Lỗi không mở được liên minh huyền thoại năm 2024

Mặc dù là một “ông lớn” trong làng game không chỉ ở Việt Nam mà còn trên khắp thế giới. Nhưng Liên Minh Huyền Thoại vẫn không thể tránh khỏi có một vài sự cố nho nhỏ khi chơi game khiến gamer phải ức chế. Lỗi màn hình đen khi vào LOL cũng không phải hiếm. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là độ phân giải của game không phù hợp với độ phân phải của màn hình máy bạn đang chơi. Ngoài ra, với lỗi client LOL bị đen 2022. Nhiều bạn tìm ra được “thủ phạm” chính gây ra tình trạng này là do đường truyền mạng. Do vậy, mình sẽ hướng dẫn thủ thuật khắc phục khi gặp lỗi vào Liên Minh bị đen màn hình chi tiết sau đây!

Lỗi không mở được liên minh huyền thoại năm 2024

Lỗi không mở được liên minh huyền thoại năm 2024
Fix lỗi LOL màn hình đen không load được game Liên Minh Huyền Thoại

Khắc phục lỗi màn hình đen khi tải trận LOL

Nếu như anh em vào game mà không thấy hình, chỉ có một màn đen nhưng lại nghe được tiếng. Là có thể bạn đã gặp lỗi màn hình đen khi tải trận LOL, sự cố màn hình đen khi chơi game rồi. Cách xử lý như sau:

Cách 1:

Nếu đang trong trận và gặp phải tình trạng này. Cách nhanh nhất để fix lỗi LOL màn hình đen không load được game Liên Minh Huyền Thoại. Là anh em hãy nhấn tổ hợp phím Alt+Enter > Sau đó, game sẽ chuyển sang chế độ cửa sổ và anh em có thể tiếp tục sát cánh với đồng đội để combat. Khi cảm thấy ổn định, gamer hãy chuyển trở lại full screen (toàn màn hình) xem có còn bị hay không nha!

Lỗi không mở được liên minh huyền thoại năm 2024

Cách 2:

Ngoài biện pháp trên, anh em hãy thử thay đổi độ phân giải của LOL sao cho phù hợp với độ phân giải của màn hình.

B1: Đi đến game Liên Minh Huyền Thoại trên điện thoại của bạn.

B2: Click vào biểu tượng cờ lê nằm ở góc dưới cùng bên trái.

Lỗi không mở được liên minh huyền thoại năm 2024

B3: Nhấn vào “chọn đường dẫn” > coppy đường dẫn này.

Lỗi không mở được liên minh huyền thoại năm 2024

B4: Mở This PC trên máy tính lên và dán đường dẫn đã cop vào thanh tìm kiếm trên cùng.

Lỗi không mở được liên minh huyền thoại năm 2024

B5: Tiếp tục chọn vào Game > Config > nhấn chuột phải vào file game đuôi CFG > Open with> NotePad (Nếu bạn không thấy nó đề xuất thì chọn More apps là được).

Lỗi không mở được liên minh huyền thoại năm 2024

B6: Kéo và tìm kiếm vào dòng Height=…, Width=… (những mục này được sử dụng để điều chỉnh độ phân giải màn hình) (Dấu 3 chấm là các con số sẽ tùy thuộc vào từng máy).

Lỗi không mở được liên minh huyền thoại năm 2024

B7: Ra màn hình Desktop > Click chuột phải > Display Setting để mở thông số của màn hình PC.

Lỗi không mở được liên minh huyền thoại năm 2024

B8: Kéo xuống mục Display resolution, anh em sẽ nhìn thấy thông số màn hình > Nhập những thông số này (nhỏ theo nhỏ, lớn theo lớn) vào file NotePad vừa nãy (ở B6).

Lỗi không mở được liên minh huyền thoại năm 2024

B9: Khi anh em nhập xong rồi chỉ cần nhấn File > chọn Save là hoàn tất. Sau đó, anh em khởi động lại Liên Minh và xem thử lỗi game đã hết chưa nhé!

Khắc phục lỗi màn hình đen LOL client mới

Trong trường hợp vào mở Liên Minh Huyền Thoại và màn hình client đen thui. Có thể là do đường truyền mạng chứ không phải do game hay máy đâu. Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy thử nhấn vào kính lúp tìm kiếm trên thanh công cụ > Nhấn cmd và chọn vào command prompt > gõ ipconfig/release rồi nhấn enter. Khi màn hình hiển thị ra, anh em hãy nhấn tiếp ipconfig/renew > nhấn enter. Thao tác này sẽ làm mới lại địa chỉ IP. Sau đó, anh em hãy thử thoát ra và vào lại game xem sao nha!

Ngoài ra, lỗi màn hình client bị đen khi đăng nhập, lỗi màn hình đen client có thể là do lượng người truy cập một lúc quá đông nên sever bị sụp. Hoặc đang cập nhật phiên bản mới nên client bị đen. Anh em chỉ cần kiểm tra lại thông tin cập nhật, chờ một lúc rồi vào lại nha!

Trên đây là những cách fix lỗi LOL màn hình đen không load được game Liên Minh Huyền Thoại. Mong rằng biện pháp này sẽ giúp bạn khắc phục thành công!

© Công Ty TNHH Thương Mại Và Dịch Vụ Kỹ Thuật Diệu Phúc - GPĐKKD: 0316172372 do sở KH & ĐT TP. HCM cấp ngày 02/03/2020 - Giấy phép thiết lập MXH số 497/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/7/2021 - Địa chỉ: 350-352 Võ Văn Kiệt, Phường Cô Giang, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh - Điện thoại: 028.7108.9666.

Bản quyền nội dung thuộc về Sforum.vn (hoặc Công Ty TNHH Thương Mại Và Dịch Vụ Kỹ Thuật Diệu Phúc). Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản.

Tại sao lại không vào được Liên Minh Huyền Thoại?

- Lỗi tường lửa trên máy tính. - Do hệ điều hành laptop bị lỗi, quá cũ trong khi phiên bản LOL là phiên bản mới dẫn đến tình trạng Garena LOL xung đột Windows 10. - Do card đồ họa rời lâu không được cập nhật nên không đáp ứng được đồ họa của game. - Do LOL đang bị chạy ẩn.

Tại sao Riot không vào được?

Sự cố với Client Riot (Error 8-21): Có lỗi xảy ra với phần mềm Client Riot. Thường cần khởi động lại để sửa chữa. Lỗi khi tương tác với Vanguard (Error 43, 44, 45): Vanguard là phần mềm chống gian lận của Valorant. Nếu có lỗi, thử khởi động lại Client Riot hoặc gỡ bỏ và cài đặt lại Vanguard.

Liên Minh Huyền Thoại đang bị gì?

Tối 24/1, Riot Games thừa nhận việc bị đánh cắp mã nguồn của hai game là League (Liên minh huyền thoại) và TFT (Đấu trường chân lý) cùng một nền tảng chống gian lận cũ, ba ngày sau khi hãng thông báo bị tấn công mạng. Vụ hack được thực hiện theo phương thức phi kỹ thuật (social engineering) với mục đích tống tiền.