Lỗi cổng 504 là gì và làm thế nào để bạn sửa nó?

504 Lỗi thời gian chờ cổng không tốt cho doanh nghiệp. Chúng có nghĩa là trang web của bạn không tải và điều đó không chỉ làm tổn thương các chuyến thăm và doanh số, nó cũng có thể tác động đến SEO. Giải pháp? Có các bản sửa lỗi nhanh chóng và đơn giản, và nơi những sửa chữa phức tạp hơn.

Trong blog này, tôi sẽ giải nén những gì bạn cần biết khoảng 504 lỗi thời gian chờ cổng. Chúng ta sẽ xem xét những gì họ đang có, nguyên nhân của chúng và cách chẩn đoán chúng.


Lỗi cổng 504 là gì và làm thế nào để bạn sửa nó ?:


Lỗi thời gian chờ cổng 504 là gì?

Tương tác người dùng trang web dựa trên một công thức rất đơn giản. Bạn nhập một tên miền vào một thanh địa chỉ hoặc nhấp vào liên kết và tải trang web. Trên một mức độ chi tiết hơn, một chuyến thăm trang web liên quan nhiều hơn một chút. Khi bạn bắt đầu truy cập trang web, trình duyệt của bạn sẽ gửi yêu cầu đến máy chủ lưu trữ trang web bạn muốn truy cập.

Lỗi hết thời gian GATEWAY 504 là một thông báo xuất hiện khi một trang web không thể tải do vấn đề giao tiếp máy chủ đến máy chủ.


Điều gì gây ra lỗi thời gian chờ cổng 504?

504 Lỗi cổng là kết quả của sự chậm trễ trong giao tiếp máy chủ đến máy chủ. Khi một yêu cầu được thực hiện để truy cập một trang web, nó di chuyển từ máy chủ web này sang máy chủ truy cập khác. Yêu cầu được gửi ngược dòng đến máy chủ lưu trữ trang web. Khi máy chủ ngược dòng mất quá nhiều thời gian để trả lời, máy chủ hạ lưu trình bày thông báo lỗi 504.

Điều quan trọng cần lưu ý là trong khi các lỗi 504 liên quan đến thiết bị người dùng, thiết bị người dùng hiếm khi là lý do cho lỗi trừ khi thiết bị không có kết nối internet hoặc có một thiết bị không ổn định.

Lỗi thời gian chờ Cổng 504 thường liên quan đến một dòng lưu lượng truy cập web mà các máy chủ ngược dòng không thể xử lý. Khi họ bị quá tải, họ gặp sự cố. Các máy chủ cũng có thể bị các bệnh khác ngăn chặn chúng hoạt động tối ưu, do đó trình bày 504 lỗi.


Lớp 500 lỗi

Lỗi hết thời gian cổng 504 là một trong số 11 và thuộc về một lớp của mã trạng thái 5xx. Bao gồm các:

1. 500 lỗi máy chủ nội bộ

Một phản hồi lỗi máy chủ nội bộ 500 là mã lỗi chung. Nó hoạt động như một trình giữ chỗ cho các mã lỗi không thể được gán cho một vấn đề cụ thể.

2. 501 không được thực hiện

501 Phản hồi hiển thị khi một máy chủ không đáp ứng yêu cầu hoặc không thể nhận ra phương thức mà thông báo yêu cầu được gửi.

3. 502 Cổng xấu

502 Mã lỗi cổng xấu được sử dụng khi một máy chủ hoạt động như một máy chủ proxy hoặc cổng nhận được trả lời không hợp lệ từ máy chủ ngược dòng.

4. 503 dịch vụ không có sẵn

503 "Máy chủ không khả dụng" lỗi "là do bảo trì quá tải hoặc theo lịch trình.

5. 505 Phiên bản HTTP không được hỗ trợ

505 lỗi xảy ra khi máy chủ không hỗ trợ phiên bản giao thức HTTP được sử dụng để tra cứu một trang web.

6. 506 biến thể cũng đàm phán (RFC 2295)

506 lỗi diễn ra khi đàm phán nội dung trong suốt cho một yêu cầu kết quả trong các tài liệu tham khảo thông tư. Yêu cầu gây ra một vòng lặp trả về lỗi.

