Hình ảnh của NASA ngày 1 tháng 1 năm 2023

Thứ Hai, ngày 28 tháng 8 năm 2023. Sự rực rỡ của vụ phóng vào ban đêm chiếm vị trí trung tâm trong bức ảnh ngoạn mục này của SpaceX sau khi công ty phóng 22 vệ tinh internet Starlink mới lên quỹ đạo từ Trạm Lực lượng Không gian Cape Canaveral ở Florida vào tháng 8. 26, 2023. Bức ảnh này được chụp phơi sáng lâu, cho thấy quá trình cất cánh của tên lửa Falcon 9 ở phía dưới bên trái và vệt sáng của chùm động cơ của nó khi nó đi vào quỹ đạo. Với việc phóng thành công, SpaceX đã bay thành công vệ tinh Starlink thứ 5.000 của mình, một cột mốc quan trọng khi hãng xây dựng một chòm sao gồm ít nhất 14.000 vệ tinh để tiếp tục cung cấp dịch vụ Internet tốc độ cao từ không gian. - Tariq Malik

Show

Hình ảnh mặt trăng đầu tiên của Chandrayaan-3

Hình ảnh đầu tiên về bề mặt mặt trăng được chụp bởi sứ mệnh Chandrayaan-3 của Ấn Độ sau cuộc chạm trán lịch sử vào tháng 8. 23, 2023. (Tín dụng hình ảnh. ISRO qua Twitter)

Thứ Sáu, ngày 25 tháng 8 năm 2023. Những hình ảnh đầu tiên từ sứ mệnh Chandrayaan-3 của Ấn Độ được chụp sau chuyến hạ cánh lịch sử lên mặt trăng của tàu thăm dò cho thấy bề mặt có nhiều vết rỗ gần cực nam mặt trăng

Cuộc đổ bộ khiến Ấn Độ trở thành quốc gia thứ 4 trong lịch sử đưa thành công tàu vũ trụ lên bề mặt mặt trăng, sau Mỹ, Liên Xô cũ và Trung Quốc. Chandrayaan-3 cũng là tàu vũ trụ đầu tiên trong lịch sử chạm tới gần cực nam mặt trăng, khu vực hiện đang thu hút sự chú ý của các nhà khoa học và cơ quan vũ trụ từ khắp nơi trên thế giới.  

SpaceX Crew Dragon Endurance chống lại cánh tay tiếp cận của phi hành đoàn tại Khu phức hợp phóng 39-A trước khi phóng Phi hành đoàn-7

Sức bền của phi hành đoàn Dragon lúc bình minh, hai ngày trước khi phi hành đoàn-7 phóng lên Trạm vũ trụ quốc tế. (Tín dụng hình ảnh. SpaceX)

thứ năm, tháng 8. 24, 2023. Phi hành đoàn Dragon Endurance của SpaceX sẵn sàng phóng một phi hành đoàn gồm các phi hành gia quốc tế lên trạm vũ trụ. Sứ mệnh Crew-7 sẽ chở Jasmin Moghbeli của NASA, phi hành gia Andreas Mogensen của Cơ quan Vũ trụ Châu Âu (ESA), nhà du hành vũ trụ Roscosmos Konstantin Borisov và Satoshi Furukawa của JAXA, đến từ Nhật Bản.  

Trong bức ảnh mặt trời mọc này, Endurance ngồi trên phương tiện phóng Falcon 9 của mình, khi cánh tay tiếp cận của phi hành đoàn trên tháp tại Tổ hợp phóng 39-A nằm ở phía bên của tàu vũ trụ. Mặt trời mọc vào thứ Tư, hai ngày trước khi phóng theo lịch trình, có thể nhìn thấy đỉnh điểm từ phía sau Endurance, với đại dương tỏa sáng dưới ánh sáng vàng của mặt trời

Phi hành đoàn-7 dự kiến ​​​​ra mắt lúc 3 giờ. 50 một. m. EDT (750 GMT), Thứ Sáu, tháng 8. 25

Sứ mệnh mặt trăng Chandrayaan-3 của Ấn Độ mang lại hình ảnh đầu tiên về bề mặt mặt trăng

