Chế độ xem phố của google là gì năm 2024

Google Street View hay Chế độ xem phố là một tính năng được sử dụng để định dạng đường đi theo kiểu đi trên xe mà bạn đang chạy, được sử dụng nhiều nước phát triển như Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Đức, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan,... và nhiều quốc gia phát triển khác với những chiếc xe Camera của Google được sử dụng tại nhiều nước trên thế giới. Hiện nay Chế độ xem phố của Google được sự ủng hộ của nhiều người, đặc biệt là những người đang sử dụng ô tô.

Hướng dẫn sử dụng[sửa | sửa mã nguồn]

Ở bên góc phải trên bản đồ có một hình nộm người màu vàng, chỉ cần click chuột xê vào chỗ được tô bằng nền màu xanh (trừ những dấu chấm màu xanh) đặt vào đó, sau đó click vào mà chỗ muốn tới đó và nó sẽ tự động đi tới đó.

Google Street View là gì? Với tính năng Street View của Google Maps, người dùng sẽ không cần phải đi đâu xa mà vẫn có thể vòng quanh khám phá thế giới trong chớp mắt ngay trên chiếc điện thoại hoặc máy tính của mình.

Google Maps là một công cụ bản đồ điện tử mạnh mẽ cho phép bạn khám phá thế giới bằng cách cung cấp bố cục chi tiết và chỉ đường đến các địa điểm khác nhau. Công cụ này có thể hướng dẫn bạn đến những nơi đã biết và cả chưa biết, dễ dàng giúp bạn tìm thấy nơi cần đến một cách nhanh chóng và chính xác. Với sự phát triển của Google Maps, ban không còn lo lắng về việc đi lạc hay phải hỏi đường khi đến một địa điểm mới.

Chế độ xem phố của google là gì năm 2024
Google Street View là một tính năng của Google Maps

Không dừng lại ở đó, Google Maps còn cung cấp các công cụ tuyệt vời cho phép bạn sử dụng như phép đo khoảng cách và diện tích cũng như chế độ xem đường phố Street View. trực quan. Khi sử dụng Google Street View miễn phí, người dùng có thể ngắm nhìn hầu hết đường phố như thể bạn đang thực sự ở đó.

Nhờ vậy, bạn có thể dễ dàng khám phá một địa điểm trước khi ghé thăm hoặc chỉ đơn giản là muốn thỏa mãn trí tò mò của mình về một địa điểm mới mà bạn không thể di chuyển đến được.

Bên cạnh việc giải đáp thắc mắc Google Street View là gì, hãy cùng tìm hiểu về thực tế hoạt động của Google Street View tại Việt Nam. Google Street View Việt Nam là một dự án bản đồ đường phố 360 độ thuộc Google Maps, được Google phê duyệt và do WONAV.com thực hiện từ ngày 30/4/2014.

Hiển thị trên Google Maps, Street View Việt Nam sẽ cung cấp các thông tin trực quan về các con đường của Việt Nam, đồng thời đây cũng là công cụ hỗ trợ đắc lực cho mọi người trong lĩnh vực du lịch, góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam tới gần hơn cộng đồng du lịch quốc tế.

Hiện các thành phố lớn như Vũng Tàu, Hà Nội và Sài Gòn đã được hoàn thiện trên Google Street View. Ngoài ra, để phục vụ cho dự án tại mỗi tỉnh thành, WONAV cũng mở rộng đội ngũ có mặt trên cả 3 miền. Dự án Street View Việt Nam trên Google Maps dự kiến sẽ bao quát 20 thành phố du lịch lớn nhất của Việt Nam trong 2 năm.

Chế độ xem phố của google là gì năm 2024
Google Street View đã khả dụng tại một số thành phố của Việt Nam

Trong phạm vi bài viết này sẽ hướng cho bạn cách truy cập Street View Google Maps để bạn có thể thực hiện chuyến tham quan qua màn ảnh nó đến các đường phố ở bất kỳ vị trí nào bạn chọn. Hiện tại, Google Maps Street View hỗ trợ miễn phí tại Việt Nam. Hãy cùng khám phá ngay cách sử dụng Google Maps Street View chi tiết dưới đây nhé.

Xem thêm:

  • Hướng dẫn bạn đo diện tích trên Google Maps
  • Chi tiết cách đo khoảng cách trên Google Maps
  • Hướng dẫn cách ghim vị trí trên Google Maps cực nhanh và chính xác

Hướng dẫn sử dụng tính năng Google Maps Street View trên điện thoại

Khi người dùng sử dụng ứng dụng di động Google Maps trên điện thoại Android hoặc iOS, bạn có thể truy cập tính năng Google Street View Maps theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Google Maps trên điện thoại di động.

Chế độ xem phố của google là gì năm 2024
Mở ứng dụng Google Maps trên điện thoại

Bước 2: Tìm và nhấn vào biểu tượng Lớp ở góc trên bên phải của màn hình để hiển thị các loại bản đồ và thông tin chi tiết trên bản đồ.

Chế độ xem phố của google là gì năm 2024
Nhấn vào biểu tượng Lớp

Bước 3: Chọn Xem phố trong menu Thông tin chi tiết trên bản đồ.

Chế độ xem phố của google là gì năm 2024
Chọn mục Xem phố

Bước 4: Nhấn vào nút dấu X hoặc bất kỳ đâu bên ngoài menu Lớp để quay lại giao diện chính của Google Maps.

