Xe Wave 100cc đi 100km hết bao nhiêu lít xăng?

Wave RS là 100cc, còn 02 Wave kia là 110cc, chỉ khác nhau dàn mủ ngoài thôi. Còn X-Bike là 125cc. Khuyên bạn nếu bạn đi đường trường thì nên mua X-Bike. Bởi vì Wave bây giờ chạy theo số lượng chứ chất lượng đang bị bỏ ngõ.( đã có nhiều lỗi) .

X-Bike của Su thì tuy dáng ngầu và hơi xấu, nhưng bền, ít hỏng vặt, dàn mủ tốt. ít hao vì có cơ cấu cân bằng động động cơ. Muốn biết thêm chi tiết thì xin vào trang của các hãng sẽ đọc được nhiều.

Trong cuộc thi lái xe tiết kiệm nhiên liệu với Wave Alpha 110 mới đây, biên tập viên AutoBikes.vn may mắn được tham gia với những trải nghiệm thú vị. Toàn bộ 21 xe dự thi đều được rút hết xăng rồi đổ vào 1,5 lít để chạy quãng đường từ Nha Trang tới mũi Đại Lãnh (Phú Yên) với tổng chiều dài khoảng 85km. Tới đích, lượng xăng còn lại được rút ra và tính toán lượng tiêu hao nhiên liệu trung bình của mỗi xe.

Xe Wave 100cc đi 100km hết bao nhiêu lít xăng?
Cuộc thi lái xe tiết kiệm nhiên liệu với Wave Alpha 110

Chung cuộc, người về nhất cuộc thi với phần thưởng 1 chiếc xe Winner đã đạt thành tích 1,022 lít/100km, trong khi người về nhì là 1,023 lít/100 km.

Dưới đây là một số kinh nghiệm chạy xe tiết kiệm xăng mà biên tập viên AutoBikes.vn rút ra từ kinh nghiệm của bản thân và các đồng nghiệp sau cuộc thi này.

Thứ nhất là cần chạy đều ga. Trong quá trình chạy xe bình thường, việc đầu tiên cần làm để tránh tốn xăng là phải giữ tay ga ở mức ổn định, tránh tăng tốc đột ngột. Việc ổn định ga đồng nghĩa với việc duy trì lượng xăng vừa đủ để thắng lực ma sát, còn lại xe vẫn chạy theo quán tính, do đó lượng xăng tiêu thụ là thấp nhất. Trường hợp tăng ga đột ngột, chiếc xe được ra lệnh là cần công suất bằng mọi giá. Khi đó, lượng xăng phun vào buồng đốt ở mức cao nhất nhưng hiệu suất đốt cháy thấp, do đó sẽ rất tốn xăng.

Xe Wave 100cc đi 100km hết bao nhiêu lít xăng?
Lái xe tiết kiệm xăng với Wave Alpha 110

Thứ hai là duy trì tốc độ tối ưu từ 40-50 km/h. Việc trả lời tốc độ nào là tối ưu trong trường hợp này chưa thực sự rõ ràng. Người về nhất cuộc thi cho biết anh đã đã chạy với tốc độ trung bình khoảng gần 50 km/h, trong khi người về nhì lại chạy với tốc độ khoảng 40 km/h. Theo một số kỹ thuật viên Honda, tốc độ tối ưu đối với dòng xe số 110 phân khối này khoảng 40 km/h.

Thứ ba là phải giảm tối đa sức cản của gió (núp gió). Người vô địch cuộc thi cho biết, dù anh nặng hơn mức trung bình của những người dự thi hàng chục kg nhưng nhờ biết núp gió tốt nên anh đã vượt qua rào cản về trọng lượng. Bản thân chúng tôi nhận thấy, hành trình từ Nha Trang đi mũi Đại Lãnh (Phú Yên) có gió khá mạnh, người điều khiển phải tìm mọi cách giảm sức cản của gió như cúi người về phía trước, khép hai chân sát vào xe.

Xe Wave 100cc đi 100km hết bao nhiêu lít xăng?
Giảm sức cản của gió như cúi người về phía trước

Thứ tư là phải biết tận dụng đà của xe. Trong quá trình chạy xe, chúng tôi gặp khá nhiều điều kiện địa hình, chướng ngại vật. Vì thế, người điều khiển phải biết quan sát từ xa, giảm ga nếu phải dừng đèn đỏ. Nếu gặp dốc vừa phải thì phải duy trì tốc độ khoảng 45km/h từ xa và đến khi lên đỉnh dốc thì tốc độ không thấp dưới 25 km/h. Ngược lại, khi xuống dốc, bạn phải biết tận dụng đà của xe để giảm tối đa mức hao xăng.

