Tại sao cứ gõ dấu ở facebook thì bị lỗi năm 2024

Facebook Messenger là một trong những ứng dụng nhắn tin, gọi thoại và gọi video miễn phí khá phổ biến. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng chắc bạn đã không ít lần gặp trường hợp Messenger bị lỗi làm ảnh hưởng đến việc nhắn tin trên ứng dụng này. Trong bài viết dưới đây, Nguyễn Kim sẽ tổng hợp một số lỗi thường gặp trên Messenger cũng như cách khắc phục các vấn đề hiệu quả nhất.

Cách khắc phục lỗi Messenger không gửi được tin nhắn

Kiểm tra kết nối Internet

Kết nối internet gặp sự cố là nguyên nhân khá phổ biến, khiến cho máy tính bị đơ và ứng dụng Messenger load chậm, không vào được hoặc bị treo. Điều này có thể xuất phát từ việc đường truyền internet của bạn không ổn định, WiFi yếu, máy tính không kết nối được Wifi, quên bật kết nối internet hoặc gói cước 3G/4G hết dung lượng.

Vì thế, khi gặp vấn đề này bạn nên kiểm tra lại WiFi có đảm bảo kết nối mạng hoặc kiểm tra gói cước 3G/4G còn đủ lưu lượng để vào Messenger hay không.

Tại sao cứ gõ dấu ở facebook thì bị lỗi năm 2024

Kiểm tra tin nhắn có vi phạm tiêu chuẩn Facebook không

Một trong những nguyên nhân thường gặp khi người dùng Facebook Messenger hay vô tình gặp phải là gặp lỗi spam. Hệ thống Facebook sẽ đánh dấu bạn là vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng khi gửi cùng nội dung và liên tục đến tài khoản khác hay còn gọi là spam tin nhắn. Việc kiểm soát hành vi thường xuyên của Meta Inc trong tin nhắn từ Messenger dẫn đến gián đoạn nhắn tin một khoảng thời gian thậm chí vĩnh viễn.

Để khắc phục lỗi này, bạn cần phải đợi đến khi tài khoản của mình hết thời gian bị chặn nhắn tin. Sau đó, hãy điều chỉnh lại nội dung của tin nhắn và hành vi để tránh trường hợp không gửi được tin nhắn trên Messenger do lỗi spam.

Tại sao cứ gõ dấu ở facebook thì bị lỗi năm 2024

Trường hợp xấu nhất khi Facebook khóa Facebook của bạn hãy tham khảo ngay cách lấy lại tài khoản Facebook để khôi phục tài khoản nhanh chóng và an toàn.

Kiểm tra bạn có đang bị người khác chặn không

Khi bạn vào ô chat mà không thấy hiển thị ô nhập văn bản tin nhắn thì nguyên nhân có thể là do bạn đã bị người đó chặn. Nếu bạn chỉ bị chặn tin nhắn Messenger thì vẫn có thể tương tác với họ trên Facebook như bình thường. Còn trong trường hợp chặn cả 2 ứng dụng thì bạn sẽ không thể tìm thấy tài khoản của người đó.

Nếu đã bị chặn thì rất tiếc bạn sẽ không thể gửi tin nhắn Messenger được. Bạn chỉ có thể liên lạc với người đó bằng cách khác để nhờ gỡ chặn và tiếp tục nhắn tin nhé!

Tại sao cứ gõ dấu ở facebook thì bị lỗi năm 2024

Kiểm tra tài khoản bạn nhắn có bị khóa hay xóa không

Một trong những nguyên nhân dẫn đến lỗi không gửi được tin nhắn trên Messenger chính là tài khoản bạn muốn gửi tin nhắn đến đã bị khóa hoặc xóa. Điều này có thể do người dùng kia tự khóa tài khoản hoặc do vi phạm các chính sách của Facebook. Trong trường hợp này, tên tài khoản bị xóa sẽ đổi thành Người dùng Facebook và thông báo này tương tự với việc bạn bị người dùng đó chặn.

