Làm việc nhà 1 tiếng tốn bao nhiêu calo?

Nếu có ai hỏi bạn làm việc nhà có giảm cân không? Hãy nghiễm nhiên trả lời là có nhé, và đó là hoạt động cực kỳ bổ ích. Bạn vừa giữ cho nhà cửa sạch sẽ và ngăn nắp, lại vừa rèn luyện cho thân hình “chuẩn dáng” hơn nữa. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết cùng Cleanipedia!

Nếu bạn không thể đến phòng tập gym hay cũng không có động lực để đi tập thể dục vào những ngày Tết cận kề này, hãy thử các công việc nhà đốt cháy calo hiệu quả sau.

Làm việc nhà 1 tiếng tốn bao nhiêu calo?

1. Khuân vác vật dụng

Khi thực hiện khuân vác một số vật dùng trong nhà, bạn có thể đốt cháy khoảng 182 calo trong nửa giờ.

Ngồi xổm trong khi cúi xuống khuân những vật nặng sẽ giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn và tránh bị căng cơ lưng.

2. Sơn nhà

Một nửa giờ trang trí sơn nội thất có thể đốt cháy 126 calo và giúp bạn tiết kiệm tiền.

Hoạt động này cũng nhắm đến cơ bắp của bạn khi ngồi xổm và kéo dài người khi sơn mọi góc.

Làm việc nhà 1 tiếng tốn bao nhiêu calo?

3. Quét dọn nhà cửa

Cầm chổi lên và bắt đầu dọn dẹp nhà cửa bằng việc quét dọn sân vườn.

Bạn sẽ có thể đốt cháy 120 calo, mức calo ngang với đi bộ nhanh. Nó cũng giúp xây dựng sức mạnh trên cơ thể.

4. Mang đồ lên tầng

Leo cầu thang bản chất là một cách đốt cháy calo tốt, có ích cho việc giảm cân.

15 phút đi bộ do đó có thể giúp bạn đốt cháy 118 calo.

Làm việc nhà 1 tiếng tốn bao nhiêu calo?

5. Làm vườn

Làm vườn cũng là một cách tập thể dục tốt. Bạn có thể dùng các vật dụng làm vườn như liềm hay cuốc để làm cỏ hay xới đất.

Việc này cũng giúp bạn đốt cháy đến 140 calo trong nửa giờ.

6. Cọ sàn

Hãy bắt tay vào cọ sàn khi thấy nó bẩn. Dùng bàn chải chà xuống trong khi ở tư thế cúi hẳn xuống, bạn sẽ có thể đốt cháy 102 calo trong nửa giờ.

7. Tắm cho thú cưng

Hãy tắm cho thú cưng của bạn, và bạn có thể đốt cháy tới 90 calo trong nửa giờ. Đi bộ hay chạy trong khi chơi đùa với thú cưng cũng có thể giúp bạn đốt cháy thêm 108 calo.

Làm việc nhà 1 tiếng tốn bao nhiêu calo?

8. Chăm sóc trẻ

Bạn có thể đốt cháy 72 calo chỉ trong nửa giờ chăm sóc trẻ. Một số hoạt động như mặc quần áo, tắm rửa, bón ăn hay đôi khi bế chúng lên và đặt xuống cũng sẽ giúp bạn đốt cháy calo.

9. Lau cửa sổ

Cánh tay và lưng của bạn sẽ có một buổi vận động tốt sau 30 phút lau cửa. Thực hiện động tác lau với nhiều chuyển động và đường nét hơn.

10. Nấu ăn

Ngay cả việc chuẩn bị bữa ăn gia đình cũng có thể giúp bạn đốt cháy 54 calo trong nửa giờ.

Làm việc nhà 1 tiếng tốn bao nhiêu calo?

Bạn cũng có thể nhảy trong khi nấu ăn để có được bài tập "toát mồ hôi" hơn.

Như vậy, không cần ở đâu xa, chính những công việc hàng ngày tại nhà cũng có thể giúp bạn đốt cháy calo hiệu quả nhằm mục đích giảm cân.

Trải qua bao nhiêu công việc, phụ nữ mình có thể nhận ra là luôn ăn uống và làm việc một cách tích cực. Chính vì vậy, cân nặng cũng dễ dàng sụt giảm mà không cần phải tập luyện.

Một khảo sát thú vị của Viện nghiên cứu Good Housekeeping (Anh) đã đong đếm chi tiết lượng calo tiêu tốn khi làm các công việc nhà có thể lấy đi là khoảng 600 calo mỗi 2 giờ, tương đương hơn cả 5km chạy bộ. Việc tổng vệ sinh ngôi nhà cũng tiêu tốn lượng calo tương đương với 10km chạy bộ để giảm cân.

4 cách hít thở sâu của người Nhật giúp giảm cân mà không cần tập luyện

Theo tính toán của những nhà khoa học, chính những động tác tưởng chừng rất đơn giản như ngồi xổm, gập đầu gối, cử động cánh tay khi làm việc nhà mang lại hiệu quả tích cực chẳng khác một buổi tập gym hay đi bộ đường dài.

