1m2 sàn bê tông nặng bao nhiêu kg năm 2024

1 mét khối bê tông sẽ đổ được bao nhiêu mét vuông sàn, 1 khối bê tông nặng bao nhiêu ký. Là các thông tin mà bạn phải hiểu rõ trong quá trình thi công xây dựng. Tuy nhiên, không phải ai cũng thật sự hiểu rõ được các công thức tính bê tông chuẩn, ngay cả các nhà thầu khi xây dựng cũng nhiều khi tính toán sai sót gây ra tình trạng thiếu hụt nguyên liệu khi đang thi công dang dở công trình của mình và tốn thêm chi phí. Chính vì vậy bạn cần hiểu rõ các công thức để tính bê tông để tính chính xác các số lượng bê tông cho công trình của mình nhé.

1. Khái niệm bê tông là gì?

Bê tông chính là một loại đá nhân tạo được hình thành bởi các hỗn hợp gồm các nguyên liệu thô, nguyên liệu mịn, chất kết dính.., theo một tỷ lệ nhất định. Các chất kết dính trong bê tông gồm xi măng, nước, nhựa đường, phụ gia…. Các chất kết dính có vai trò liên kết các nguyên liệu thô như đá, sỏi… và nguyên liệu mịn như cát, đá xay…. Sau khi trộn hỗn hợp và đóng rắn, nó sẽ trở thành một khối cứng như đá gọi là bê tông.

Bê tông gồm các dạng: bê tông tươi, bê tông nhựa, bê tông asphalt, bê tông polyme và các loại bê tông khác

Với khả năng chịu lực cực tốt, khó bị phá bỏ, cơ lý bền chắc, có thể tạo được được nhiều hình dáng đa dạng, phong phú về mặt kiến trúc công trình mang lại sự bền vững theo gian. Nên bê tông được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng như cầu vượt, đường lộ, cột điện, tòa nhà…..

2. Cách tính 1 khối (1m3) bê tông đổ được bao nhiêu mét vuông (m2) sàn

Theo như tính toán đo lường trên thi công thực tế thì 1 khối bê tông nặng trung bình nặng 2,4 tấn. Vì con số này tương đối lớn, nên trước khi bắt tay vào xây dựng công trình, bạn cần phải tính toán kỹ lưỡng. Bởi vì nếu tính toán sai lệch, nó không những khiến việc xây dựng gặp khó khăn khi định mức, mà nó còn gây lãng phí nguyên vật liệu xây dựng.

Để tính 1 khối (1m3) bê tông đổ được bao nhiêu mét vuông sàn (m2) ta áp dụng công thức tính thể tích:

V = D x R x H

Trong đó:

V: Thể tích của bê tông theo đơn vị 1 khối (1m3). D: Chiều dài của nhà xưởng. R: Chiều rộng của nhà xưởng. H: Chiều dày (chiều cao) của lớp bê tông nhà xưởng của bạn.

Từ công thức trên ta có => ( D x R ) = V : H

Lưu ý: ( D x R ) = S (S là diện tích bằng chiều dài nhân với chiều rộng bởi chúng ta đang tính: 1 khối bê tông đổ được bao nhiêu mét vuông sàn, tức là tính S)

Vì vậy để tính được 1 khối bê tông có thể đổ được bao nhiêu mét vuông sàn nhà xưởng, chúng ta cần biết được chiều dày của lớp bê tông sàn bạn muốn đổ là bao nhiêu. Ví dụ: Sàn bê tông nhà xưởng của bạn muốn đổ có chiều dày là 20cm (20 phân) tức 0,2m.

Ta sẽ tính như sau: S = V : H

Với:

V = 1 khối (1m3). H = 0.2 m (20 cm). \=> S = (1 : 0.2) = 5 m2

Như vậy với 1 khối (m3) bê tông chúng ta có thể đổ được 5m2 sàn bê tông nhà xưởng với chiều dày sàn là 20cm (0,2m).