Hình ảnh bề mặt mặt trăng được chụp bởi sứ mệnh mặt trăng Chandrayaan-3 của Ấn Độ vào tháng 8. 23, 2023. (Tín dụng hình ảnh. ISRO qua Twitter)

thứ tư, tháng 8. 23, 2023. Ấn Độ đang ở trên mặt trăng

Ngày nay, quốc gia này đã làm nên lịch sử khi sứ mệnh Chandrayaan-3 hạ cánh mềm thành công gần cực nam mặt trăng

Trong vòng vài giờ, tàu đổ bộ Vikram của sứ mệnh đã gửi lại hình ảnh đầu tiên về bề mặt xám xịt của mặt trăng.  

Nếu mọi việc diễn ra theo đúng kế hoạch, Vikram sẽ triển khai một robot tự hành tên là Pragyan. Trong vòng đời dự kiến ​​​​14 ngày của họ (một ngày âm lịch), cặp đôi sẽ tiến hành nghiên cứu về đất mặt trăng và hoạt động địa chấn của mặt trăng

Đọc thêm. Ấn Độ trên mặt trăng. Chandrayaan-3 trở thành tàu thăm dò đầu tiên hạ cánh gần cực nam mặt trăng

Các phi hành gia Crew-7 tiến hành buổi diễn tập trang phục sứ mệnh

Các phi hành gia của Phi hành đoàn 7 trong buổi thử trang phục trước khi khởi động sứ mệnh vào thứ Sáu (tháng 8). 25). (Tín dụng hình ảnh. NASA/Joel Kowsky)

thứ ba, tháng 8. 22, 2023. Trong bức ảnh này của NASA, các phi hành gia của sứ mệnh SpaceX Crew-7 sắp tới chuẩn bị rời tàu Neil A. Tòa nhà Kiểm tra và Điều hành Armstrong cho Khu phức hợp Phóng 39A trong buổi diễn tập trang phục trước khi khởi động sứ mệnh vào thứ Sáu (tháng 8). 25)

Đúng như tên gọi của nó, Crew-7 sẽ là sứ mệnh phi hành gia hoạt động thứ bảy mà SpaceX thay mặt NASA bay tới Trạm vũ trụ quốc tế. Đây sẽ là chuyến bay quỹ đạo có phi hành đoàn tổng thể thứ 11 của SpaceX

Từ trái sang phải. Nhà du hành vũ trụ Roscosmos Konstantin Borisov, phi hành gia ESA (Cơ quan Vũ trụ Châu Âu) Andreas Mogensen, phi hành gia NASA Jasmin Moghbeli và phi hành gia Satoshi Furukawa của Cơ quan Thám hiểm Hàng không Vũ trụ Nhật Bản (JAXA)

Có liên quan. SpaceX, NASA tuyên bố sứ mệnh phi hành gia Crew-7 'đi' ra mắt

Sao chổi Swift-Tuttle trút xuống Bồ Đào Nha những thiên thạch Perseid

Mưa sao băng Perseid, Alentejo, Bồ Đào Nha, ngày 12 và 13 tháng 8. (Tín dụng hình ảnh. Sérgio Conceição)

thứ hai, tháng 8. 21, 2023. Theo lời của nhiếp ảnh gia Sérgio Conceição

Hình ảnh cho thấy mưa sao băng Perseid, một trận mưa sao băng mạnh gắn liền với sao chổi Swift-Tuttle, với vùng sáng nằm trong chòm sao Perseus

Hình ảnh cách đây khoảng 7 giờ cũng cho thấy một phần của Dải Ngân hà và cả thiên hà Andromeda, một thiên hà xoắn ốc nằm cách khoảng 2. Cách Trái đất 54 triệu năm ánh sáng

Để thực hiện được bức ảnh, phải mất gần 7 tiếng đồng hồ chụp ảnh, trong đêm tháng 8. 12 đến tháng 8. Ngày 13 năm 2023

Hình ảnh được chụp ở Alentejo, Bồ Đào Nha, trong lâu đài Barrancos

Một chiếc Canon R6 và một chiếc Canon RF 15-35mm f2. 8 ở 15mm đã được sử dụng, với cài đặt 30"/f2. 8/ISO 2000

Có liên quan. Mưa sao băng 2023. khi nào đến người tiếp theo?

