Review trường THCS Nguyễn Siêu

Nội dung [Hiện] [Ẩn]
 • Trường tiểu học Nguyễn Siêu có tốt không?
  • Cơ cấu tổ chức của nhà trường
  • Những danh hiệu thi đua và chứng nhận trường đã đạt được
  • Mô hình tổ chức dạy và học hiện nay của trường Nguyễn Siêu
  • Kết quả đạt được:
 • Địa chỉ trường

Nguyễn Siêu là trường tư thục nằm trong hệ thống các trường phổ thông của Thủ đô, chịu sự chỉ đạo, quản lý nhà nước và chuyên môn của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội. Trường đào tạo liên thông ba cấp: Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông. Trong đó cấp tiểu học Nguyễn Siêu được rất nhiều phụ huynh quan tâm tìm hiểu.

Trường tiểu học Nguyễn Siêu thành lập theo Quyết định số 1679/ QĐ - UB ngày 11/9/1991 của UBND thành phố Hà Nội

Nguồn ảnh: https://afamily.vn/truong-tieu-hoc-nguyen-sieu-cong-bo-tuyen-sinh-lop-1-nam-hoc-2020-2021-se-co-9-lop-song-ngu-quoc-te-cambridge-20200514111841343.chn

Trường tiểu học Nguyễn Siêu có tốt không?

Nguồn ảnh: http://cth.edu.vn/truong-tieu-hoc-nguyen-sieu/

Nguồn ảnh: https://afamily.vn/truong-tieu-hoc-nguyen-sieu-cong-bo-tuyen-sinh-lop-1-nam-hoc-2020-2021-se-co-9-lop-song-ngu-quoc-te-cambridge-20200514111841343.chn

Nguồn ảnh: https://www.youtube.com/watch?v=UJLWPDEFkNw

Cơ cấu tổ chức của nhà trường

- Người sáng lập: Đại tá, NGƯT Nguyễn Trọng Vĩnh, Chủ tịch HĐQT và Nhà giáo Dương Thị Thịnh, Phó Chủ tịch HĐQT - Hiệu trưởng Trường Tiểu học.

- Thạc sĩ Nguyễn Thị Minh Thúy, Hiệu trưởng trường THCS và THPT.

- Cán bộ quản lý: 08 Phó Hiệu trưởng (5 Thạc sĩ, 3 Cử nhân Sư phạm)

- Trường có đầy đủ các tổ chức: Đảng bộ và các Chi bộ Đảng CSVN; Hội đồng Quản trị; Ban Kiểm soát; Công đoàn; Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam và Liên đội TNTP Hồ Chí Minh.

- Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên (CB, GV, NV): 320 người (89 giáo viên Trung học, 141 giáo viên Tiểu học, 105 cán bộ, nhân viên và 35 giáo viên người nước ngoài dạy tiếng Anh) đạt yêu cầu theo tiêu chí của trường chất lượng cao (CLC) và Trường Cambridge Quốc tế.

Những danh hiệu thi đua và chứng nhận trường đã đạt được

Trường chuẩn Quốc gia; Tập thể lao động xuất sắc Thành phố; Bằng khen và Cờ thi đua của UBNDThành phố Hà Nội; Bằng khen và Cờ Thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo; 2 Bằng khen và Thi đua của Thủ tướng Chính phủ; được Chủ tịch nước tặng thưởng 2 Huân chương lao động Hạng Ba và 01 Huân chương lao động Hạng Nhì.

- Ngày 15/5/2005 trường đạt danh hiệu Trường chuẩn Quốc gia.

- Ngày 15/7/2014 trường Nguyễn Siêu đã được UBND Thành phố Hà Nội công nhận đạt 5 tiêu chí Trường Chất lượng cao đầu tiên của Thành phố Hà Nội theo Luật Thủ đô.

- Ngày 12/3/2014, Trường Nguyễn Siêu đã chính thức được công nhận là Trung tâm khảo thí và giảng dạy chương trình Phổ thông Quốc tế Cambridge thuộc hệ thống các trường Phổ thông Quốc tế của Đại học Cambridge Vương quốc Anh với mã số trường VN236.

- Ngày 19/10/2015, Trường Nguyễn Siêu được công nhận là Trung tâm khảo thí ủy quyền của Đại học Cambridge với mã số VN236.

- Ngày 06/11/2014, Trường Nguyễn Siêu được Microsoft (Mỹ) công nhận là Trường học SHOWCASE 2015 (là chứng nhận cho trường học tiêu biểu ứng dụng CNTT trên nền tảng Micrsoft bản quyền).

Mô hình tổ chức dạy và học hiện nay của trường Nguyễn Siêu

Hệ đào tạo trường đang thực hiện:

- Hệ chất lượng cao (CLC): Học theo chương trình của Bộ Giáo dục & Đào tạo VN và chương trình bổ sung nâng cao được Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội phê duyệt. Riêng bộ môn Tiếng Anh học theo chương trình Cambridge Assessment English (CAE).

