Kiểm tra wifi có bao nhiêu người dùng năm 2024

Nếu truy cập vào wifi mà đường truyền không đủ mạnh, tốc độ chậm đi bất thường, hãy kiểm tra lại xem có bao nhiêu thiết bị đang sử dụng wifi nhà bạn. Hiện nay mật khẩu wifi thường rất dễ dò ra cũng như hack được nên bạn hãy kiểm tra xem thiết bị nào đang truy cập wifi và đổi mật khẩu ngay nếu thấy cần thiết nhé!

Kiểm tra wifi có bao nhiêu người dùng năm 2024

Có rất nhiều cách khác nhau để bạn thực hiện kiểm tra xem ai đang dùng wifi VNPT nhà mình. Hãy chọn cách đơn giản nhất với bạn và thao tác ngay nhé!

Wifi đang dùng bị chậm bất thường khiến bạn phải đăng ký thêm gói cước 4G VinaPhone 1 ngày dùng thì nguyên nhân có thể do người khác đã đăng nhập vào wifi dùng chung với bạn. Bạn có thể dùng 1 trong các cách sau để biết ai đang dùng wifi VNPT của mình.

Thực hiện truy cập IP của mình

Bạn chỉ cần có tài khoản thì có thể vào địa chỉ IP đường truyền và kiểm tra Bước 1: Truy cập địa chỉ 192.168.1.1 ⇒ Nhập User và Password Bước 2: Nhấn Login ⇒ Chọn Device Info ⇒ Chọn DHCP. Tại đây sẽ hiển thị các thiết bị đang dùng wifi của bạn

Kiểm tra wifi có bao nhiêu người dùng năm 2024

2. Truy cập My VNPT xem ai sử dụng wifi VNPT của mình

Ngay trên ứng dụng My VNPT cũng có hỗ trợ tra cứu siêu đơn giản: Bước 1: Truy cập vào ứng dụng My VNPT và đăng nhập bằng số điện thoại đã đăng ký hợp đồng Bước 2: Chọn menu ⇒ Chọn Quản lý tài khoản / chọn dịch vụ muốn thêm/ Nhập mã thanh toán dịch vụ Bước 3: Sau khi đã có tài khoản vào mục Internet/MyTV ⇒ Chọn vào mục internet sẽ hiển thị các thiết bị truy cập Lưu ý: Hiện ứng dụng My VNPT đang nâng cấp nên bạn có thể sẽ không dùng được tính năng này

3. Sử dụng app hỗ trợ thứ 3

Bạn cũng có thể sử dụng app hỗ trợ để kiểm tra ai đang kết nối wifi VNPT của mình. App dùng hiệu quả nhất hiện nay là FING (chỉ dùng cho thiết bị có hệ điều hành android) với các bước thực hiện như sau: Bước 1: Thực hiện tải ứng dụng Fing – Network Tools về điện thoại của bạn Bước 2: Truy cập vào Fing và chọn công cụ mạng chọn quét tìm thiết bị sẽ kiểm tra ai đang dùng Wifi VNPT thật rõ ràng

Kiểm tra wifi có bao nhiêu người dùng năm 2024

Nhanh tay thực hiện cách kiểm tra wifi VNPT của bạn có bao nhiêu người dùng để an tâm truy cập mạng. Chúc bạn sử dụng mạng với tốc độ cao nhất, không lo bị chậm hay ngắt kết nối. Nếu cần hỗ trợ thêm về kỹ thuật, bạn có thể gọi tổng đài CSKH 24/7 của VNPT

Cách kiểm tra ai đang dùng chung wifi như thế nào? Làm sao để biết? Cần làm những gì khi phát hiện được có người dùng trộm wifi nhà mình? Hãy cùng T2QWIFI đi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Trong thời đại tiên tiến như hiện nay, việc kết nối internet đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Nhiều công ty, cửa hàng, quán xá hay các hộ gia đình đều “thi nhau” lắp đặt wifi để tiện bề kết nối. Bên cạnh đó sẽ có nhiều người vì sợ tốn tiền nên họ không muốn bỏ tiền ra để lắp đặt mà thay vào đó họ muốn dùng wifi chùa hơn.

Chính vì điều này sẽ khiến nhiều người cảm thấy rất khó chịu, vậy làm thế nào để kiểm tra ai đang dùng chung wifi của mình? Bài viết sau đây T2QWIFI sẽ chia sẻ cho bạn những cách giúp phát hiện ai đang dùng trộm wifi của mình, hãy cùng theo dõi nhé.

1. Tắt tất cả những thiết bị đang truy cập wifi

Kiểm tra wifi có bao nhiêu người dùng năm 2024

Tắt tất cả những thiết bị đang truy cập wifi

Đây là cách đơn giản nhất để có thể biết được ai đang xài chùa wifi nhà mình, việc cần làm là bạn cần rút phích cắm điện hoặc tắt tất cả những thiết bị đang kết nối wifi trong nhà. Sau khi tắt xong, nếu đèn tín hiệu trên Router vẫn còn chớp nháy liên tục thì chắc chắn có người đang sử dụng.