Làm việc nhà 1 tiếng tốn bao nhiêu calo?

Ảnh Internet.

Trong khi chúng ta chẳng có thời gian để làm đẹp hay chơi thể thao giảm cân, những công việc nhà này lại mang hiệu quả tích cực. Và có đến 6 công việc đứng đầu danh sách "đốt calo" lận đó các mẹ:

1/ Lau bụi cửa, lau dọn nhà vệ sinh, phòng tắm

Lau chùi cửa sổ đứng đầu danh sách việc nhà đốt cháy 167 calories trong 30 phút. Khi lau chùi, những động tác vươn tay, rướn người, xoay chuyển tư thế liên tục sẽ làm cơ các vùng hông, đùi không khác các bài tập aerobic. Trung bình chị em cũng có thể mất đến 115 calo trong 20 phút lau sạch cửa sổ, không thua kém gì các bài tập cardio. Những động tác này cũng giúp cơ thể thêm săn chắc, giảm mỡ thừa.

2/ Lau nhà

Lau nhà đứng vị trí thứ hai với 107 calo tiêu thụ trong cùng thời gian. Các nhà khoa học New York (Mỹ) cũng đã tổng kết: Mỗi ngày  lau sàn nhà bằng chổi một lần, với ngôi nhà 100m2, lượng calo tiêu thụ sẽ vào khoảng 350 calo/1 giờ, còn với ngôi nhà 30m2 thì lượng tiêu thụ sẽ là 200 calo/1 giờ.

Lau nhà giúp cho cánh tay, chân, vùng bụng hoạt động mạnh, linh hoạt và giảm mỡ rất nhanh. Bằng động tác có thể như quỳ gối, dùng lực kéo căng tay đồng thời hít thở thật sâu, sau đó thở ra khi thu về càng tăng hiệu quả giảm cân hơn.

Làm việc nhà 1 tiếng tốn bao nhiêu calo?

Ảnh Internet.

3/ Hút bụi

Không ít chị em nhà mình nay sử dụng máy hút bụi để giúp nhà sạch hơn, việc này cũng giúp tiêu thụ được đến 86 calo trong vòng 20 phút.

4/ Rửa chén

Rửa chén là công việc hằng ngày, cũng có khi cả 3 lần/ ngày đúng không các mẹ? Với việc rửa chén, vận động khớp tay, bắp tay khá nhiều, nó có thể đốt cháy đến 85 calo.  

5/ Giặt đồ bằng tay

Giặt đồ bằng tay tiêu đốt mỡ thừa với các động tác: giặt, vò, xả nước, phơi đồ, đứng lên ngồi xuống... vô cùng nhiều. Thú vị ở việc giặt đồ bằng tay là có tác động đến rất nhiều vùng và hiệu quả khá cao: vùng tay thon gọn, bắp chân dẻo dai, vùng eo săn chắc, hết mỡ thừa.

Làm việc nhà 1 tiếng tốn bao nhiêu calo?

Ảnh Internet.

6/ Nấu ăn

Chị em nào yêu thích nấu ăn sẽ có thể kết hợp với việc giảm cân. Vì nấu ăn có thể đốt cháy 80 - 400calo trong một buổi. Hoạt động này có thể giảm cân đơn giản hơn bằng cách chị em kết hợp với các động tác lắc hông, nghe nhạc để tinh thần thêm sảng khoái.

Làm việc nhà 1 tiếng bao nhiêu calo?

Lau quét nhà Trong 30 phút, lau quét nhà có thể giúp phụ nữ đốt khoảng 87 calo, đàn ông đốt 102 calo. Nếu lau quét nhà trong vòng 1 giờ, lượng calo mà cả hai giới tiêu hao có thể dao động từ 174 đến 204 calo.

Dọn nhà 2 tiếng đột bao nhiêu calo?

Một khảo sát thú vị của Viện nghiên cứu Good Housekeeping (Anh) đã đong đếm chi tiết lượng calo tiêu tốn bởi công việc nội trợ và đưa ra những con số đáng ngạc nhiên. Trung bình, các công việc nhà sẽ lấy đi của bạn khoảng 600 calo mỗi 2 giờ, trong khi với 5km chạy bộ liên tục, bạn chỉ tiêu tốn khoảng 374 calo.

Làm có tốn bao nhiêu calo?

Ngoài một số công việc “không tên” trong nhà, bạn có thể đốt cháy từ 250 đến 325 calo mỗi giờ tương ứng với việc dọn dẹp vườn, sân ngõ như làm cỏ, trồng cây hay chăm sóc cây cối.

Xếp đó tốn bao nhiêu calo?

Sắp xếp tủ quần áo - 87 Calories/30 phút Chỉ đơn giản là những hành động như đứng lên ngồi xuống thực hiện cách sắp xếp quần áo trong tủ cho gọn gàng là bạn đã có thể tiêu hao khoảng 87 calo/30 phút và rồi đấy.