Tại sao thẻ mastercard không thanh toán được

Thẻ tín dụng được dùng cho nhiều mục đích khác nhau như: mua sắm, giải trí, du lịch… Sẽ là vô cùng tiện ích và hiệu quả nếu bạn biết cách sử dụng hợp lý và có kế hoạch. Tuy nhiên vẫn có nhiều trường hợp, vì không kiểm soát được mà chi tiêu quá tay dẫn đến việc chi trả không đúng hạn. Cách sử dụng thẻ tín dụng Mastercard/Visa hiệu quả nhất vẫn được ngân hàng khuyến khích là không nên có nợ xấu. Bởi tổn thất lớn nhất của nợ xấu sẽ là hạn mức tín nhiệm của bạn.

\>> Xem thêm: Làm thẻ tín dụng như thế nào? Điều kiện đăng ký mở thẻ tín dụng mới nhất 2023

Nợ xấu thẻ tín dụng là gì?

Nợ xấu thẻ tín dụng là trường hợp khách hàng dùng thẻ tín dụng hoặc số tiền trong thẻ tín dụng để chi tiêu sử dụng theo nhu cầu của bản thân nhưng đến hạn thanh toán mà thanh toán không đầy đủ cho ngân hàng. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng nợ xấu. Như:

 • Chi tiêu quá đà không có kế hoạch cũng như phương án tài chính thích hợp.
 • Quên mất thời hạn phải thanh toán khoản chi tiêu từ thẻ tín dụng.

Ngân hàng cũng đã tạo điều kiện cho khách hàng tối đa lên đến 45 ngày không lãi suất khi sử dụng thẻ tín dụng. Vì vậy, sau ngày này, nếu không thanh toán theo yêu cầu từ phía ngân hàng thì bạn phải chấp nhận tình trạng nợ xấu của mình.

Nếu bạn không thanh toán thẻ tín dụng đầy đủ sẽ ra sao?

Trường hợp bạn không thanh toán thẻ tín dụng đầy đủ sẽ phải chịu những khoản phí phạt do ngân hàng phát hành thẻ ban hành bên cạnh việc phải chi trả thêm khoản lãi suất cho khoản tiền chưa thanh toán. Như vậy, nếu không thanh toán đầy đủ khoản nợ từ thẻ tín dụng, bạn sẽ phải chịu các loại phí, lãi suất sau:

Đáp: Sử dụng Mastercard Không tiếp xúc cũng giống như không phải lo đi đổi tiền lẻ mà bạn sẽ luôn có sẵn chính xác số tiền mình cần thanh toán. Chỉ cần chạm nhẹ thẻ, móc chìa khóa hoặc điện thoại thông minh là bạn có thể thanh toán ngay lập tức.

Hỏi: Vì sao tôi nên sử dụng tính năng không tiếp xúc?

Đáp: Thanh toán không tiếp xúc có nhiều lợi ích:

 • Tính năng này cũng giống như có đúng số tiền lẻ cần trả ở bất cứ nơi nào bạn đến, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc mang theo tiền mặt hoặc lục tìm các đồng xu.
 • Bạn là người kiểm soát vì thiết bị hoặc thẻ hỗ trợ tính năng không tiếp xúc không bao giờ rời khỏi tay bạn khi thanh toán.
 • Bạn lưu giữ hồ sơ các khoản mua sắm của bạn hiệu quả hơn so với khi dùng tiền mặt.
 • Sử dụng nhanh và lý tưởng tại những nơi cần thanh toán nhanh, như sân vận động, nhà hàng đồ ăn nhanh, cây xăng và nhiều nơi khác.

Hỏi: Tôi có thể thực hiện thanh toán không tiếp xúc ở đâu?

Đáp: Bất cứ nơi nào bạn thấy biểu tượng không tiếp xúc tại thời điểm thanh toán, bạn chỉ cần chạm để thanh toán. Những địa điểm này bao gồm nhà hàng đồ ăn nhanh, cây xăng, cửa hàng tiện lợi, nhà thuốc, sân vận động và nhiều nơi khác.

Nếu bạn không thấy biểu tượng này, bạn vẫn có thể sử dụng thẻ hỗ trợ tính năng không tiếp xúc bằng cách đưa thẻ chip vào máy đọc thẻ hoặc quẹt thẻ tại quầy thanh toán.

Hỏi: Làm thế nào để thanh toán bằng thẻ Mastercard không tiếp xúc?

Đáp: Để mua hàng, chỉ cần chạm nhẹ thẻ Mastercard không tiếp xúc, móc chìa khóa hoặc điện thoại thông minh của bạn vào máy đọc thẻ thanh toán tại quầy thanh toán của địa điểm bán lẻ tham gia.

Hỏi: Tôi có thể sử dụng thiết bị hoặc thẻ không tiếp xúc trên máy đọc thẻ thanh toán không có biểu tượng không tiếp xúc được không?