Nếu gặp phải tình trạng này, bạn hãy kiểm tra xem tài khoản bạn muốn gửi tin nhắn có bị khóa hay không. Tài khoản này thật sự bị khóa thì bạn sẽ phải đợi đến khi được mở trở lại. Cách thức kiểm tra rất đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng một tài khoản Facebook khác để tìm kiếm. Nếu vẫn có thể tìm ra thì do tài khoản của bạn đã bị chặn, ngược lại không tìm ra thì tài khoản này bị khóa hoặc tệ hơn là đã bị xóa.

Tại sao cứ gõ dấu ở facebook thì bị lỗi năm 2024

Cập nhật ứng dụng, trình duyệt

Khi trình duyệt hay ứng dụng mà bạn đang dùng nhắn tin đã quá cũ hay chưa được cập nhật lại sẽ dễ xảy ra lỗi không thể gửi tin nhắn trên Messenger. Dấu hiệu để bạn có thể nhận biết lỗi này rõ nhất là khi đổi sang một thiết bị khác để gửi tin nhắn thì chúng vẫn được gửi đi như bình thường.

Để khắc phục lỗi này, bạn hãy vào kho ứng dụng CH Play rồi tìm kiếm ứng dụng Messenger và chọn ô Cập nhật. Đối với trình duyệt để đăng nhập và gửi tin nhắn Messenger, bạn cập nhật bằng cách mở trình duyệt Chrome rồi truy cập vào đường link tại đây để chọn bản cập nhật phù hợp nhất. Sau đó, chọn cập nhật bản mới nhất của trình duyệt Google Chrome bằng cách nhấn vào link là được.

Tại sao cứ gõ dấu ở facebook thì bị lỗi năm 2024

Giải phóng bộ nhớ điện thoại

Khi dung lượng bộ nhớ điện thoại của bạn còn lại quá thấp, không đủ để ứng dụng Messenger lưu trữ dữ liệu và thực hiện các tính năng cơ bản như gọi video, nhắn tin. Cùng lúc đó bạn sẽ thường xuyên được cảnh báo để xóa cache.

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần giải phóng bộ nhớ của điện thoại giúp chúng có dung lượng bộ nhớ thấp sẽ chạy êm hơn. Bên cạnh đó, giải phóng bộ nhớ điện thoại sẽ khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn trên Messenger.

Tại sao cứ gõ dấu ở facebook thì bị lỗi năm 2024

Xem thêm: Cách xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn trên điện thoại, máy tính 2022

Ứng dụng Messenger "văng" liên tục, không hoạt động

Đây cũng được xem là một trong những lỗi bạn thường gặp khi sử dụng Messenger. Khi gặp phải lỗi này, bạn sẽ không thể mở ứng dụng để nhắn tin hoặc khi mở giao diện chỉ có màu đen hay màu trắng cùng với thông báo Unfortunately Facebook Messenger has stopped. Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể thực hiện theo 3 cách mà Nguyễn Kim hướng dẫn dưới đây.

Nâng cấp hệ điều hành

Với điện thoại Android, bạn hãy thử nâng cấp hệ điều hành lên phiên bản mới bằng cách vào Settings \> chọn Software update \=> chọn Download updates manually. Thiết bị sẽ kiểm tra và cập nhật hệ điều hành mới nhất, nếu điện thoại đã có phiên bản Android mới nhất màn hình sẽ hiển thị “Your software is up to date”.

Tại sao cứ gõ dấu ở facebook thì bị lỗi năm 2024

Gỡ và cài đặt lại ứng dụng

Ngoài ra, bạn cũng có thể thử gỡ ứng dụng và cài đặt lại Messenger từ đầu. Khi nhấn vào Uninstall thì toàn bộ dữ liệu liên quan đến ứng dụng này sẽ bị xóa khỏi thiết bị của bạn. Sau đó, bạn hãy vào kho ứng dụng Google Play để tải lại phiên bản Messenger mới.

Tại sao cứ gõ dấu ở facebook thì bị lỗi năm 2024

Xóa dữ liệu ứng dụng

Nếu lỗi này không nằm ở phiên bản hệ điều hành thì có thể do dữ liệu đã quá đầy khiến ứng dụng Messenger không thể truy cập được. Việc bạn cần phải làm là xóa toàn bộ lịch sử dữ liệu đã sử dụng và xóa cache để Messenger trở lại trạng thái mới. Đầu tiên, bạn vào Settings \=> Applications \=> Application Manager \=> All \=> Messenger \=> Clear Data (Xóa dữ liệu) \=> Clear Cache.

