Có nên mua Bitcoin thời điểm này

Có nên đầu tư Bitcoin? Năm 2021 là thời điểm tốt chơi Bitcoin? Giá Bitcoin hiện tại là bao nhiêu?
Jan Phan
2020-01-16 21830


Tôi đã nghe về Bitcoin từ lâu, và trong nhiều năm, tôi tự hỏi: Mình có nên mua Bitcoin không? Bitcoin có phải là một hình thức đầu tư tốt không?

Bạn chắc đã nghe về Bitcoin và lợi nhuận ban đầu của những nhà đầu tư kiếm được nhưng bạn vẫn không thể đưa ra quyết định.


Kể từ khi Bitcoin gần đạt mức $20.000 vào tháng 12 năm 2017, Liệu tôi có nên đầu tư Bitcoin không? trở thành câu hỏi phổ biến nhất, xếp ngay sau đó là câu hỏi: Liệu mình nên chơi Bitcoin bây giờ hay đã quá muộn?


Chúng ta đều biết, Năm 2020 đã xảy ra nhiều sự kiện lớn đã ảnh hưởng nhiều đến thị trường tài chính. Hiện tại, giá Bitcoin rất gần mức $30000và vẫn cho thấy dấu hiệu tiếp tục tăng lên.Vì vậy, năm 2021 có phải là thời gian tốt nhất để mua Bitcoin? Chúng ta hãy cùng thảo luận về vấn đề này.

16149348729049

Mục lục bài viết [Ẩn]
  • 1. Bitcoin là gì và lịch sử Bitcoin >
  • 2. Giá Bitcoin hiện tại là bao nhiêu? >
  • 3. Có nên đầu tư Bitcoin trong năm 2021? >
  • 4. Năm 2021 là thời điểm tốt để chơi Bitcoin? >
  • 5. Hướng dẫn đầu tư Bitcoin trên sàn Bitcoin online >
  • 6. Tin Bitcoin hot gần đây >
  • 7. Bitcoin có lừa đảo không? >
  • 8. Top 8 lý do nên đầu tư Bitcoin >
  • 9. Top 4 lý do không nên đầu tư Bitcoin >
  • 10. Lời kết >
1. Bitcoin là gì và lịch sử Bitcoin


Xem báo giá Bitcoin mới nhất và sử dụng các chỉ báo kỹ thuật trênSàn Mitrade


Thử Giao Dịch Bitcoin Ngay


Bitcoin là một loại tiền điện tử được giới thiệu lần đầu tiên do Satoshi Nakamoto vào ngày 31 tháng 10 năm 2008 trên một bài báo khoa học máy tính, mô tả cách thức hoạt động của nó. Vài tháng sau, vào ngày 3 tháng 1 năm 2009, mã được phát hành và bitcoin xuất hiện lần đầu tiên.


Bitcoin thường được so sánh với vàng ở chỗ có nguồn cung hạn chế - số lượng Bitcoin tối đa sẽ được đưa vào lưu thông là21 triệu. Tuy nhiên, không giống như vàng, Bitcoin là kỹ thuật số, nó giúp việc phân chia, chuyển nhượng và lưu trữ dễ dàng hơn rất nhiều.


Lịch sử của Bitcoin như một kho lưu trữ giá trị hỗn loạn; Tiền điện tử tăng vọt lên tới khoảng $20.000 mỗi đồng vào năm 2017, nhưng tính đến hai năm sau, giao dịch tiền tệ giảm chỉ còn chưa đến một nửa.


Là loại tiền điện tử được phổ biến sớm nhất và thành công rộng rãi, Bitcoin truyền nguồn cảm hứng như một máy chủ của các nhánh nhỏ và những kẻ bắt chước, được gọi là Altcoin.


Quay lại thời điểm hiện tại, điều mà rất nhiều người đã, đang và sẽ chơi Bitcoin quan tâm, là giá của Bitcoin hiện nay trên thị trường giao dịch là bao nhiêu?

2. Giá Bitcoin hiện tại là bao nhiêu?


Sau tất cả, kể từ khi Bitcoin được tạo ra vào năm 2009, giá của nó vẫn tiếp tục tăng, từ $0,01 đến $20.000 mỗi đồng. Qua tất cả những thăng trầm, nếu bạn hoặc tôi giữ 1 BTC, mức tăng trưởng trung bình trong 9 năm qua sẽ là 28% mỗi tháng.

Dòng vốn Bitcoin

Nguồn-Grayscale


Tháng 4 năm 2019 đã được đánh dấu bằng việc gia tăng khối lượng Bitcoin dưới sự quản lý của Grayscale. 70% khách hàng của công ty là các nhà tổ chức đầu tư và số tiền đầu tư tối thiểu bắt đầu từ $50.000.


Như bạn có thể thấy, trong khi một số người đang bán ra, thì những người khác làm gia tăng khối lượng Bitcoin.


