Ngày 24 tháng 4 năm 2023 TikTok

Có một số xu hướng khác nhau diễn ra trên TikTok, trong đó một số xu hướng đôi khi nguy hiểm như xu hướng ngày 24 tháng 4 mà nền tảng này đã lên tiếng trước đó.

Xu hướng ngày 24 tháng 4 tôn vinh hành vi phạm tội tấn công tình dục và xuất hiện lần đầu vào năm 2021 trong Tháng Nhận thức về Tấn công Tình dục.

Xu hướng khủng khiếp còn được gọi là Ngày Hiếp dâm Quốc gia - tất nhiên đây không phải là ngày quốc khánh chính thức

Đăng ký nhận bản tin hàng tuần Indy100 miễn phí của chúng tôi

Một số người tin rằng có một video gốc được cho là do một nhóm nam giới thực hiện, khuyến khích những người khác thực hiện hành vi tấn công tình dục vào ngày này, tuyên bố sai rằng điều đó là hợp pháp.

Tuy nhiên, tuyên bố này là không có cơ sở theo USA Today, người nhận thấy không có bằng chứng về mối đe dọa ban đầu được mô tả.

Ấn phẩm đã xem xét "hơn 100 video dưới tên # tháng 24 của TikTok và không tìm thấy bản ghi nào về video gốc, có mục đích đe dọa. Một số người sáng tạo tuyên bố đã xem video nhưng không chia sẻ liên kết, ghép hoặc song ca video đó. "

Hầu hết các video mà nó thấy từ thẻ bắt đầu bằng # là những lời cảnh báo và lên án về an toàn trong ngày, với lời khuyên dành cho phụ nữ bao gồm ở nhà, đi du lịch theo nhóm và mang theo vũ khí.

TikTok cũng xác nhận họ cũng không có bất kỳ bằng chứng nào về video

Trong một tuyên bố được phát hành vào năm 2021, người phát ngôn của nền tảng này cho biết. "Giữ an toàn cho cộng đồng là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi và chúng tôi không chấp nhận nội dung khuyến khích hoặc tôn vinh các hành vi tình dục không có sự đồng thuận bao gồm cưỡng hiếp và tấn công tình dục.

"Mặc dù chúng tôi chưa tìm thấy bằng chứng trên nền tảng của mình về bất kỳ video nào liên quan đến chủ đề này, nhóm an toàn của chúng tôi vẫn cảnh giác và chúng tôi sẽ xóa nội dung vi phạm chính sách của chúng tôi. ”

Tuy nhiên, nếu bạn thấy bất kỳ ai tôn vinh xu hướng này trực tuyến, điều quan trọng là phải báo cáo họ

Nếu bạn bị hãm hiếp hoặc tấn công tình dục, bạn có thể liên hệ với tổ chức Rape Crisis gần nhất để được hỗ trợ chuyên môn, độc lập và bí mật. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập trang web của họ tại đây

Ngày 24 tháng 4 đã trở thành một ngày thịnh hành trên TikTok mà nhiều người không biết lý do đáng lo ngại tại sao ngày này lại thu hút được sự chú ý ở một số nơi trên internet.

Điều này đã khiến một số chuyên gia bày tỏ lo ngại về sự an toàn của phụ nữ và trẻ em khi ngày đến

*Cảnh báo kích hoạt* Xin lưu ý rằng bài viết sau đây đề cập đến các chủ đề liên quan đến tấn công tình dục và bạo lực đối với phụ nữ.

 

tin tức người mua sắm. (Canva) Bài viết dưới đây đề cập đến các vấn đề liên quan đến tấn công tình dục và bạo lực đối với phụ nữ

(Canva) Bài viết dưới đây đề cập đến các vấn đề liên quan đến tấn công tình dục và bạo lực đối với phụ nữ (Hình ảnh. Canva)

Ý nghĩa đằng sau ngày 24 tháng 4 khi xu hướng TikTok đáng lo ngại có được sức hút là gì?