Tương tự như vậy bạn chỉ cần áp dụng công thức trên cho chiều dày thực tế của sàn bê tông xưởng của bạn, thì bạn có thể tính ra diện tích sàn bê tông cần đổ.

3. Cách tính lượng bê tông cần cho diện tích nhà xưởng chính xác nhất.

Để tính lương bê tông cần cho diện tích nhà xưởng nhanh nhất và chính xác nhất bạn chỉ cần áp dụng công thức: V = D x R x H

Ví dụ: Bạn cần đổ bê tông cho xưởng của mình với chiều dài là 40m và chiều rộng là 20m, lớp bê tông sàn dự kiến dày 0,2m (20cm).

Thì lượng bê tông bạn cần là

V = D x R x H = 40 x 20 x 0,2 = 160 (khối bê tông).

Bạn chỉ cần áp dụng công thức trên thì bạn có thể tính được khối lượng bê tông cần cho xưởng của mình.

Trên đây là một số thông tin chúng tôi muốn cung cấp để bạn có thể hiểu rõ hơn 1 khối (1m3) bê tông đổ được bao nhiêu mét vuông (m2) sàn. Hy vọng bài viết trên sẽ đem tới những thông tin bổ ích, có thể giúp bạn tính toán được chính xác các nguyên vật liệu trước khi thi công.

Dịch vụ thi công sơn sàn nhà xưởng và xoa nền bê tông

Trên thị trường hiện nay có nhiều địa chỉ cung cấp dịch vụ thi công sơn sàn nhà xưởng và xoa nền bê tông. Nhưng không phải dịch vụ nào cũng chất lượng, vì vậy bạn cần tìm hiểu rõ trước khi sử dụng dịch vụ.

Rexam với đội ngũ thi công giàu kinh nghiệm có trách nhiệm cao, thi công nhanh và hiệu quả đúng hạn. Có các máy móc thi công được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài. Các dịch vụ thi công sơn sàn bê tông và xoa nền bê tông của Rexam luôn đạt chất lượng tốt nhất và có tính thẩm mỹ cao, và giá cả hợp lý, sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Cách tính 1 khối (1m3) bê tông đổ được bao nhiêu mét vuông (m2) sàn nhà xưởng giúp bạn tính chính xác số lượng bê tông cần thi công. Hotline: 0906309569 Mr Nguyện.

1. Bê Tông Là Gì?

- Bê tông là sự kết hợp của nhiều thành phần khác nhau gồm đá, sỏi, cát, xi măng, chất kết dính…, trộn vào nhau để cùng tạo nên một vật liệu có kết cấu vững chắc.

- Với khả năng chịu lực cực tốt, khó bị phá bỏ, cơ lý bền chắc, có thể tạo được được nhiều hình dáng đa dạng, phong phú về mặt kiến trúc công trình mang lại sự bền vững theo thời gian. Nên bê tông được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng như cầu vượt, đường lộ, cột điện, tòa nhà…..

1m2 sàn bê tông nặng bao nhiêu kg năm 2024

Đổ bê tông nền nhà xưởng.

2. Cách Tính 1 Khối (1m3) Bê Tông Đổ Được Bao Nhiêu Mét Vuông (m2) Sàn

1m2 sàn bê tông nặng bao nhiêu kg năm 2024

- 1 khối bê tông nặng trung bình 2,4 tấn. Vì con số này tương đối lớn, nên trước khi xây dựng công trình, bạn cần phải tính toán kỹ lưỡng. Bởi vì nếu tính toán sai lệch, sẽ khiến việc xây dựng gặp khó khăn khi tính định mức, gây lãng phí nguyên vật liệu xây dựng.

⇒ Ta áp dụng công thức tính thể tích: V= DxRxH

Trong đó:

+ V: là thể tích của bê tông ở đây đang tính là 1 khối (1m3).

+ D: Chiều dài của nhà xưởng.

