Cách khóa Apple Watch khi bị mất

Nếu bạn sử dụng iPhone hay iPad, chắc hẳn bạn phải biết đến tính năng iCloud Activation Lock, hay khóa iCloud. Tính năng này ngăn chặn kẻ xấu có thể sử dụng, cũng như kích hoạt thiết bị của bạn trong trường hợp mất máy. iCloud Activation Lock đã làm giảm đáng kể tình trạng mất cắp iPhone/iPad ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Mặc dù vậy,theo bài nghiên cứu mới nhất đến từ trang iDownloadBlog, sản phẩm mới nhất của Apple là Apple Watch lại không có bất kỳ sự bảo vệ nào trước nạn trộm cắp. Nói một cách đơn giản: nếu bạn mất chiếc Apple Watch vào thời điểm này, tên trộm hoàn toàn có thể xóa tất cả dữ liệu trên chiếc đồng hồ và tiếp tục sử dụng với một chiếc iPhone khác.

Hiện tại, khả năng bảo mật của Apple Watch chỉ dừng lại việc yêu cầu người dùng nhập passcode khi đồng hồ không ở trên tay. Tuy nhiên lớp bảo mật này hoàn toàn có thể vượt quabằng cáchgiữ nút bên hông của chiếc Apple Watch, chạm mạnh vào màn hình và Apple Watch sẽ cho chúng ta tùy chọn xóa toàn bộ dữ liệu và phục hồi thiết bị về trạng thái mặc định. Từ đây, ta có thể kết nối Apple Watch với một chiếc iPhone khác và sử dụng một cách bình thường.


Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Screen-Shot-2015-05-14-at-5.03.02-PM Apple Watch không có "khóa iCloud": nạn trộm cắp sẽ hoành hành?

Khổ chủ của chiếc Apple Watch bị mất cũng sẽ không thể định vị được chiếc đồng hồcủa mình thông qua tính năng Find My iPhonenhư đối với iPhone và iPad; từ đó đập tanhy vọngtìm lại chiếc Apple Watch bị mất. Nhiều khả năng Apple sẽ cải thiện khả năng bảo mật của Apple Watch thông quacác bản cập nhật phần mềm sắp tới. Còn trong thời điểm hiện tại, người dùngchắc chắnsẽ cần để mắt nhiều hơn đến chiếc Apple Watch của mình.

Nguồn: iDownloadBlog