Mô hình CLC được trường thí điểm 2 lớp 1 (40 học sinh) từ năm học

2005 - 2006 đến năm học 2016 - 2017. Sau 12 năm, học sinh đã ra trường (100% đỗ vào các trường Đại học trong và ngoài nước).

Năm học này (2017 - 2018), mô hình CLC của trường có từ lớp 2 đến lớp 12 chiếm tỷ lệ 52,5 % (Tiểu học 40,1%, THCS 43,3%, THPT 81,3 %).

- Hệ song ngữ Quốc tế Cambridge: Học theo chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo và học theo chương trình Cambridge Assessment International Education (CAIE).

Năm học này (2017-2018), mô hình CAIE có từ lớp 1 đến lớp 11 chiếm tỷ lệ 47,5% (Tiểu học 59,9 %, THCS 56,7 %, THPT 18,7%). Riêng lớp 1: 100% là lớp Quốc tế Cambridge. Khối THPT nhà trường đã chuẩn bị điều kiện để tổ chức các lớp A/Level vào năm học 2018 - 2019.

Kết quả đạt được:

Sau hơn 3 năm được Đại học Cambridge Vương quốc Anh (Trường được xếp hạng uy tín thứ 2 trên toàn thế giới) công nhận - trao quyền đào tạo các học sinh theo chương trình phổ thông quốc tế, Trường Nguyễn Siêu đang hoàn thiện con đường Cambridge trên quê hương Việt Nam để trở thành chiếc nôi đào tạo công dân toàn cầu tại thủ đô Hà Nội. Trong 2 năm vừa qua trường đã:

1. Tổ chức cho học sinh thi lấy chứng chỉ Tiếng Anh ngôn ngữ của Đại học Cambridge tại trường cho học sinh toàn trường từ lớp 2 trở lên và học sinh một số trường ở Hà Nội và các tỉnh thành với các trình độ Starters, Movers, Flyers, KET, PET, FCE đạt kết quả rất cao.

2. Tổ chức các kỳ thi Checkpoint Secondary 1 (THCS), học sinh thi đạt 100% trong đó 98,6% điểm tối đa 6/6 môn Toán (Maths) và 55,4% điểm tuyệt đối 6/6 môn Khoa học (Science). Thi lấy chứng chỉ IGCSE (Trung học phổ thông đạt 100%, trong đó bộ môn Toán và Quan điểm toàn cầu đạt trên 70% điểm A và A*.

Với kết quả các kỳ thi trên, học sinh đã đạt được kết quả cao vượt mức. Thứ trưởng Bộ Giáo dục Nguyễn Vinh Hiển cùng ngài Ben Schmidt - Tổng Giám đốc Cambridge khu vực Châu Á - Thái Bình Dương đến dự Buổi Lễ trao chứng nhận Checkpoint và IGCSE lần đầu tiên tại Nguyễn Siêu và trao chứng chỉ cho học sinh.

Đánh giá về thành tích đạt được, ngài Ben Schmidt phát biểu: Kết quả của các em học sinh Nguyễn Siêu thật sự gây ấn tượng với tôi. Danh hiệu Trung tâm tốt nhất mà Hội đồng khảo thí Đại học Cambridge trao tặng cho Nguyễn Siêu cũng đã khẳng định nỗ lực vượt bậc của nhà trường khi tham gia khối các trường phổ thông Cambridge trên toàn thế giới.

3. Phương hướng phấn đấu năm học 2017-2018 và những năm tiếp theo:

- Thực hiện mục tiêu chiến lược của trường:

"Vì hạnh phúc gia đình - Vì tiến bộ xã hội, Thầy mẫu mực - Trò chăm ngoan học giỏi

Xây dựng Phổ thông 3 cấp học hiện đại của Thủ đô Hà Nội - Trường Quốc tế Cambridge, ngang tầm với các trường phổ thông trong khu vực.

- Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học theo chỉ thị của Bộ và của Sở Giáo duc và Đào tào tạo Hà Nội.

- Phát triển mạnh hệ đào tạo CAIE. Kết hợp giữa chương trình Việt Nam và chương trình Quốc tế Cambridge, xây dựng lộ trình tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thư hai của thầy trò nhà trường.

- Tăng cường hợp tác giao lưu quốc tế theo phương hướng học tập hội nhập nâng cao trình độ cho thầy và trò với các trường Cambridge cùng cấp và một số trường Đại học thông qua đó tạo đầu ra cho học sinh và đào tạo đội ngũ giáo viên cho trường.

Tiếp tục đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu đào tạo chất lượng cao và yêu cầu của việc thực hiện chương trình Cambridge Quốc tế.

Địa chỉ trường

 • Địa chỉ: Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

 • Điện thoại: 0243 7844 889; Fax: 0243 7847 433

 • Email:

 • Website: www.nguyensieu.edu.vn


Viết review

Video liên quan