Đáp: Bạn có thể thực hiện thanh toán không tiếp xúc trên bất kỳ máy đọc thẻ thanh toán không tiếp xúc nào có hiển thị biểu tượng này. Bạn cũng có thể sử dụng thẻ không tiếp xúc với máy đọc dải từ bằng cách quẹt thẻ. Tuy nhiên, bạn không thể sử dụng móc chìa khóa hoặc điện thoại thông minh không tiếp xúc với máy đọc dải từ.

Hỏi: Thao tác "chạm nhẹ" phải gần với máy đọc thẻ thanh toán như thế nào?

Đáp: Thông thường, khi bạn chạm nhẹ thẻ/thiết bị tại quầy thanh toán, thẻ phải cách một hoặc hai inch so với biểu tượng không tiếp xúc trên máy đọc thẻ tại quầy thanh toán. Vui lòng lưu ý rằng nếu bạn có nhiều hơn một thẻ không tiếp xúc trong ví, bạn phải lấy chiếc thẻ cụ thể mà bạn muốn sử dụng ra thay vì chạm nhẹ ví của bạn vào máy đọc.

Hỏi: Các khoản mua sắm của tôi sẽ xuất hiện như thế nào trên bảng sao kê hàng tháng?

Đáp: Các khoản mua sắm được thanh toán bằng tính năng không tiếp xúc sẽ được ghi trên bảng sao kê của bạn như bất kỳ khoản mua sắm nào khác mà bạn dùng thẻ để mua.

Hỏi: Cơ chế hoạt động như thế nào?

Đáp: Tính năng không tiếp xúc sử dụng chip máy tính ẩn gắn kèm và ăng ten tần số vô tuyến. Sau khi bạn chạm nhẹ thiết bị hoặc thẻ không tiếp xúc tại quầy thanh toán, chi tiết thanh toán được gửi qua mạng không dây đến mạng của Mastercard. Nếu bạn sử dụng điện thoại di động, một lát sau khi chạm nhẹ máy, bạn sẽ nhận được xác nhận thanh toán và có thể đi tiếp.

Hỏi: Móc chìa khóa hay thẻ thanh toán là gì?

Đáp: Móc chìa khóa hay thẻ thanh toán là một thiết bị không tiếp xúc đặc biệt mà bạn có thẻ gắn vào chùm chìa khóa của bạn. ngân hàng phát hành thẻ cung cấp thiết bị này đi kèm với thẻ nhựa Mastercard chính thông thường của bạn.

Hỏi: Tôi có cần phải xử lý thiết bị hoặc thẻ Mastercard không tiếp xúc theo cách đặc biệt không?

Đáp: Xử lý thiết bị hoặc thẻ không tiếp xúc như với bất kỳ thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ hay thẻ trả trước nào khác. Luôn nhớ thiết bị hoặc thẻ không tiếp xúc để ở đâu và luôn cất ở nơi an toàn. Và đảm bảo lưu lại toàn bộ số thẻ, ngày hết hạn và số điện thoại liên lạc trong trường hợp khẩn cấp.

Hỏi: Thiết bị này có pin không?

Đáp: Không, thiết bị này không có pin.

Hỏi: Tôi có cần phải bật/tắt không?

Đáp: Nếu bạn dùng điện thoại hỗ trợ tính năng không tiếp xúc, bạn có thể bật hoặc tắt điện thoại. Nếu bạn dùng móc chìa khóa hoặc thẻ không tiếp xúc, thiết bị luôn bật và sẵn sàng sử dụng.

Hỏi: Có an toàn không?

Đáp: Có. Thanh toán không tiếp xúc sử dụng công nghệ mã hóa bảo mật và chính sách bảo vệ Miễn Trách nhiệm và an toàn như thẻ thông thường.

 • Bạn kiểm soát được vì thiết bị hoặc thẻ hỗ trợ tính năng không tiếp xúc không bao giờ rời khỏi tay bạn khi thực hiện thanh toán
 • Không có các khoản thanh toán do tình cờ - thiết bị hoặc thẻ hỗ trợ không tiếp xúc của bạn phải gần với máy đọc tại quầy thanh toán thì mới hoạt động.
 • Không bị tính tiền hai lần, ngay cả khi bạn chạm nhẹ nhiều hơn một lần tại quầy thanh toán, bạn sẽ chỉ được tính tiền cho khoản mua sắm của bạn.

Hỏi: Vì sao không cần chữ ký?

Đáp: Để đảm bảo rằng việc sử dụng tính năng không tiếp xúc cũng đơn giản và thuật tiện như với tiền mặt, những cửa hàng chấp nhận thiết bị không tiếp xúc không yêu cầu bạn ký cho các khoản mua sắm có giá trị nhỏ (từ $50 trở xuống). Tuy nhiên, để bảo vệ bạn, các khoản mua sắm trên $50 thường yêu cầu phải có chữ ký hoặc mã PIN.

Hỏi: Tôi phải làm gì nếu thiết bị hoặc thẻ không tiếp xúc của tôi bị thất lạc hoặc mất cắp?