Tại sao cứ gõ dấu ở facebook thì bị lỗi năm 2024

Cách sửa lỗi không hiển thị tin nhắn

Với những dòng điện thoại smartphone, khi có tin nhắn từ những tài khoản chưa kết bạn trên Facebook sẽ gửi thông báo và chuyển thư vào danh mục tin nhắn đang chờ. Nếu bạn xóa thông báo trên màn hình thì những tin nhắn này sẽ bị ẩn, vì thế sẽ không thể thấy chúng hiển thị. Để xem những tin nhắn bị ẩn, bạn hãy mở ứng dụng Messenger lên => nhấn vào ảnh đại diện trang cá nhân => mục Tin nhắn đang chờ \=> Bạn có thể biết.

Tại sao cứ gõ dấu ở facebook thì bị lỗi năm 2024

Cách khắc phục Messenger bị lỗi mic

Nếu bạn gặp lỗi mic khi thực hiện cuộc gọi trên Messenger thì hãy khắc phục vấn đề này theo các bước dưới đây.

Trước tiên, bạn hãy vào Cài đặt \=> Quyền riêng tư \=> Micro \=> Messenger chuyển thanh gạt sang phía bên phải để cấp quyền micro cho ứng dụng Messenger.

Tại sao cứ gõ dấu ở facebook thì bị lỗi năm 2024

Cách khắc phục lỗi Messenger hiển thị bong bóng chat vuông

Bạn có cảm giác khó chịu khi thấy bong bóng chat tròn biến thành hình vuông ở phiên bản Messenger mới. Để khắc phục lỗi này, bạn có thể chuyển đổi cài đặt sử dụng lại các phiên bản Messenger cũ thông qua file APK.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một điều file APK chỉ mở được trên thiết bị Android, không thể mở ở những thiết bị iOS. Bởi vì, hai nền tảng không tương thích với nhau dễ dẫn đến xung đột gây hư hại các phần mềm và thiết bị của bạn.

Gợi ý chọn những dòng điện thoại pin “trâu”, sạc nhanh thoải mái sử dụng Messenger cả ngày

Kể cả trung và cao cấp thì các nhà sản xuất luôn quan tâm đến thời lượng pin và khả năng sạc của điện thoại. Một phần tăng trải nghiệm của người dùng và yếu tố còn lại do công nghệ ngày càng được nâng tầm trong thế kỷ vừa qua. Vậy nếu bạn muốn chọn ngay cho mình một chiếc smartphone với đầy đủ tính năng mới nhất vừa có pin khỏe thì đừng bỏ qua danh sách sau đây:

  • Điện thoại Samsung A32 4G sở hữu viên pin 5000mAh kết hợp sạc nhanh siêu tốc 15W có thể sử dụng cả ngày. Ngoài ra màn hình tràn viền Super AMOLED 6.4 inch của chiếc điện thoại Samsung này còn tăng thêm khi xem phim, chơi game,...
  • Điện thoại iPhone sẽ không làm “iFan” thất vọng về công nghệ mới với chiếc iPhone 12 Pro Max 256GB. Hỗ trợ sạc nhanh 18W và sạc không dây MagSafe 15W vô cùng tiện lợi và nhanh chóng.
  • Đại diện từ các dòng điện thoại Xiaomi đó chính là Xiaomi POCO X3 ngoài pin sử dụng cả ngày thì thiết bị còn vượt trội với khả năng sạc nhanh 33W. Sở hữu bộ vi xử lý SnapDragon 732G sử dụng mượt kể cả những phần mềm chỉnh sửa ảnh.

Trên đây là những hướng dẫn khắc phục các vấn đề Messenger bị lỗi. Hy vọng, bài viết này sẽ mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích.

Nếu bạn muốn được tư vấn thêm về những dòng máy tính laptop, điện thoại hiện đang có tại Nguyễn Kim, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua những kênh sau đây để được hỗ trợ nhanh nhất: