Học IELTS 5.5 mất bao nhiêu tiền?

Khi đã lựa chọn học IELTS, chưa kể đến thời gian, sức lực và tâm trí, thì cái “mất” nhìn thấy rõ nhất chính là TIỀN.

Bài viết này dành cho các bạn – những người vẫn đang đặt một dấu hỏi chấm to đùng rằng:

Khoá học IELTS bao nhiêu tiền? Đầu tư bao nhiêu tiền để học IELTS là đủ?

Tất cả những điều mình sắp chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn 1 nơi học IELTS với mức học phí hợp lí nhất, cũng như một số lưu ý để bạn có thể tiết kiệm chi phí học IELTS.

Học phí một khoá học IELTS tầm bao nhiêu?

Hãy xác định trước ngay từ khi bạn mới nung nấu ý định học IELTS rằng:

Học IELTS chính là 1 sự đầu tư có lời, chi phí bỏ ra sẽ cao, công sức bỏ ra cũng nhiều và thời gian học IELTS cũng không ít. Nhưng bạn cũng thừa biết đầu tư cho giáo dục là đầu tư không bao giờ lỗ đúng không?

Vậy, chi phí một người học IELTS sẽ khoảng bao nhiêu?

Mình có thể chia thành một số nhóm như sau nhé:

 Trung tâm IELTS có mức học phí cao 

Các bạn đã thường biết đến Hội Đồng Anh với vai trò tổ chức thi IELTS, nhưng đồng thời đây cũng là 1 địa chỉ học tập tiếng Anh uy tín và chất lượng.

Học phí các khoá học IELTS tại Hội đồng Anh (có thể thay đổi theo thời gian) như sau:

  • Khóa Luyện thi IELTS dành cho học sinh THPT: 10,720,000 đồng (32 giờ) → 335.000/giờ
  • Khóa Luyện thi IELTS dành cho người lớn: 10,720,000 đồng (32 giờ) → 335.000/giờ
  • Khóa IELTS Coach: 11,520,000 đồng (36 giờ) → 320.000/giờ
  • Khóa IELTS Coach: 21,600,000 đồng (72 giờ) → 300.000/giờ

Và tương tự như Hội Đồng Anh, một số trung tâm như ACET, YOLA cũng thuộc nhóm có mức học phí khá cao (khoảng 300.000/giờ trở lên)

 Trung tâm IELTS có mức học phí trung bình/ thấp  

IELTS Fighter, The IELTS Workshop, IELTS Thanh Loan, IELTS Ngọc Bách, Anh ngữ Zim …. là ví dụ chẳng hạn.

Học IELTS 5.5 mất bao nhiêu tiền?

Mình lấy ví dụ về mức học phí của IELTS Thanh Loan nhé?

Một khoá học được vô cùng nhiều học viên IELTS Thanh Loan lựa chọn là lớp IELTS Overall.

Khoá học này được chia đều cho 4 kĩ năng, trải dài trong 40 buổi/ 1 buổi/ tuần. Học phí cho khoá học IELTS này cực kì hợp lý luôn, chỉ 14 triệu các bạn ạ, mà mỗi buổi mình dạy liền 3 giờ. Tính sơ sơ ra là chỉ hơn 100.000đ/ giờ, bằng 1/3 học phí của nhóm một.

Đó là chưa kể mức học phí khoá học này lại có quá nhiều ưu đãi, ví dụ như:

  • Tặng bạn khoá học online dạng video bài giảng để bạn có thể củng cố thêm kiến thức tại nhà
  • Tặng cả tài liệu, sách học IELTS do chính trung tâm biên soạn, đảm bảo rằng bạn không cần sử dụng thêm bất kỳ tài liệu IELTS nào nữa, ngoài các cuốn sách IELTS Thanh Loan biên soạn.
  • Đăng ký theo nhóm hoặc đăng ký combo lại tiếp tục được discount học phí, đã rẻ lại càng rẻ hơn

Xem chi tiết khoá học IELTS Overall

Ớ thế vì sao mà các trung tâm lại có mức học phí chênh lệch cao thế, trong khi họ cùng dạy IELTS?

  • Cơ sở vật chất và số lượng nhân viên khác nhau 

Có bao giờ bạn tự tò mò rằng vì sao mức học phí của các trung tâm lớn cao hơn hẳn so với các trung tâm khác không nhỉ? Một phần học phí của hầu hết các trung tâm lớn và sịn được trích ra để chi trả cho cơ sở vật chất, cho nhân viên: trang trí phòng học, đồng phục nhân viên, học viên, tặng balo cho người học, ….. Mình chia sẻ thật rằng những yếu tố bề ngoài này là không quá cần thiết và cũng chẳng ảnh hưởng gì đến chất lượng và hiệu quả của việc học IELTS, nhưng bạn lại tốn thêm tiền cho nó.

⇒ Không cần phải tìm đến những trung tâm sang và đẹp làm gì cả. Trong khi, những trung tâm với mức học phí vừa phải, đủ bàn đủ ghế, trang thiết bị giảng dạy, máy lạnh điều hoà có thể đáp ứng phục vụ cho việc học của các bạn thì vẫn hoàn toàn tạo cho bạn một môi trường học hiệu quả mà.

  • Đội ngũ giáo viên khác nhau 

Các trung tâm lớn thường do giáo viên bản ngữ đứng dạy và mức lương trung bình của giáo viên bản ngữ cao hơn khá nhiều giáo viên Việt. Đừng nghĩ rằng ai cũng thích hợp để học với giáo viên bản ngữ. Theo quan điểm cá nhân của mình, bạn chỉ nên học với giáo viên bản ngữ khi trình độ Tiếng Anh của bạn phải tương đương ở mức 6.0-6.5, nghe nói đã khá tốt để bạn có thể tương tác, trao đổi và hiểu những gì họ truyền đạt, và họ sẽ dạy tốt nhất kỹ năng Speaking, còn 3 kỹ năng còn lại thì chưa chắc nhé.

Nếu trình độ tiếng Anh dưới mức này thì sao (tầm 3.0, 4.5-5.5 IELTS) có nên học giáo viên bản ngữ?

Theo mình thì là KHÔNG. Rất nhiều học viên của mình đã học vô số giáo viên nước ngoài, cuối cùng vẫn quay về với giáo viên Việt. Thế nên là giáo viên nước tây hay nước ta không quan trọng, cái chính là cách họ truyền tải kiến thức, phương pháp dạy có hợp với học sinh hay không và một thái độ nhiệt huyết, tận tâm với học viên.

Mình có thể khẳng định lại rằng:

Học phí không phản ánh được chất lượng học, và bạn có thể lựa chọn mức học phí tuỳ theo khả năng tài chính của mình. Có rất nhiều trung tâm tự định hình thương hiệu của mình là chất lượng bằng cách đánh đúng vào tâm lý của đa phần chúng ta là cứ đắt thì sẽ tốt. Có những trung tâm với mức học phí vừa phải nhưng lại được lòng nhiều người vì ưu tiên vào kiến thức và sự nhiệt tình tận tâm của giáo viên hơn là những thứ hoà nhoáng bên ngoài.

Và học phí bằng nhau thì chưa chắc hiệu quả học tập cũng như nhau đâu bạn ạ. Ví dụ như tại lớp học của mình đang có mức học phí tương ứng với một số trung tâm khác nhưng sĩ số lớp học IELTS Thanh Loan luôn duy trì ở mức nhỏ hơn rất nhiều. Vậy nên, bạn nhớ cân nhắc kĩ một số yếu tố để lựa chọn lớp học IELTS tốt nhé.

Lời khuyên giúp bạn tiết kiệm chi phí học IELTS thông minh

Và mình sẽ có một số lời khuyên giúp bạn có thể học IELTS hiệu quả nhưng tiết kiệm chi phí nhất nhé.

Kết hợp học IELTS có hướng dẫn và tự học ở nhà

Đồng ý rằng một trong những yếu tố đầu tiên mà các bạn cần quan tâm khi lựa chọn một khoá học là học phí, nhưng sau đó quan trọng hơn để xứng đáng với số tiền bỏ ra, bạn cần phải học hiệu quả. Bằng cách nào? Đừng quá phụ thuộc vào giáo viên, vì cô/thầy chỉ chiếm 50% tính hiệu quả thôi, và 50% còn lại là do bạn. Vậy nên hãy đi học đầy đủ, mình dạy 1 thì về bạn phải thực hành 2 3, phải chăm chỉ xem lại bài chữa, luyện nghe thêm ….

Khôn ngoan hơn khi chọn trung tâm và giáo viên IELTS

Đây là hai nhân tố đóng vai trò rất lớn, trực tiếp ảnh hưởng đến quá trình luyện thi IELTS và kết quả cuối cùng của bạn. Trước khi bỏ tiền ra để theo học 1 trung tâm, hãy quan tâm liệu xem giáo viên đó có tâm huyết với nghề không, có nhiệt tình không, phương pháp dạy học thế nào, …… Mình có chia sẻ chi tiết ở video này:

Điều này hơi khó quan sát nếu bạn chọn học ở trung tâm lớn, vì một trung tâm lớn sẽ có rất nhiều giáo viên, và mỗi khoá học của bạn có thể do những giáo viên khác nhau đứng lớp.