1609143182980


Biểu đồ giá Bitcoin hiện tại trên sàn giao dịch Mitrade


Giá Bitcoinvào ngày 14 tháng 1ghi nhận ở mức 8.351,47 USD, giảm 3,03% so với 24 giờ trước. Nếu so sánh với giá trong đầu năm 2020(1-1-2020), giá Bitcoin đã tăng khoảng 16% trong khoảng nửa tháng.


15840891625650


Biểu đồ giá Bitcoin trong tháng 3 trênsàn giao dịch Mitrade


Giá Bitcoinhiện tại(13-3-2020) thì xuống đến mức 5220 đô la Mỹ. Trong đầu năm 2020, giá Bitcoin đã từng phá vỡ 10.000, chỉ một hai tháng sau, mức giảm của Bitcoin rất đáng kể. Điều này chứng tỏ rằng tính đầu cơ của Bitcoin.


Chúng ta có thể nhìn thấy sự sup đổ của thị trường chứng khoán Mỹ và các nướckhác ngày 12 đã ảnh hưởng nhiều đến giá Bitcoin. Tuy nhiên, cũng có chuyên gia tin rằng đây là sự khởi đầu của một xu hướng tăng mới.


Nếu muốn xem xết số liệu trong quãng thời gian dài thì sẽ nhìn thấy sau khi chạm đáy vào cuối năm 2018, giá Bitcoin đã tiếp tục trở lại.


Mặc dù thị trường Bitcoin dao động không phải là yếu nhưng đối với những người muốn đầu cơ Bitcoin(CFD), đây là một điều sẽ mang lại nhiều cơ hội kiếm lời; Nhưng những người đầu tư muốn giữ Bitcoin thì sẽ lo về sự bất ổn của thị trường Bitcoin.

Biểu đồ theo dõi xu hướng giá và vốn hóa thị trường Bitcoin

Biểu đồ theo dõi xu hướng giá và vốn hóa thị trường Bitcoin

Nguồn-Coinmarketcap

3. Có nên đầu tư Bitcoin trong năm 2021?


Đầu tiên, bạn cần hiểu rằng nó hơi giống như việc chơi xổ số. Hoàn toàn không có gì đảm bảo rằng bạn sẽ trở nên giàu có chỉ sau một đêm. Tuy nhiên, đầu tư một số tiền mà bạn có khả năng chịu được thất thoát, có thể là một cách để khuyến khích bản thân theo dõi thị trường và biết được điều gì đang diễn ra.


Có một câu nói rằng, Mua ở đáy, bán ở đỉnh, nếu bạn muốn kiếm tiền. Tuy nhiên, có thể bạn băn khoăn, Liệu tôi nên mua Bitcoin ngay bây giờ hay nên chờ đợi?


Nói tóm lại, bạn có thể mất tất cả mọi thứ - hơi hy hữu nhưng vẫn có thể xảy ra. Mặt khác, bạn có thể thu lợi nhuận và giành cho mình thêm một ngày lương.


Không ai biết chính xác liệu tương lai của Bitcoin sẽ tăng hay giảm, và vẫn còn quá sớm để nói điều đó. Đây giống như một thử nghiệm xã hội. Chưa từng có công nghệ như vậy trước đây, vì vậy vẫn còn phải xem nó sẽ trở thành như thế nào.


Nếu bạn chỉ cần kiếm tiền trong thời gian ngắn, thì Bitcoin CFD (giao dịch ký quỹ) là một cách tốt nhất cho bạn. Bạn có thể kiếm tiền từ sự chênh lệch bất kể xu hướng thị trường tăng hay giảm. Và cũng bạn không cần quá nhiều tiền vì bạn có thể sử dụng đòn bẩy để mở rộng số tiền giao dịch của mình.


Hơn thế nữa, bạn cũng có thể sử dụng công cụ quản lý rủi ro miễn phí trên Mitrade để hạn chế rủi ro và thực hành giao dịch với tài khoản Demo (Nhà môi giới Mitrade sử dụng $50.000 tiền ảo trong suốt 90 ngày để thực hành).


1614934923386


Mở Tài Khoản DemoMở Tài Khoản Thật


Trong cả hai trường hợp, hãy nhớ - đừng bao giờ đầu tư nhiều hơn số tiền bạn có thể để mất và nên tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Và bạn nên nhớ rằng tất cả các giao dịch đều liên quan đến rủi ro.


4. Năm 2021 là thời điểm tốt để chơi Bitcoin?


Năm 2020 là thời điểm tốt để chơi Bitcoin


Bitcoin đã từng trải qua thời đại hoàng kim vào năm 2017 với mức giá lên đến đỉnh điểm $20.000 cho 1BTC và cũng trong hai năm sau đó, Bitcoin gần như rơi chạm đáy, bong bóng Bitcoin đã vỡ, kéo theo đó là sự mất niềm tin của mọi người về đồng tiền ảo.


Nhưng cũng trong một thời gian ngắn sau đó, các loại tiền ảo đã có bước trở mình, phục hồi đáng kinh ngạc và giữa năm 2019. Và Bitcoin một lần nữa trở về chiếm lĩnh ngôi đầu bản với mức giá khoảng $8.000 một BTC.