Camera trên trạm vũ trụ đã chụp được những đám mây bão cao phía trên Vịnh Carpentaria của Australia

Những đám mây bão được chụp từ Trạm vũ trụ quốc tế phía trên Vịnh Carpentaria của Australia, ngày 10 tháng 8 năm 2023. (Tín dụng hình ảnh. NASA)

thứ sáu, tháng 8. 18, 2023. Trong bức ảnh này được chụp từ Trạm vũ trụ quốc tế (ISS), những đám mây bão cao được nhìn thấy đang nổi lên trên một lớp mây phía trên Vịnh Carpentaria của Australia. Quỹ đạo của ISS ở độ cao trung bình 250 dặm (402 km).  

Bức ảnh này được chụp ngày 10 tháng 8, trên tàu ISS, khi nó băng qua lục địa ở độ cao 261 dặm (420 km), theo NASA. Trạm vũ trụ đã liên tục được sử dụng kể từ năm 2000 và đã đóng góp vào hơn hai thập kỷ nghiên cứu quỹ đạo và tiến bộ khoa học.  

Đầu tuần này, góc nhìn từ ISS cũng ghi lại được hình ảnh vụ cháy rừng bi thảm đang diễn ra ở Hawaii.  

Việc phóng tên lửa SpaceX Falcon 9 cùng với một loạt vệ tinh Starlink, từ Tổ hợp Phóng Không gian-40, ở Cape Canaveral, Florida. (Tín dụng hình ảnh. SpaceX qua Twitter)

thứ năm, tháng 8. 17, 2023. SpaceX đã phóng một loạt 22 vệ tinh internet Starlink lên quỹ đạo vào đêm qua, trong bối cảnh nhà cung cấp dịch vụ phóng có nhịp độ dày đặc.  

Lần phóng sau đó, từ các cơ sở của SpaceX ở California, đã được lên kế hoạch ngay sau vụ phóng ở Florida, nhưng đã bị hủy bỏ. Cho đến nay, SpaceX đã phóng hơn 4.000 vệ tinh lên quỹ đạo và đang trên đà phá kỷ lục về số lần phóng trong một năm (nó cũng đánh bại kỷ lục đó vào năm ngoái và năm trước đó nữa)

Mặc dù vẫn ngoạn mục theo đúng nghĩa của nó, nhưng bức ảnh chụp buổi ra mắt tối qua này được cho là khá yếu so với những bức ảnh ra mắt khác ngoài kia, đó một phần là điều khiến hình ảnh này trở nên tuyệt vời cho bức ảnh chụp ngày hôm nay.  

Với sự phổ biến của các vụ phóng tên lửa vào không gian ngày càng tăng, thực tế đáng kinh ngạc là việc bắt giữ một vụ phóng tên lửa đã trở thành khả năng xảy ra hàng tuần đã là một điều kỳ diệu.  

Phi hành gia tư nhân nhìn chằm chằm vào Trái đất trong sự kinh ngạc trong chuyến bay vũ trụ của Virgin Galactic

Keisha Schahaff ngắm nhìn Trái đất vào tháng 8. Vào ngày 10 tháng 1 năm 2023, trong Galactic 02, sứ mệnh phi hành gia tư nhân đầu tiên của Virgin Galactic. (Tín dụng hình ảnh. Thiên hà trinh nữ)

Thứ tư, ngày 15 tháng 8 năm 2023. Keisha Schahaff, một trong những phi hành gia tư nhân đầu tiên của Virgin Galactic, được chụp hình ở đây đang nhìn xuống Trái đất qua cửa sổ tàu vũ trụ VSS Unity của công ty

Virgin Galactic đã thực hiện sứ mệnh thương mại thứ hai, Galactic 02, vào ngày 10 tháng 8  — lần đầu tiên với các công dân tư nhân là phà. Schahaff đã giành được ghế của mình và một điểm cộng thông qua cuộc thi từ tổ chức phi lợi nhuận Space for Humanity. Cô chọn đưa con gái mình, Anastatia Mayers, 18 tuổi, người trở thành người trẻ nhất bay vào vũ trụ. Và, trong một lần đầu tiên khác, Schahaff và Mayers cũng là bộ đôi mẹ con đầu tiên cùng nhau bay vào vũ trụ

Tia sét làm sáng mắt bão Fernanda

(Tín dụng hình ảnh. NOAA/CIRA)

Thứ Ba, ngày 15 tháng 8 năm 2023. Vệ tinh thời tiết quan sát những đám mây xoáy quanh mắt bão Fernanda nhấp nháy tia chớp.  

