Thông cáo báo chí của samsung

Samsung SDS - công ty thành viên của Tập đoàn SAMSUNG (Hàn Quốc), chuyên cung cấp các giải pháp IT và logistics cho SAMSUNG và các khách hàng, đối tác trên toàn cầu, hiện là công ty CNTT số 1 của Hàn Quốc. Tháng 6/2018 vừa qua, SAMSUNG SDS vừa ký kết hợp đồng hợp tác chiến lược với Tập đoàn Công nghệ CMC, theo đó CMC sẽ phụ trách việc triển khai giải pháp quản lý và điều hành nhà máy thông minh MES của SAMSUNG SDS cho các khách hàng tại Việt Nam và khu vực.

Thông cáo báo chí của samsung

Tập đoàn CMC kí kết hợp tác chiến lược với SAMSUNG SDS tháng 6/2018.

Trong các ngày 23/10 – 25/10/2018, Đoàn đại biểu cấp cao của CMC do ông Nguyễn Trung Chính (Chủ tịch HĐQT/TGĐ Tập đoàn CMC) dẫn đầu cùng đại diện lãnh đạo Tập đoàn và công ty thành viên đã đến thăm trụ sở SAMSUNG SDS tại Hàn Quốc và có các buổi làm việc chuyên sâu với 9 mảng công nghệ, dịch vụ hàng đầu như Dịch vụ đám mây, Nhà máy thông minh...

Thông cáo báo chí của samsung

Đoàn đại biểu cấp cao của CMC đến thăm trụ sở SAMSUNG SDS tại Hàn Quốc cuối tháng 10/2018.

Theo kết quả của các cuộc họp, Tập đoàn Công nghệ CMC và SAMSUNG SDS sẽ hoàn thiện đẩy mạnh triển khai giải pháp MES cho 200 khách hàng của SAMSUNG tại Việt Nam, từ nay đến hết năm 2018 là 40 khách hàng đồng thời có kế hoạch mở rộng hợp tác kinh doanh tại khu vực Đông Nam Á. MES (Manufacturing Execution System – Phần mềm quản lý điều hành sản xuất) là hệ thống quản lý sản xuất tổng hợp tập trung vào việc điều khiển, giám sát thời gian thực, quản lý lịch sử công việc và lưu thông hàng hóa, nắm bắt tình trạng, quản lý hàng lỗi… MES giúp các doanh nghiệp sản xuất vừa và nhỏ giải quyết được vấn đề chi phí sản xuất, giảm thiểu sai sót khi quản lý bằng tay, từ đó không chỉ cải thiện công đoạn sản xuất mà còn đưa ra quyết định tối ưu để quản lý vận hành sản xuất.

Bên cạnh dự án trong lĩnh vực phần mềm, SAMSUNG SDS cũng đặt vấn đề hợp tác với CMC trong lĩnh vực viễn thông và tích hợp hệ thống. Hiện nay, CMC Telecom đang là đối tác duy nhất cung cấp toàn bộ kênh truyền viễn thông quốc tế cho tập đoàn SAMSUNG tại Việt Nam nhờ có chất lượng dịch vụ, tốc độ xử lí nhanh và năng lực hệ thống đảm bảo back-up toàn diện. Trong tương lai, SAMSUNG SDS dự kiến sẽ hợp tác chặt chẽ với Tập đoàn CMC trong việc thúc đẩy xây dựng các giải pháp Smart City và Smart Building, các ứng dụng IoT, Cloud AI tại thị trường Việt Nam. Trong bối cảnh các đô thị lớn đang phát triển rất nhanh chóng và chính phủ Việt Nam cũng khuyến khích ứng dụng IoT (Internet of Things), các giải pháp 4.0 vào xây dựng các tòa nhà, thành phố thông minh, SAMSUNG SDS đánh giá Việt Nam là một thị trường rất tiềm năng trong lĩnh vực này và CMC là đối tác hàng đầu để hợp tác phát triển.