Trải qua nhiều thăng trầm, nhưng không thể phủ nhận Bitcoin là một khoản đầu tư vô cùng hấp dẫn. Vậy câu hỏi được nhiều người đặt ra là, liệu năm 2020 này có phải là thời điểm tốt nhất để đầu từ vào Bitcoin?

Dưới đây là một vài lưu ý quan trọng. Thời điểm tốt nhất để mua Bitcoin là:


¤Khi sự chấp nhận ở mức thấp


Tất nhiên, mức thấp nhất là vào năm 2010. Nhưng, nếu nghĩ về điều đó, mức độ chấp nhận vẫn còn thấp.


¤Khi giá ở mức thấp

Dĩ nhiên, từ thấp chỉ là sự tương đối. Vì trong năm 2013 giá Bitcoin cao nhất mọi thời điểm là $1.400. Nhưng vào năm 2019, giá Bitcoin thấp nhất là $3.300.


Vì vậy, tất cả chỉ là tương đối. Quan điểm của tôi là: Nếu muốn giữ Bitcoin và mong đợi bán lại khi giá Bitcoin cao, đừng mua khi giá tăng lên mỗi ngày trong một tháng. Thay vào đó, hãy mua khi giá đi xuống trong một thời gian dài.


15976603053281

Giao dịch ký quỹ để có cơ hội kiếm tiền cả khi thị trường tăng hay giảmGiao Dịch Bitcoin Ngay


Nếu bạn đầu tư Bitcoin ngắn hạn, ví dụ như giao dịch ký quỹ với hợp đồng chênh lệchthì bất cứ thị trường tăng hoặc giảm, bạn đều có cơ hội kiếm lợi-Mua thấp bán cao trên thị trường giá lên hoặc bán cao mua thấp trên thị trường giảm giá, rồi bạn có thể kiếm lời từ giá chênh lệch.


Tuy nhiên, đây chỉ lời khuyên chung, bạn chắc biết tất cả các giao dịch đều liên quan đến rủi ro.


¤Trước khi cập nhật và cải tiến lớn

Bitcoin có các công nghệ mới tuyệt vời được xây dựng trên chính nó, bao gồm Lightning network và hoán đổi nguyên tử. Những điều này sẽ cải thiện BTC, tạo ra tin tức và truyền cảm hứng cho thêm nhiều người mua.


¤Trước mỗi lần chia đôi phần thưởng đào Bitcoin

Việc chia đôi diễn ra khi những người khai thác BTC được trả một nửa số Bitcoin như trước đây. Điều này xảy ra đều đặn - cứ 4 năm một lần. Bởi vì nguồn cung bị cắt giảm mà nhu cầu vẫn giữ nguyên hoặc tăng lên nên giá chắc chắn cũng sẽ tăng lên.


5. Hướng dẫn đầu tư Bitcoin trên sàn Bitcoin online


15985902091944

Bước 1: Lựa chọn sàn giao dich Bitcoin uy tín

Thời gian đầu khi mới tham gia thị trường Bitcoin, mình đã rất nhiều lần mất tiền oan chỉ vì tin vào những lời quảng cáo của các sàn giao dịch lừa đảo và sau một thời gian tìm hiểu mình mới nhận ra rằng có vô vàn sàn Bitcoin tồn tại trên thế giới nhưng thực ra không có nhiều sàn có giấy phép hay quản lý tài chính điều kiện quan trọng nhất khi xem xét đến độ uy tín của một sàn giao dịch.


Các tổ chức quản lý tài chính hàng đầu thế giới như ASIC(Úc), NFA(Mỹ), FCA(Anh), FINMA(Thụy Sỹ) có trách nhiệm quản lý những sàn giao dịch là thành viên của mình phải tuân thủ theo những quy tắc vô cùng khắt khe nhằm đảo bảo quyền lợi của nhà đầu tư luôn ở mức tối đa.


Một số sàn giao dịch tiêu biểu có giám sát quản lý như: Mitrade(ASIC), FXTM(FCA), OANDA(NFA)

15985902749539

Giấy phép dịch vụ tài chính ASIC của Sàn Mitrade


Sau khi kết thúc bước 1 thì bắt đầu tư bước 2 trở đi bạn sẽ thực sự tham gia vào một lộ trình đầu tư cụ thể, vì vậy mình sẽ mô phỏng một lộ trình đầu tư chuẩn trên sàn Mitrade để minh họa nhằm giúp các bạn hình dung thật rõ ràng cách thức hoạt động của một sàn Bitcoin online nhé.


Bước 2: Đăng ký tài khoản

Điều khiến mình lựa chọn Mitrade làm ví dụ là bởi họ cung cấp cho trader hai nền tảng trong cùng một tài khoản giao dịch là: Nền tảng tài khoản DEMO và nền tảng tài khoản giao dịch thật.


Tài khoản DEMO: Cung cấp cho trader 50000$ tiền ảo miễn phí, bạn có thể sử dụng chúng để mở các vị thế giao dịch và thử các chiến lược giao dịch của mình mà không cần phải lo về rủi ro thua lỗ tiền thật.

