Khac phục lỗi thanh toán google play mobifone năm 2024

Nếu như bạn đã lỡ tay xóa Mobifone khỏi phương thức thanh toán của Google Play và không biết cách để cài đặt lại. Bạn đừng lo, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khôi phục phương thức thanh toán google play Mobifone qua Google Play dễ thực hiện nhất. Vậy thì cần thực hiện những bước nào? Chúng tôi sẽ giải đáp ngay dưới đây.

Khac phục lỗi thanh toán google play mobifone năm 2024

Lợi ích khi thanh toán qua Google Play

● Không cần phải làm thẻ Visa, JCB, Mastercard.

● Không bị trừ tiền gia hạn các ứng dụng nên tiết kiệm được chi phí

● Giúp bạn thanh toán nhanh chóng mà không cần liên kết với ví điện tử.

Một số điều lưu ý để khôi phục thành công

● Trong trường hợp điện thoại bạn sử dụng hai sim thì hãy ưu tiên lắp sim Mobi vào khe sim 1.

● Bạn cần nhớ được thông tin mật khẩu tài khoản Google để đăng nhập vào CH Play.

● Một số lời khuyên rằng sim của bạn nên đăng ký 3g hoặc 4g để truy cập vào CH Play. Khi đường truyền mạng ổn định thì việc cài đặt lại cũng sẽ diễn ra nhanh chóng hơn.

Hướng dẫn cách khôi phục phương thức thanh toán google play Mobifone

Khac phục lỗi thanh toán google play mobifone năm 2024

Vào khoản thời gian tháng 4 năm 2020, cổng thanh toán qua Google Play đã được mở lại cho người tiêu dùng sau một thời gian dài bảo trì bị lỗi. Trong thời gian bảo trì thì đã có một số khách hàng xóa phương thức thanh toán này khỏi điện thoại để thực hiện các phương thức thanh toán khác cho sim của mình. Điều này đã dẫn đến một số khó khăn trong việc thanh toán bằng sim khi mua các ứng dụng trên điện thoại.

Nếu như không mai bạn đã lỡ xóa phương thức thanh toán Google Play thì hãy khôi phục lại bằng các bước sau. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì đã có nhiều người thực hiện và thành công sau khi thử khôi phục bằng cách này:

● Bước 1: Bạn tiến hành reset lại máy điện thoại của bạn. Sau đó bạn vào CH Play và chọn đăng nhập vào tài khoản Google.

● Bước 2: Sau khi đã đăng nhập thành công, bạn vào Menu và chọn ba dấu gạch ngang => Chọn tiếp vào mục phương thức thanh toán.

● Bước 3: Chọn vào phương thức thanh toán qua điện thoại. Tiếp theo bạn nhập thông tin số điện thoại Mobifone và một số thông tin mà hệ thống yêu cầu. Lưu ý thông tin được điền phải đầy đủ và chính xác để có thể khôi phục lại phương thức thanh toán.

Bài viết đã hướng dẫn bạn cách khôi phục phương thức thanh toán Google Play Mobifone. Chúc bạn khôi phục thành công và có những trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng dịch vụ của sim Mobifone!

Chúng tôi đã nhận được rất nhiều câu hỏi về vấn để này nên hôm nay hãy cùng với infofinace.vn theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp những thắc mắc trên và đồng thời sẽ cung cấp thêm cho các bạn những thông tin hữu ích liên quan đến thanh toán google play bằng mobifone nhé.

Thanh toán qua tài khoản di động mobifone trên google play là gì?

Dịch vụ thanh toán thông qua tài khoản di động trên Google Play là một dịch vụ được cung cấp bởi cửa hàng google play giúp khách hàng có thể dễ dàng sử dụng thiết bị di động thông minh có cài đặt sẵn hệ điều hành Android. Trong khi sử dụng ứng dụng cửa hàng google play để thực hiện việc thanh toán, mua các ứng dụng hay nội dung trả phí tại kho ứng dụng bằng tài khoản di động của khách hàng.

Giá dịch vụ thanh toán qua tài khoản di động mobifone trên google play

Giá cước khi khách hàng thanh toán, mua nội dung hay ứng dụng trả phí tại kho ứng dụng bằng tài khoản di động được chưa bao gồm thuế VAT hay còn gọi là thuế giá trị gia tăng 10%.

Khi khách hàng thực hiện thanh toán mua nội dung hay ứng dụng trả phí tại kho ứng dụng bằng tài khoản di động, nhà mạng sẽ thực hiện tính thêm thuế VAT 10%, trừ vào tài khoản di động mobifone chính của khách hàng.

Khac phục lỗi thanh toán google play mobifone năm 2024
Thanh toan google play bằng mobifone bị lỗi

Hướng dẫn cài đặt sử dụng dịch vụ

Cách cài đặng sử dụng phương thức thanh toán qua nhà mạng mobifone:

 • Bước 1: Truy cập ứng dụng google play trên điện thoại bằng mạng 3g/ 4g mobifone.
 • Bước 2: Chọn mục “Menu Cửa hàng Play” hình 3 gạch ngang ở góc trái bên trên.
 • Bước 3: Chọn “Tài khoản”
 • Bước 4: Chọn “Phương thức thanh toán”
 • Bước 5: Chọn” Sử dụng thanh toán qua Mobifone“ hoặc “Tính phí vào tài khoản MobiFone của tôi”.