Trong chuyến thăm và làm việc của đoàn đại biểu CMC, SAMSUNG đã đặt vấn đề hợp tác chiến lược toàn diện trong hai mảng kinh doanh rất tiềm năng là SAMSUNG SDS (doanh số 8,2 tỷ USD năm 2017) và dịch vụ viễn thông Data Center và Cloud, lĩnh vực đang rất phát triển với doanh số 2,2 tỷ USD. Chuyến thăm lần này của CMC tới trụ sở SAMSUNG SDS Hàn Quốc đã khẳng định quan hệ chiến lược giữa hai tập đoàn SAMSUNG và CMC, bao gồm sự hợp tác giữa tất cả các công ty thành viên trong việc phát triển thị trường tại Việt Nam và mở rộng trong khu vực Đông Nam Á.  TS. Won-Pyo Hong, Chủ tịch/TGĐ SAMSUNG SDS đặt niềm tin với đối tác CMC: “Sứ mệnh của Samsung SDS là giúp khách hàng có được các giải pháp sáng tạo cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của mình. Chúng tôi cũng nhìn thấy các cơ hội để triển khai cung cấp các ứng dụng giải pháp CNTT của Samsung SDS tại thị trường Việt Nam. Muốn vậy, chúng tôi phải có các đối tác chiến lược để cùng triển khai tại thị trường như Việt Nam, không chỉ là khả năng về nguồn nhân lực mà phải đảm bảo cả về năng lực công nghệ. CMC là một sự lựa chọn tốt nhất của chúng tôi vì đây là doanh nghiệp CNTT-Viễn thông hàng đầu của Việt Nam hiện nay, vừa đảm bảo nguồn nhân lực tốt vừa sẵn sàng với hạ tầng giải pháp công nghệ điện toán đám mây”. Ông Nguyễn Trung Chính (Chủ tịch HĐQT/TGĐ CMC) cũng chia sẻ: “ Tập đoàn Công nghệ CMC đặt mục tiêu 5000 nhân sự và 500 triệu USD vào năm 2020, gấp đôi các chỉ số hiện nay. Tuy nhiên, chúng tôi xác định rất rõ mục tiêu con đường đi của mình là cung cấp các dịch vụ, sản phẩm CNTT và Viễn thông đạt đẳng cấp thế giới World Class ra toàn cầu và ngay tại Việt Nam. Nhờ kiên định đi theo con đường này từ rất sớm mà CMC đã được các tập đoàn hang đầu thế giới lựa chọn làm đối tác, trước đây có AT&T rồi Oracle, SAP, Microsoft và bây giờ là Samsung SDS.   Riêng với  SAMSUNG là đối tác hàng đầu thế giới, tôi tin tưởng hợp tác chiến lược giữa hai tập đoàn sẽ rất tốt đẹp, mở ra tương lai mới thành công hơn nữa cho cả hai bên.”

Link phỏng vấn đại diện 2 Tập đoàn về hợp tác chiến lược giữa CMC và SAMSUNG SDS: https://drive.google.com/file/d/1WSnA6Fyd-Gkav0NaigVhuozojFcMSJga/view

Thông tin về Tập đoàn Công nghệ CMC:

CMC là tập đoàn ICT lớn thứ hai tại Việt Nam với hơn 25 năm hình thành và phát triển. Với 12 công ty thành viên, liên doanh và Viện nghiên cứu, CMC đã khẳng định vị thế trên thị trường Việt Nam và nhiều nước trên thế giới thông qua những hoạt động kinh doanh chủ lực ở 4 mảng: Tích hợp Hệ thống, Viễn thông - Internet, Dịch vụ Phần mềm và Sản xuất, lắp ráp, phân phối các sản phẩm ICT. Ở Việt Nam, Tập đoàn CMC được biết đến như một đối tác tin cậy và uy tín trong các dự án ICT cấp trung và lớn trong các lĩnh vực: Chính phủ, Giáo dục, Thuế, Kho bạc, Hải quan, Bảo hiểm, Điện lực, Ngân hàng, Tài chính và các Doanh nghiệp. Năm tài chính 2017, tổng doanh thu hợp nhất toàn Tập đoàn là 250 triệu USD, lợi nhuận trước thuế đạt gần 12 triệu USD. Mục tiêu tới năm 2020, doanh thu tập đoàn sẽ đạt mức 500 triệu USD.