Chuỗi video do vệ tinh thời tiết GOES-19 thu được từ quỹ đạo địa tĩnh cách bề mặt Trái đất khoảng 22.000 dặm (36.000 km), ghi lại 24 giờ trong quá trình tiến hóa của Fernanda.  

Được quay suốt Thứ Hai, ngày 14 tháng 8, cảnh này cho thấy Fernanda bắt đầu suy yếu trên Thái Bình Dương.  

Cơn bão hiện ở cấp độ 2 vừa phải, đạt đỉnh điểm là cấp độ 4 mạnh vào thứ Hai với sức gió duy trì trên 130 dặm một giờ (209 km/h).  

Bão sẽ tiếp tục suy yếu khi di chuyển theo hướng Tây qua Thái Bình Dương. Nó sẽ bắt đầu tan rã vào thứ năm trước khi đến Hawaii. – Tereza Pultarova

Máy thám hiểm Perseverance của NASA chụp ảnh người bạn trực thăng Ingenuity của nó

(Tín dụng hình ảnh. NASA/JPL-Caltech/LANL/CNES/IRAP)

Thứ Hai, ngày 14 tháng 8 năm 2023. Tàu thám hiểm sao Hỏa Perseverance của NASA đã chụp ảnh người bạn đồng hành trực thăng Ingenuity khi nó nằm trên bãi cát đỏ của miệng núi lửa Jezero.  

Perseverance, đã hạ cánh xuống hành tinh đỏ vào tháng 2 năm 2021, đã chụp bức ảnh bằng SuperCam Remote Micro-Imager, một chiếc máy ảnh đặt trên đỉnh cột buồm của tàu thám hiểm và được thiết kế để cung cấp cái nhìn chi tiết về những tảng đá hấp dẫn trên sao Hỏa.  

Ingenuity, chiếc máy bay đầu tiên hoạt động trên hành tinh khác ngoài Trái đất, cho đến nay đã thực hiện 54 chuyến bay thám hiểm, tiêu tốn tổng cộng 95. 5 phút trong bầu không khí loãng của sao Hỏa và bao phủ khoảng cách tổng cộng là 7. 6 dặm (12. 2km)

Sự kiên trì đã chụp được bức ảnh này vào thứ năm, tháng 8. Ngày 10, ngày thứ 879 hay ngày sao Hỏa trên hành tinh. -- Tereza Pultarova

Khách du lịch vũ trụ đầu tiên của Virgin Galactic tăng vọt

(Tín dụng hình ảnh. Thiên hà trinh nữ)

Thứ Sáu, ngày 11 tháng 8 năm 2023. Virgin Galactic đã vượt qua một cột mốc quan trọng vào tháng 8. Vào ngày 10 tháng 10 khi máy bay vũ trụ VSS Unity của công ty phóng ba khách du lịch vào vũ trụ, một huấn luyện viên phi hành gia và hai phi công trên chuyến bay vũ trụ dưới quỹ đạo có tên Galactic 02. Vụ phóng, chuyến bay vũ trụ thương mại thứ hai của Virgin Galactic, đánh dấu lần đầu tiên công ty bay trả tiền cho hành khách chỉ vì mục đích du lịch.  

là nhóm mẹ con Keisha Schahaff, 46 tuổi và cô con gái 18 tuổi Anastatia Mayers (người đã trở thành người trẻ nhất từng bay vào vũ trụ, theo Virgin Galactic - rõ ràng cô ấy trẻ hơn một chút so với cô gái 18 tuổi được phóng lên . Schahaff đã giành được hai vé trong cuộc thi do Space For Humanity tổ chức. Làm tròn danh sách hành khách là Jon Goodwin, 80 tuổi, người đã trở thành vận động viên Olympic đầu tiên bay vào không gian (ông là vận động viên chèo thuyền trong Thế vận hội Munich năm 1972) và là người thứ hai mắc bệnh Parkinson bay vào không gian.  

