghiệp hoặc thương hiệu cụ thể, việc tạo địa điểm trên Google Map giúp họ có được thông tin liên hệ nhanh chóng mà không cần phải truy cập vào website. Những thông tin hiển thị thường là địa chỉ hoặc số điện thoại, giúp khách hàng liên hệ dễ dàng và có thiện cảm hơn với doanh nghiệp.

Hướng dẫn sử dụng google street view	Informational năm 2024
Khách hàng dễ dàng tìm được thông tin liên hệ nhờ Google Maps

Bạn có thể xem thêm nhiều tính năng hơn của Google Map tại bài viết sau: Google Maps là gì? Các tính năng và cách sử dụng Google Maps

Thông tin cần có khi tạo địa chỉ trên google map cho doanh nghiệp

Để tạo địa điểm trên Google Map cho doanh nghiệp, bạn cần chuẩn bị những thông tin sau:

  • Thông tin cơ bản: Tên chính xác của doanh nghiệp, địa chỉ đầy đủ và chính xác, số điện thoại liên hệ và trang web (nếu có).
  • Ngành nghề hoạt động: Chọn danh mục ngành nghề phù hợp với doanh nghiệp của bạn, ví dụ như nhà hàng, khách sạn, cửa hàng, v.v.
  • Vị trí trên bản đồ: Xác định vị trí địa lý chính xác của doanh nghiệp trên bản đồ. Bạn có thể kéo và thả đánh dấu trực tiếp trên bản đồ hoặc nhập địa chỉ cụ thể.
  • Giờ làm việc: Cung cấp thông tin về giờ mở cửa và đóng cửa của doanh nghiệp. Điều này giúp người dùng biết khi nào có thể ghé thăm hoặc liên hệ với bạn.
  • Hình ảnh: Tải lên hình ảnh đại diện và hình ảnh liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Điều này giúp tạo ấn tượng và hấp dẫn cho khách hàng.

Hướng dẫn sử dụng google street view	Informational năm 2024
Thông tin cần có khi tạo địa điểm trên Google Map

Đảm bảo rằng bạn cung cấp thông tin chính xác và cập nhật để giúp khách hàng tìm thấy doanh nghiệp của bạn trên Google Map một cách dễ dàng và thuận tiện.

Cách thêm địa điểm trên Google Map đơn giản bằng trình duyệt

Ngay bây giờ, Miko Tech sẽ hướng dẫn bạn thêm địa điểm trên google map bằng trình duyệt vô cùng đơn giản theo từng bước như sau:

Bước 1: Gõ địa chỉ trên Google Map

Đầu tiên, bạn truy cập vào Google Maps và gõ địa chỉ muốn tạo vị trí trên map vào ô tìm kiếm.

Hướng dẫn sử dụng google street view	Informational năm 2024
Gõ địa chỉ cần tạo vị trí vào ô tìm kiếm

Bước 2: Chọn Thêm địa điểm bị thiếu

Tiếp theo, bạn lướt xuống dưới click chọn vào mục Thêm địa điểm bị thiếu.

Hướng dẫn sử dụng google street view	Informational năm 2024
Click chọn như hình

Bước 2: Điền thông tin địa điểm

Bạn sẽ thấy một hộp thoại hiện lên trên màn hình. Nhập tên địa điểm vào ô và chọn danh mục. Ví dụ: bạn muốn thêm một quán lẩu tên Ngọc Vân vào map, chọn Tên địa điểm là “Quán lẩu Ngọc Vân”, danh mục chọn “Thực phẩm và đồ uống”.

Sau khi điền xong thì bạn nhấn Gửi ở góc dưới bên phải của hộp thoại là xong.

Hướng dẫn sử dụng google street view	Informational năm 2024
Nhập đầy đủ những thông tin yêu cầu

Bước 3: Email xác nhận

Bạn sẽ nhận được một email thông báo rằng Google đã xem xét yêu cầu thêm địa điểm của bạn và địa điểm đã được thêm vào Google Maps. Như vậy là bạn đã hoàn thành thao tác tạo địa điểm trên Google Map rồi đó!

