Đánh giá máy ảnh fujifilm xa5 năm 2024

Fujifilm XA5 là một máy ảnh không gương lật “entry-level” giá cả phải chăng dành cho người mới bắt đầu tìm hiểu về máy ảnh. Nó thực sự là một máy ảnh Fujifilm nhỏ gọn và thời trang rất thích hợp để bạn tập tành chụp ảnh phố hoặc các nữ bloger khoe những video và những hình ảnh chất lượng.

Đánh giá máy ảnh fujifilm xa5 năm 2024

Thiết kế

XA5 là thân máy nhỏ nhất và nhẹ nhất trong dòng X của Fujifilm, có kích thước 117x68x40mm và nặng 361g bao gồm cả pin. Giống như tất cả các mẫu máy ảnh không gương lật của Fujifilm, thiết kế của X-A5 mang một vẻ cổ điển vượt thời gian.

X-A5 đi kèm với ống kính Fujinon XC 15-45mm f3.5-5.6 OIS PZ mới của Fujifilm. Với phạm vi tương đương 35mm là 23-69mm, ống kính này thực sự rất phù hợp để chụp ảnh tự sướng và làm vlog.

Pin

Fujifilm X-A5 chạy bằng pin cung cấp tuổi thọ chụp 450 theo tiêu chuẩn CIPA. Xem xét thời lượng pin trung bình của máy ảnh Mirrorless là 366 bức ảnh, Fujifilm X-A5 có thời lượng pin tốt so với cùng loại.

Màn hình LCD và kính ngắm

Đánh giá máy ảnh fujifilm xa5 năm 2024

Đầu tiên là màn hình cảm ứng 3 inch. Bạn có thể lật màn hình 180 độ lên trên, đặt màn hình nằm trên đầu máy ảnh. Điều này giúp bạn dễ dàng chụp ảnh tự sướng và thậm chí quay video nếu cần

X-A5 không có kính ngắm và không có tùy chọn cho kính ngắm bên ngoài. Thiếu kính ngắm có thể là một vấn đề, đặc biệt là dưới ánh sáng mạnh, nơi khả năng hiển thị của màn hình LCD giảm đáng kể. Nếu bạn cần một chiếc máy ảnh Mirrorless có kính ngắm tích hợp trong một tầm giá tương tự, hãy xem xét Olympus OM-D E-M1 Mark III

Đánh giá máy ảnh fujifilm xa5 năm 2024

Chất lượng hình ảnh

Máy ảnh XA5 có cảm biến CMOS 24 Megapixel mới, giống như XA3 trước đây có thể không sử dụng công nghệ X-Trans của Fujifilm, nhưng giờ đây ít nhất bao gồm tự động lấy nét theo pha nhúng, cho phép nó tự tin lấy nét hơn so với người tiền nhiệm.

Cảm biến có tốc độ đọc đủ nhanh, cho phép thực hiện chế độ chụp liên tục lên đến 6 khung hình / giây. Máy ảnh này có dải ISO là ISO 200-12800 với dải ISO 100-51200 được tăng cường. Đây là một tính năng khá tiêu chuẩn được thiết lập cho một chiếc máy ảnh không gương lật trong tầm giá này.

Bạn cũng có thể chọn trong số các chế độ Mô phỏng Phim được đánh giá cao của Fujifilm, bao gồm Provia, Velvia, Astia, Classic Chrome, Pro Negative, Monochrome và Sepia

Tốc độ chụp liên tục của máy ảnh đối với ảnh tĩnh có độ phân giải đầy đủ là 6 khung hình / giây

Video

X-A5 quay video 4K, nhưng bị giới hạn ở tốc độ 15 khung hình / giây. Đó là một sự thất vọng lớn và khiến khả năng quay video 4K của nó phần lớn vô dụng ngoại trừ ảnh tĩnh tốc độ cao. Nếu bạn muốn video mượt mà, bạn phải giảm kích thước xuống Full HD, mặc dù ở đây X-A5 có thể quay ở tốc độ lên đến 60 khung hình / giây để có hiệu ứng chuyển động chậm gấp đôi.

Khả năng kết nối

Giống như hầu hết các đối thủ của nó, X-A5 sẽ kết nối với thiết bị thông minh của bạn qua Wi-Fi và Bluetooth Chiếc máy ảnh Fujifilm X-A5 lần này được xây dựng dựa trên bộ cảm biến APS-C 24.2MP của Fujifilm kết hợp với bộ xử lý hình ảnh mới được Fujifilm tuyên bố là nhanh gấp 1.5 lần so với bộ xử lý trước đó vì nó là chiếc máy ảnh Mirrorless

Đánh giá máy ảnh fujifilm xa5 năm 2024

  • Lấy nét

X-A5 là mô hình XA Series đầu tiên có các điểm lấy nét theo pha, được phát triển cho các mô hình máy ảnh Fujifilm cao cấp của dòng X. Hệ thống Intelligent Hybrid AF tập trung hai lần nhanh như các mô hình trước đó, đảm bảo rằng bạn chụp những khoảnh khắc đó nhanh hơn và đẹp hơn.