Ba khách du lịch vũ trụ đã bay cùng với huấn luyện viên phi hành gia Virgin Galactic Beth Moses, và cả bốn người trong số họ đã tạo dáng để chụp bức ảnh vui nhộn này trong khi lơ lửng không trọng lượng trong chuyến bay của họ. Trong khi đó, phi công của họ C. J. Sturckow, cựu phi hành gia NASA và chỉ huy tàu con thoi; . Bạn có thể đọc toàn bộ câu chuyện của chúng tôi và xem hình ảnh và video ở đây. -- Tariq Malik

Ánh sáng của Earendel tỏa sáng trong bức ảnh mới từ Kính viễn vọng Không gian James Webb, Eärendil the Mariner không có trong ảnh

Hình ảnh do thiết bị NIRCam (Camera cận hồng ngoại) của Kính viễn vọng Không gian James Webb cho thấy rằng Earendel, ngôi sao ở xa nhất được biết đến trong vũ trụ, là một ngôi sao loại B khổng lồ nóng hơn gấp đôi mặt trời của chúng ta và . (Tín dụng hình ảnh. Hình ảnh. NASA, ESA, CSA, D. Coe (STScI/AURA cho ESA; Đại học Johns Hopkins), B. Welch (Trung tâm bay vũ trụ Goddard của NASA; Đại học Maryland, College Park). Đang xử lý hình ảnh. Z. tiền thuế. )

Thứ Năm, ngày 10 tháng 8 năm 2023. Ánh sáng từ ngôi sao xa nhất từng được phát hiện đã lọt vào thấu kính của Kính viễn vọng Không gian James Webb. Ngôi sao Earendel được Kính viễn vọng Không gian Hubble phát hiện vào năm ngoái và có cùng tên với một nhân vật trong tiểu thuyết Chúa tể của những chiếc nhẫn của J. R. R. Tolkien

Trong thần thoại Chúa tể của những chiếc nhẫn, Eärendil the Mariner mang một viên ngọc vô giá lên thiên đường để trở thành ngôi sao sáng nhất trên bầu trời. Trên thực tế, Earendel khó phát hiện hơn nhiều.  

Các nhà thiên văn học đo tuổi của ngôi sao này lớn hơn Big Bang chưa đến một tỷ năm, rất già. Khi vũ trụ giãn nở, Earendel hiện nằm cách Trái đất 28 tỷ năm ánh sáng. Ánh sáng mờ nhạt của nó chỉ được Hubble phát hiện bằng cách sử dụng thấu kính hấp dẫn, thấu kính này bẻ cong ánh sáng xung quanh lực hấp dẫn của các vật thể siêu lớn, theo đúng nghĩa đen, cho phép kính thiên văn quan sát phía sau các hiện tượng sao mà lẽ ra sẽ bị che khuất.  

Vòng khói từ núi lửa Etna được phát hiện từ quỹ đạo

Vòng khói từ núi Etna có thể nhìn thấy từ không gian. (Tín dụng hình ảnh. CopernicusEU và SentinelHub)

Thứ tư, ngày 9 tháng 8 năm 2023. Hình ảnh từ vệ tinh Sentinel 2 quan sát Trái đất của chương trình Copernicus đã cho thấy những vòng khói được thổi vào không khí từ núi lửa Mount Etna, ở Sicily.  

Hiện tượng này chỉ có ở núi Etna và một số núi lửa khác. Nó lại bắt đầu vào đầu mùa hè này, khi người ta nhìn thấy các xoáy nước hàng ngày bốc lên từ một lỗ thông hơi bên trong một trong những miệng núi lửa hoạt động mạnh nhất. Các vòng khí và khói núi lửa được giải phóng với tốc độ cao, cho phép chúng tồn tại trong không khí trong vài phút trước khi tan biến.  