7. 507 không đủ lưu trữ (WebDAV; RFC 4918)

507 Lỗi là kết quả của sự cố phía máy chủ để lưu trữ biểu diễn cần thiết để hoàn thành yêu cầu, kết quả đáp ứng lưu trữ không đủ 507. Điều này có thể liên quan đến dung lượng đĩa thấp hoặc RAM trên máy chủ. Trên các trang web WordPress, lỗi này có thể là do các plugin cần một bản cập nhật.

8. Đã phát hiện vòng 508 (WebDAV; RFC 5842)

Lỗi phát hiện vòng lặp 508 có nghĩa là một máy chủ đã gặp một vòng lặp vô lượng trong khi xử lý yêu cầu của bạn.

9. 510 không gia hạn (RFC 2774)

Phản hồi lỗi 510 xuất hiện khi cần thêm phần mở rộng cho máy chủ trả về yêu cầu.

10. Yêu cầu xác thực mạng 511 (RFC 6585)

511 Mã lỗi liên quan đến xác thực. Các điểm này cho khách hàng được yêu cầu chứng minh xác thực để có quyền truy cập vào một trang web.

Nội dung liên quan:
  • 10 công cụ phần mềm quản lý dự án tốt nhất để hoàn thành nhiều hơn trong thời gian ngắn hơn
  • 13 Phần mềm & Công cụ tối ưu hóa trang web tốt nhất cho các cửa hàng thương mại điện tử
  • 15 công cụ phân tích đối thủ cạnh tranh để cải thiện lưu lượng truy cập vào trang web của bạn

Nhiều khuôn mặt của lỗi cổng 504

504 Lỗi cổng thường xuất hiện với các tên khác nhau được cung cấp nhiều trình duyệt và hệ điều hành, máy chủ và phần mềm máy chủ hiện nay. Có thể bạn có thể đã thấy một trong những điều sau đây:

Thời gian chờ cổng 504

"Lỗi 504"

"Nginx 504 Cổng thời gian chờ"

"504 Timeout Gateway Nginx"

"Lỗi thời gian chờ cổng"


Làm thế nào 504 lỗi thời gian chờ cổng ảnh hưởng đến SEO

SEO là về việc tối ưu hóa các trang web và các trang web để trả về nội dung mà trả lời tốt nhất câu hỏi của người dùng. Và bởi vì 504 lỗi thời gian chờ cổng gây ra thời gian chết, chúng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến thứ hạng SEO của bạn.

Khi xảy ra lỗi 504, các nhện công cụ tìm kiếm liên tục quét mạng không thể đến trang web của bạn. Để nhện, trang web của bạn dường như không còn có sẵn. Hầu hết 504 lỗi là tạm thời và do đó có rất ít để không ảnh hưởng đến SEO của trang web . Những trường hợp này cũng được xử lý với các trang được lưu trong bộ nhớ cache từ trang web của bạn, vì vậy mọi người vẫn có thể truy cập thông tin. Nhưng trong các trường hợp thảm khốc, nơi các trang web ngừng hoạt động trong hơn 6 giờ trở lên, SEO của bạn sẽ bị ảnh hưởng.


Làm cách nào để sửa lỗi Gateway 504?

504 lỗi thường ngắn ngủi. Trước khi chúng tôi lặn xuống bản sửa lỗi 504 phức tạp hơn, đó là một ý tưởng tốt để bắt đầu với công việc nhẹ. Các bản sửa lỗi? Đầu tiên, làm mới trình duyệt của bạn. Sử dụng nút F5 để đảm bảo làm mới phía máy chủ và không có bộ nhớ cache diễn ra. Nếu bạn nhận được cùng một lỗi, hãy thử truy cập một trang web khác để đảm bảo không phải là kết nối internet của bạn.

Hãy thử sử dụng dữ liệu di động. Nhà cung cấp dịch vụ Internet của bạn có thể là lý do cho các vấn đề kết nối. Để kiểm tra của bạn, hãy đăng xuất WiFi của bạn và thử và truy cập trang web của bạn bằng cách sử dụng dữ liệu di động.

Khởi động lại modem của bạn và các thiết bị mạng khác như Lặp lại cũng là một ý tưởng tốt. Những điều này đôi khi có thể chịu trách nhiệm cho kết nối internet kém. Nếu các thiết bị mạng của bạn không phải là vấn đề, đã đến lúc đào sâu hơn.