+ R: Chiều rộng của nhà xưởng.

+ H: Chiều cao (chiều dày) của lớp bê tông.

Từ công thức trên ta suy ra:

\=> (DxR) = V : H

Lưu ý: (DxR) = S (chiều dài nhân chiêu rộng ra diện tích bởi chúng ta đang tính: "1 khối bê tông đổ được bao nhiêu m2 sàn", tức tính S)

\>>> Để tính được 1 khối (1m3 ) bê tông đổ được bao nhiêu mét vuông (m2) nền nhà xưởng chúng ta cần biết chiều dày của lớp bê tông sàn bạn muốn đổ là bao nhiêu.

1m2 sàn bê tông nặng bao nhiêu kg năm 2024

Đổ sàn bê tông nhà xưởng theo đúng công thức.

+ Ví dụ: Bạn dự kiến đổ sàn bê tông nhà xưởng của mình dày 40cm (40 phân) tức 0,4m. Cách tính như sau:

Áp dụng công thức trên ta có: S = V : H

+ V = 1 khối (1m3).

+ H = 0,4 m (40cm).

⇒ S = (1 : 0,4) = 2,5 m2

⇒ Kết luận: Vậy 1 khối (m3) bê tông đổ được 2,5 m2 nền bê tông nhà xưởng với chiều dày 40cm (0,4m).

Tương tự như vậy bạn áp dụng công thức trên cho chiều dày thực tế của sàn bê tông nhà xưởng của mình.

\>>> Xem ngay: "Lưu Ý Khi Đổ Bê Tông Trước Khi Thi Công Sơn Epoxy"

3. Cách Tính Lượng Bê Tông Cần Dùng Cho Diện Tích Nhà Xưởng

- Để tính lượng bê tông cần cho diện tích nhà xưởng nhanh và chính xác nhất ta áp dụng công thức: V = DxRxH

1m2 sàn bê tông nặng bao nhiêu kg năm 2024

Tính đúng và đủ lượng bê tông cần dùng thi công.

+ Ví dụ như sau:

Bạn cần đổ bê tông cho nền nhà xưởng của mình với chiều dài là 20m, chiều rộng là 10m và lớp bê tông sàn dự kiến dày 0,2m (20cm).

Thì lượng bê tông bạn cần đặt là:

⇒ V = DxRxH = 20x10x0,2 = 40 (khối bê tông).

Tương tự như vậy bạn áp dụng công thức trên để tính cho tất cả các nhà xưởng của mình.

Ngoài ra hiện nay tất cả các nền nhà xưởng “đều sử dụng sơn epoxy” bởi sản phẩm này đem lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

1m2 sàn bê tông chịu được bao nhiêu kg?

Thông thường, sức chịu tải của sàn bê tông cốt thép trong nhà dân dụng thường được tính khoảng 200 – 250 kg/m2, trong khi đó sức chịu tải của sàn bê tông cốt thép trong các nhà xưởng sản xuất hoặc kho hàng sẽ cao hơn nhiều.

1 khối bê tông cốt thép nặng bao nhiêu?

Theo các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực xây dựng thì một khối bê tông sẽ có cân nặng vào khoảng 2400 kg. Nếu sử dụng loại bê tông cốt thép thì cân nặng sẽ nhỉnh thêm 200 kg, vào 2600 kg/m3.

1 khối bê tông mác 200 Nặng bao nhiêu kg?

1 khối bê tông mác 200 nặng bao nhiêu kg? Dựa trên cấp phối của bê tông mác 200: 1 khối bê tông mác 200 nặng bằng khối lượng của xi măng 350.55kg, cát 0.48m3, đá 0.9m3 và nước 185 lít. Như vậy, 1 khối bê tông mác 200 nặng khoảng 2300 kg đến 2400 kg.

1 khối bê tông mác 150 Nặng bao nhiêu kg?

1 khối bê tông nặng bao nhiêu kg?.