Ra mắt SpaceX Starlink, ngày 6 tháng 8 năm 2023. (Tín dụng hình ảnh. SpaceX)

Thứ Ba, ngày 8 tháng 8 năm 2023. SpaceX đã phóng một loạt 22 vệ tinh Starlink lên quỹ đạo vào Chủ nhật, ngày 6 tháng 8, từ tổ hợp phóng 40, ở Cape Canaveral, Florida. Vòng Starlink mới nhất, được tung ra gần như hàng tuần, sẽ bổ sung vào hơn 4.000 vòng hiện đang ở trên quỹ đạo Trái đất thấp (LEO). Megaconstellation đóng vai trò là cơ sở hạ tầng cho dịch vụ internet vệ tinh của SpaceX

Bức ảnh được chụp bằng cách xếp chồng nhiều ảnh phơi sáng của các vệt sao và một trong các lần phóng tên lửa. SpaceX đã tweet hình ảnh này cùng với các bức ảnh phóng khác sau vụ phóng vào đêm khuya Chủ nhật

Kính viễn vọng Không gian Hubble đã chụp được một khung cảnh tuyệt đẹp của cụm sao cầu này

Cụm cầu NGC 6652 (Tín dụng hình ảnh. ESA/Hubble & NASA, A. Sarajedini, G. Piotto)

Thứ Hai, ngày 7 tháng 8 năm 2023. Hình ảnh này của cụm sao NGC 6652 được chụp bằng hai camera khác nhau trên Kính viễn vọng Không gian Hubble. Dữ liệu từ Camera khảo sát nâng cao và Camera trường rộng 3 được kết hợp để lọc các hạt carbon, nitơ và oxy nhằm hiển thị toàn bộ cụm sao cầu

Trên bầu trời đêm của chúng ta, NGC 6652 nằm trong chòm sao Nhân Mã, cách Trái đất khoảng 30.000 năm ánh sáng. Nó cũng chỉ cách trung tâm thiên hà của Dải Ngân hà 6.500 năm ánh sáng.  

Kính viễn vọng Không gian James Webb nhìn thấy Tinh vân Chiếc Nhẫn dưới một góc nhìn hoàn toàn mới

Tinh vân Chiếc Nhẫn hoặc Messier 57 chưa từng thấy trước đây trong các bức ảnh được chụp bởi Kính viễn vọng Không gian James Webb. (Tín dụng hình ảnh. NASA/ESA/CSA/Viện khám phá Trái đất và Không gian/Dự án chụp ảnh Tinh vân Vòng JWST)

Thứ Sáu, ngày 4 tháng 8 năm 2023. Tinh vân Chiếc Nhẫn, còn được gọi là Messier 57, được hiển thị ở đây với chi tiết mới rực rỡ nhờ Kính viễn vọng Không gian James Webb. Được bao quanh bởi những đám mây khí tràn ra ngoài trong nhiều năm ánh sáng, một Chú lùn trắng nhỏ treo lơ lửng ở trung tâm của Tinh vân Chiếc Nhẫn - tất cả những gì còn lại của ngôi sao chết đã hình thành nên tinh vân trong quá trình tàn lụi rực lửa của nó.  

Tinh vân Chiếc Nhẫn từng là một ngôi sao rất giống mặt trời của chúng ta và giúp các nhà thiên văn học có cái nhìn thoáng qua về tương lai của hệ mặt trời của chúng ta. Trong khoảng 5 tỷ năm nữa, mặt trời sẽ giãn nở đủ lớn để nhấn chìm Trái đất

Động cơ RD-181 do Nga chế tạo phóng tên lửa Antares cuối cùng

NG-19 ra mắt Thứ Ba, ngày 1 tháng 8 năm 2023. (Tín dụng hình ảnh. Bữa tối của Josh)

Thứ Năm, ngày 3 tháng 8 năm 2023. Nhân viên của chúng tôi rất ấn tượng với bức ảnh này, chúng tôi không thể ngừng nhìn chằm chằm vào nó đủ lâu để đăng nó làm Hình ảnh trong ngày của ngày hôm qua, vì vậy đây là bức ảnh hôm nay. Hình ảnh này cho thấy kết quả kinh doanh của vụ phóng NG-19 Antares của Northrop Grumman và động cơ tên lửa RD-181 bốc lửa