Chế độ xem phố của google là gì năm 2024
Nhấn vào nút dấu X để quay lại giao diện chính của Google Maps

Bước 5: Nếu Google Maps Street View khả dụng tại khu vực bạn đang xem thì các con đường sẽ được phủ lên bằng một đường màu xanh dương.

Chế độ xem phố của google là gì năm 2024
Khu vực khả dụng sẽ được phủ lên bằng một đường màu xanh dương

Bước 6: Nhấn vào vị trí bạn muốn khám phá và ứng dụng sẽ mở ra thiết lập chia đôi màn hình. Nửa trên hiển thị Chế độ xem phố trong khi nửa dưới màn hình hiển thị chế độ xem bản đồ mặc định nơi bạn ở có thể duyệt qua nhiều khu vực hơn.

Chế độ xem phố của google là gì năm 2024
Nhấn vào vị trí bạn muốn khám phá

Bước 7: Nhấn vào biểu tượng Mở rộng ở góc dưới bên phải của cửa sổ Chế độ xem phố để xem toàn màn hình.

Chế độ xem phố của google là gì năm 2024
Nhấn vào biểu tượng Mở rộng

Bước 8: Để di chuyển xung quanh vị trí, bạn nhấn vào các mũi tên chỉ hướng có trên màn hình hoặc nhấn đúp vào hướng muốn di chuyển. Bạn cũng có thể dùng ngón tay để phóng to vào một vị trí nào đó trên màn hình.

Chế độ xem phố của google là gì năm 2024
Nhấn vào các mũi tên chỉ hướng có trên màn hình

Cách sử dụng tính năng Google Maps Street View trên máy tính

Cách truy cập Google Maps Street View trên máy tính để bàn hoặc laptop của bạn như sau:

Bước 1: Trên trình duyệt web, bạn truy cập trang web Google Maps.

Chế độ xem phố của google là gì năm 2024
Truy cập trang web Google Maps

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng Google Street View màu vàng tại góc dưới bên phải của màn hình. Nếu tuyến đường nào được ứng dụng hỗ trợ, bạn sẽ thấy chúng được phủ lên một màu xanh.

Chế độ xem phố của google là gì năm 2024
Nhấn vào biểu tượng Google Street View màu vàng

Bước 3: Khi bạn di chuột qua con đường nào hỗ trợ Google Maps Street View, bạn sẽ thấy có một hình ảnh nhỏ về vị trí đó xuất hiện trên màn hình. Ngoài ra, bạn cũng có thể thăm quan đường bằng cách nhấn trực tiếp vào chúng.

Chế độ xem phố của google là gì năm 2024
Hình ảnh nhỏ về vị trí con đường nào hỗ trợ Google Maps Street View

Bước 4: Trong quá trình xem một tuyến đường thông qua Google Street View Maps, bạn có thể sử dụng chuột hoặc cử chỉ hai ngón tay (đối với máy tính xách tay có TouchPad) để phóng to và thu nhỏ hình ảnh.

Chế độ xem phố của google là gì năm 2024
Sử dụng chuột để phóng to và thu nhỏ hình ảnh

Bước 5: Để truy cập chế độ chia đôi màn hình với Google Maps Street View chiếm nửa trên và bản đồ chiếm nửa dưới, bạn hãy di chuột qua phần bản đồ thu nhỏ góc dưới bên trái và nhấn vào biểu tượng Mở rộng.

Chế độ xem phố của google là gì năm 2024
Nhấn vào biểu tượng Mở rộng

Như vậy, bài viết trên đây đã giúp người dùng giải đáp thắc mắc Google Street View là gì? Đây là một một công cụ tuyệt vời được phát triển mở rộng từ Google Maps, hỗ trợ mọi người điều hướng dễ dàng hơn trên toàn thế giới. Với Google Maps Street View, bạn gần như có thể ghé thăm bất kỳ vị trí nào và khám phá hình ảnh đường phố chân thực như thể bạn có mặt ở đó. Đừng bỏ qua tính năng Google Street View thú vị này nhé!

Tại sao không xem được chế độ xem phố trên Google Map?

Điểm GPS không hợp lệ: Siêu dữ liệu GPS không chính xác hoặc không đầy đủ. Hãy đảm bảo bạn có tín hiệu GPS rõ ràng, sau đó chụp lại hình ảnh. Không thể xử lý thông tin vị trí: Hãy chụp lại hình ảnh Chế độ xem Phố. Tệp bị hỏng: Hãy tải tệp lên lại.

Làm sao để xem phở trên Google Map?

Mở Google Maps..

Tìm kiếm một địa điểm hoặc nhấp vào một điểm đánh dấu địa điểm trên bản đồ..

Ở bên trái, hãy chọn ảnh có biểu tượng Chế độ xem phố ..

Khi bạn thực hiện xong, hãy chuyển tới phía trên cùng bên trái và nhấp vào Quay lại ..

Làm sao để xem hình ảnh trên Google Map?

Vào Google maps \> Chọn biểu tượng hình người > Nhập địa chỉ bạn muốn xem \> Chọn địa điểm bạn muốn bật chế độ xem phố > kéo chuột để xem hình ảnh 360 độ > Chọn dấu X góc trên phải màn hình để thoát chế độ xem phố.

Đường màu xanh trên Google map là gì?

Màu sắc giao thông Màu xanh lá cây: Không có trở ngại giao thông. Màu cam: Lượng giao thông trung bình. Màu đỏ: Trở ngại giao thông. Màu đỏ càng đậm, tốc độ giao thông trên đường càng chậm.