15985903029228

Tài khoản Thật: Như mọi sàn Bitcoin online khác thì tài khoản thật sẽ là nơi để bạn kiếm lợi nhuận từ giao dịch Bitcoin với thị trường thật.


Đăng ký tài khoản trên Mitrade vô cùng đơn giản khi bạn chỉ cần một trong 4 thông tin sau đây: Số điện thoại, email, facebook hoặc tài khoản google

15985903159288


Mở Tài Khoản & Thử Giao Dịch Ngay


Bước 3: Chọn Vị Thế Giao Dịch Bitcoin Thích Hợp

15985903439737

Vị thế mua và Vị thế bán là hai vị thế trong giao dịch Bitcoin tương ứng với hai dự đoán của bạn về xu hướng giá Bitcoin khi quyết định đầu tư.


--Vị thế mua mang lại lợi nhuận trong trường hợp giá Bitcoin đi lên

--Vị thế bán(bán khống) mang lại lợi nhuận trong trường hợp giá Bitcoin đi xuống


Việc lựa chọn vị thế nào để giao dịch tùy thuộc vào nhận định của bạn, trong ví dụ này mình quyết định lựa chọn vị thế mua do nhận định rằng giá Bitcoin có thể còn cao hơn nữa

15985903943169

Khối Lượng Và Vốn Đầu Tư Cần Có: Như bạn thấy mình có dự định đầu tư với khối lượng nhỏ nhất được phép là 0,1 lô Bitcoin, với giá trị hiện tại là 11391,06$ thì


GIÁ TRỊ CỦA KHOẢN ĐẦU TƯ = 11391,06 x 0,1= 1139,11 $


Tuy nhiên mình sẽ không phải trả toàn bộ số tiền này bởi giao dịch Bitcoin trên Mitrade là giao dịch ký quỹ, nhờ vậy mình được khuếch đại khối lượng giao dịch lên gấp nhiều lần so với số vốn thực sự mình sở hữu. với tỷ lệ ký quỹ mà sàn Mitrade đang áp dụng cho Bitcoin là 10% tương đương với đòn bẩy tài chính 1:10 thì:


SỐ VỐN CẦN CÓ ĐỂ BẮT ĐẦU VỊ THẾ= 1139,11 X 10% = 113,91$


Như vậy với giao dịch ký quỹ trên Mitrade mình đã khuếch đại được 10 lần khối lượng đầu tư, điều này sẽ vô cùng có lợi cho những trader nhỏ lẻ với số vốn ít và muốn đầu tư đa dạng như mình.


Bộ Công Cụ Quản Lý Rủi Ro: Đây là những công cụ vô cùng quan trọng trong giao dịch, đặc biệt là những tài sản có tính biến động mạnh mẽ như Bitcoin. Với các lệnh dừng lỗ, chốt lời hay cắt lỗ dưới bạn sẽ hạn chế được việc thua lỗ vượt quá tầm kiểm soát và đồng thời lợi nhuận thu được cũng được tối ưu hơn.


BƯỚC 4: THEO DÕI THỊ TRƯỜNG

Ngay sau khi vị thế đã bắt đầu, bạn vẫn nên thường xuyên theo dõi liên tục diễn biến thị trường. Lý do là bởi với những thị trường biến động mạnh như Bitcoin giá sẽ có dao động lên xuống liên tục với biên độ rộng. Việc theo dõi liên tục sẽ giúp bạn nắm thế chủ động bằng việc thêm vị thế khi thị trường đi theo hướng có lợi và kết thúc sớm vị thế trong trường hợp thị trường đi theo hướng bất lợi.


BƯỚC 5: ĐÓNG VỊ THẾ

Khi đóng vị thế tức là bạn chấp nhận kết thúc một lộ trình giao dịch với vị thế lựa chọn ban đầu. Lúc này lợi nhuận hoặc thua lỗ(nếu có) sẽ được phản ánh bằng số dư trong tài khoản giao dịch.


6. Tin Bitcoin hot gần đây


Bitcoin rất nhạy cảm với những biến đổi của tình hình thế giới, có thể nói từng chuyển biến nhỏ của thị trường, về tin tức, giá cả, thay đổi thuật toán, đều tác động ít nhiều đến Bitcoin, việc nắm bắt những thông tin đó, giúp cho các nhà đầu tư có thể đưa ra những quyết định chính xác, đúng thời điểm. Ví dụ như:


Cuộc biểu tình gần đây đã ảnh hưởng đến nhiều người tham gia thị trường; Tại những thời điểm như vậy, nhiều người bị tác động bởi hiệu ứng FOMO (Fear Of Missing Out). Nhưng một nhà đầu tư tiền điện tử thông thái, sẽ nhận thức rõ ràng rằng nó chỉ mới là sự khởi đầu.


Hãy điểm lại những thông tin chính đã ảnh hưởng đến sự tăng trưởng nhanh chóng của Bitcoin gần đây:


Facebook ra mắt tiền điện tử Libra. Gia tăng sự quan tâm của những người chơi chuyên nghiệp đối với tiền điện tử.