NG-19 là sứ mệnh tiếp tế tới Trạm vũ trụ quốc tế. Đây là lần phóng cuối cùng cho phiên bản hiện tại của tên lửa Antares, dựa trên giai đoạn đầu tiên do Ukraine chế tạo và động cơ tên lửa RD-181 do Nga sản xuất. Kể từ khi Nga xâm chiếm Ukraine, đường dây cung cấp các bộ phận quan trọng của tên lửa bị cắt, buộc Northrop Grumman phải tìm kiếm đối tác thay thế để sản xuất phương tiện phóng của họ. Năm ngoái, công ty đã đạt được thỏa thuận như vậy với Firefly Aerospace, công ty sẽ cung cấp cho Antares giai đoạn đầu tiên và động cơ mới.  

Trong ảnh, một cặp động cơ RD-181 (một chiếc bị khói che khuất) phóng chiếc Antares cuối cùng của chúng. Ký tự tiếng Nga "РД-181" hiển thị ở bên cạnh chuông biểu thị ký hiệu RD-181 của động cơ

Vệ tinh tiết lộ băng tan nhanh chóng ở Greenland

(Tín dụng hình ảnh. NASA)

Thứ Ba, ngày 1 tháng 8 năm 2023. Lớp tuyết phủ ở Greenland đã tan chảy trước mắt các vệ tinh quan sát Trái đất vào mùa hè này khi thời tiết ấm áp bất thường nhấn chìm hòn đảo Bắc Cực

Nhà quan sát Trái đất Landsat 9 của NASA đã bay qua Greenland vào giữa tháng 6 khi phần lớn hòn đảo vẫn bị bao phủ bởi một tấm chăn tuyết trắng. Sáu tuần sau, vào ngày 24/7, tàu vũ trụ chứng kiến ​​một khung cảnh hoàn toàn khác với tới 50% tuyết ở Greenland tan nhanh chóng. Theo NASA, Greenland đã mất lớp băng và tuyết với tốc độ nhanh hơn mức trung bình trong mùa hè này do gió tây nam ấm áp và bầu trời không có mây bất thường.  

Chuỗi hình ảnh này chụp Sông băng Frederikshåb ở phía tây nam Greenland, chảy xuống từ Dải băng Greenland.  

NASA đã chụp được bức ảnh gì vào ngày 1 tháng 1 năm 2023?

Hôm nay, vào ngày đầu tiên của năm mới 2023, NASA đã chia sẻ hình ảnh về tảng đá lớn nhất trong hệ mặt trời của chúng ta . Bạn có thấy chấm nhỏ ở phía bên phải của vệt sáng không? . Nó có tên nổi tiếng là Pale Blue Dot.

NASA đã chụp bức ảnh nào vào ngày 23 tháng 1 năm 2023?

Bức ảnh thiên văn trong ngày của NASA là ảnh chụp nhanh tuyệt đẹp của một cặp thiên hà xoắn ốc va chạm nhau nằm trong chòm sao Xử Nữ, được gọi là Arp 274. Arp 274 is located nearly 400 million light-years away and spans almost 200,000 light-years.

NASA đã làm gì vào ngày 2 tháng 1 năm 2023?

Bức ảnh thiên văn trong ngày của NASA là hình ảnh đầy mê hoặc về Sao Kim, Sao Thổ, Sao Mộc và Sao Hỏa có thể nhìn thấy từ Trái Đất sau khi mặt trời lặn . Hiện tượng này được gọi là Cuộc diễu hành hành tinh và sẽ xảy ra vào hôm nay và sẽ là một cảnh tượng tuyệt đẹp khi nhìn thấy sao Kim di chuyển gần đường chân trời.

Làm sao để biết bức ảnh nào NASA chụp vào ngày sinh nhật của tôi?

Chỉ cần mở công cụ tìm kiếm yêu thích của bạn, nhập ngày sinh của bạn (bao gồm năm nếu đó là ngày 16 tháng 6 năm 1995 hoặc vào hoặc sau ngày 20 tháng 6 năm 1995), sau đó là "ảnh NASA," . Một bức ảnh đẹp mắt về chủ đề không gian, không cần phải chờ đợi. and the first result will be the Astronomy Picture of the Day entry for your birthday. One beautifully beguiling space-themed photograph, no waiting.