Không sử dụng mạng 3G/ 4G của mobifone khi truy cập google play

Để khách hàng có thể sử dụng dịch vụ thanh toán bằng tài khoản mobifone để mua ứng dụng, nội dung trên google play thì khách hàng cần phải bật 3g/ 4g trên thiết bị truy cập. Những trường hợp truy cập bằng mạng wifi sẽ không thể thực hiện thanh toán.

Thanh toán vượt quá hạn mức quy định

Một lỗi thanh toán thường gặp đối với khách hàng khi thanh toán ứng dụng trên google play bằng tài khoản di động mobifone thường gặp đó chính là người dùng đã chi tiêu vượt quá hạn mức thanh toán cho phép. Hạn mức tiêu dùng tối đa ở mỗi giao dịch đối với thuê bao mobifone trả trước là 1.000.000 đồng cho mỗi thuê bao.

Hạn mức tiêu dùng tối đa ở mỗi tháng đối với thuê bao mobifone trả trước là 5.000.000 đồng cho mỗi thuê bao.

Đối với những ứng dụng hay nội dung trả phí có giá trên 1.000.000 đồng với một giao dịch hoặc 5.000.000 đồng với một giao dịch thì đã vượt quá hạn mức tiêu dùng cho mỗi giao dịch, hay trường hợp của thuê bao đã thực hiện giao dịch vượt quá 5.000.000 đồng trong tháng thì khách hàng chỉ có thể chọn phương thức thanh toán khác.

Khac phục lỗi thanh toán google play mobifone năm 2024
Thanh toan google play bằng mobifone bị lỗi

Tài khoản di động mobifone không đủ điều kiện để thanh toán google play

Theo quy định riêng đến từ nhà mạng mobifone thì các thuê bao mới kích hoạt trong vòng 365 ngày kể từ thời điểm bắt đầu sử dụng dịch vụ sẽ không đủ điều kiện thanh toán, nghĩa là sim điện thoại của nhà mạng mobifone phải được sử dụng từ 1 năm trở lên mới có thể tiến hành thanh toán qua tài khoản di động.

Cách khắc phục rất đơn giản, bạn hãy kiểm tra ngày kích hoạt sim mobifone bằng ứng dụng mobifone của mình để biết được sim đã được kích hoạt bao lâu trước khi thực hiện thanh toán các ứng dụng.

Thuê bao của bạn chưa cho phép google play gửi tin nhắn

Khi khách hàng muốn sử dụng dịch vụ thanh toán bằng google play thì bạn sẽ cần đồng ý cho phép ứng dụng này gửi tin nhắn SMS về sim mobifone thực hiện thanh toán. Nếu bạn cho phép, chưa cài đặt sim thì khi thanh toán sẽ bị báo lỗi “Không thể gửi tin nhắn SMS xác minh tài khoản. Vui lòng thử lại”.

Hướng dẫn khắc phục lỗi này rất đơn giản với các bước dưới đây:

 • Bước 1: Vào phần cài đặt , chọn mục “Quản lý ứng dụng”.
 • Bước 2: Tìm logo ứng dụng google play.
 • Bước 3: Bấm và chọn “Luôn cho phép” ở mục “Gửi premium SMS”
 • Bước 4: Truy cập ứng dụng google play và xác minh lại.

Các phương thức thanh toán google play được chấp nhận khác

Thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ

Bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của mình khi việc thanh toán google play bằng tài khoản di động mobifone bị lỗi chưa thể khắc phục. Hiện nay ứng dụng google play đang chấp nhận hình thức thanh toán thông qua các loại thẻ sau:

 • MasterCard
 • Discover
 • JCB
 • Visa
 • American Express
 • Visa Electron
  Khac phục lỗi thanh toán google play mobifone năm 2024
  Thanh toan google play bằng mobifone bị lỗi

Ví điện tử MoMo

Giờ đây bạn có thể sử dụng ứng dụng ví điện tử MoMo để có thể thực hiện thanh toán mua các ứng dụng và nội dung trả phí trên google play. Trước khi thực hiện đăng ký thì bạn cần đăng ký tài khoản Ví điện tử MoMo trong ứng dụng google play và yêu cầu số dư trong tài khoản ví điện tử MoMo đủ để thanh toán và sử dụng dịch vụ này.

VTC Pay

Giờ đây bạn có thể sử dụng ứng dụng VTC Pay để có thể thực hiện thanh toán mua các ứng dụng và nội dung trả phí trên google play. Trước khi thực hiện đăng ký thì bạn cần đăng ký ký tài khoản VTC Pay trong ứng dụng google play và yêu cầu số dư trongký tài khoản VTC Pay đủ để thanh toán và sử dụng dịch vụ này.

Hướng dẫn hủy bỏ dịch vụ

Khách hàng có thể tiến hành gỡ bỏ tính năng thanh toán qua tài khoản di động mobifone bằng các bước hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Chọn “Tài khoản của tôi” trên Google Play.
 • Bước 2: Chọn “Cài đặt thanh toán khác”.
 • Bước 3: Chọn kênh thanh toán Mobifone.
 • Bước 4: Chọn “Gỡ bỏ”.

Thông qua các thông tin đã cung cấp, infofinace.vn hi vọng đã có thể giải đáp được những thắc mắc của bạn đọc đồng thời cung cấp thêm những kiến thức hữu ích vè dịch vụ, chúc bạn có những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.