Thông báo gây quỹ cộng đồng Klyaton của hệ thống tin nhắn Kakao Talk Hàn Quốc.

Telegram ra mắt TON Telegram Open Network và Liquid ra mắt tiền điện tử Gram.

Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, cũng như việc phát hành bổ sung của đồng Tether.

Mặc dùCOVID-19 và các thị trường truyền thống thúc đẩy hành động giá của Bitcoin. Nhưng Bitcoinhiện đã tăng lên hơn 80% so với mức thấp 5000 đô la trong tháng 3 năm 2020, một mức giá đạt được chưa đầy một tháng trước.


Nhiều người đang hy vọng vào Phiên điều trần tại Quốc hội Hoa Kỳ, điều này có thể ảnh hưởng đến việc ra mắt Libra của Facebook. Nhưng đó không còn là vấn đề nữa, vì bây giờ khắp nơi mọi người đang nói về tiền điện tử và không thể dễ dàng bỏ qua vấn đề này.


7. Bitcoin có lừa đảo không?


Tôi sẽ không nói dối, có rất nhiều trò gian lận và các tin tặc vẫn tồn tại trong không gian tiền ảo. Nhưng bản thân Bitcoin không có lừa đảo, nó chỉ là một loại tiền kỹ thuật số dựa trên công nghệ Blockchain. Mua Bitcoin và giữ nó an toàn đòi hỏi một phần nỗ lực từ bạn.


Thực tế, chủ yếu là vì bạn không tìm hiểu đủ về Bitcoin trước khi đưa ra quyết định giao dịch. Và thậm chí một số người đã bị lừa sau khi nhìn thấy khoản lợi nhuận khổng lồ mà những trò gian lận đưa ra cho họ. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, vui lòng truy cập vào Top 5 trò lừa đảo Bitcoin năm 2020 để biết thêm chi tiết.


8. Top 8 lý do nên đầu tư Bitcoin

Lý do nên đầu tư Bitcoin


Vậy, Bitcoin có phải là một khoản đầu tư tốt? Tôi nhận được câu hỏi đó từ bạn bè cũng như gia đình. Luôn luôn cần một chút kiên nhẫn để phát triển và hiểu rõ một vấn đề - đặc biệt là khi bạn muốn đưa ra quyết định sáng suốt cho vấn đề đó có phải không?


Vậy thì, sau đây tôi sẽ liệt kê ra 9 lý do tại sao chúng ta nên đầu tư vào Bitcoin:


#7.1 Bitcoin đang và sẽ trở nên khan hiếm

Một trong những lý do chính khiến Bitcoin tăng giá rất mạnh là sự khan hiếm của nó. Có một thực tế không thể thay đổi là chỉ có 21 triệu Bitcoin trên thế giới. Nếu tất cả nguồn cung cấp Bitcoin tồn tại được chia đều theo bình quân đầu người trên khắp thế giới, thì sẽ chỉ có 0,0023 BTC cho mỗi người.


Nếu bạn sở hữu nhiều hơn 0,0023, bạn sẽ có nhiều hơn hầu hết mọi người. Vì vậy, có lẽ khoản đầu tư Bitcoin tối thiểu của bạn nên có ít nhất 0,0024 BTC và tính đến thời điểm hiện nay sẽ chỉ là $22.


Vàng cũng khan hiếm, nhưng có vốn hóa thị trường 6 tỷ đô la. Nếu Bitcoin trở thành một dạng vàng kỹ thuật số hoặc một loại tài sản mới thì khi nó đạt được tổng giá trị tương đương với vàng (6 tỷ đô la), điều đó sẽ khiến giá Bitcoin ở mức xấp xỉ $340.000 mỗi đồng.


Vì vậy, Bitcoin hoàn toàn có khả năng tăng đến giá trị $340.000 mỗi BTC. Và cũng là câu trả lời cho câu hỏi của bạn Có nên mua Bitcoin không?


#7.2 Quy tắc của Bitcoin là vĩnh viễn

Mặc dù các đồng tiền mới thường xuyên được khai thác và bổ sung vào nguồn cung lưu thông, Bitcoin vẫn sẽ không bao giờ cung cấp vượt qua con số giới hạn 21 triệu coin. Đó là một quy tắc vĩnh viễn và công khai.


Quy tắc này trái ngược với tất cả chính phủ thế giới - những người in nhiều tiền hơn mỗi ngày. Xong với Bitcoin - Không có công ty nào có thể kiếm được nhiều hơn.


#7.3 Bitcoin luôn minh bạch

Lấy nước Mỹ làm ví dụ: Bitcoin minh bạch hơn cả Cục Dự trữ Liên bang.


Bitcoin có hai thứ mà không loại tiền nào khác trên thế giới (kể cả Đô la Mỹ) có được: Phi tập trung và Minh bạch.