Cho rằng 504 lỗi chủ yếu là các vấn đề về phía máy chủ, tôi sẽ bao gồm một khung xử lý sự cố từng bước cơ bản mà bạn có thể sử dụng. Nó sẽ bao gồm kết nối, Gremlins DNS, đăng ký nhật ký máy chủ và cấu hình tường lửa và các lỗi trang web.

Bắt đầu nào.

Là máy chủ của bạn xuống?

Hôm nay, không có gì lạ khi một trang web sống trên nhiều máy chủ. Và khi xảy ra lỗi 504, chúng có thể là một vấn đề tạm thời. Để tìm hiểu xem trang web của bạn bị hỏng hay do mất điện máy chủ, hãy truy cập trang web của nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn. Thông thường, các nhà cung cấp lưu trữ hiển thị trạng thái máy chủ và bạn sẽ có thể biết nếu của bạn bị hỏng và tại sao.


DNS của bạn đã thay đổi gần đây?

Thay đổi DNS có nghĩa là trang web của bạn được chuyển từ máy chủ này sang máy chủ khác. Mặc dù hiếm khi một công ty lưu trữ sẽ thực hiện một động thái như thế mà không có kế hoạch hoặc thông báo thích hợp, nó có thể xảy ra. Một trường hợp liên quan đến DNS khác có thể là một sự thay đổi mà bạn đã thực hiện.

Cập nhật DNS, không giống như cập nhật trang web, hãy dành thời gian. Thông thường, bạn sẽ phải đợi trong 24 đến 48 giờ để tên miền tuyên truyền và có sẵn.


Nhật ký của bạn hiển thị những gì?

Nhật ký máy chủ là một bản ghi chơi từng trò chơi của tất cả các hoạt động diễn ra trên trang web của bạn. Chúng bao gồm các lượt truy cập trang web, địa chỉ IP của khách truy cập, các loại thiết bị họ sử dụng, các trang đã giới thiệu một khách truy cập và mã nếu không tìm thấy trang web.

Kết hợp thông qua nhật ký máy chủ có thể không vui như thú vị, nhưng có thể hữu ích. Ví dụ: họ có thể hiển thị bất kỳ gai đột ngột nào trong lưu lượng truy cập web và nơi nó đến, một thứ gì đó có thể giúp bạn quản lý lưu lượng lưu lượng tốt hơn và giảm bớt gánh nặng trên trang web và máy chủ của bạn.


Cấu hình tường lửa của bạn đã thay đổi chưa?

Tường lửa đóng vai trò là hàng phòng ngự của trang web của bạn. Và trong khi tinh vi, họ vẫn yêu cầu sự tương tác của con người để quản lý các bản cập nhật cho phần sụn và phần mềm. Nó đã xảy ra, xảy ra rằng Buddy cập nhật xóa cài đặt trước đó. Khi bạn xem lại tường lửa của mình, bạn sẽ có thể xem lại các bản cập nhật được áp dụng và nếu cần, hãy khôi phục hồ sơ tường lửa cuối cùng của bạn.


Trang web Buggy?

Sifting thông qua mã trang web để phát hiện ra lỗi âm thanh đau đớn, nhưng nó cần thiết. Để truy cập mã của bạn, bạn sẽ cần FTP vào trang web của mình bằng máy khách.


Nó có khả năng không phải CDN của bạn

Mặc dù nó có thể được xem xét, nhưng CDN hiếm khi có lý do cho một lỗi 504.Như bạn có thể thấy trong hình ảnh bên dưới, ví dụ này từ đám mây Flare cho thấy liên kết bị hỏng là máy chủ web lưu trữ trang web.

Trong trường hợp hiếm hoi rằng nó là một sự cố mất điện liên quan đến đám mây, bạn sẽ thấy điều này:

Các đội CDN thường rất nhạy cảm và làm việc về vấn đề này.Nếu bạn muốn kiểm tra nó, hãy truy cập trang web của nhà cung cấp CDN của bạn để cập nhật trạng thái mạng.


Từ cuối cùng: Bắt đầu với những thứ dễ dàng

Lỗi thời gian chờ cổng 504 không vui nhưng có cơ hội tốt mà bạn sẽ không cần phải thực hiện bất kỳ nâng vật nặng nào để xem trang web của bạn trở lại với cuộc sống.Bắt đầu với một trình duyệt đơn giản làm mới.Nếu điều đó không hoạt động, hãy đến các trang web của nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ và CDN của bạn để cập nhật trạng thái mạng.Nếu những người không xuất hiện là nguyên nhân, thì đào sâu hơn.