Thông tin về Samsung SDS:

Samsung SDS được thành lập năm 1985 để chịu trách nhiệm cung cấp các giải pháp CNTT cho tập đoàn Samsung và đang là tập đoàn CNTT số 1 của Hàn Quốc. Samsung SDS khai thác các công nghệ tiên tiến như AI, Blockchain để cung cấp các giải pháp đa dạng cho khách hàng, bao gồm các dịch vụ tài chính, sản xuất thông minh dịch vụ vận chuyển và bán lẻ trên phạm vi toàn cầu. Samsung SDS hiện có 74 chi nhánh tại 43 quốc gia trên thế giới  với tổng nhân sự 22.871 người, doanh thu toàn cầu 2017 đạt 8,2 tỷ USD.

Media Contact: Nguyễn Thành Lưu, Trưởng ban Marketing& Truyền thông Tập đoàn Công nghệ CMC. Handphone:+84922353535; Email: .

Dòng Galaxy S21 sẽ được công bố sớm hơn thường lệ và video teaser chính thức đầu tiên đã được tung ra. Với tiêu đề “Một chiếc Galaxy mới đang chờ đợi”, đoạn clip ngắn 30 giây là một bản rehash đầy phong cách về sự phát triển thiết kế của toàn bộ dòng S.

Video hiện được đặt là "không công khai" trên kênh Samsung US. Công ty cũng đang gửi lời mời hoạt hình cho sự kiện sắp tới (bên dưới). Nó có một chút trừu tượng, nhưng nó dường như là một đoạn giới thiệu cho máy ảnh tele được nâng cấp.

Nguồn: GSMarena

Theo thông tin chi tiết rò rỉ trước đó, Galaxy S21 Ultra sẽ có một kính tiềm vọng gấp 10x mới và một ống kính tele tiêu chuẩn 3x . Thông tin chi tiết về Galaxy S21 và S21 + cũng bị rò rỉ, cho thấy điện thoại sẽ sử dụng camera 64MP và zoom kỹ thuật số.

Teaser bản dụng phiên bản màu tím, có vẻ là màu sắc nổi bật cho thế hệ S21. Dưới đây là video của S21 và S21 + màu tím:

MySmartPrice báo cáo rằng sự kiện Unpacked cho thiết bị S21 được thiết lập vào ngày 14 tháng 1, 3 giờ chiều GMT. Samsung cũng có một sự kiện tại CES dự kiến vào ngày 6 tháng 1, tuy nhiên sự kiện đó sẽ tập trung vào các thiết bị điện tử gia dụng. Tuy nhiên, Samsung Trung Quốc đã chấp nhận đơn đặt hàng trước cho S21, bạn cũng có thể đặt trước một chiếc từ Samsung US (có 50 $ cho phụ kiện tặng kèm, cùng với đó là sản phẩm S21). Mong rằng phụ kiện tặng kèm không phải là củ và cáp sạc bị bỏ khỏi hộp giống trên iPhone

Nguồn: GSMarena

Samsung Mỹ cho biết thêm một thỏa thuận quan trọng - tuyên bố rằng thời gian đặt hàng trước kết thúc vào nửa đêm ngày 28 tháng 1, điều này gần như chắc chắn có nghĩa là các flagship S21 sẽ được bán trước cuối tháng 1.

Chúng ta đang mong chờ một siêu phẩm lần đầu tiên Samsung ra mắt vội vàng đến vậy. Có thể thấy, người dùng chúng ta sẽ có nhiều quyền lợi và mức giá sản phẩm cũ sẽ giảm. Giúp chúng ta dễ dàng mua được S20, S20+ một cách dễ dàng. Không chỉ vậy nguồn tin còn cho biết thêm, S21 không phải là quân át chủ bài, thế hệ S21 FE với mức giá dễ chịu mới là mấu chốt của buổi diễn ra sự kiện. Quá nhiều thông tin hay và thú vị đúng không nào, dường như Samsung không còn quá chú trọng dòng S nữa. Nếu người dùng cần chúng ta hãy chọn dòng S Ultra hoặc Note cao cấp. Còn đặc biệt cao cấp thì hãy chọn dòng Z Fold với màn hình gập độc đáo.