Đáp: Nếu bạn mất thẻ hoặc nghi ngờ có người sử dụng trái phép tài khoản của bạn, vui lòng liên hệ ngay lập tức với ngân hàng phát hành thẻ Mastercard là nơi đã phát hành thẻ của bạn.

Hỏi: Tôi muốn rút tên ra khỏi bộ định vị địa điểm hỗ trợ không tiếp xúc. Tôi có thể liên hệ với ai?

Đáp: Những cửa hàng muốn từ chối tham gia có thể liên hệ với Trung tâm Hỗ trợ Dịch vụ Địa điểm qua Điện Thoại và cung cấp thông tin sau:

 • Đại diện của cửa hàng hoặc tên người liên hệ
 • Tên doanh nghiệp (cụ thể là tên "Giao dịch kinh doanh")
 • Địa điểm hoặc địa chỉ kinh doanh muốn rút tên (một hoặc nhiều)
 • Số điện thoại hoặc địa chỉ email để gọi lại xác nhận

Trung Tâm Hỗ Trợ Dịch Vụ Địa Điểm qua Điện Thoại [email protected] 1-636-722-4050 (các Địa điểm khác)

Hỏi: Những thắc mắc không được trả lời ở đây thì sao?

Đáp: Nếu câu hỏi của bạn không có trong danh sách, bạn nên liên hệ với ngân hàng phát hành thẻ Mastercard là nơi đã phát hành thẻ của bạn, vì chỉ có họ mới giữ thông tin cụ thể cho tài khoản của bạn. Thông thường, trên mặt sau của thẻ có số điện thoại ban dịch vụ khách hàng của ngân hàng phát hành thẻ Mastercard của bạn.

Hỏi: Giao dịch "không được xác minh" này thay đổi ngân hàng bảo lãnh thanh toán cho cửa hàng như thế nào?

Đáp: Sử dụng Mastercard không tiếp xúc không làm thay đổi ngân hàng bảo lãnh thanh toán cho cửa hàng. Các quy tắc hiện đang áp dụng cho nhóm sản phẩm/cửa hàng có giao dịch được thực hiện vẫn tiếp tục được áp dụng khi sử dụng công nghệ không tiếp xúc.

Hỏi: Có những chi phí nào liên quan?

Đáp: Để chấp nhận thanh toán không tiếp xúc, các cửa hàng có thể triển khai sử dụng máy đọc ngoại vi dạng cắm thêm hoặc hệ thống tích hợp đầy đủ. Chi phí thường khác nhau tùy theo giải pháp đã chọn.

Hỏi: Dạng công nghệ nào được sử dụng cho tính năng không tiếp xúc?

Đáp: Để duy trì chiến lược tổng thể của chúng tôi là tạo ra các giải pháp thanh toán tương hợp toàn cầu, chúng tôi đã xây dựng giải pháp Mastercard không tiếp xúc theo một tiêu chuẩn mở của ngành cho hoạt động trao đổi thông tin thông qua tần số vô tuyến - ISO 14443.

Hỏi: Những dạng cửa hàng nào sẽ tận dụng được nhiều nhất giải pháp Mastercard không tiếp xúc?

Đáp: Giải pháp Mastercard không tiếp xúc là một lựa chọn tuyệt vời cho những môi trường cần tốc độ nhanh và sự thuận tiện và tiền mặt là phương thức thanh toán chính. Ví dụ bao gồm cây xăng, nhà hàng phục vụ nhanh (QSR), cửa hàng phục vụ lái xe đặt mua qua cửa sổ, cửa hàng tiện lợi, máy bán hàng tự động, trạm thu phí, taxi và bãi đậu xe, và nhiều kiểu dịch vụ khác.

Your credit card was declined là gì?

“Card Declined” (Thẻ bị từ chối) “Correct this card info or try a different card” (Hãy chỉnh sửa thông tin của thẻ này hoặc thử một thẻ khác) “Card Expired” (Thẻ đã hết hạn)

Thanh toán bằng MasterCard như thế nào?

Khi có thẻ ghi nợ Mastercard, bạn có thể thanh toán hoặc rút tiền ngoại tệ tại ATM trên toàn cầu, đi du lịch hay công tác nước ngoài không cần phải đổi ngoại tệ. Bạn chỉ cần quẹt thẻ trực tiếp hoặc tới cây ATM có logo của Mastercard, nhập mã PIN rồi tiến hành giao dịch như tại ATM ở Việt Nam.

Làm thẻ MasterCard mất bao lâu?

Với cách làm thẻ truyền thống thì thời gian nhận hồ sơ là 10-20 phút (nếu bạn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cần thiết để mở thẻ). Bạn nên tìm hiểu thủ tục làm thẻ để không bị tốn nhiều thời gian đi lại tới ngân hàng nhiều lần. Thời gian nhận thẻ dao động từ 7 - 10 ngày làm việc kể từ thời điểm thẻ được xét duyệt.

Bao nhiêu tuổi được làm thẻ MasterCard?

Với câu hỏi bao nhiêu tuổi được làm thẻ ngân hàng thì câu trả lời sẽ là 18 tuổi trở lên.