Tính minh bạch của Bitcoin đang xung đột trực tiếp với Cục Dự trữ Liên bang. Cục Dự trữ Liên bang của chính phủ không minh bạch về các lịch sử giao dịch trong hệ thống Tiền pháp định fiat (là nơi mà người dân Mỹ đóng thuế vào) và người dân còn không biết chính phủ đã in bao nhiêu tiền - việc mà chính phủ làm mỗi ngày và gây lạm phát kinh tế.


Vì vậy, nếu bạn muốn tài sản của mình không bị chính phủ, ngân hàng hoặc công ty thao túng và bạn có thể tự mình xác minh nó (thông qua một sổ cái công khai) - thì bạn nên mua Bitcoin.

#7.4 Không thể kiểm duyệt Bitcoin

Một số quốc gia rất đề cao vấn đề kiểm soát nguồn vốn.Việc mua bán vàng và ngoại tệ rất hạn chế cho cả người tiêu dùng và doanh nghiệp. Các phương thức chuyển tiền xuyên biên giới cũng được theo dõi chặt chẽ, đảm bảo không ai có thể dễ dàng rút tiền ra khỏi đất nước.


Nhưng Bitcoin không thể được kiểm duyệt. Tính phi tập trung đã đảm bảo cho điều đó. Ngay cả khi chính phủ cấm trao đổi và khai thác tiền điện tử thì hệ thống tiền ảo vẫn tồn tại rất nhiều.


Vì vậy, bạn cho rằng, Bitcoin có đáng mua không?


#7.5 Chi phí chuyển tiền Bitcoin thấp

Thanh toán quốc tế có thể tốn thời gian và chi phí một cách đáng ngạc nhiên. Lệ phí có thể dao động từ 3,5% đến trên 10% - và mất nhiều ngày để xử lý.


Bitcoin cũng có phí. Thậm chí các khoản phí có thể tăng khá cao khi giá trị của Bitcoin tăng lên hoặc blockchain Bitcoin trải nghiệm đa nhiệm. Tuy nhiên, Bitcoin thường cung cấp phí thấp hơn so với nhiều tổ chức chuyển tiền nước ngoài.

Phí thanh toán quốc tế của Bitcoin

Phí thanh toán quốc tế giữa Bitcoin và một số ngân hàng lớn.

Một số ví dụ từ các ngân hàng hàng đầu thế giới:


Ngân hàng Mỹ = $ 35

Chase = $ 40

Ngân hàng HSBC = $ 35

Wells Fargo = $45


Mặt khác, phí giao dịch Bitcoin là $3,4 vào ngày 22 tháng 5 năm 2019. Ngoài ra, một số loại tiền điện tử cung cấp phí chuyển khoản thấp hơn nhiều:


Monero = $ 2,587

Dash = $ 0,363

Ethereum = $ 0,347

Litecoin = $ 0,198

Bitcoin cash = $0,097

EOS = $ 0,0105

Ripple = $ 0,0037

TRON = $ 0,0000901


Nếu bạn tin rằng các ngân hàng cung cấp dịch vụ chuyển tiền chậm và lỗi thời thì Bitcoin là một khoản đầu tư tốt. Bitcoin cũng đáng để mua đối với những người cần thực hiện chuyển khoản quốc tế và không muốn thanh toán các khoản phí thái quá hoặc chờ đợi lâu.


#7.6 Quy định của Bitcoin đang phát triển tích cực

Vào năm 2010, không có bất cứ quy định nào về Bitcoin. Sau đó, các quốc gia cấm Bitcoin và tiền điện tử. Ngày nay, chỉ có một số quốc gia hoàn toàn cấm Bitcoin, ví dụ như Ai Cập. Tuy nhiên, nhìn chung, các quốc gia đang áp dụng Bitcoin như một cách để mọi người giao dịch và lưu trữ giá trị.


Ví dụ, SEC đã công bố một khung phân loại tài sản kỹ thuật số. Những cải tiến trong quy định như thế này giúp xác định tính hợp pháp của Bitcoin và tiền điện tử. Đồng thời, chúng chắc chắn sẽ sớm được áp dụng đại trà.


#7.7 Bitcoin mang lại lợi nhuận tiềm năng

Sau khi được tạo ra vào năm 2009, giá Bitcoin đã có xu hướng tăng vọt. Mặc dù đã từng có sự sụt giảm đi từ đỉnh điểm đến đáy vực, nhưng nhìn chung, chúng ta có thể thấy một xu hướng tăng rõ ràng. Điều đó đã đẩy giá của nó từ dưới $0,01 đến được như ngày hôm nay.


Khoản đầu tư $50 trong năm 2009 sẽ thu về cho bạn 100 triệu đô la tại đỉnh Bitcoin năm 2017. Ngay cả những người đã mua ở mức đỉnh cao nhất là $200 vào năm 2011 và đỉnh cao $1.400 trong năm 2013 vẫn sẽ có lợi nhuận nếu họ không bán tán loạn thay vì giữ lại BTC.