___fastmobile___

Thông cáo báo chí của samsung

Samsung trình làng ứng dụng “Culture Explorer- Khám Phá Văn Hóa Việt” gắn kết cộng đồng, chia sẻ thông tin, và trải nghiệm những địa điểm du lịch kỳ thú tại Việt Nam

Đột phá ứng dụng Samsung – sự giao thoa ngọa ngục giữa tuổi trẻ, công nghệ và lịch sử văn hóa kiều hùng đất Việt

Tuổi trẻ là gì? Nếu thiếu đi hoài bão và mất niềm tin vào những lần ngẫu hứng “xách ba lô lên và khám phá thế giới”. Tuổi trẻ bỏ hoang, cuộc sống thờ ơ, đó không phải là cách sống của giới trẻ Việt Nam năng động và hiện đại ngày nay.

Với ứng dụng độc đáo “Culture Explorer” sắp được ra mắt vào ngày 12 Tháng 6, Samsung sẽ đồng hành cùng mọi người trong mọi chuyến đi ngẫu hứng khám phá tất cả những di sản lịch sử văn hóa, địa điểm du hí kỳ thú. Nói lời tạm biệt với cảm giác làm “người xa lạ” ngay tại nơi mình sống và sẵn sang trở thành những tay dẫn viên du lịch dày dặn kiến thức lẫn trải nghiệm.

Cô Phượng Trần, Giám đốc Marketing, Samsung Electronics Việt Nam chia sẻ.

“ Samsung tin rằng sự đột phá của công nghệ Culture Explorer là chìa khóa tích hợp kết nối quá khứ, hiện tại và tương lai của cộng đồng trẻ Việt Nam khi thôi thúc tinh thần sẻ chia và bừng cháy tinh thần yêu nước, trân trọng tài sản văn hóa di sản quốc gia của mọi người.”

Ứng dụng “Culture Explorer” với hệ thống định vị toàn cầu sẽ hiển thị gợi ý hàng loạt những địa điểm văn hóa du lịch độc đáo ở ngay gần kề mà bấy lâu nay bạn chẳng biết. Bên cạnh việc cung cấp cặn kẽ những thông tin “không phải ai cũng biết” về địa điểm đó với hình ảnh theo dòng thời gian từ lúc thành lập đến hiện tại (chẳng hạn như Chợ Bến Thành có tên gọi ban đầu là Les Halles Centrales trước khi được đổi tên thành Bến Thành vào năm 1912), người dùng còn có thể chia sẻ những trải nghiệm và hình ảnh kỷ niệm tại phần bình luận để tích điểm và trở thành những ứng cử viên nặng ký trong những sự kiện sắp đến của ứng dụng này.

Cô Lý Nhã Kỳ, Cựu Đại Sứ Du Lịch Việt Nam bày tỏ suy nghĩ của mình về ứng dụng “Culture Explorer” của Samsung.

“Tôi nghĩ ứng dụng này sẽ giúp nhiều bạn trẻ tự tin hơn khi quyết định “bước đi và khám phá”. Giới trẻ ngày nay có rất nhiều hoài bão, nhưng thiếu nghị lực và hụt niềm tin. Và điều đó sẽ giới hạn những trải nghiệm tuyệt vời  ở ngoài kia đang chờ đợi các bạn. Culture Explorer không những giúp các bạn hiểu rõ hơn về nơi mình đang sống, trân trọng những địa điểm văn hóa độc đáo xung quanh, mà quan trọng nhất là khuyến khích các bạn ấy thử đến và trải nghiệm thực tiễn, để sau này khi nhớ về những chuyến đi ấy các bạn lại càng tự hào về tuổi trẻ tuyệt vời của mình.”

Về Công ty Điện tử Samsung:

Tập Đoàn Điện Tử Samsung khơi nguồn cảm hứng cho thế giới và tạo dựng một tương lai tốt đẹp thông qua những ý tưởng và công nghệ sáng tạo, đưa các sản phẩm điện tử như TV, thiết bị đeo tay, điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy ảnh, thiết bị gia dụng, máy in, thiết bị y tế, hệ thống mạng, công nghệ bán dẫn và các giải pháp LED lên một tầm cao mới. Chúng tôi cũng tham gia dẫn đầu trào lưu Internet  Vạn Vật (IoT) với các sáng kiến như Smart Home và Digital Health. Hiện chúng tôi có 307.000 nhân viên tại 84 quốc gia với doanh số hàng năm ở mức 196 tỷ đô la Mỹ. Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng truy cập trang web chính thức của chúng tôi tại www.samsung.com và blog chính thức tại global.samsungtomorrow.com

Liên hệ thông tin:

Cô Nguyễn Yến Phương