  • ISO

X-A5 cũng sẽ có một phạm vi ISO tăng lên đến 12.800 với khả năng đẩy đến 51.200 trong chế độ nhạy cảm mở rộng. Điều này sẽ làm cho X-A5 có khả năng hơn nhiều so với các phiên bản XA trước và nên giữ X-A5 phù hợp với sự cạnh tranh của nó trong X-Series và trên toàn thị trường

  • LCD

Đánh giá máy ảnh fujifilm xa5 năm 2024

X-A5 được trang bị màn hình LCD phía sau lớn có thể quay 180 độ. Khi bảng điều khiển được xoay 180 độ, Lệnh quay số lại tự động chuyển sang chức năng Zoom và Shutter Release cho thành phần không an toàn khi chụp ảnh "selfies". Chiều 180 độ của màn hình LCD phía sau cũng kích hoạt Eye AF tự động tạo các chân dung tự chụp chất lượng cao với sự tập trung sắc nét vào mắt của đối tượng. Chế độ Enhanced Chân dung, cung cấp khả năng phổ biến của nó để tạo ra làn da đẹp và cũng đã phát triển với giao diện người dùng mới. Người sử dụng có thể lựa chọn từ ba cấp độ cải thiện làn da với thao tác màn hình cảm ứng để chụp ảnh chân dung dễ dàng, tự nhiên và tâng bốc.

Màn hình LCD phía sau sử dụng GUI màn hình cảm ứng mới, tạo điều kiện thuận lợi cho thao tác màn hình cảm ứng trực quan bằng cách sử dụng ngón tay để bạn có thể kiểm tra hiệu quả của Bộ lọc Nâng cao và Mô phỏng Điện ảnh để có thể sử dụng thêm.

  • Video 4k

Với Fujifilm X-A5, bạn có thể quay video ở độ phân giải cao nhất 3840 x 2160 ở tốc độ 15p và lưu các định dạng MPEG-4 và H.264. Điều này có nghĩa là Fujifilm X-A5 cung cấp Video 4K độ phân giải cao nhất hiện có trên thị trường hiện nay. Khi xem trên màn hình 4K, bạn sẽ ngạc nhiên trước mức độ chi tiết và độ sắc nét. Đây cũng là một bước tiến lớn so với người tiền nhiệm X-A3 ,chỉ có độ phân giải video tối đa là 1920 x 1080.

  • Ống kit XC 15-45

Đánh giá máy ảnh fujifilm xa5 năm 2024

Fujifilm cũng sẽ tung ra ống kính mới XC 15-45mm. Đây là một ống kính đặc biệt trong hệ thống bởi vì nó có tính năng OIS cũng như động cơ PZ cho zooming điện tử. Nó nhỏ gọn và có khoảng cách làm việc tối thiểu chỉ 5cm, có nghĩa là bạn có thể có được trong gần với một số hình ảnh cận cảnh tốt.

  • Những cải tiến mới mẻ khác

+X-A5 cung cấp 11 biến thể của Fujifilm độc đáo chế độ mô phỏng phim, làm cho thêm một sự tinh tế nghệ thuật tiên tiến dễ dàng với việc tái tạo các tông màu giống như phim. Máy ảnh này cũng có 17 biến thể của Bộ lọc Nâng cao bao gồm mới "Fog Remove" và "HDR Art".

+Quay số bù sáng phơi sáng bây giờ đã mở rộng phạm vi từ ± 3EV đến ± 5EV để tăng cường sự tự do trong các biểu thức nhiếp ảnh.

+Công nghệ Bluetooth® Low Energy đã được tích hợp để truyền hình ảnh tĩnh và video nhanh chóng, dễ dàng và tự động cho điện thoại thông minh và thiết bị máy tính bảng được ghép nối, sử dụng ứng dụng điện thoại thông minh "FUJIFILM Camera Remote" miễn phí. Máy ảnh này cũng tương thích với máy in FUJIFILM Instax SP-3, vì vậy người dùng có thể tận hưởng những niềm vui của việc in và chia sẻ hình ảnh của mình hơn bao giờ hết.

  • Tuổi thọ pin hàng đầu

Việc sử dụng thiết kế tiết kiệm năng lượng có nghĩa là X-A5 giờ đây cung cấp số khung hàng đầu cho mỗi bộ. Người dùng có thể chụp được 450 khung hình mỗi lần sạc một lần, làm cho máy ảnh lý tưởng để di chuyển và chụp ảnh khi di chuyển.

Máy ảnh Fujifilm XA5 giá bao nhiêu?

Máy Ảnh Fujifilm X-A5 Kit 15-45 mm F 3.5.5.6 OIS PZ - Bạc.

Fujifilm XA5 ngắm gì?

Thông số kỹ thuật
Loại máy ảnh Máy ảnh Mirrorless
Ngày ra mắt 06/02/2018
Cảm biến APS-C 24.2MP
Ngàm ống kính FUJIFILM X

Đánh Giá Fujifilm X-A5 - Vẫn Khá “Ngon” Dù Đã 5 Năm Tuổi - VJShopvjshop.vn › tin-tuc › nhiep-anh › danh-gia-fujifilm-x-a5null

Fuji XA5 là máy gì?

XA5 là thân máy nhỏ nhất và nhẹ nhất trong dòng X của Fujifilm, có kích thước 117x68x40mm và nặng 361g bao gồm cả pin. Giống như tất cả các mẫu máy ảnh không gương lật của Fujifilm, thiết kế của X-A5 mang một vẻ cổ điển vượt thời gian. X-A5 đi kèm với ống kính Fujinon XC 15-45mm f3.

Fujifilm xa2 bao nhiêu?

Fujifilm X-A2 Giá rẻ nhất tại Việt Nam là 4.999.000 đ