Gía trị Bitcoin

#7.8 Bitcoin là sự thay thế tuyệt vời cho vàng

Chúng ta đang sống trong một thế giới kỹ thuật số. Bitcoin đại diện cho một kỷ nguyên tài chính mới - sự khan hiếm kỹ thuật số.


Một thỏi vàng có trọng lượng của nó, nhưng Bitcoin thì không trọng lượng và nó có thể được mua, bán và vận chuyển dễ dàng chỉ bằng một cú click chuột hoặc chạm ngón tay.


Khi chúng ta dành quá nhiều thời gian trong thế giới kỹ thuật số của mình, chúng ta cần một dạng vàng kỹ thuật số, một cái gì đó mang tính điện tử, chống gian lận, linh động và mọi người có thể truy cập được.


Sự khác biệt giữa Bitcoin và Vàng

Bitcoin đã giải quyết được những vấn đề kỹ thuật số này và vẫn giữ được những ưu điểm của tiền điện tử mà Vàng không có.


BTC = dễ dàng di động

BTC = không thể tịch thu

BTC = được chấp nhận nhiều hơn tại các nhà hàng, khách sạn, v.v. hơn là một cục vàng.

BTC = Có khả năng chuyển khoản quốc tế


Đó là một trong những lý do, rất nhiều người và các công ty coi Bitcoin là vàng mới, vàng kỹ thuật số và là một khoản đầu tư đầu tiềm năng.9. Top 4 lý do không nên đầu tư Bitcoin


Ly do không giữ Bitcoin


Mặc dù tôi tin rằng Bitcoin là một khoản đầu tư tốt, nhưng nó không phải là con đường đầy hoa hồng.


Trải qua hơn một thập kỹ, có những khuyết điểm của Bitcoin đã được khắc phục, song vẫn còn tồn tại những mặt trái và dưới đây là một vài lý do tại sao bạn không nên mua Bitcoin.


#8.1 Bitcoin có thể trở thành công nghệ lỗi thời

Điểm rắc rối nhất nằm sau Bitcoin có thể không phải về vấn đề bị Hacker tấn công, chính phủ cấm cửa hay các vấn đề tương tự mà là việc Bitcoin trở nên lỗi thời.


Tôi chắc rằng bạn đã nghe nói đến Máy tính lượng tử, một khái niệm bước ra hiện thực từ vũ trụ khoa học viễn tưởng Hollywood .


Một báo cáo công nghệ gần đây của MIT đã tuyên bố: Sức mạnh tính toán khổng lồ của máy tính lượng tử sẽ có thể phá vỡ bảo mật Bitcoin trong vòng 10 năm tới.


Vậy đầu từ vào Bitcoin là một sai lầm? Bây giờ thì chưa, vì Máy tính lượng tử vẫn chưa chính thức được phát triển, nhưng sau 10 năm nữa? Không ai biết được điều này có diễn ra hay không.


#8.2 Bitcoin vẫn còn khá mới mẽ trong qua trình phát triển

Bitcoin đã xuất hiện và được cải thiện trong 10 năm qua nhưng với tầm nhìn rộng hơn, nó thật sự không lâu lắm. Thị trường chứng khoán đã tồn tại hơn 300 năm tuổi. Trái phiếu thậm chí còn tồn tại lâu hơn. Và vàng, tất nhiên, là lâu đời nhất.


Hệ sinh thái xung quanh Bitcoin là trung tâm của vấn đề. Việc lưu trữ Bitcoin vẫn có phần rủi ro, một khi bạn quên private key thì tiền điện tử của bạn sẽ bị mất vĩnh viễn. Trao đổi có nguy cơ bị hack và mất hàng triệu đô.


#8.3 Một cuộc đàm phán chính phủ phối hợp có thể ảnh hưởng đến Bitcoin

Giá bitcoin giảm 2% sau khi nhà hoạch định đầu tư Trung Quốc, bổ sung việc khai thác Bitcoin vào danh sách dự thảo các hoạt động mà họ muốn cấm.


Quyết định được đưa ra bởi chính phủ Trung Quốc, tiếp tục đàn áp các sàn giao dịch tiền điện tử, việc khai thác tiền điện tử và các tiền điện tử mới có trụ sở tại Trung Quốc và nước ngoài.


Mặc dù tin tức sẽ tạo ra nỗi sợ hãi cho nhiều nhà giao dịch và đầu tư, khi đánh vào giá cả và niềm tin của người dân nhưng vẫn không thể giết chết Blockchain Bitcoin, và người dùng vẫn có thể lưu trữ và chuyển đổi Bitcoin mà không gặp vấn đề gì.


#8.4 Bitcoin vẫn còn rất biến động

Một số người tìm thấy sự tăng trưởng trong những biến động. Và những biến động này góp phần tạo nên những tiêu đề hot, thu hút sự quan tâm của mọi người đến tiền điện tử.


Tuy nhiên, những người khác coi đó là lý do thất bại của tiền điện tử. Họ cho rằng Bitcoin cần phải ổn định để trở thành một loại tiền kỹ thuật số có tính chức năng và khả thi hơn.