Thứ năm là hạn chế phanh. Tất nhiên trong quá trình chạy xe, không thể tránh được lúc phải phanh dừng đèn đỏ, gặp chướng ngại vật…Tuy nhiên hạn chế điều này bằng cách quan sát từ xa. Trường hợp phải phanh thì cân nhắc thời gian dừng chờ dài có thể tắt máy. Khi khởi động lại, kinh nghiệm của chúng tôi nên vào số 2 rồi mới nhích ga, thay vì để số 1 như thông thường. Điều này sẽ làm giảm mức tiêu hao nhiên liệu ở số 1 khi vòng tua máy lớn, lượng xăng cần nhiều hơn, chưa kể việc làm chủ tay ga khó khăn hơn.

Xem thêm hình ảnh cuộc thi lái xe tiết kiệm xăng với Wave Alpha 110:

Honda Wave Alpha 110 ra mắt đầu tháng 1/2017 với điểm mới lớn nhất là động cơ 110 phân khối thay vì động cơ 100 phân khối của thế hệ trước. Theo tính toán nội bộ của Honda, Wave Alpha 110 có công suất tăng 17%, nhưng tiêu hao nhiên liệu giảm 10% so với Wave Alpha 100.

Nhất Công (LSVN)

Xe Wave 100cc đi 100km hết bao nhiêu lít xăng?
Giá xe máy Yamaha đồng loạt giảm nhẹ

Ngoại trừ Exciter các bản cao cấp, đa số các mẫu xe máy Yamaha đang bán bằng hoặc dưới giá đề xuất do nhu cầu ...

Xe Wave 100cc đi 100km hết bao nhiêu lít xăng?
Yamaha Exciter 150 xanh xám về đại lý, giá 50 triệu đồng

Yamaha Exciter 150 màu xanh xám vừa được đồng loạt đưa về đại lý với giá 50 triệu đồng, tương đương phiên bản đen mờ/nhám.

Xe Wave 100cc đi 100km hết bao nhiêu lít xăng?
Exciter đặc biệt kỷ niệm 1 triệu xe sắp ra mắt tại Việt Nam

Yamaha Exciter bản đặc biệt kỷ niệm 1 triệu xe được sản xuất tại Việt Nam sẽ ra mắt đầu tuần tới tại TP. Hồ ...

Xe Wave 100cc đi 100km hết bao nhiêu lít xăng?
Honda Việt Nam sắp ngừng hỗ trợ phí đăng ký Air Blade

Honda Việt Nam sẽ ngừng chương trình hỗ trợ phí đăng ký xe Air Blade vào cuối tháng 7 này.

Xe Wave 100cc đi 100km hết bao nhiêu lít xăng?
Giá Yamaha Exciter 150 giảm sốc tới 3 triệu đồng

Giá Yamaha Exciter 150 giảm từ 1-3 triệu đồng trên toàn quốc trong bối cảnh nhu cầu mua xe mùa hè chững lại.

Xe Wave 100cc đi 100km hết bao nhiêu lít xăng?
Giá Honda Winner 150 giảm hơn 1 triệu đồng

Giá Honda Winner 150 ổn định tại Hà Nội trong khi giảm hơn 1 triệu đồng so với tháng trước tại TP.Hồ Chí Minh.

Wave 100cc bình xăng bao nhiêu lít?

Thông tin bổ sung.

Xe Wave 2022 đi 100km hết bao nhiêu lít xăng?

Honda Wave Alpha 2022 (1,6 lít xăng/ 100km) Nhờ đó, khả năng tiết kiệm xăng được tối ưu và tiết kiệm hơn 10% so với phiên bản cũ. Mức tiêu hao xăng của mẫu xe này được ghi nhận ở mức chỉ 1,6 lít/100km. Wave Alpha 2022 nằm trong phân khúc xe số tầm trung với giá đề xuất chỉ từ 17,859 triệu đồng.

Xe Wave 110 ăn bao nhiêu xăng?

Với cung đường trải nghiệm thực tế dài hơn 86 km từ Nha Trang (Khánh Hòa) đi Đại Lãnh (Phú Yên), Honda Wave Alpha 110 mới có mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình 96,87 km/1 lít nhiên liệu.

Wave S 100 chạy bao nhiêu km 1 lít xăng?

Thử nghiệm thực tế của xe wave S Độ tiêu thụ xăng của xe là khoảng 50km/ 1 lít xăng.