Hướng dẫn sử dụng google street view	Informational năm 2024
Email xác nhận của Google Maps

Cách tạo địa điểm trên Google Map bằng điện thoại

Cách tạo địa điểm trên Google Map bằng điện thoại cũng khá đơn giản. Bạn tải app Google Map và truy cập để thực hiện những bước sau đây.

Bước 1: Nhập địa chỉ vào thanh tìm kiếm

Bằng thanh tìm kiếm địa chỉ, bạn nhập vị trí muốn tạo trên Google Maps vào tương tự thao tác với giao diện máy tính.

Hướng dẫn sử dụng google street view	Informational năm 2024
Gõ địa chỉ vào thanh tìm kiếm

Bước 2: Chọn Thêm địa điểm bị thiếu

Sau khi nhập địa chỉ, bạn kéo xuống dưới tìm mục Thêm địa điểm bị thiếu và nhấp vào để hiển thị hộp thoại.

Hướng dẫn sử dụng google street view	Informational năm 2024
Tìm mục “Thêm địa điểm bị thiếu”

Bước 3: Điền đầy đủ các trường thông tin

Màn hình sẽ hiển thị một hộp thoại và yêu cầu bạn nhập thông tin về địa điểm muốn thêm vào Google Maps như tên, dịch vụ cung cấp, thông tin liên hệ, giờ làm việc,…

Hướng dẫn sử dụng google street view	Informational năm 2024
Nhập những thông tin bắt buộc và thông tin khác

Bước 4: Gửi thông tin

Sau khi điền xong những thông tin cần thiết, bạn hãy chọn Gửi ở bên dưới hộp thoại. Sau một thời gian chờ đợi, bạn sẽ nhận được một email thông báo đã nhận được thông tin về địa điểm mà bạn muốn thêm. Khi đã hoàn tất xem xét, địa điểm sẽ được hiển thị trên Google Maps.

Khi doanh nghiệp đã có Google Map, bạn có thể tiến hành SEO Local để doanh nghiệp tiếp cận được nhiều người hơn trong khu vực. Từ đó giúp tăng nhận diện thương hiệu và doanh thu cho doanh nghiệp.

Đọc thêm tại: SEO Local là gì? Cách tối ưu SEO Local nổi bật trên Google

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo cách làm khác trong mục “Đóng góp” của Google Maps trong video sau:

Những câu hỏi thường gặp khi tạo địa điểm trên Google Map

Cách thêm địa chỉ nhà trên Google Map?

– Để thêm địa chỉ nhà trên Google Map trên điện thoại hoặc máy tính bảng Android, bạn cần bắt đầu bằng việc mở ứng dụng Cài đặt của thiết bị. – Sau đó, nhấn vào Google, nhấn Quản lý Tài khoản Google của bạn và chọn Thông tin cá nhân. – Tiếp theo, trong phần “Địa chỉ”, hãy nhấn vào Nhà riêng hoặc Nơi làm việc và nhập địa chỉ của bạn, sau đó nhấn vào Lưu để hoàn tất quy trình.

Tạo địa điểm trên Google Map có mất phí không?

– Tạo địa điểm rên Google là hoàn toàn miễn phí. Hãy bắt đầu tạo Trang doanh nghiệp mà không phải trả bất kỳ khoản phí nào, và bạn sẽ có khả năng quản lý doanh nghiệp của mình từ Google Tìm kiếm, giúp bạn tiếp cận nhiều khách hàng hơn.

Lời kết

Miko Tech đã hướng dẫn cho bạn cách tạo địa điểm trên Google Map chỉ với vài thao tác đơn giản trên trình duyệt và điện thoại di động. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin có giá trị và hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau! Đừng quên share những nội dung hữu ích cho nhiều người cùng biết nhé!