Nhưng Bitcoin có cần phải là một loại tiền kỹ thuật số không? Nó có thể chỉ đơn giản là một cơ sở lưu trữ giá trị. Rốt cuộc, vàng cũng khá biến động. Một ounce được bán với giá $370 vào năm 2001 - sau đó tăng lên $ 2.000 vào năm 2010. Từ góc độ của một cơ sở lưu trữ giá trị, Bitcoin cũng là một khoản đầu tư khá tốt.


CFD(Giao dịch ký quỹ)


Nếu bạn chỉ muốn đầu cơ Bitcoin(CFD) từ giá chênh lệch, sự dao động của Bitcoin sẽ dành cho bạn cơ hội kiếm lời. Nên chú ý rằng giao dịch trên nền tảng đáng tín cậy và tìm hiểu về rủi ro cùng cách chơi trước khi giao dịch. >>>xem thêm CFD là gì


10. Lời kết


Dù được xem là một loại tài sản mới có thể thay thế được vàng trong tương lại, song Bitcoin vẫn không tránh khỏi những khuyết điểm như vừa kể trên, và dù trải qua nhiều lần biến động mạnh về giá.


Cũng như niềm tin của mọi người vào đồng tiền ảo, thì Bitcoin đang dần khẳng định lại vị thế của mình trên thị trường và người ta tin rằng trong tương lai giá Bitcoin sẽ còn tiếp tục tăng giá.


Xu hướng về giá Bitcoin luôn chỉ ở mức tham khảo, khó nắm bắt vì còn phụ thuộc rất nhiều vào những biến động thực tế. Nhưng nếu bạn chỉ muốn kiếm lời nhanh từ các giao dịch và không muốn bị ảnh hưởng bởi sự lên xuống của thị trường thì giao dịch Bitcoin CFD(Giao dịch đòn bẩy/ký quỹ)là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.


Và nên nhớ dù đầu tư ở bất cứ hình thức nào cũng sẽ phát sinh rủi ro, hãy luôn cân nhắc trước mỗi bước đầu tư.


Sàn Mitrade-Giao Dịch Tiền Điện Tử, Vàng, Dầu Thô, Forex V.V 24/7 >

0 Hoa Hồng * Do ASIC Quy Định * Giao Dịch Demo Với $50 Ngàn Tiền Ảo*270.000+ Khách Hàng


Mở Tài Khoản DemoMở Tài Khoản Thật


Các ưu điểm khi giao dịch Bitcoin trên Mitrade:

Được quy định bởi ASIC*

Tỉ lệ đòn bẩy lên tới 1:200

Không có phí hoa hồng, phí ẩn

Công cụ hỗ trợ bảo vệ số dư âm

Mức chênh lệch cạnh tranh

Giao dịch mọi lúc mọi nơi

Việc nạp & rút tiền nhanh chóng và đáng tin cậy

Nhiều chương trình thưởng với mức ưu đãi hấp dẫn

Rất linh hoạt:hoàn vốn nhanh, điều chỉnh danh mục đầu tư kịp thời

Khả năng bán khống: có cơ hội kiếm tiền cả khi thị trường tăng hoặc giảm


Bạn chưa đủ kinh nghiệm giao dịch?


Tài khoản Demokhông rủi ro trên Mitrade với50 ngàn đô la Mỹ tiền ảođể thực hành giao dịch và tìm hiểu thêm về cách đầu tư các sản phẩm như Chỉ số chứng khoán, Forex, tiền điện tử, Hàng hóa-vàng...


Hiện nay, Mitrade đang đưa ra rất nhiều khuyến mãi và ưu đãi vô cùng hấp dẫn cho các nhà giao dịch.

15966114364620


Trên Mitrade, khối lượng giao dịch tối thiểu thấp đến0,01 lô, vốn đầu tư ban đầutối thiểu thấp đến50.000 VND, rất phù hợp với những trader mới với vốn thấp và chưa tự tin về giao dịch.


Tất nhiện khối lượng giao dịch và ký quỹ ban đầu của các loại thị trường nhưTiền điện tử, Forex, Vàng, Dầu thôv.v. đều khác nhau, hãy tự tìm hiểu thêm trênnền tảng Mitradenhé.


*ASIC-Top 3 cơ quan quản lý hàng đầu thế giới trong việc giám sát thị trường chứng khoán và thị trường đầu tư


Top 10 đồng tiền ảo đáng đầu tư nhất và lớn nhất trên thị trường tiền điện tử

Nên Đào Bitcoin hay là Giao Dịch Bitcoin? Cách Chơi Bitcoin nào là hiệu quả nhất
Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bạn có thể nhấp vàoTuyên bố công bố rủi rocủa Mitrade để tìm hiểu rõ hơn về rủi rotrong giao dịch. *Các chương trình khuyến mãi trên Mitrade đều áp dụng các Điều khoản& Điều kiện.Nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào.Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch.Mitrade sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ kết quả nào dựa trên bài viết này. Mitrade cũng không thể đảm bảo tính chính xác 100% của nội dung trong bài viết này.


Video liên quan