Xu hướng TikTok đáng lo ngại đã thu hút được sự chú ý sau khi người dùng trên TikTok thông báo rằng đó là 'Ngày hiếp dâm quốc gia' vào năm 2021.

Điều này diễn ra trong Tháng Nhận thức về Tấn công Tình dục diễn ra vào tháng 4 hàng năm

Không rõ xu hướng này bắt đầu từ đâu nhưng người ta tin rằng nó bắt đầu bởi một nhóm đàn ông đang khuyến khích những người đàn ông khác thực hiện hành vi tấn công tình dục vào ngày này, nói rằng làm như vậy là hợp pháp.

Ngày không được công nhận trên toàn quốc, tuyên bố cũng không đúng

Tôi có nên lo lắng về ngày 24 tháng 4 hay 'Ngày hiếp dâm quốc gia' trên TikTok không?

North Yorkshire Safeguarding Children Partnership, một nhóm chuyên đảm bảo an toàn cho trẻ em đã bày tỏ lo ngại về xu hướng này

Xu hướng này bắt đầu ở Mỹ, khuyến khích tấn công tình dục phụ nữ và đã được quảng cáo trên các trang như TikTok và Twitter.

TikTok hiện đang phản đối sự tồn tại của video gốc nhưng thẻ bắt đầu bằng # #Ngày 24 tháng 4 được báo cáo có tổng số lượt xem là 38 triệu với hàng nghìn video được thực hiện để phản hồi lại clip gốc.

Những video này chủ yếu là cảnh báo an toàn kêu gọi phụ nữ không ra khỏi nhà vào ngày

Điều này xảy ra khi xu hướng đạt được sức hút với một số chuyên gia bày tỏ lo ngại về 'ngày'.

Cách chặn video và tài khoản nguy hiểm

Mặc dù báo cáo video có vẻ như là một nhiệm vụ vô vọng khi nội dung như vậy được lan truyền rộng rãi, nhưng nó có thể có tác động

Nếu bạn và những người khác báo cáo những video này, bạn đang giúp giảm thiểu sự lan truyền của những thông điệp nguy hiểm

Để báo cáo và chặn chúng, chỉ cần nhấp vào mũi tên nằm ở cuối màn hình (cạnh phần bình luận) và nhấp vào cờ có tiêu đề "báo cáo"

Sau khi nhấp vào đây, bạn sẽ nhận được một danh sách các lý do cho báo cáo của bạn. Báo cáo sẽ gắn cờ nội dung cho TikTok và chặn nội dung đó khỏi tài khoản của bạn

Điều gì đang xảy ra vào ngày 24 tháng 4 năm 2023?

Điều này xảy ra giữa Tháng nhận thức về xâm hại tình dục diễn ra vào tháng 4 hàng năm. Không rõ xu hướng này bắt đầu từ đâu nhưng người ta tin rằng nó bắt đầu bởi một nhóm đàn ông đang khuyến khích những người đàn ông khác thực hiện hành vi tấn công tình dục vào ngày này, nói rằng làm như vậy là hợp pháp.

Ngày 24 tháng 4 năm 2023 là ngày gì?

Lịch hàng ngày cho Thứ Hai , ngày 24 tháng 4 năm 2023.

Ý nghĩa của ngày 24 tháng 4 là gì?

Theo TikTokers, ngày 24 tháng 4 là " Ngày quốc gia chống hiếp dâm . "Đó hoàn toàn không phải là một ngày lễ được công nhận. Không rõ ý tưởng bắt đầu như thế nào. Một bài báo của USA Today từ năm 2021 đã báo cáo rằng xu hướng này có thể bắt nguồn từ một video do sáu người đàn ông tạo vào tháng 4 năm 2021 kêu gọi những người khác thực hiện hành vi tấn công tình dục vào ngày 24 tháng 4.