Với cách này, bạn sẽ phải vướng những hạn chế như:

 • Bạn có thể bỏ sót nếu như có quá nhiều thiết bị kết nối.
 • Không đem lại quá nhiều thông tin cho bạn khi làm theo cách này.
 • Ở thời điểm bạn kiểm tra, có thể người dùng chùa wifi không sử dụng mạng.

2. Kiểm tra nhật ký truy cập trên Modem

Kiểm tra wifi có bao nhiêu người dùng năm 2024

Kiểm tra nhật ký truy cập trên Modem

Mở trình duyệt web và nhập IP 192.168.1.1 – 192.168.2.1 hoặc 192.168.0.1 trên thanh nhập địa chỉ. Tiếp đó đăng nhập tên người dùng và mật khẩu, xác định lại các mạng, địa chỉ MAC kết nối vào máy tính.

Sau khi kiểm tra nếu phát hiện những truy cập lạ mà bạn không biết, ví dụ nhà bạn có 3 thiết bị kết nối wifi nhưng lại hiện nhiều hơn 3 địa chỉ MAC thì chắc chắn có người đang dùng trộm wifi nhà bạn, hãy xóa thiết bị đó ngay nhé.

3. Dùng các ứng dụng kiểm tra

Kiểm tra wifi có bao nhiêu người dùng năm 2024

Dùng các ứng dụng kiểm tra

Ngoài 2 cách kiểm tra trên bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ sau đây:

Trên điện thoại:

Dùng ứng dụng Fing Network Scanner: Đây là ứng dụng dùng có thể biết được wifi nhà bạn đang có bao nhiêu người dùng. Cụ thể:

Bạn cần tải app Fing Network Scanner về điện thoại => cài đặt => mở app lên => bấm “quét tìm thiết bị”.

Sau khi quét tìm thiết bị app sẽ hiện tất cả danh sách những thiết bị đang kết nối wifi nhà bạn. Việc của bạn cuối cùng là xóa đi những thiết bị mà bạn không muốn.

Trên máy tính:

 • Sử dụng Wireless Network Watcher

Wireless Network Watcher(WNW) : là một trong những công cụ hỗ trợ người dùng phát hiện được những thiết bị không mong muốn đang kết nối với wifi của mình.

Một trong những ưu điểm của WNW là hỗ trợ tiếng việt, không yêu cầu thiết lập dãy địa chỉ IP và bắt đầu quét kết nối tự động cho đến khi xuất hiện hết những thiết bị được kết nối.

 • Sử dụng Paessler PRTG Router Monitoring

PRTG Network Monitor: là phần mềm giúp giám sát mạng của bạn, cho phép bạn kiểm tra tất cả các kết nối trên bộ định tuyến của mình. Ngoài ra còn giúp xác định thiết bị, người dùng sử dụng nhiều lưu lượng nhất và vị trí xảy ra tắc nghẽn trong mạng.

Khi tải ứng dụng này, phần mềm sẽ cho bạn License Key dùng thử 30 ngày, nếu hết 30 ngày bạn cần phải bỏ tiền ra mua bản quyền mới. Ngược lại nếu không mua, phần mềm sẽ chuyển qua phiên bản miễn phí với 100 sensor.

Cần làm gì khi phát hiện có người dùng chùa Wifi nhà mình?

Kiểm tra wifi có bao nhiêu người dùng năm 2024

Cần làm gì khi phát hiện có người dùng chùa Wifi nhà mình?

 • Sau khi phát hiện wifi bị dùng trộm thì bạn nên nhanh chóng xóa thiết bị dùng trộm đi và đổi mật khẩu mới. Ngoài ra bạn có thể đổi luôn tên và mật khẩu wifi nếu muốn.
 • Hạn chế việc cung cấp mật khẩu cho người ngoài để tránh tình trạng nhiều người biết mật khẩu, lan truyền rồi truy cập dẫn đến việc mạng chậm kết nối.
 • Để chắc chắn hơn, bạn cần kiểm tra và thay đổi mật khẩu wifi vào định kỳ để đảm bảo wifi nhà mình không bị truy cập trái phép.
  CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:
Cách Xem Mật Khẩu Đã Lưu Trên IPhone, IPad CỰC DỄ Cách Kiểm Tra Tốc Độ Mạng Wifi Để Học Và Làm Việc Tại Nhà Từ A-Z
 • Hướng Dẫn Cách Tăng Tốc Độ Mạng Wifi Cho Win 10 Nhanh Nhất

Qua bài viết mà T2QWIFI đã chia sẻ ở trên hy vọng sẽ mang lại những thông tin cần thiết hỗ trợ cho bạn trong việc tìm cách kiểm tra ai đang dùng chung wifi nhà mình. Việc nắm bắt được những kiến thức trên sẽ giúp bạn loại bỏ được những truy cập lạ mà bạn không biết, nâng cao trải nghiệm sử dụng mạng của bạn tốt hơn. Chúc các bạn thành công.